SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  28/9/2016, 17:11 (GMT+7)
Đặt báo in
Cổ phần vàng
Chủ Nhật,  25/9/2016, 22:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đại diện Bộ Tài chính cho biết rằng Nhà nước có thể nắm “cổ phần vàng” để có quyền phủ quyết liên quan đến vấn đề thương hiệu (1) . Như vậy, dường như đây là cách thức mà Nhà nước định sử dụng để giữ các thương hiệu quốc gia khi thoái vốn khỏi Habeco, Sabeco, Vinamilk...
Tạo ra dịch vụ xuất sắc: bí quyết cạnh tranh
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  25/9/2016, 16:15 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong kinh doanh, ai cũng muốn làm nổi bật giá trị dịch vụ của mình để thu hút khách hàng hơn các đối thủ. Muốn vậy, bạn cần có dịch vụ xuất sắc.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bàn về “siêu ủy ban”
Thứ Ba,  20/9/2016, 18:30 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương đổi mới và phát triển doanh nghiệp, vừa chủ trì buổi làm việc, cho ý kiến về dự thảo báo cáo xây dựng Đề án thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Doanh nghiệp thành lập mới nhiều chưa từng có
Thứ Ba,  20/9/2016, 18:02 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Số doanh nghiệp đăng ký thành lập trong vòng một năm sau khi Luật Doanh nghiệp có hiệu lực được ghi nhận là “nhiều chưa từng có trong lịch sử”, Phó cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bùi Anh Tuấn khẳng định.
Sa thải nhân viên: muôn hình vạn trạng
Thứ Ba,  20/9/2016, 14:08 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cách mà người lãnh đạo cho nhân viên nghỉ việc sẽ cho biết ông ấy là “loại” sếp nào.
Hành trình tìm nhà đầu tư của một startup
Chủ Nhật,  18/9/2016, 18:19 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Từ đầu năm đến nay, “khởi nghiệp”, “startup” là những từ khóa nóng. Các cuộc thi khởi nghiệp, hội thảo bàn về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các khóa học về khởi nghiệp diễn ra rất nhiều. Nhưng từ đầu năm đến nay, có bao nhiêu startup Việt Nam gọi được vốn đầu tư – được xem là chỉ dấu thành công với các startup ?
Nhân viên là “khách hàng nội bộ”
Thứ Hai,  12/9/2016, 10:02 (GMT+7)
Ngày nay, có không ít doanh nghiệp chuyển sang xem nhân viên là “khách hàng nội bộ” thay vì như là người lao động. Bà Nguyễn Nhã Ngọc Trâm Anh, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, cho rằng: “Nhân viên là đại sứ thương hiệu của công ty. Đội ngũ nhân viên chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt và đem lại sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp”.
Bổ sung 12, loại bỏ 67 ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Thứ Tư,  7/9/2016, 15:55 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh đang được lấy ý kiến, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất thêm vào hàng chục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, cơ quan này cũng xin rút 67 ngành nghề khác khỏi luật.
“A là A”, không phải A+ hay A++
Thứ Tư,  7/9/2016, 09:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đầu tháng 8, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) thuộc Công ty Quản lý quỹ Mekong Capital thông báo quyết định đầu tư vào Công ty cổ phần Giải pháp thương mại ABA đang kinh doanh trong lĩnh vực vận tải. ABA là công ty như thế nào mà hấp dẫn một quỹ đầu tư như MEF III?
7 nguyên tắc để giữ khách
Thứ Bảy,  3/9/2016, 22:22 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dịch vụ xuất sắc luôn có khuynh hướng cá tính hóa. Một hệ thống ghi nhận và giám sát những điều khách hàng ưa thích và những điều khách hàng không ưa thích chỉ phát huy tác dụng nếu được khai thác một cách khéo léo và tế nhị, không làm tổn thương không gian riêng tư của khách hàng.
Nhân viên hài lòng, năng suất tăng
Thứ Ba,  30/8/2016, 23:00 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đổi mới công nghệ là yếu tố rất quan trọng đóng góp vào việc tăng năng suất lao động, nhưng việc cải thiện năng suất lao động nhanh nhất và hiệu quả nhất vẫn là thông qua việc tạo được sự thỏa mãn của người lao động đối với môi trường làm việc của công ty.
Cẩn trọng khi dùng cổ phần giữ chân nhân tài
Thứ Hai,  29/8/2016, 14:47 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Dùng cổ phần để giữ chân nhân tài là một giải pháp thường được các bạn trẻ mới khởi sự kinh doanh nghĩ đến nhưng giải pháp này có thể mang lại những phiền toái không thể không nghĩ đến trước khi sử dụng.
Ứng dụng LEAN: chuyện cũ trong bối cảnh mới
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  26/8/2016, 20:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - LEAN, nói nôm na là phương pháp sản xuất tinh gọn, đã từ lâu được áp dụng trong doanh nghiệp Việt Nam nhưng chưa nhiều doanh nghiệp thành công và điều này cần được nhìn lại trong bối cảnh hội nhập ngày nay.
Để tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên
Thứ Ba,  23/8/2016, 08:35 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tự động hóa, robot hóa trong môi trường doanh nghiệp là xu hướng đã có từ lâu và vẫn đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn định sẵn. Xu hướng này giúp tăng năng suất lao động rất nhanh, nhưng không vì thế mà nhân loại có thể triệt để dùng máy móc thay thế toàn bộ con người. Vậy để tăng năng suất lao động hay hiệu suất làm việc cho nhân viên, doanh nghiệp phải làm gì?
Doanh nghiệp thủy sản "sợ" tăng lương tối thiểu
(1 phản hồi)
Thứ Tư,  17/8/2016, 18:24 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Sau khi các doanh nghiệp dệt may phản đối mức lương tối thiểu vùng 2017, nay đến lượt các doanh nghiệp thủy sản cũng “sợ phải tăng lương” cho công nhân. Điểm chung là ý kiến phản đối việc tăng lương đến từ những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.