Thứ Năm,  24/5/2018, 18:59 
Đặt báo in

Tự túc du lịch Đà Nẵng, Huế, Hội An cùng gia đình

Thứ Tư,  23/5/2012, 15:23 

Tự túc du lịch Đà Nẵng, Huế, Hội An cùng gia đình

Bạn Phạm Thành Nhân thân mến. Toàn bộ nội dung email của bạn vỏn vẹn một câu: "Tôi muốn đi du lịch Đà Nẵng, Huế, Hội An cùng gia đình (2 người + 1 bé 10 tuổi): đi tàu hỏa, về máy bay". Đọc xong, chúng tôi biết bạn muốn "đi đâu, đi với ai và đi bằng gì?", nhưng không biết bạn cần hỏi chúng tôi điều gì, vậy chúng tôi biết trả lời sao đây?!

Chùa Linh Mụ, Huế. Ảnh: TMB

Vậy xin gợi ý cho bạn một hành trình như sau (nếu bạn khởi hành từ TPHCM). Đi tàu ra Huế, sau đó vào Đà Nẵng (nên đi tàu cho an toàn), từ Đà Nẵng đi Hội An (35km) chơi từ sáng đến 8 giờ tối trở về Đà Nẵng. Trở về TPHCM bằng máy bay.

Bạn đi tàu hỏa từ ga Sài Gòn bằng tàu SN2 (khởi hành 19g00 và ra đến Huế lúc 14g) hoặc tàu SN4 (đi 23g00, đến Huế lúc 14g). Đi tàu từ ga Sài Gòn là điểm xuất phát nên sạch sẽ hơn là đi tàu lượt về (xuất phát từ Hà Nội, thường vào đến miền Trung tàu rất bẩn, thường không có nước cho nhà vệ sinh!).

Ở Huế, bạn nên nghỉ lại ở khu vực bên ngoài cửa Thượng Tứ (có khách sạn nhỏ, đủ tiện nghi, giá vừa phải). Từ đó, rất thuận tiện để bạn có thể tự đi tham quan thành nội, hoàng cung, chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền, chơi khu chợ Đêm bên hữu ngạn sông Hương, chùa Linh Mụ... với quãng đường khá gần. Nếu muốn đi thăm các lăng tẩm, bạn nên đăng ký tour đi trong ngày ở địa phương, không nên thuê taxi hoặc thuê xe máy tự đi.

Hô bài tới, một hình thức giải trí dân gian miền Trung trong các ngày hội, lễ, tết... Hoạt động diễn ra thường xuyên bên bờ sông Hoài, phố cổ Hội An, thu hút đông đảo du khách nước ngoài. Ảnh: TMB

Ở Đà Nẵng, nếu đến vào mùa hè, bạn nên dành trọn một ngày lên chơi Bà Nà (đăng ký ở Vitour), một ngày vào Hội An và thăm các thắng cảnh khác như Non Nước, Sơn Trà... nếu có thời gian, bạn cũng nên tham quan thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam.

Đến phố cổ, nếu không nghỉ qua đêm, bạn cũng nên ở nán đến tối để đi dạo một vòng chợ đêm bên sông Hoài và có thể trở về Đà Nẵng trước 10g tối (đường đi gần và rất an toàn). Dù không gặp dịp đêm rằm, ngày nào bạn cũng có cơ hội cảm nhận nét riêng của văn hóa phố cổ. Đặc biệt, ngoài cao lầu, mỳ Quảng, cơm gà... phố cổ có rất nhiều món ăn bình dân bán ngay trên lề đường và nhất định bạn nên thử qua món chè bắp và bắp luộc ở Hội An.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi thú vị với nhiều khám phá mới về vùng đất Thuận Hóa xưa và xứ Quảng... "chưa mưa đã thấm".

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.