Thứ Tư,  23/5/2018, 08:16 
Đặt báo in

Phát hiện nơi sản xuất sữa tắm giả

Minh Tâm
Thứ Năm,  8/4/2010, 11:03 

Minh Tâm

(TBKTSG Online) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) Bình Tân thuộc Chi cục QLTT TPHCM, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất sữa tắm giả các nhãn hiệu hàng hóa của Malaysia và thu giữ nhiều thành phẩm. Vụ việc được phát hiện nhờ trước đó đơn vị này đã khám phá một cơ sở chuyên sản xuất vỏ chai nhựa giả trên địa bàn Bình Tân.

Ngày 1-4, Đội QLTT Bình Tân kiểm tra Doanh nghiệp tư nhân in ấn Thiên Sơn (173/16 và 173/24 đường An Dương Vương, quận Bình Tân). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chuyên ngành đã phát hiện doanh nghiệp này có 17 khung in lụa các loại, gần 2.000 vỏ chai nhựa có in dòng chữ “made in Malaysia" (có mã vạch hàng hóa 955) và gần 3.400 vỏ chai nhựa có in “under Technology of Malaysia" (có mã vạch hàng hóa 893) với nhiều dung tích khác nhau.

Vị trí đặt quảng cáoToàn bộ vỏ chai nhựa này không có tiếng Việt, giả các nhãn hiệu các sản phẩm sữa tắm, dầu gội đầu của Malaysia như White Care Shower Cream 2X, 3X; Leivy Naturally; Zizilac Care Shower Cream 4X… (những sản phẩm này được người tiêu dùng Việt Nam quen gọi là sữa tắm dê). Ngoài ra, lực lượng QLTT còn tạm giữ gần 13.000 vỏ chai nhựa và 2.000 vỏ hũ nhựa chưa in nhãn hiệu phát hiện tại Thiên Sơn.

Theo lời khai của chủ cơ sở sản xuất vỏ chai nhựa, ngày 7-4, Đội QLTT Bình Tân đã phối hợp với Đội QLTT Bình Chánh tiếp tục kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Diệu Anh (ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh). Tại đây, đội đã thu giữ 172 chai sữa tắm thành phẩm, giả nhãn hiệu White Care với dung tích từ 250 ml đến 1.200 ml. Ngoài ra, cơ sở này còn có gần 1.000 vỏ chai hiệu White Care rỗng cùng 45 tờ nhãn hiệu hình cô gái dùng để dán lên vỏ chai.

Giám đốc Công ty Diệu Anh thừa nhận số lượng vỏ chai nhãn hiệu Zizilac Care Shower Cream mà QLTT thu giữ được tại Doanh nghiệp in ấn Thiên Sơn là của Công ty Diệu Anh đặt hàng dưới hình thức mua vỏ chai thành phẩm (nghĩa là Thiên Sơn mua vỏ chai trắng, in nhãn hiệu Zizilac rồi bán lại cho Diệu Anh). Việc mua bán không có hợp đồng. Còn về số lượng vỏ chai in nhãn hiệu White Care Shower Cream thu giữ tại thời điểm kiểm tra, Công ty Diệu Anh cho biết không phải do mình đặt hàng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.