Thứ Năm,  24/5/2018, 12:59 
Đặt báo in

 “Presseurop”, báo nước ngoài tốt nhất trên Internet  

Thứ Tư,  27/5/2009, 16:35 

 “Presseurop”, báo nước ngoài tốt nhất trên Internet  

Một số tờ báo quốc tế tại Paris. Ảnh : AFP.
(TBKTSG Online) - Ngày 26-5, Ủy ban châu Âu và một công ty tổ hợp được điều hành bởi Courrier international đã tung ra trang web “Presseurop” (www.presseurop.eu) cho phép đọc - bằng mười ngôn ngữ - các bài báo hay nhất của các tờ báo lớn trên thế giới về đề tài châu Âu.

“Mục tiêu hàng ngày là chọn lọc các bài báo hay nhất của 250 tờ báo (…) của báo chí châu Âu và thế giới thông tin về các sự việc diễn ra tại châu Âu”, bà Margot Wallstrom, ủy viên truyền thông giải thích trong một cuộc họp báo.

Liên kết với hệ thống radio Euranet của châu Âu được giới thiệu hồi năm rồi và với hệ thống truyền hình EU TV Net tương lai của châu Âu, Presseurop nhằm mục tiêu “mở rộng, làm phong phú các bài viết một cách chính xác về các vấn đề ở châu Âu và cải thiện những cuộc tranh cãi dân chủ về liên minh châu Âu”, bà Margot cho biết thêm.

Hàng ngày, khoảng mười nhà báo (của các tờ El Pais, The Irish Times, Le Monde, The Financial Times, The Economist, Corriere della Sera, Frankfurter Allgemeine Zeitung, hoặc Washington Post và New York Times… ) của trang web mới “presseurop.eu” này, sẽ chọn trong số tất cả các tựa bài báo mà họ cho là thú vị nhất về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của châu Âu để đưa lên trang web.

Mỗi bài báo sẽ được chuyển dịch sang mười ngôn ngữ (Đức, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani và Séc), và năm năm sau sẽ là 23 ngôn ngữ chính thức của EU.

"Trang web đa ngôn ngữ của châu Âu" này là "một cách để bày tỏ sự tôn trọng đối với báo viết của châu Âu",ông Philippe Thureau-Dangin, Giám đốc xuất bản của tờ Courrier international bình luận.    

Presseurop cũng sẽ đưa vào các bài bình luận của những người sử dụng internet, các bài phân tích và bài tóm tắt về một số “sự kiện trong ngày”.

“Chúng tôi nghĩ rằng từ nay đến 18 tháng sau mỗi tháng sẽ có 1,5 triệu người viếng trang web này”, ông Philippe Thureau-Dangin đánh giá, tuy nhiên, ông cũng ghi nhận rằng số lượng người truy cập này sẽ “chẳng thấm vào đâu so với 500 triệu người dân châu Âu”.

Để có thể sử dụng các bài viết của báo chí châu Âu và quốc tế, Presseurop đã phải thỏa thuận với các tờ báo, cũng như tính trước về việc chi trả bản quyền từng phần hoặc trọn gói cho các tờ báo, ông Philippe giải thích thêm.   

(theo AFP)   

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.