Thứ Tư,  23/5/2018, 08:19 
Đặt báo in

8 lỗi lớn của iPhone 4S

Đồng Nguyên
Thứ Hai,  31/10/2011, 15:28 

8 lỗi lớn của iPhone 4S

Đồng Nguyên

(TBKTSG Online) - Tính đến thời điểm hiện tại, hơn bốn triệu người trên toàn thế giới đã có cơ hội trải nghiệm những tính năng độc đáo của iPhone 4S. Cũng như iPhone 4, thiết bị mới này của Apple đã nhận được không ít lời khen chê. Sau đây là 8 lỗi lớn của iPhone 4S theo tờ HuffingtonPost.

Tốc độ xử lý dữ liệu quá chậm trên mạng 3G của Sprint

Một đại diện của Sprint chia sẻ rằng hãng này đã phải trả một số tiền quá cao để có được iPhone trên hệ thống của mình khi mà hầu hết các iPhone mới của Apple đều chạy rất chậm chạp. Thoạt nghe, điều này có vẻ phi lý nhưng đã được cả MacRumours và PC Mag chứng minh.

MacRumors đã ghi nhận và trích dẫn lời phàn nàn từ đa số khách hàng của Sprint về tốc độ hoạt hóa quá tệ của công nghệ 3G trên iPhone 4S. Trong khi đó, PC Mag đã tiến hành thử nghiệm và cũng xác nhận rằng sự tương thích của iPhone 4S với hệ thống 3G của Sprint quá kém cỏi so với mạng 3G của AT&T và Verizon. “Tình hình có thể sẽ còn tệ hơn đối với iPhone 4G LTE”, một thành viên của MacRumors chia sẻ.

Khó kích hoạt trên hệ thống của AT&T

Khách hàng của AT&T cho biết họ đã gặp không ít khó khăn khi kích hoạt iPhone 4S. Tuy chưa xác định được lỗi này là do mạng của AT&T quá tải hay do vấn đề lỗi hệ thống từ Apple, người tiêu dùng vẫn cảm thấy không mấy hài lòng với iPhone 4S.

Pin quá yếu

Có lẽ lời phàn nàn nhiều nhất dành cho iPhone 4S là pin của máy quá yếu so với iPhone 4. Điều này đã được iLounge chứng minh trong bảng đối chiếu về khả năng hoạt động của hai loại pin này.

Bảng so sánh pin của điện thoại iPhone 4 và iPhone 4S.

Dù biết rằng pin của iPhone 4S phải “gồng gánh” để có thể vận hành bộ xử lý A5 và trải đều cho các ứng dụng như Siri, Notification Center, iCloud và Find Friends, người tiêu dùng vẫn thấy thất vọng với lời hứa của Apple rằng thời gian hoạt động của pin iPhone 4S sẽ kéo dài hơn iPhone 4.

Siri không thể hiểu được những âm giọng quá nặng

Hiện tại, ứng dụng nhận diện giọng nói Siri chỉ có thể “hiểu” và “trả lời” bạn trong ba ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Tuy vậy, nhiều người ở Wales và Scotland đã không thể sử dụng chức năng này một cách trơn tru do Siri không thể hiểu được những âm giọng quá mạnh – ngay cả trong tiếng Anh.

Đoạn video trong đường link sau đây cho thấy Siri không thể đáp ứng được các yêu cầu của một người Scotland, dù ông đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần nội dung tin nhắn: http://www.huffingtonpost.com/2011/10/17/iphone-4s-problems-issues-complaints_n_1015538.html#s414206&title=Siri_Cant_Understand

Siri sẽ “ứng phó” ra sao nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ hoặc sử dụng nó như một ngoại ngữ? Và nếu được cập nhật thêm vài ngôn ngữ khác trong thời gian tới (chẳng hạn như tiếng Việt), Siri có thể “hiểu” được tiếng Việt của người miền Nam, miền Trung hay miền Bắc hay không?

Màn hình chuyển màu ở góc nghiêng

Trên diễn đàn Apple Support, một số người tiêu dùng đã phàn nàn về vấn đề màn hình iPhone 4S bị biến màu ở những góc nhìn nghiêng và màu sắc không được sắc sảo so với iPhone 4. Trước đó, một bài bình luận trên trang web công nghệ This Is My Next cũng đã đề cập đến vấn đề này.

Tuy cho rằng sự chuyển màu này sẽ giúp người sử dụng có thể xem các nội dung có nền màu tối, This Is My Next cuối cùng cũng xác nhận rằng khi nhìn nghiêng, màn hình iPhone 4S trở nên tái xanh và bị dội sáng.

Chỉ dùng được Siri khi ở Mỹ

Nếu như bạn cho rằng Siri sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm đường hoặc xem giờ khi di chuyển ra khỏi Mỹ, bạn sẽ thất vọng ngay. Hiện tại, Siri chỉ có thể cung cấp cho bạn những thông tin trong phạm vi nước Mỹ.

Theo thông tin từ Apple, Siri vẫn đang tiếp tục được phát triển và công cụ này sẽ được ứng dụng để hỗ trợ tốt hơn ở các quốc gia khác vào năm 2012.

Màng trập máy ảnh khởi động quá chậm

Tuy rất thích thú với sự khởi động nhanh và chất lượng hình ảnh tuyệt vời của máy ảnh tích hợp trong iPhone 4S, nhiều người vẫn chưa mấy hài lòng về chức năng của nó. Trên diễn đàn Apple Support đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng màng trập của máy ảnh vẫn không mở ra được dù chức năng máy ảnh đã được kích hoạt.

Với các nhiếp ảnh gia, lỗi này thực sự rất khó chấp nhận và vô hình trung đã khiến những khoảnh khắc đẹp bị bỏ lỡ chỉ vì màng trập đóng mở chậm đến kinh ngạc.

Siri không thể kết nối Internet

Ngoại trừ khả năng nhận diện giọng nói còn kém và phạm vi hỗ trợ thông tin hạn hẹp trong khu vực nước Mỹ, Siri còn bị phát hiện thêm lỗi kết nối. Theo báo cáo từ các cửa hàng bán lẻ của Apple, Siri hoặc không thể kết nối được Internet (kể cả mạng 3G hay Wi-Fi) hoặc luôn trong tình trạng dò tìm mạng.

(Theo Huffington Post)

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.