Thứ Sáu,  27/4/2018, 13:44 
Đặt báo in

"Cuộc đua kỳ thú 2012" bắt đầu chọn người

Tường Vi
Thứ Sáu,  2/3/2012, 13:47 

"Cuộc đua kỳ thú 2012" bắt đầu chọn người

Tường Vi

Đại diện ban tổ chức chương trình "“The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2012” trong buổi họp báo công bố chương trình vào hôm nay, 1-3, tại TPHCM - Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) - Ban Thể thao Giải trí và Thông tin Kinh tế – Đài Truyền hình Việt Nam và công ty BHD vừa chính thức công bố kế hoạch sản xuất phiên bản Việt Nam của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thế giới "The Amazing Race" theo bản quyền của Disney Media Distribution.

Với tên gọi “The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2012”, chương trình là một cuộc đua trong đó người chơi phải vượt qua các thử thách để về đích sớm nhất, hành trình đến các địa điểm nổi bật về văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam. Các đội thi sẽ bắt đầu cuộc đua với những thử thách bất ngờ và thú vị trong 30 ngày liên tục, và loại dần một đội ở mỗi chặng thi.

Chương trình sẽ bắt đầu quá trình tuyển chọn người tham gia từ giữa tháng 3 nhằm chọn ra 10 đội chơi, mỗi đội 2 người. Các đội chơi có thể đến từ bất cứ đâu và là bất cứ ai: đôi người yêu, vợ chồng sắp cưới, cha con, bạn bè, đồng nghiệp… và họ hoàn toàn không hề biết trước những địa điểm cũng như thử thách gì đang chờ đón họ trong từng chặng đua. Chính người chơi sẽ tự quyết định vị trí của mình trong cuộc đua bằng óc phán đoán nhanh nhạy và cách xử lý tình huống khéo léo của mình, và trên hết là sức bền, sự dẻo dai và năng lượng để chịu đựng được áp lực về thời gian và thay đổi khí hậu.

Đội về nhất ở chặng cuối cùng sẽ nhận giải thưởng 300.000.000 đồng cùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị trong suốt hành trình nhiều thử thách trên khắp các vùng miền cả nước.

"The Amazing Race" là chương trình truyền hình thực tế đến nay đã phát sóng đến mùa thứ 20, với các đội chơi hai người tham gia vào một cuộc đua xuyên hành tinh đi qua từ ba đến sáu châu lục không ngừng nghỉ trong vòng 25 đến 30 ngày.

Các đội đua phải vượt qua các chặng thi ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, trực thăng, xe buýt, xe tải, xe đạp, xe lửa, thuyền, bè, hoặc đi bộ để thu thập các chỉ dẫn và đi tiếp đến các địa điểm tiếp theo ở mỗi chặng.

Do hai nhà sản xuất Elise Doganieri và Bertram van Munster sáng lập nên, "The Amazing Race" đã trở thành một hiện tượng truyền hình. Chương trình đã được mua bản quyền sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, từ châu Á, châu Úc, Trung Âu, Bắc Âu, Trung Đông cho đến châu Mỹ Latin.

Tại Việt Nam, nhà sản xuất – đạo diễn – diễn viên Dustin Nguyễn sẽ là người dẫn chương trình đồng thời đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho “The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2012”.  Dustin Nguyễn sẽ đồng hành với các thí sinh tranh tài trong cuộc đua và chờ đón các đội đua ở điểm dừng (Pit stop) của mỗi chặng.

"Cuộc đua kỳ thú" gồm 10 đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước. Tập đầu tiên của “The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2012” sẽ lên sóng truyền hình VTV3 vào 20 giờ thứ Sáu ngày 18-5-2012 và phát sóng liên tục 13 tập vào khung giờ này cho đến tập cuối cùng vào ngày 10-8-2012.

Đội về nhất ở chặng cuối cùng sẽ trở thành người chiến thắng giải đặc biệt của cuộc thi.

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.