Thứ Năm,  24/5/2018, 12:57 
Đặt báo in

Cuộc thi ảnh “Chiếc nón quê hương”

Huy Nguyễn
Thứ Năm,  7/6/2012, 10:17 

Cuộc thi ảnh “Chiếc nón quê hương”

Huy Nguyễn

Cùng với tà áo dài, chiếc nón là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam - ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) - Công ty giải trí truyền thông Nụ Cười Việt tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật chủ đề “Chiếc nón quê hương”.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân, thành viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam - trưởng ban tổ chức giải, chiếc nón được chụp phải được làm bằng chất liệu lá. Bối cảnh sáng tác có thể là làng nghề truyền thống, chiếc nón với người phụ nữ, chiếc nón với trẻ em, chiếc nón trên ruộng đồng, chiếc nón trong sinh hoạt lễ hội, chiếc nón trong mọi hoạt động đời sống… thậm chí chiếc nón đi kèm với hình ảnh nude nghệ thuật.

Thành phần ban tổ chức cuộc thi gồm những nghệ sĩ nhiếp ảnh tên tuổi đã từng đoạt nhiều danh hiệu và giải thưởng quốc tế như nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ, Nguyễn Á, Thái Phiên, Thi Thơ. Trong số những tác phẩm dự thi, ban giám khảo sẽ tiến hành vòng chấm sơ tuyển để tuyển chọn 11 tác phẩm vào vòng chung kết.

Cuộc thi mở rộng cho mọi đối tượng chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Hình ảnh trong tác phẩm được quyền can thiệp bởi bất cứ kỹ thuật nào. Mỗi thí sinh dự thi có thể tham gia tối đa là 10 tác phẩm. Những tác phẩm dự thi phải chưa từng tham dự cuộc thi nào do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Thời hạn chót để nhận tác phẩm là ngày 15-9-2012 và thời gian trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-10-2012 nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam.

Giải nhất cuộc thi gồm tượng vàng và phần thưởng tiền mặt 20.000.000 đồng; 2  giải nhì gồm tượng vàng và 10.000.000 đồng, 3 giải ba mỗi giải 5.000.000 đồng và 5 giải khuyến khích 2.000.000 đồng/giải.

Tất cả các tác phẩm dự giải sẽ được đăng tải trên website: www.nonlavietnam.com. Theo ban tổ chức, sau cuộc thi, các tác phẩm thắng giải sẽ được in thành sách và phát hành rộng rãi trong nước và quốc tế. Tác giả được giữ bản quyền nhưng không được trả nhuận ảnh. Những tác phẩm nào được ban tổ chức chọn in lịch hay các ấn phẩm khác sẽ được trả tiền nhuận ảnh theo thỏa thuận.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.