Tin đáng chú ý ngày 7-2
(TBKTSG Online) - Dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa sau 4 năm thi công đến nay đã cơ bản hoàn tất và vừa được tổ chức khánh thành vào ngày 7-2. Đây là trục đường chính để lưu thông từ trung tâm thành phố ra sân bay Tân Sơn Nhất.
Dự án mở rộng nâng cấp đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa được khởi công vào ngày 30-6-2006. Toàn tuyến có tổng chiều dài 3,8 km, rộng 30 m với 6 làn xe lưu thông hai chiều (mỗi bên 3 làn), vỉa hè rộng 4,5m (riêng đoạn từ Điện Biên Phủ đến Võ Thị Sáu rộng 3m); vỉa hè được lát đá granit, hai bên đường được trồng cây xanh.
- Tháng đầu tiên của năm 2010 mặc dù sản lượng ô tô bán ra giảm 53,8% so với tháng cuối cùng của năm 2009, tuy nhiên vẫn tăng 76% so với cùng kỳ năm 2009, đạt hơn 6.960 xe.
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) – đơn vị với các doanh nghiệp thành viên chi phối phần lớn thị trường ô tô lắp ráp trong nước, trong tháng qua, tất cả các dòng xe đều có sản lượng bán ra tăng, trong đó dòng xe thương mại tăng đến 150% đạt hơn 3.340 xe, kế tiếp là dòng xe du lịch tăng 79% đạt hơn 2.170 xe và xe hai cầu-xe đa dụng tăng 3% đạt hơn 1.440 xe.
- Trong những ngày cận tết này, các “phố thời trang” trên địa bàn TPHCM khá tấp nập với lượng người mua sắm tăng cao. Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hàng “xôn” (hàng đổ đống, hạ giá) và hàng ở phân khúc giá trung bình hiện rất hút khách trong khi hàng hiệu cao cấp lại khá eo sèo.
- Nhãn hiệu mỹ phẩm The Body Shop của The Body Shop International (Anh) vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại số 87 Mạc Thị Bưởi, quận 1, TPHCM. Đây là nhãn hàng chuyên cung cấp trên 600 sản phẩm chăm sóc da, tóc và trang điểm dành cho cả nam giới và nữ giới.
- Ngày 4-2, thị trường bị một phen hoảng loạn khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm xuống dưới mốc 1.000 điểm, thấp nhất kể từ tháng 4-2009 đến nay, do các nhà đầu tư lo ngại tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng cao và đặc biệt là khủng hoảng nợ tại các nước châu Âu.
Đồng thời, giá hàng hóa giảm do dự đoán các khó khăn trên thị trường trái phiếu châu Âu sẽ liên lụy đến sự phục hồi kinh tế, làm cho kinh tế khó khăn hơn. Giá dầu thô cũng giảm gần 5% do đô la Mỹ mạnh hơn cũng như các nhà đầu tư rút vốn khỏi châu Âu. Giá vàng, thường tăng trong thời kỳ khủng hoảng, giảm 4,4% do các nhà đầu tư tin rằng đầu tư vào trái phiếu của Mỹ sẽ tương đối an toàn.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online