Chủ Nhật,  21/1/2018, 21:48 
Đặt báo in
Đăng ký hơn 1 triệu, hoạt động chỉ hơn 500.000 doanh nghiệp
Thứ Sáu,  19/1/2018, 17:30 
(TBKSG Online) - Cả nước chỉ có 505.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên thực tế, dù có hơn 1 triệu doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh, theo Tổng cục Thống kê.
Áp lực tâm lý tăng chi phí dịp cuối năm
Thứ Bảy,  6/1/2018, 14:35 
(TBKTSG) - Cuối năm là thời gian mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đến vấn đề tài chính. Tài chính liên quan đến những kế hoạch phải hoàn thành trong năm, tài chính cho kế hoạch vào năm tới, tất cả phải được thực hiện, dự liệu một cách đầy đủ nhất. Áp lực tăng chi phí vì những tác động bên ngoài doanh nghiệp cũng là một gánh nặng tâm lý không hề nhẹ cho doanh nghiệp.
1/4 lao động nghỉ việc nếu không được thưởng tết
Thứ Ba,  2/1/2018, 18:26 
(TBKTSG Online) - Khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham gia khảo sát cho biết họ sẽ nghỉ việc và tìm nơi khác có phúc lợi tốt hơn, theo một điều tra mới đây của Navigos Search.
Tăng tiến sĩ hay tăng năng suất lao động khoa học?
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  2/1/2018, 10:31 
(TBKTSG) - Để cải thiện chất lượng đào tạo đại học nói riêng và nền khoa học Việt Nam nói chung, có lẽ cần phải có nhiều giải pháp khác nhau và vấn đề của các nhà hoạch định chính sách là phải tìm cho được đâu là giải pháp quan trọng nhất để tác động vào chứ không phải là tìm ra giải pháp dễ nhất nhưng tác động không lớn.
Năng suất lao động, nhìn từ các con số thống kê
Thứ Hai,  1/1/2018, 17:04 
(TBKTSG) - Tại diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF) tổ chức ngày 13-12-2017, TS. Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK), có tham luận về năng suất lao động Việt Nam. Theo tham luận này, mặt được là năng suất lao động của Việt Nam tăng đều qua các năm và mặt chưa được là tuy tăng nhưng vẫn thấp hơn các nước trong khu vực và trên thế giới.
Ứng phó thời khan hiếm người tài
Thứ Hai,  25/12/2017, 08:10 
(TBKTSG) - Sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên nhiều lĩnh vực; nhu cầu mở rộng, chuyển đổi mô hình kinh doanh... ở nhiều công ty tại Việt Nam đang khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao trên thị trường lao động tiếp tục tăng cao. Theo các chuyên gia trong ngành, để ứng phó với tình hình cạnh tranh gay gắt khi nguồn cung thiếu hụt, các doanh nghiệp cần có chiến lược dài hơi hơn là rải tiền giữ người hay tìm người trong ngắn hạn.
Bài thuốc nào cho biến động nhân sự?
Thứ Sáu,  22/12/2017, 07:52 
(TBKTSG) - Biến động nhân sự là “vấn đề muôn thuở” mà hầu hết doanh nghiệp đều phải đối mặt. Trong bối cảnh nguồn cung lao động có tay nghề, có kỹ năng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu trên thị trường, áp lực đó càng lớn. Nhà tuyển dụng đang dùng phương cách nào để “bắt mạch” và tìm ra giải pháp hiệu quả cho thực trạng không mong muốn này?
Chủ động ứng phó với chuyện đi ở của nhân sự
Thứ Năm,  14/12/2017, 17:12 
(TBKTSG Online) - Biến động nhân sự là câu chuyện tất yếu xảy ra ở mỗi doanh nghiệp. Vấn đề là doanh nghiệp phải có chiến lược, sự chuẩn bị để chủ động trước bất kỳ sự thay đổi nào về nhân sự. Có như vậy, sự đi hay ở của nhân sự mới không thể tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
DN còn gặp nhiều khó khăn khi ứng dụng thương mại điện tử
Thứ Tư,  13/12/2017, 06:37 
(TBKTSG Online) - Dù tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam ở mức cao trên thế giới nhưng tốc độ này không bền vững và các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, còn gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng hình thức thương mại mới này.
Khi doanh nghiệp bắt tay với trường nghề
Thứ Ba,  12/12/2017, 09:23 
(TBKTSG) - Hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và các trường nghề là xu hướng của những năm gần đây nhằm tạo nguồn lao động có thể đáp ứng nhanh nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác...
Kết nối khi khởi nghiệp: Thoả mãn cả người bán lẫn người mua
(1 phản hồi)
Thứ Bảy,  9/12/2017, 20:39 
(TBKTSG Online) - Băn khoăn lớn nhất của các startup (khởi nghiệp) khi xây dựng nền tảng kết nối là làm thế nào để tạo ra sản phẩm có thể thu hút người bán lẫn người mua. Nếu thiếu một trong hai đối tượng này thì startup sẽ thất bại.
Kinh nghiệm định giá sản phẩm
Thứ Ba,  5/12/2017, 07:04 
(TBKTSG) - Bạn từ một startup công nghệ, do khó khăn, bạn quyết định kinh doanh thêm trầm hương để lấy ngắn nuôi dài. Những bài học định giá sản phẩm từ khởi nghiệp được bạn áp dụng cho dự án mới.
Để công ty khởi nghiệp đi từ không đến có
Thứ Sáu,  1/12/2017, 10:13 
(TBKTSG) - Những nhà sáng lập công ty thường rất tâm huyết, họ không quản ngại đầu tư thời gian, tài năng và tiền bạc vào những “cuộc phiêu lưu” của riêng mình. Theo đó, đa số mơ ước rằng mình sẽ lãnh đạo và đưa công ty vươn tới những đỉnh cao. Tuy nhiên, có một sự thực khắc nghiệt là chỉ có một số nhỏ những vị giám đốc sáng lập đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần có để bảo đảm cho doanh nghiệp phát triển cũng như bảo toàn được vốn của cổ đông qua giai đoạn đầu khởi nghiệp. Khi doanh nghiệp đạt được những bước vững chắc đầu tiên trên thị trường nó sẽ cần một nhà lãnh đạo có tư duy tổng hợp, khả năng điều phối và xây dựng đội ngũ khác hơn nhiều so với những ngày đầu khởi nghiệp.
Lãng phí máy móc thiết bị y tế
Chủ Nhật,  26/11/2017, 10:01 
(TBKTSG) - Hiện nay, nhiều bệnh viện đã mạnh dạn mua sắm các máy móc, thiết bị y tế hiện đại với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nhiều loại máy móc, thiết bị chưa được sử dụng hết công năng, gây lãng phí.
“Siêu nhỏ” và “bao trùm”
Chủ Nhật,  19/11/2017, 14:47 
(TBKTSG) - Ngay từ mệnh đề đầu tiên của Tuyên bố Đà Nẵng (*), các lãnh đạo APEC 2017 đã tuyên cáo “Chúng tôi quyết tâm cùng tiếp tục hành động mãnh liệt hơn để tạo động lực mới cho hợp tác APEC, nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, tăng cường liên kết kinh tế khu vực, phát huy mọi tiềm năng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững...”.
Yêu cầu mới về kỹ năng lao động cho công nghiệp 4.0
Thứ Ba,  14/11/2017, 19:10 
(TBKTSG Online) - Thị trường lao động đang ghi nhận xu hướng tuyển dụng nhân sự có khả năng học hỏi, sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới nhằm thích ứng với những sự thay đổi và chuyển biến của nền kinh tế.
Chiếc máy giặt và chuyện quản trị nhân văn
Chủ Nhật,  12/11/2017, 16:29 
(TBKTSG) - Bạn đi Nhật về, kể học được bốn chữ ít, cùng, ngắn, dễ (*) trong quản trị sản xuất. Rồi từ sản xuất, ngẫu nhiên, buổi trò chuyện rẽ hướng sang chủ đề con người.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó thư ký tòa soạn: Hồng Văn, Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.