SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Bảy,  23/9/2017, 12:42 (GMT+7)
Đặt báo in
Facebook, VWEC hỗ trợ nữ doanh nhân
Thứ Tư,  20/9/2017, 16:46 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Ngày 20-9, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Facebook đã ra mắt chương trình Phụ nữ là doanh nhân tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các nữ doanh nhân.
Lương tối thiểu không tạo ra nhiều tác động tích cực
Thứ Tư,  13/9/2017, 18:00 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Tăng lương tối thiểu được đưa ra nhằm bảo vệ người lao động nhưng theo một nghiên cứu mới được công bố, lương này không có nhiều tác động tích cực như vậy nhưng lại khiến doanh nghiệp tăng chi phí sản xuất, giảm tuyển dụng lao động cũng như khiến các doanh nghiệp tăng cường đầu tư máy móc để giảm chi phí lương.
Bộ Tài chính đề nghị cắt giảm hàng loạt loại phí
Thứ Ba,  12/9/2017, 22:10 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Trong động thái hỗ trợ cho doanh nghiệp, chiều 12-9 Bộ Tài chính đã gửi công văn thúc giục hàng loạt bộ, ngành tiếp tục giảm chi phí khi cung cấp các dịch vụ công và đề nghị sửa đổi hàng loạt các thông tư liên quan.
Doanh nghiệp lo không đủ thời gian chuyển đổi hóa đơn
Thứ Ba,  12/9/2017, 21:56 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp đã bày tỏ lo ngại khi phải thực hiện việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử theo lộ trình dự kiến do chưa đủ thời gian chuẩn bị với những vấn đề phát sinh, chưa đáp ứng được về thói quen và tổ chức.
Khách trọ hay người nhà trong công ty
Thứ Bảy,  9/9/2017, 10:44 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bạn đã từng bao giờ quan sát những người khách trọ qua đêm chưa? Thái độ của người khách trọ qua đêm khác thế nào so với ở nhà? Tạm bợ, qua quýt, bừa bãi... có lẽ là những tính từ có thể dùng để tả cách sống của phần lớn những người khách trọ.
Tọa đàm kết nối vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp
Thứ Sáu,  8/9/2017, 17:04 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh tốt, có tiềm năng phát triển nhưng lại đối mặt với với việc khó tìm được vốn đầu tư và chưa hiểu rõ cách tiếp cận với các nguồn vốn sao cho hiệu quả.
Để họp chuyên nghiệp và hiệu quả
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  3/9/2017, 10:30 (GMT+7)
(TBKTSG) - Họp là công cụ để thông báo, trao đổi ý kiến, cùng tìm giải pháp để có các quyết định và kế hoạch tối ưu nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ như thế nào là một cuộc họp chuyên nghiệp và hiệu quả.
Lãnh đạo
Chủ Nhật,  3/9/2017, 10:28 (GMT+7)
(TBKTSG) - Colin Powell là một tên tuổi lớn của nền chính trị Mỹ trong những thập niên chuyển từ thế kỷ 20 sang 21. Là đại tướng, Chủ tịch Hội đồng Liên quân (Chairman, Joint Chiefs of Staff), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao... ông được kính trọng như một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất và trung thực. Các bài giảng về nghệ thuật và kỹ năng lãnh đạo của ông được giới tinh hoa thế giới tán thưởng, đem lại cho họ nhiều cảm hứng.
Tìm người giỏi cho SME
Chủ Nhật,  3/9/2017, 07:34 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhiều tiền chưa chắc giữ được chân người giỏi, ít tiền không hẳn là không thể thu hút người tài cho tổ chức. Bài toán hóc búa này sẽ được doanh nghiệp SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa) giải ra sao?
Để doanh nghiệp trở nên “hữu hình”
Thứ Ba,  29/8/2017, 15:36 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nên có chiến lược xây dựng thương hiệu. Sự đầu tư cho tương lai này, ngoài vấn đề tiền bạc, còn đòi hỏi công sức, sự sáng tạo và niềm đam mê.
Đề xuất đánh giá niềm tin kinh doanh, tiêu dùng tại TPHCM
Thứ Hai,  28/8/2017, 10:15 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nếu được chấp thuận theo đề xuất mới đây của một đơn vị tư vấn, TPHCM sẽ có hai bộ chỉ số "Niềm tin kinh doanh" (Business Confidence Index - BCI) và "Niềm tin tiêu dùng" (Consumer Confidence Index - CCI) để các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham khảo.
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả
Thứ Tư,  23/8/2017, 08:20 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp cần chuyển đổi số và tận dụng khai thác dữ liệu số để hoạt động hiệu quả hơn, theo các chuyên gia trong lĩnh vực giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) về hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp.
Đối phó với fake news trong thời hiện đại
Chủ Nhật,  20/8/2017, 17:48 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngày nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội mà tiếp thị nội dung (content marketing) ngày càng đóng vai trò quan trọng và khẳng định tính hiệu quả của nó so với các hình thức quảng bá tiếp thị truyền thống nhờ khả năng lan tỏa (viral) dễ dàng và nhanh chóng. Những nội dung độc lạ, giàu cảm hứng sáng tạo và mang tính giáo dục (gồm có tin tức, hình ảnh, video, ebook, infographic, case study...) sẽ được người dùng mạng xã hội chia sẻ không công với tốc độ chóng mặt, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình rất hiệu quả với chi phí thấp.
Cổ phần hóa DNNN: cần chú ý đến lãnh đạo doanh nghiệp
Thứ Bảy,  19/8/2017, 10:27 (GMT+7)
(TBKTSG) - Rút kinh nghiệm từ bài học cổ phần hóa hàng loạt ở Nga và các nước Đông Âu những năm 1990, Việt Nam theo con đường cổ phần hóa có lộ trình và có chọn lọc. Tuy vậy, tiến trình cổ phần hóa được cho là chậm và không hiệu quả khi mà lãnh đạo doanh nghiệp cố tình trì hoãn hay xông xáo cổ phần hóa để tư lợi.
Hiểu tính cách con người để thích nghi
Thứ Hai,  7/8/2017, 14:28 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mục tiêu của việc tìm hiểu tính cách con người là để thích nghi, sống hài hòa và hạnh phúc hơn, dễ thành công trong cuộc sống hơn. Trong môi trường làm việc, khi hiểu tính cách của chính mình và của người khác thì mới có thể làm việc với nhau một cách tốt đẹp và lâu bền. Với những người cùng sống chung dưới một mái nhà, có hiểu nhau thì mới có thể chung sống hòa thuận, tương kính, tôn trọng và thương mến nhau.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.