Thứ Tư,  23/5/2018, 08:12 
Đặt báo in

Thêm hãng hàng không Trung Đông bay đến TPHCM

Hồng Phúc
Thứ Tư,  2/10/2013, 19:15 

Thêm hãng hàng không Trung Đông bay đến TPHCM

Hồng Phúc

Giám đốc thương mại - ông Peter Baumgartner (phải) và Trưởng đại diện Etihad tại Việt Nam - ông Frédéric Huỳnh Quân Đạt (trái) tại cuộc họp báo ngày 2-10 tại TPHCM. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) - Hãng hàng không của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) Etihad Airways ngày 2-10 đã công bố khai trương chuyến bay hàng ngày giữa Abu Dhabi và TPHCM. Đây là hãng hàng không hành khách Trung Đông thứ ba thực hiện các chuyến bay đến TPHCM, sau Emirates Airline và Qatar Airways.

Chuyến bay khai trương có mã hiệu EY441. Etihad Airways thực hiện các chuyến bay giữa Abu Dhabi và TPHCM bằng máy bay Airbus A330-200 với 22 ghế hạng thương gia Pearl và 240 ghế hạng phổ thông Coral.

Trong giai đoạn đầu, Etihad bán vé khứ hồi cho chặng TPHCM-Abu Dhabi từ 554 đô la Mỹ cho ghế hạng phổ thông (economy class) và 1.464 đô la Mỹ cho hạng thương gia (business class), và chặng TPHCM đi châu Âu từ 751 đô la Mỹ cho ghế hạng phổ thông và 2.108 đô la Mỹ cho ghế hạng thương gia.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Etihad Airways, trong thông cáo báo chí, cho biết các chuyến bay hàng ngày của Etihad sẽ cung cấp khoảng 3.700 chỗ ngồi một tuần.

Ông Hogan cũng cho biết, thông qua việc mở đường bay của Etihad Airways đến Việt Nam, đối tác liên danh của hãng là Việt Nam Airlines sẽ đặt mã VN trên tuyến bay Abu Dhabi - TPHCM, đồng thời bổ sung thêm một số điều khoản trong thỏa thuận liên danh hiện thời giữa hai hãng hàng không. Etihad Airways đã có mã EY trên các chuyến bay của Việt Nam Airlines từ Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia) đến Hà Nội và TPHCM.

Vietnam Airlines có mã VN trên các chuyến bay của Etihad Airways từ Bangkok và Kuala Lumpur đến Abu Dhabi và các dịch vụ xe đưa rước sang trọng từ sân bay quốc tế Abu Dhabi đến Dubai.

Trong cuộc họp báo do Etihad Airways tổ chức ngày 2-10 tại TPHCM, Giám đốc thương mại của hãng, ông Peter Baumgartner cho biết Etihad sẽ đầu tư nhiều hơn vào các hãng hàng không khác thông qua việc kết hợp phát triển có hệ thống và quan hệ đối tác chiến lược.

Hãng đang tham gia vào ba giao dịch lớn: mua lại 24% cổ phần của hãng Jet Airways của Ấn Độ, 49% cổ phần và hợp đồng quản lý Air Serbia và tăng vốn sở hữu từ 10% lên 19,9% trong Virgin Australia.

Khi trả lời câu hỏi của TBKTSG Online rằng Etihad có ý định mua cổ phần của Vietnam Airlines (dự kiến IPO vào đầu năm 2014) hay không, ông nói “Chúng tôi chưa tiếp cận về việc mua cổ phần của Vietnam Airlines”.

Etihad bay đến Việt Nam sau hơn 2 năm Việt Nam và UAE ký bản ghi nhớ (MOU) thỏa thuận về các dịch vụ hàng không nhằm tạo cơ hội cho các hãng hàng không của hai bên mở các đường bay nối hai quốc gia. Theo thỏa thuận này, phía UAE có quyền chỉ định các hãng hàng không Emirates, Etihad, Air Arabia, RAK và FlyDubai khai thác các đường bay giữa UAE và Việt Nam, và Vietnam Airlines là hãng hàng không của Việt Nam được chỉ định.

Etihad Airways vận chuyển 10.3 triệu hành khách trong năm 2012. Từ trung tâm của hãng tại sân bay quốc tế Abu Dhabi, Etihad Airways cung cấp các chuyến bay chở khách và chở hàng đến 94 địa điểm ở Trung Đông, châu Phi, châu Âu, châu Á, Úc và châu Mỹ, với đội bay gồm hơn 80 máy bay Airbus và Boeing

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.