SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  31/8/2016, 01:43 (GMT+7)
Đặt báo in
Cẩn trọng khi dùng cổ phần giữ chân nhân tài
Thứ Hai,  29/8/2016, 14:47 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Dùng cổ phần để giữ chân nhân tài là một giải pháp thường được các bạn trẻ mới khởi sự kinh doanh nghĩ đến nhưng giải pháp này có thể mang lại những phiền toái không thể không nghĩ đến trước khi sử dụng.
Ứng dụng LEAN: chuyện cũ trong bối cảnh mới
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  26/8/2016, 20:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - LEAN, nói nôm na là phương pháp sản xuất tinh gọn, đã từ lâu được áp dụng trong doanh nghiệp Việt Nam nhưng chưa nhiều doanh nghiệp thành công và điều này cần được nhìn lại trong bối cảnh hội nhập ngày nay.
Để tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên
Thứ Ba,  23/8/2016, 08:35 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tự động hóa, robot hóa trong môi trường doanh nghiệp là xu hướng đã có từ lâu và vẫn đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn định sẵn. Xu hướng này giúp tăng năng suất lao động rất nhanh, nhưng không vì thế mà nhân loại có thể triệt để dùng máy móc thay thế toàn bộ con người. Vậy để tăng năng suất lao động hay hiệu suất làm việc cho nhân viên, doanh nghiệp phải làm gì?
Doanh nghiệp thủy sản "sợ" tăng lương tối thiểu
(1 phản hồi)
Thứ Tư,  17/8/2016, 18:24 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Sau khi các doanh nghiệp dệt may phản đối mức lương tối thiểu vùng 2017, nay đến lượt các doanh nghiệp thủy sản cũng “sợ phải tăng lương” cho công nhân. Điểm chung là ý kiến phản đối việc tăng lương đến từ những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.
Mô hình kinh doanh - hy sinh hay đẻ trứng?
Thứ Tư,  17/8/2016, 08:54 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cô gà mái rủ anh vịt cùng kinh doanh nhà hàng. Vịt hỏi: “Chúng ta bán gì?”. Gà mái trả lời: “Món điểm tâm trứng gà ốp la và patê gan vịt”. Suy nghĩ một lát, vịt lắc đầu: “Không được! Chị có thể đẻ trứng xoành xoạch, nhưng để có patê gan, tôi phải hy sinh thân mình. Mô hình này không hợp với tôi”. Gà quyết định mở quán “Trứng chị Dậu”.
Tái cơ cấu ngành dệt may: Cơ hội không tự chuyển thành lợi ích
Thứ Ba,  16/8/2016, 09:10 (GMT+7)
(TBKTSG) - Quá trình mở cửa, hội nhập của Việt Nam đã tạo điều kiện để ngành dệt may, từ một ngành chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước trở thành một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước. Kim ngạch xuất khẩu năm 1990 chỉ đạt 55 triệu đô la Mỹ, đến năm 2015 đạt trên 27 tỉ đô la Mỹ và đứng trong tốp 5 các nước xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới.
Nhân lực trước áp lực tự động hóa: Thay đổi hay là chết?
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  9/8/2016, 14:11 (GMT+7)
(TBKTSG) - Xã hội phát triển, công việc không ít đi, chỉ là khả năng đáp ứng công việc của máy móc quá lớn so với con người, đòi hỏi nhân lực phải vận động hơn nữa để không bị đào thải. Vấn đề là chuẩn bị thế nào để có thể thích ứng?
“Robot hóa” và bài toán khó của doanh nghiệp nội
Thứ Ba,  9/8/2016, 08:54 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sức đóng góp của trí tuệ nhân tạo ngày càng thể hiện rõ khả năng thay thế con người. Những rủi ro về mặt nhân lực và đòi hỏi về mặt năng suất khiến doanh nghiệp có nhu cầu trang bị máy móc, công nghệ... thay thế con người ngày càng nhiều hơn.
Ra mắt điểm kết nối sáng tạo khởi nghiệp Sài Gòn
Thứ Bảy,  6/8/2016, 08:34 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tối ngày 5-8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã chính thức giới thiệu "Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp", hay còn có tên gọi khác là Saigon Innovation Hub (SIHUB).
Con đường chinh phục Bạch Tuyết của hoàng tử Sales
Thứ Ba,  26/7/2016, 14:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nếu ví khách hàng như nàng Bạch Tuyết diễm lệ đang chìm trong giấc ngủ triền miên do sự kiềm tỏa của mụ hoàng hậu - đối thủ cạnh tranh, con đường chinh phục nàng của hoàng tử Sales (bán hàng) không thể không trang bị ba vũ khí tối thượng: (1) Bạch mã: là sự am hiểu thị trường và khách hàng để nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng; (2) Ỷ thiên kiếm: kiến thức sâu rộng về giải pháp và sản phẩm là vũ khí bén nhọn giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng; (3) Bí kíp đắc nhân tâm: là kỹ năng và quy trình bán hàng thành thạo.
Tay phải, tay trái và chuyện đổi mới sáng tạo
Chủ Nhật,  24/7/2016, 20:27 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Chuyện đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong doanh nghiệp chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Ví dụ về việc sử dụng hai bàn tay cùng lúc sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về điều này.
Tăng tốc khởi nghiệp: Hợp tác giữa doanh nghiệp và startups
Thứ Bảy,  23/7/2016, 19:58 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Gần đây, khi khởi nghiệp ngày càng được sự quan tâm của cộng đồng và Nhà nước, chúng ta bắt đầu nghe nhiều về chuyện doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ khởi nghiệp, ví như các chương trình khởi nghiệp cùng Fbstart từ Facebook hay như Lotte, AIA hỗ trợ văn phòng khởi nghiệp… 
Chuyên nghiệp hóa quản trị bệnh viện
Thứ Bảy,  23/7/2016, 12:55 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngoài những đòi hỏi tất yếu - cải tiến chính sách vĩ mô, việc đào tạo một đội ngũ quản trị bệnh viện chuyên nghiệp cũng là một đòi hỏi bức bách để ngành y phát triển, nhất là khi chúng ta đang tiến hành trao quyền tự chủ cho các bệnh viện.
“Mốt” nữ tư vấn tài chính
Thứ Tư,  20/7/2016, 21:05 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tại sao khách hàng có xu hướng lựa chọn người tư vấn tài chính cho mình là nữ? Bài viết trên báo investopedia.com đã miêu tả xu hướng này ở các thị trường tài chính phát triển.
Người chiến thắng được tất cả...
Thứ Sáu,  15/7/2016, 10:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo đã thắng trước chủ nhà Pháp để bước lên ngôi vương tại châu lục. Đặc biệt hơn, đoàn quân của huấn luyện viên Fernando Santos đã giành chiến thắng khi không có ngôi sao CR7 trong suốt gần 80% thời gian trận đấu. Khó có thể nói đội tuyển bên bờ Đại Tây Dương chơi một thứ bóng đá đẹp hay thậm chí còn có thể coi là “xấu xí” như huấn luyện viên Bồ Đào Nha thừa nhận, nhưng cần công nhận rằng triết lý bóng đá và chiến thuật của họ vô cùng hợp lý với tình hình thực lực hiện có. Không sở hữu thế hệ vàng như thời của Luis Figo, Rui Costa, Fernando Couto... nhưng Ronaldo và các đồng đội vẫn làm được điều mà thế hệ đàn anh đi trước chưa làm được, nâng cao chiếc cúp vô địch trên bầu trời châu Âu.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.