Thứ Sáu,  20/4/2018, 17:28 
Đặt báo in

Qua hầm Thủ Thiêm phải tuân thủ quy định gì?

Anh Quân
Thứ Sáu,  14/10/2011, 18:59 

Qua hầm Thủ Thiêm phải tuân thủ quy định gì?

Anh Quân

(TBKTSG Online) - Hầm Thủ Thiêm và phần còn lại của đại lộ Đông - Tây sẽ chính thức được khánh thành vào ngày 20-11 và để qua hầm, các phương tiện cần phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM công bố hôm nay 14-10.

Phối cảnh hầm Thủ Thiêm

Các loại xe khi đi qua đường hầm Thủ Thiêm không được bấm còi, bật đèn ở chế độ chiếu xa và đèn ưu tiên (trừ các xe ưu tiên), và không được dừng đỗ xe trong đường hầm (trừ các loại xe ưu tiên).

Những người đi ô tô có thể nghe được những chỉ dẫn liên quan đến làm thế nào để tránh sự cố khi đi qua hầm này qua radio hệ AM với các tần số: 655KHz, 610KHz hoặc 588KHz từ trung tâm điều khiển giao thông.

Xe ô tô xe con, xe khách được đi qua hầm 24/24 giờ, xe có tổng tải trọng từ 5 tấn trở xuống (gọi chung là xe tải nhẹ) được phép đi qua hầm từ 8 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Xe có tổng tải trọng trên 5 tấn (xe tải nặng) được phép đi qua hầm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Xe gắn máy chỉ được đi qua hầm từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Người đi bộ, xe thô sơ, xe 3, 4 bánh tự chế, xe xích, xe siêu trường siêu trọng, xe vận chuyển súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe vận chuyển chất độc hại, chất dễ cháy nổ, hàng nguy hiểm không được phép đi qua hầm bất kể thời gian nào.

Các loại xe có tổng tải trọng trên 30 tấn và các loại xe kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc; ô tô chở hàng hóa có chiều cao hơn 4,2 mét hoặc chiều ngang lớn hơn 2,5 mét chỉ được đi qua hầm khi có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tốc độ đi trong hầm đối với ô tô tối đa là 60km/giờ và tối thiểu là 30km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa hai xe trên cùng một làn đường là 30 mét. Đối với xe máy, tốc độ tối đa cho phép là 40km/giờ.

Ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua hầm, người điều khiển xe phải tuyệt đối tuân thủ quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các xe. Những trường hợp vi phạm sẽ được camera ghi lại, chuyển về trung tâm điều hành và các lực lượng chức năng ở hai đầu hầm sẽ có biện pháp xử lý.

Trong thời gian đầu sau khi thông xe, sẽ có biển báo điện tử ở hai bên cửa hầm hướng dẫn, đồng thời có lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, thanh niên xung phong tổ chức điều tiết, phân luồng, hướng dẫn người dân khi đi qua hầm.

Về phí, ông Toàn nói “hiện nay các mức thu phí đang được xây dựng, dự kiến sau Tết Nguyên đán mới bắt đầu thu nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể. Mức thu phí đối với các loại xe đi qua hầm Thủ Thiêm sẽ được trình Hội đồng Nhân dân TPHCM thông qua.

Về việc xử lý các sự cố khi xảy ra trong hầm, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm, cho biết sẽ có một đội xử lý tai nạn túc trực 24/24 trong khu vực đường hầm, khi có sự cố, đội này sẽ nhanh chóng đến hiện trường và hướng dẫn các loại xe thoát khỏi đường hầm và xử lý các tình huống khác.

Theo kế hoạch dự kiến ngày 22-10, Sở GTVT sẽ phối hợp với lực lượng phòng cháy, chữa cháy công an TPHCM diễn tập cứu hộ, cứu nạn trong đường hầm. Sau đó, sẽ cho xe đi thử nghiệm trong vòng 1 tuần trước khi đưa vào khánh thành ngày 20-11.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.