Thứ Sáu,  20/4/2018, 17:43 
Đặt báo in

Cuối tuần ở Paris

Tường Vi
Thứ Tư,  4/12/2013, 10:59 

Cuối tuần ở Paris

Tường Vi

Poster phim - Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) - Mùa phim cuối năm nay, khán giả Việt Nam sẽ được gặp lại vị đạo diễn đã làm nên thành công của tác phẩm tình cảm lãng mạn Notting Hill qua bộ phim mới nhất của ông "Cuối tuần ở Paris" (Le Week-End). Phim sẽ được khởi chiếu từ ngày 6-12. 

Trong "Cuối tuần ở Paris", đạo diễn Roger Michell tiếp tục khai thác đề tài tình yêu lứa đôi, nhưng theo một góc độ khác - đó là cuộc sống tình cảm của một đôi vợ chồng lớn tuổi.

Nick và Meg Burrows đến từ Birmingham (Anh Quốc), đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió trong mối quan hệ vợ chồng kéo dài 30 năm. Và để kỷ niệm 30 năm bên nhau, đồng thời hy vọng thay đổi cuộc hôn nhân đang trở nên nhàm chán, vợ chồng Nick quyết định quay trở lại Paris – Pháp, nơi mà 3 thập kỷ trước họ đã có tuần trăng mật ngọt ngào tại đây. 

Dành kỳ nghỉ cuối tuần ở một thành phố tràn ngập tình yêu, nhưng cặp vợ chồng lớn tuổi lại liên tục trải qua những giây phút chán nản, cãi cọ, và thất vọng về người bạn đời. Nick là một giảng viên chưa có được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, thường lo lắng về chuyện tiền bạc, còn Meg có tính cách thẳng thắn, luôn đòi hỏi nhiều hơn từ cuộc sống và hôn nhân của mình. Họ còn bất ngờ gặp lại Morgan – học trò cũ của Nick hiện đang khá thành đạt. Cuộc gặp gỡ giúp Nick và Meg có cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống và tình yêu của họ.

Câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng già được chấp bút bởi biên kịch Hanif Kureishi – cộng sự quen thuộc của đạo diễn Roger Michell. Cả hai bắt đầu phát triển ý tưởng bộ phim từ cách đây 7 năm, vào một ngày cuối tuần, khi họ tới thăm ngọn đồi nổi tiếng Montmartre tại Paris. Vào vai đôi vợ chồng đã kết hôn 30 năm là hai diễn viên kỳ cựu người Anh: Jim Broadbent và Lindsay Duncan. Đặc biệt, nam diễn viên Jim Broadbent đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả Việt Nam qua các phim "Harry Potter and the Half-Blood Prince" (2009), "Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2" (2011), "Cloud Atlas" (2012), ông từng đoạt giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim "Iris" (2001).

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.