TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Thứ Bảy,  26/7/2014, 10:05 (GMT+7)
Đặt báo in
Ai giám sát người giám sát?
(1 phản hồi)
Cập nhật cách đây 1:2 phút
(TBKTSG) - Nhờ cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tuần trước nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp Quốc hội thứ 7 và chuẩn bị bước đầu cho kỳ họp thứ 8, chúng ta mới biết một số hiện tượng đáng buồn của một số đại biểu Quốc hội.
Có cần một “siêu cơ quan” để quản tập đoàn kinh tế nhà nước?
(1 phản hồi)
Cập nhật cách đây 52 phút
(TBKTSG) - LTS: Gần đây Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đề xuất Chính phủ thành lập “ủy ban” (hay “siêu bộ”, “siêu cơ quan”) mà người đứng đầu là một phó thủ tướng để quản lý các doanh nghiệp nhà nước lớn. Đâu là cơ sở và những vấn đề đặt ra nếu mô hình này được áp dụng trong thực tế? TBKTSG xin giới thiệu góc nhìn của hai chuyên gia kinh tế, TS. Huỳnh Thế Du và TS. Lê Hồng Giang.
Mô hình công ty spin-off
Cập nhật cách đây 1:34 phút
(TBKTSG) - Để có thể triển khai các kết quả nghiên cứu, việc thành lập các doanh nghiệp công nghệ để thương mại hóa các kết quả này là một việc không thể thiếu. Thành lập các công ty khởi nghiệp do chính nhà khoa học đồng sở hữu với cơ quan nghiên cứu chính là mô hình công ty spin-off (university spin-off company hoặc technology spin-off company) rất phổ biến ở các nước phát triển.
Tại sao phải mua hàng trong nước với giá đắt hơn?
Chủ Nhật,  20/7/2014, 11:32 (GMT+7)
(TBKTSG) - Lâu nay, cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam là nhằm mở rộng thị trường cho hàng hóa sản xuất trong nước, hạn chế tiêu dùng hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, cuộc vận động này dường như mang tính cảm tính nhiều hơn thực tế.
Quan trọng như con số về thất nghiệp, nhưng…
Thứ Sáu,  18/7/2014, 10:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc mới đây Trà Vinh  cho phép một công ty Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn tuyển trên 2.100 người lao động Trung Quốc với lý do công ty này không tuyển được người địa phương khiến dư luận bán tín bán nghi nhưng cũng không biết phải phản biện trên dữ liệu nào.
Carl Thayer: Phải chuẩn bị cho những diễn biến tương lai
(5 phản hồi)
Thứ Năm,  17/7/2014, 14:29 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Giáo sư Carl Thayer của Học viện Quốc phòng Úc đánh giá Việt Nam đã làm tốt trong việc đối phó với giàn khoan nhưng cần chuẩn bị cho những diễn biến bất ngờ trong tương lai.
Giàn khoan đi, vấn đề vẫn còn đó
(2 phản hồi)
Thứ Tư,  16/7/2014, 10:46 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Tin Trung Quốc tuyên bố chuyển giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam dù sao cũng là tin tốt lành bởi Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng cương quyết buộc Trung Quốc phải làm như thế.
Nói được, làm được
(1 phản hồi)
Thứ Hai,  14/7/2014, 07:54 (GMT+7)
(TBKTSG) - Có thể nói ngay mà không sợ sai rằng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng là một trong những “tư lệnh ngành” hiện nay có thái độ cứng rắn nhất đối với thuộc cấp mà ông cho là trì trệ hoặc tắc trách trong thực thi trách nhiệm của họ.
“Nhìn cũng như chộ” (*)
Cập nhật cách đây 1:49 phút
(TBKTSG) -Hồi nhỏ, tôi hay sưu tầm bao thuốc lá. Tuy nhà không có ai hút thuốc nhưng cái cảm giác ngắm nhìn những hình ảnh chìm nổi tinh xảo đầy màu sắc của vỏ bao thuốc lá các loại lung linh dưới ánh đèn màu trong tủ kính thật thú vị.
Còn lỗ hổng quản lý, đường còn lún
Cập nhật cách đây 1:23 phút
(TBKTSG) - Sự quản lý lỏng lẻo và còn nhiều lỗ hổng để các nhà thầu xây dựng cầu, đường lách qua đã dẫn đến hiện tượng lún đường xảy ra trên cả nước như thời gian qua. Đó là nhận định của một người am hiểu về lĩnh vực cầu đường mà TBKTSG muốn giới thiệu đến bạn đọc.
Không chỉ là chuyện bi hài!
(2 phản hồi)
Thứ Sáu,  11/7/2014, 10:58 (GMT+7)
(TBKTSG) - Chuyện bắt đầu từ một thông tin gây xôn xao dư luận: kể từ ngày 1-7-2014, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với người đi mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm không đúng quy chuẩn. Thông tin nói trên được nêu tại Kế hoạch 69/KH-UBATGTQG ngày 18-4-2014 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.
Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Mại: Chúng ta được gì từ đặc khu?
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  10/7/2014, 11:58 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hiện nay, nhiều tỉnh đang muốn xây dựng đặc khu kinh tế, nhiều người đang cổ vũ cho điều này và kêu gọi phải có thể chế vượt trội. Thể chế vượt trội là thể chế gì cơ chứ? Người ta chỉ nói chung chung là thể chế tốt nhất, chứ có gì cụ thể đâu. Nếu ta cho thuế bằng 0 thì cần đầu tư FDI làm gì, ai có lợi? Thuế (thu nhập doanh nghiệp) 10% là thấp lắm rồi!
Chuyên gia: giám sát yếu kém, giá xăng còn tăng nhiều
Thứ Tư,  9/7/2014, 20:55 (GMT+7)
(TBKTSG - Online) - Sau khi giá xăng RON 92 tăng lên mức kỷ lục 25.640 đồng/lít - lần tăng giá thứ hai chỉ trong vòng 14 ngày, nhiều chuyên gia cho rằng giá xăng sẽ tiếp tục "tăng nhiều, giảm ít", khi cơ chế giám sát vẫn còn yếu kém.
Một cột mốc mới trong công khai thông tin
Chủ Nhật,  6/7/2014, 07:16 (GMT+7)
(TBKTSG) - Kể từ ngày 5-8-2014, một cột mốc mới trong công khai thông tin của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã được xác lập. Kể từ ngày này, hầu như tất cả các DNNN sẽ phải công khai những thông tin quan trọng để công chúng biết và giám sát.
Để bảo vệ người dân và xã hội...
Thứ Bảy,  5/7/2014, 10:49 (GMT+7)
(TBKTSG) - Chuyện ba công dân phải thiệt mạng khi đuổi theo ba tên cướp chó cách đây nửa tháng hơn, rồi thì chuyện một công dân bị hai kẻ lạ mặt đánh sau khi bị CSGT kiểm tra độ cồn, sau đó chết trong bệnh viện tuần rồi, cùng với chuyện một công ty kinh doanh nghe lén điện thoại mãi đến nay mới bị chặn đứng hoặc những mẩu tin nay đang là thời thượng trên các báo mạng kiểu “cướp xong rồi hiếp”..., không ngừng gây băn khoăn: xã hội nói chung và người công dân đang được bảo vệ như thế nào?
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Ghi rõ nguồn "Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup. Phát triển bởi Công ty Mắt Bão.