Thứ Sáu,  27/4/2018, 13:50 
Đặt báo in
__

Nokia công bố phiên bản hệ điều hành mới Symbian Anna

Chương Anh
Thứ Năm,  14/4/2011, 09:23 

Nokia công bố phiên bản hệ điều hành mới Symbian Anna

Chương Anh

(TBKTSG Online) - Phiên bảng mới nhất của hệ điều hành Symbian của Nokia, trước đây từng được biết với tên gọi là PR 2.0, đã được Nokia trình làng hôm 12-4.

Phiên bản mới Symbian Anna này được chờ đợi từ lâu và xuất hiện trong thời điểm khá nhạy cảm với hãng Nokia. Thị phần về điện thoại di động thông minh của Nokia trên toàn cầu không đạt được như mong muốn, trong khi quyết định hợp tác với Microsoft về việc phát triển điện thoại Nokia chạy Windows 7 lại gây ra nhiều tranh cãi.

Symbian Anna sẽ được dùng cho các điện thoại thông minh sẽ được ra mắt trong vài tháng tới, như Nokia N8, C7, C6-01 và E7. Tuy nhiên, vẫn chưa có công bố chính thức nào về thời điểm xuất hiện của những chiếc điện thoại nói trên.

Một trong những thay đổi có thể nhận thấy ngay là các icon mới trên giao diện của Anna. Việc nhập dữ liệu bằng chữ viết đã được cải tiến và người dùng sẽ có được sự chọn lựa giữa việc sài bàn phím QWERTY hay bàn phím ảo.

Trình duyệt mới đi kèm cũng có giao diện dễ sử dụng và chạy nhanh hơn so với phiên bản cũ.

Thêm một số cải tiến cho chức năng Photo Gallery. Các ứng dụng khác đã được nâng cấp là OVI Maps, OVI Store, OVI Suite và Social.

Bên cạnh hai chiếc điện thoại thông minh mới E6 và X7 hãng cũng sẽ đưa Symbian Anna (phiên bản chuẩn)vào các máy điện thoại Nokia N8, Nokia E7, Nokia C7, và Nokia C6-01 sắp phát hành trong vài tháng nữa, dù chưa nói chính xác là tháng nào. Sau đó, những mẫu máy khác sẽ được nâng cấp qua Internet.

Symbian Anna cũng có đính kèm một số tính năng được người sử dụng điện thoại thông minh quan tâm như được mã hóa và bảo mật tốt hơn.

Jo Harlow, người đứng đầu của bộ phận kinh doanh thiết bị thông minh của Nokia, cho biết với sự ra mắt của Symbian Anna và sắp tới là những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành này, Nokia hy vọng có thể giữ chân lực lượng khách hàng dùng Symbian hiện có cũng như thu hút sự chú ý của lớp khách hàng mới lần đầu sử dụng điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn với Cnet.com hồi cuối tháng Ba, nhà phân tích thị trường Michael Morgan của công ty nghiên cứu thị trường ABI Research nói rằng Nokia sẽ phải đối mặt với mức thị phần về điện thoại thông minh bị giảm trong năm nay. Việc thu hút sự chú ý của khách hàng đối với Nokia giờ đây là một thách thức rất lớn.

Cũng theo ông Morgan, phần lớn người sử dụng Nokia sẽ chuyển sang thử dùng nền tảng di động mới và có thể sẽ từ bỏ luôn Symbian. Theo ABI Research, vào năm 2016, Android sẽ chiếm mức thị phần về nền tảng di động là 45%.

(Nguồn:Cnet, Fonearena)

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.