TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Thứ Hai,  24/11/2014, 02:46 (GMT+7)
Đặt báo in

Ăn bánh xèo Nhật tại Hà Nội

Hạnh Thư
Thứ Năm,  26/1/2012, 12:11 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Ăn bánh xèo Nhật tại Hà Nội

Hạnh Thư

Công đoạn tạo vỏ cho bánh xèo bằng rau bắp cải thái sợi và khoai mỡ giã nhuyễn-Ảnh TL

(TBKTSG Online) - Nhiều người khi đi ăn quán vẫn thích tìm chỗ ít xô bồ, ồn ã. Quán Bánh xèo Nhật Bản 35000 có thể là một địa chỉ như vậy, đồng thời khách cũng có dịp thử một món vừa quen vừa lạ - món bánh xèo Việt Nam mà lại là Nhật Bản. 

Bánh xèo là loại bánh không còn mấy xa lạ đối với người Việt Nam, Tuy nhiên, cái tên Bánh xèo Nhật Bản đã khiến nhiều người tò mò khi tìm đến đây. Khách có thể nhận ra điều khác biệt mang hương vị Nhật Bản trong loại bánh có cùng tên gọi với Việt Nam.

Thực đơn có khá nhiều món bắt đầu bằng hai chữ “bánh xèo”: bánh xèo kim chi, bánh xèo nấm, bánh xèo hải sản…

Bánh xèo Nhật khác với bánh xèo của người Việt Nam. Chiếc bánh có hình vuông, với vỏ bánh làm từ rau bắp cải thái sợi cùng khoai mỡ đã đánh nhuyễn trộn với nhau thay vì được chế biến từ một loại bột như bánh của Việt Nam. Ở nhiệt độ cao, rau cải thái sợi cùng khoai mỡ đánh nhuyễn sẽ cho ra thứ vỏ bánh mỏng tang, giòn giòn. Ngoài ra, bánh xèo Nhật được làm chín bằng hơi mà không phải là kiểu chiên rán thông thường.

Bánh xèo Nhật Bản cũng có khác biệt trong cách thưởng thức. Với món này, thực khách được chuẩn bị một chiếc xẻng nhỏ. Người ăn sẽ xắn từng miếng bánh xèo ra, để lớp nước sốt bên trên chảy đều vào trong bánh, sau đó đưa miếng bánh xèo đã để gọn gàng trên chiếc xẻng lên miệng và thong thả cắn từng miếng bánh xèo vàng rộm, giòn tan. Tất nhiên, nếu thấy không tiện, người ăn vẫn có thể ăn theo cách truyền thống của người Việt Nam là dùng đũa, tuy nhiên như vậy bánh sẽ nát, vụn mất ngon.

Chị quản lý nhà hàng cho biết, phần lớn các món ăn đều được cho một loại nước xốt đặc biệt được làm từ 36 nguyên liệu theo đúng phong vị Nhật, nguyên liệu đều được nhập từ Nhật nhưng giá cả lại phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Điều thích thú là người ăn có thể trải nghiệm cảm giác chế biến chính món ăn mà mình ưa thích.

Bánh xèo Nhật Bản 35000 (địa chỉ: 23A, ngõ 158 Ngọc Hà, Hà Nội, điện thoại: 04 3722 8133)

Chia sẻ với bạn bè:
     
Mời bạn đóng góp ý kiến
Tên(*)
Địa chỉ E-mail(*)
Địa chỉ
Tiêu đề(*)
Nội dung(*)
Lưu ý : (*) là những thông tin bắt buộc.
Mã xác nhận 
 
 
* Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu.
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Ghi rõ nguồn "Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup. Phát triển bởi Công ty Mắt Bão.