Thứ Tư,  23/5/2018, 08:25 
Đặt báo in

Công ty TH xây trang trại bò sữa tại Nghệ An  

Hồng Văn  
Thứ Bảy,  5/12/2009, 17:39 

Công ty TH xây trang trại bò sữa tại Nghệ An  

Hồng Văn  

Trang trại bò sữa của Vinamilk tại Nghệ An-Ảnh: TL.
(TBKTSG Online) - Nếu không có gì thay đổi thì tháng 1 tới đây, đàn bò sữa 3.100 con của đợt đầu do Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH được nhập từ New Zealand sẽ về Việt Nam và đưa vào trang trại nuôi tại Nghệ An.

Đây là một phần trong dự án "Chăn nuôi bò sữa và chế biến tập trung quy mô công nghiệp" của công ty có số vốn lên tới 350 triệu đô la Mỹ, được giới chăn nuôi đánh giá là đồ sộ nhất từ trước tới nay ở Việt Nam.  

Bà Thái Thị Hương, đại diện chủ đầu tư, cho biết dự án chủ trương nhập bò sữa HF (Holstein Friesian (bò có nguồn gốc từ Hà Lan, được thuần hóa chuyên cho sữa năng suất cao) từ New Zealand và thuê chuyên gia của Israel phụ trách về kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại.  

Dự án đã ký hợp đồng mua toàn bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi bò và chế biến sữa, trong đó có việc quản lý chăn nuôi bò sữa hiện đại bằng cách gắn chip cho bò theo mô hình của các trang trại ở Israel.  Hồi tháng 10, một đoàn cán bộ của chính quyền tỉnh Nghệ An đã sang Israel tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa để xem có phù hợp với điều kiện khí hậu thời tiết cụ thể của Nghệ An hay không.

Vị trí đặt quảng cáoTheo ông Nguyễn Thọ Cảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, chăn nuôi bò sữa ở Israel ứng dụng công nghệ cao, nhất là công nghệ thông tin. Công nghệ này có thể áp dụng ở Việt Nam nếu có vốn lớn và có chuyển giao công nghệ lẫn thuê chuyên gia nước ngoài làm việc trong thời gian đầu của dự án.  

Trước Công ty TH, Vinamilk cũng đầu tư một trang trại chăn nuôi bò trị giá 100 tỉ đồng theo công nghệ chăn nuôi hiện đại, có gắn chip điện tử theo dõi sức khỏe của bò sữa tại Nghệ An và một nhà máy chế biến sữa, nhằm khuyến khích chăn nuôi bò sữa ở tỉnh này.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.