Thứ Sáu,  22/6/2018, 17:52 
Đặt báo in

700 tỉ đồng đóng tàu kiểm ngư lớn nhất Việt Nam

Thùy Dung
Thứ Ba,  30/8/2011, 22:11 

700 tỉ đồng đóng tàu kiểm ngư lớn nhất Việt Nam

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Hai con tàu kiểm ngư lớn nhất Việt Nam đang được đóng với công suất 10.000 mã lực, chịu được gió cấp 12, dài 90m và có sân đỗ trực thăng, dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng hai năm tới. Mỗi chiếc có kinh phí khoảng 700 tỉ đồng.

Đây là thông tin do ông Chu Tiến Vĩnh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết bên lề hội thảo “Xây dựng đội tàu cá hiện đại” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức vào ngày 30-8.

Theo ông Vĩnh, xây dựng lực lượng kiểm ngư về cơ bản đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và cho đóng hai tàu kiểm ngư công suất lớn, hiện đại.

Trước đó, tại hội nghị định hướng dự án Luật Thủy sản sửa đổi, bổ sung, Bộ NN&PTNT dự kiến sẽ đưa kiểm ngư vào một chương trong Luật Thủy sản mới, sẽ được ban hành vào năm 2014.

Một trong những nội dung dự kiến đưa vào chương kiểm ngư này nêu rõ, đội kiểm ngư được thành lập sẽ phối hợp với các ngành, kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản theo thẩm quyền; hỗ trợ ngư dân, tham gia công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng này cũng sẽ được trang bị vũ khí quân dụng, trang thiết bị hiện đại để phục vụ công việc tuần tra trên biển.

Ông Lưu Văn Huy, Chánh thanh tra Tổng cục Thủy sản, cho biết việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát dân sự các hoạt động nghề cá ở các vùng biển của Việt Nam còn hạn chế trong thời gian qua, tạo điều kiện cho các tàu nước ngoài vào khai thác hải sản. Do đó, lực lượng kiểm ngư ra đời, có quy mô lớn, được trang bị hiện đại sẽ phù hợp với yêu cầu mới về kiểm soát trên biển.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.