Chủ Nhật,  27/5/2018, 15:02 
Đặt báo in

Việt Nam cùng Campuchia lập công ty lương thực và phân bón

Hồng Phúc
Thứ Ba,  6/10/2009, 09:57 

Việt Nam cùng Campuchia lập công ty lương thực và phân bón

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) - Hợp đồng thành lập Công ty Lương thực Campuchia – Việt Nam (Cavifoods) và Công ty Phân bón quốc tế Năm Sao Campuchia đã được ký kết ngày 5-10, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Công ty Lương thực Campuchia – Việt Nam (Cavifoods) có vốn điều lệ ban đầu là 8 triệu đô la Mỹ, được thành lập với ba cổ đông sáng lập là Công ty Đầu tư và Phát triển Campuchia (IDCC), Tổng công ty Lương thực miền Nam Việt Nam (Vinafood 2) và Green Trade (một doanh nghiệp nhà nước lớn của Campuchia trong lĩnh vực nông nghiệp).

Theo Thông cáo báo chí được phát đi ngày 5-10 bởi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Công ty mẹ của IDCC), Cavifoods chuyên sâu vào lĩnh vực sản xuất, thu mua, vận chuyển, chế biến, bảo quản, dự trữ kinh doanh xuất nhập khẩu và các dịch vụ khác trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm tại Campuchia và các nước khác.

Vị trí đặt quảng cáo

Cavifoods có kế hoạch sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất, chế biến gạo xuất khẩu với công nghệ hiện đại ngay trong năm 2009 và sẽ  tiến hành thu mua gạo của bà con nông dân Campuchia để chế biến và xuất khẩu gạo ngay trong mùa vụ này. Đồng thời, Cavifoods sẽ thiết lập hệ thống đại lý thu mua lương thực để xay xát, chế biến phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, sẽ triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mì ăn liền, bánh mì.  

Công ty Phân bón quốc tế Năm Sao Campuchia có vốn điều lệ 15 triệu đô la Mỹ, được thành lập với hai cổ đông sáng lập là IDCC và Công ty cổ phần quốc tế Năm Sao Việt Nam (Five Stars). Công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực phân bón. 

Sau khi thành lập, công ty dự kiến đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất phân bón NPK, công suất khoảng 350.000 tấn, và tổng kho dự trữ phân bón và kinh doanh xuất nhập khẩu phân bón tổng hợp tại Campuchia với tổng vốn đầu tư khoảng 65 triệu đô la Mỹ.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.