Thứ Hai,  18/6/2018, 23:59 
Đặt báo in

Mai Linh kêu gọi cán bộ chủ chốt giảm lương

Lê Anh
Thứ Bảy,  29/12/2012, 20:59 

Mai Linh kêu gọi cán bộ chủ chốt giảm lương

Lê Anh

Mai Linh kêu gọi các đơn vị vận tải thành viên đóng góp một ngày doanh thu để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) - Trong bức thư ngỏ nhân dịp đầu năm mới 2013, ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn, kiêm Tổng giám đốc Công ty Mai Linh đã kêu gọi các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1-1-2013) và cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương...

>>> Mai Linh sẽ bán bớt tài sản để trả nợ

Trong thư ngỏ được đăng tải trên website của Tập đoàn Mai Linh chiều tối 28-12, ông Hồ Huy viết, để công ty lâm vào tình thế khó khăn như hôm nay có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, ban lãnh đạo tập đoàn đã nghiêm khắc nhìn nhận những thiếu sót, sai lầm trong quản lý điều hành kinh doanh, rút kinh nghiệm và quyết tâm sửa chữa, tích cực tìm giải pháp để bảo vệ công ty, giữ công ăn việc làm cho người lao động.

Ông Huy cũng đề cập đến những giải pháp cấp bách và dài hạn để vực dậy công ty. Cụ thể, về giải pháp cấp bách để giúp công ty tháo gỡ khó khăn là phát động phong trào “tiếp máu” của cán bộ nhân viên; theo đó các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1-1-2013), đồng thời cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương... Ngoài ra, lãnh đạo công ty kêu gọi cán bộ nhân viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt, tự nguyện đóng góp ngoài lương tùy khả năng, điều kiện, cho vay tiền nhàn rỗi không lấy lãi.

Còn giải pháp trung hạn là thanh lý những xe tới thời hạn, giải quyết bất động sản tồn đọng, các cơ sở kinh doanh kém hiệu quả để thu hồi vốn, một phần để trả nợ, một phần để đầu tư xe mới.

Giải pháp dài hạn là xin sự trợ giúp của Nhà nước thông qua vốn vay kích cầu với lãi suất ưu đãi, các ngân hàng cho vay vốn lưu động đồng thời đàm phán với nhà đầu tư xin giãn nợ, gia hạn hợp đồng, hạ lãi suất.

Liên quan đến các chế độ bảo hiểm cho người lao động, theo thông tin được đăng tải trên tờ Tuổi Trẻ, ngày 28-12, toàn án nhân dân quận 7 đã xét xử vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận 7, TPHCM kiện 5 công ty taxi thuộc Tập đoàn Mai Linh và đã tuyên 5 công ty này phải trả hơn 38 tỉ đồng nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tại phiên tòa, đại diện Tập đoàn Mai Linh xin hoãn trả nợ trong vòng một năm nhưng phía BHXH quận 7 không đồng ý.

Hiện nay còn hai công ty taxi thuộc Tập đoàn Mai Linh cũng đang bị khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận Gò Vấp với số nợ các chế độ BHXH gần 8 tỉ đồng đối với gần 1.000 lao động.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.