Thứ Tư,  23/5/2018, 08:20 
Đặt báo in

Tuyến metro số 2: khởi động khoản vay đầu tiên 40 triệu đô la

KInh Luân
Thứ Năm,  29/9/2011, 21:30 

Tuyến metro số 2: khởi động khoản vay đầu tiên 40 triệu đô la

KInh Luân

Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín (giữa) cùng hai ông Robert Valkovic của ADB (trái) và Michael Wenzel của KfW (phải) ký bản ghi nhớ “Khởi động khoản vay đợt 1”     Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) - Liên quan đến tiến độ thực hiện tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, trưa 29-9, chủ đầu tư dự án là UBND TPHCM đã ký với hai nhà tài trợ là Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) một bản ghi nhớ nhằm khởi động khoản vay đợt 1 trị giá 40 triệu đô la Mỹ.

Đây là thủ tục do ADB đề xuất sau khi đã cùng Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) kiểm tra tiến độ các gói thầu, công tác giải tỏa mặt bằng và môi trường… tất cả là để chuẩn bị cho khoản vay 500 triệu đô la Mỹ tiếp theo.

Trả lời hai ông Robert Valkovic - Trưởng nhóm chuyên gia giao thông của ADB- và Michael Wenzel - Trưởng bộ phận Giao thông & Thông tin liên lạc châu Á của KfW- về những vướng mắc trong công tác giải tỏa mặt bằng, Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cam kết “sẽ đẩy nhanh hơn tiến độ đền bù cho người dân”. Tuy nhiên ông cũng giải thích với các nhà tài trợ rằng “với bất cứ đô thị nào thì đây cũng là công việc rất khó khăn, không thể vội vàng được”.

Ngay trước khi tiến hành việc ký kết, ông Tín cũng đã chỉ đạo MAUR phối hợp chặt chẽ với các nhà tài trợ ADB, KfW và Ngân hàng Phát triển châu Âu (EIB) để làm tốt công tác tuyển chọn các nhà thầu tư vấn, cũng như đẩy nhanh tốc độ giải ngân của KfW.

Về phía MAUR cho biết là phía Đức tỏ ý sẵn sàng tài trợ cho phần kéo dài thêm của tuyến, đó là hai đoạn đầu Bến Thành - Thủ Thiêm và Tham Lương - Bến xe Tây Ninh.

Được biết, tổng vốn đầu tư cho tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương là gần 1,375 tỉ đô la Mỹ, trong đó Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) góp 540 triệu đô la, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) 313 triệu đô la, Ngân hàng Phát triển châu Âu (EIB) 195 triệu đô la, phần còn lại là khoản vốn đối ứng 326,5 triệu đô la của thành phố.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.