Thứ Năm,  24/5/2018, 13:03 
Đặt báo in

Khai mạc triển lãm của họa sĩ Nhật - Yayoi Kusama

Hà Thu
Chủ Nhật,  19/5/2013, 11:55 

Khai mạc triển lãm của họa sĩ Nhật - Yayoi Kusama

Hà Thu

Tác phẩm sắp đặt của Yayoi Kusama - ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) - Triển lãm nghệ thuật đương đại của Nhật Bản “Yayoi Kusama: Những nỗi ám ảnh” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ ngày 25-5 tại 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hai cuộc triển lãm ảnh tại Huế - Hà Nội

Trong khuôn viên của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Yayoi Kusama sẽ giới thiệu tập hợp những tác phẩm sắp đặt nổi tiếng của bà. 1.500 quả bóng bằng inox sẽ được trải ra nửa sân của Trung tâm để thể hiện sắp đặt huyền thoại của Yayoi Kusama mang tên “Vườn hoa thủy tiên” và chín tác phẩm chấm bi hoành tráng với tên gọi “Biển chỉ đường tới không gian mới” sẽ được bố trí trong nửa sân còn lại và trong ga-ra ô tô.

Phòng triển lãm chính sẽ được bài trí cho sắp đặt “Những ám ảnh chấm bi”, nơi khách tham quan có thể chiêm ngưỡng một trong những sắp đặt nổi tiếng nhất của Kusama với gương và bóng chấm bi.

Tiếp đó, phòng bếp nhỏ trong khu nhà ngang của trung tâm sẽ được dành riêng cho một sắp đặt khá mới “Tôi ở đây, mà lại không ở đây”, nơi khách tham quan có thể trải nghiệm ảo giác 2D và 3D với những chấm phản quang.

Yayoi Kusama, nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ và nhà văn Nhật Bản, được trao Giải quốc gia về Thành tựu trọn đời năm 2006, hiện vẫn đang tích cực sáng tạo nhiều tác phẩm mới.

Trong cuộc đời nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Kusama đã sáng tạo một sự đa dạng về chất liệu, trong đó có hội họa, điêu khắc, điện ảnh, trình diễn và sắp đặt. Với phong cách đổi mới và sáng tạo không ngừng, những sự lặp lại ám ảnh của Kusama và những mẫu chấm bi của bà đã được biết đến rộng rãi và trở thành thương hiệu riêng.

Kusama đã nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó có Huy chương Nghệ thuật và Văn học (2003, Pháp), Huy chương Mặt trời mọc (2006, Nhật Bản), Giải Nghệ thuật Hoàng gia (2006, Nhật Bản) và được vinh danh là Nhà Văn hóa (2009, Nhật Bản).

Các triển lãm cá nhân của bà được giới thiệu ở nhiều bảo tàng uy tín như Bảo tàng Nghệ thuật đương đại ở New York (MoMa), Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Tokyo, Trung tâm Goerges Pompidou (Paris) và Tate Modern (London).

Tại các cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật, các tác phẩm của bà thường được bán với giá khoảng từ bốn triệu đến sáu triệu đô-la Mỹ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 28-7.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.