Thứ Tư,  20/6/2018, 08:57 
Đặt báo in

Vẫn chưa tìm được máy bay Malaysia mất tích (cập nhật)

Phúc Minh
Chủ Nhật,  9/3/2014, 07:55 

Vẫn chưa tìm được máy bay Malaysia mất tích (cập nhật)

Phúc Minh

Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết đến sáng nay (cập nhật đến 7 giờ 45 phút ngày 9-3), vẫn chưa tìm thấy dấu tích của chiếc máy bay mất tích.

Phát biểu tại cuộc họp báo thứ hai ở Bắc Kinh, Trung Quốc, người phát ngôn của hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết tất cả nhân viên cứu hộ vẫn chưa thể xác định được vị trí của chiếc máy bay bị mất tích và đến nay vẫn chưa có bằng chứng về về vụ tai nạn.

Theo người phát ngôn của Malaysia Airlines, chính phủ nước này đang làm việc chặt chẽ với các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Khi được hỏi liệu máy bay có nguy cơ bị khủng bố hay không, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein ngày 8-3 cho biết các nhà chức trách nước này vẫn chưa có thông tin gì nhưng cam kết sẽ điều tra mọi khả năng gây ra tai nạn.

Hãng Malaysia Airlines cho biết thêm cơ trưởng lái chiếc máy bay là ông Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, đã trải qua hơn 18.000 giờ bay và bay cho hãng từ năm 1981. Cơ phó của chiếc máy bay là ông Fariq Hamid, 27 tuổi, cũng có khoảng 2.800 giờ bay và bay cho hãng từ năm 2007.

Cùng ngày, có thông tin cho biết 2 công dân người Áo và Ý có tên trong danh sách hành khách trên chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines bị mất tích thực tế không ở trên máy báy do hộ chiếu bị đánh cắp.

Cập nhật lúc 10 giờ 30: Chưa phát hiện được các dấu hiệu lâm nạn của máy bay Malaysia

Theo thông tin lúc 10 giờ sáng 9-3 của Cục Hàng không Việt Nam, các tàu cứu hộ và máy bay Việt Nam đã tiếp cận được vùng nghi có vết dầu loang trên vịnh Thái Lan nhưng chưa phát hiện được các dấu hiệu lâm nạn của chiếc bay Malaysia.

Việt Nam đã điều 5 tàu của Vùng 5 Hải quân, cảnh sát biển và Trung tâm Hàng hải khu vực 3 triển khai công tác tìm kiếm tại khu vực nghi vấn.

Sáng 9-3, có thêm hai máy bay Việt Nam cất cánh để tìm kiếm, một máy bay tìm kiếm từ độ cao 2.100 mét trở lên, và một máy bay tìm kiếm từ độ cao 2.400 mét trở lên. Lực lượng máy bay Việt Nam sẵn sàng mở rộng khu vực tìm kiếm để tránh chồng lấn với vùng tìm kiếm của Singapore.

Ngoài ra, còn có trực thăng của Malaysia đang tìm kiếm. Một máy bay P-3 Orion của Mỹ cũng sẽ tăng cường để tìm kiếm theo đường bay về phía Malaysia. Dự kiến sẽ có thêm 2 tàu bay của Trung Quốc và một tàu bay của Philippines sẽ tham gia tìm kiếm.

Cục Hàng không cho biết, đến 9 giờ sáng các lực lượng tìm kiếm trên không, trên biển và các Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn của các địa phương lân cận chưa phát hiện được các dấu hiệu lâm nạn của máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.