Khách hàng PlayStation kiện Sony
Thanh Tuyền
|
| Dữ liệu của 75 triệu khách hàng sử dụng mạng trò chơi trực tuyến PlayStation của Sony bị đánh cắp. Ảnh: TL |
(TBKTSG Online) – Khách hàng đã đệ đơn kiện Sony lên toà án liên bang Mỹ ở San Fransisco, viện dẫn Sony đã trì hoãn thông báo cho khách hàng sử dụng mạng trò chơi trực tuyến PlayStation Network về việc dữ liệu tài khoản cá nhân của họ bị tin tặc đánh cắp.
>>> Sony cảnh báo tin tặc lấy cắp dữ liệu khách hàng PlayStation
Nguyên đơn là Kristopher Johns, từ Alabama, đại diện cho những người mua dịch vụ trực tuyến của PlayStation và dịch vụ video theo yêu cầu Qriocity của Sony. Đơn kiện yêu cầu thanh toán cho việc kiểm soát tín dụng của tất cả nguyên đơn, hoàn trả tiền các dịch vụ và trò chơi bị lỗi.
Các quan chức ở Connecticut, Anh và Ireland đã bắt đầu điều tra vụ việc và yêu cầu Sony đưa ra các báo cáo liên quan.
PlayStation Network bị tin tặc tấn công từ ngày 17-4 đến 19-4 và đánh cắp thông tin hàng triệu khách hàng của mạng trò chơi trực tuyến này. Sony đang cố gắng xác định xem tin tặc có lấy cắp dữ liệu về thẻ tín dụng của khách hàng hay không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Sony cũng sẽ phải mất hàng triệu đô la Mỹ chi phí khắc phục.
Công ty cũng đã mất ít nhất 1 đô la Mỹ/người để thiết lập đường dây nóng chuyên dụng và trung tâm điện thoại để trả lời các cuộc gọi dồn dập từ khách hàng.
(Theo Bloomberg)