Chủ Nhật,  27/5/2018, 15:01 
Đặt báo in

Hoàng tử gấu và hạt đậu thần

Huy Nguyễn
Thứ Bảy,  31/8/2013, 12:01 

Hoàng tử gấu và hạt đậu thần

Huy Nguyễn

Lê Khánh trong vai bà tiên đậu nành - ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) - Chương trình Ngày xửa ngày xưa của sân khấu kịch Idecaf chào mừng dịp Trung thu 2013 bằng vở diễn "Hoàng tử gấu và hạt đậu thần" từ ngày 13-9 đến 13-10-2013 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1.

Tại vương quốc Nụ Cười có một vị vua, một hoàng hậu, công chúa Hoa Hồng và hoàng tử Hướng Dương. Gia đình họ sống trong tình cảm chan hòa hạnh phúc. Tuy nhiên, công chúa Hoa Hồng vì muốn độc chiếm tình cảm của cha mẹ và bị lời xúi giục của phù thủy Chồn Hôi, nên đã dùng lời ước do bà tiên ban tặng biến hoàng tử, em trai mình trở thành một chú gấu.

Hối hận trước hành động của mình, công chúa âm thầm cầu cứu các vị tiên cứu em trai. Nhưng do sự ngăn cản của phù thủy Chồn Hôi nên những lời cầu xin của công chúa đã không đến được với các vị tiên. Cuối cùng, công chúa quyết tâm lên đường giải cứu đứa em bé bỏng phải chịu cảnh sống đau khổ trong rừng sâu.

"Hoàng tử gấu và những hạt đậu thần" được tác giả Quang Thảo sáng tác dựa trên một câu chuyện có thật mà anh chứng kiến. Một gia đình sống gần nhà anh có 2 chị em. Cô chị lúc nào cũng ganh tỵ trước tình cảm cha mẹ dành cho cậu em nên có những hành động giận dỗi rất ngô nghê. Từ đây, tác giả nhận ra, có những bậc cha mẹ khi có đứa con nhỏ thường lơ là với đứa con lớn. Điều này tác động tâm lý rất lớn đến con cái, vì vậy, anh viết câu chuyện này để chuyển tải đến khán giả thông điệp rằng cha mẹ phải thương con cái đồng đều.

Vở diễn có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Thành Lộc, Lê Khánh, Hương Giang, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Đức Thịnh, Hoàng Trinh và tập thể diễn viên trẻ của Idecaf.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.