SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Ba,  22/8/2017, 16:24 (GMT+7)
Đặt báo in
Mua xăng dầu không dùng tiền mặt
Thứ Tư,  26/7/2017, 16:55 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Để tạo thêm tiện ích cho hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mua xăng dầu trong hệ thống các cửa hàng bán lẻ, Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) sẽ triển khai việc thanh toán không cần dùng đến tiền mặt.
Nhà bán lẻ xoay xở chuẩn bị cho tương lai
Thứ Tư,  26/7/2017, 15:41 (GMT+7)
(TBVTSG) - Thương mại điện tử, đặc biệt là thương mại di động (mobile commerce), ngày càng phát triển. Để bắt kịp xu hướng này, các doanh nghiệp phải xoay sở xây dựng cho mình một mô hình bán hàng đa kênh, đầu tư cho các phần mềm ứng dụng bán hàng trên điện thoại sao cho chúng thân thiện với người sử
1Pay nhận giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán
Thứ Tư,  12/7/2017, 14:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần 1Pay vừa đón nhận giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước. Với giấy phép này, 1Pay được phép mở rộng hoạt động sang các dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ thu hộ, chi hộ, hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ ví điện tử.
Tổng đài ảo, giá trị thật
Thứ Sáu,  16/6/2017, 15:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tổng đài ảo chỉ hệ thống tổng đài điện thoại được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Gọi là ảo vì người dùng không thấy thiết bị tổng đài phần cứng cũng như hệ thống dây cáp điện thoại. Nhưng lợi ích mà tổng đài ảo này mang lại là... thật.
Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận, chăm sóc khách hàng
Thứ Bảy,  20/5/2017, 17:22 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp cần tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, tận dụng các công cụ kỹ thuật số để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.
“Góp ý Đà Nẵng” lên kho ứng dụng toàn cầu
Thứ Tư,  10/5/2017, 19:30 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - “Góp ý Đà Nẵng”, ứng dụng di động để người dân, du khách góp ý cho chính quyền thành phố Đà Nẵng, đã có mặt trên kho ứng dụng iTunes Store và Google Play.
Ra mắt ứng dụng khảo thí trên truyền hình Internet
Thứ Tư,  3/5/2017, 15:53 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Ngày 3-5, Truyền hình FPT cùng với Công ty cổ phần Trường học lớn Việt Nam (BigSchool) đã ra mắt ứng dụng khảo thí tốt nghiệp THPT và đại học mang tên gọi BigSchool trên truyền hình Internet. Đây là ứng dụng luyện thi trực tuyến hỗ trợ học sinh THPT trong kỳ thi sắp diễn ra.
Hà Nội thí điểm thu phí giữ xe qua smartphone
Thứ Hai,  1/5/2017, 16:26 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hà Nội đang triển khai thí điểm việc thu phí giữ xe và tìm kiếm bãi đỗ xe ô tô qua điện thoại thông minh. 
Chia lại vùng trời để giảm tắc nghẽn tại Tân Sơn Nhất
Thứ Năm,  27/4/2017, 10:41 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Từ  7 giờ sáng nay 27-4, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam(VATM) đã chuyển đổi và phân chia lại vùng trời khu vực kiểm soát tiếp cận tại Tân Sơn Nhất nhằm giúp các máy bay có được quỹ đạo hoạt động tối ưu, chủ động biết trước thứ tự tiếp cận hạ cánh để giải quyết tắc nghẽn tại sân bay này.
TPHCM: ngồi nhà làm thủ tục đường thủy qua mạng
Thứ Tư,  26/4/2017, 18:29 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hôm nay, 26-4, Sở GTVT TPHCM đã triển khai thêm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 (điền và gửi trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ) cho 22 loại thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa. Theo đó, người dân chỉ cần ngồi nhà điền và và gửi hồ sơ trực tuyến.
FPT phát triển sản phẩm trí thông minh nhân tạo
Thứ Ba,  18/4/2017, 12:26 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tập đoàn FPT đang đầu tư vào dự án FPT AI cung cấp nền tảng hội thoại, hỗ trợ phát triển các công cụ nhắn tin tự động, ứng dụng giao tiếp dựa trên trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence - Al).
Các DN Nhật muốn đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Cần Thơ
Thứ Sáu,  17/3/2017, 14:42 (GMT+7)
(TBKTSG Online)- Một đoàn hơn 10 doanh nhân Nhật Bản đến từ thành phố Fukuoka đã đề xuất các sáng kiến công nghệ nhằm giảm phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu và muốn đầu tư các công nghệ này tại Cần Thơ để thực hiện dự án nâng cấp đô thị theo nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB).
TPHCM tính chuyện thanh toán qua thẻ
Thứ Tư,  8/3/2017, 09:10 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM vừa đề nghị một doanh nghiệp ngành điện tử của Nhật Bản khảo sát thực tế, nghiên cứu triển khai việc thanh toán bằng thẻ điện tử tại các trường học, ba chợ đầu mối lớn và hàng trăm siêu thị bán lẻ thuộc hệ thống Saigon Coop.
Mạng xã hội lấn sân báo chí
Thứ Năm,  16/2/2017, 10:18 (GMT+7)
(TBVTSG) - Facebook vừa qua đã công bố các dự án mới nhằm thiết lập những mối quan hệ vững mạnh hơn giữa mạng xã hội và ngành báo chí, cho phép tiến hành các cuộc hợp tác phát triển sản phẩm, những cách thức mới để các nhà xuất bản kiếm tiền, và cả hoạt động đào tạo.Facebook đã công bố dự án báo chí của mình trong bối cảnh hoạt động phân phối tin tức của mạng xã hội lớn nhất thế giới này ngày càng bị giám sát kỹ càng, đặc biệt bị cho là đã thất bại trong việc xử lý sự lan truyền những thông tin sai lệch trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang chiếm phần lớn doanh thu quảng cáo trực tuyến trên toàn cầu (ngoài Google), trong khi các tòa soạn báo phải cắt giảm chi phí và nhân công do khó khăn.
Thay đổi tư duy về xây dựng thương hiệu
Thứ Ba,  14/2/2017, 07:34 (GMT+7)
(TBVTSG) - Trong kỷ nguyên số, thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp thay đổi quan điểm và cách thức về xây dựng thương hiệu.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Phó tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.