Thứ Năm,  24/5/2018, 19:05 
Đặt báo in
Tài trợ cơ sở hạ tầng từ đất
Thứ Năm,  24/5/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra một cách nhanh chóng. Nhu cầu vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng (CSHT) là rất lớn, nhưng việc huy động vốn đang gặp rất nhiều khó khăn. Điều nghịch lý là các địa phương đang có rất nhiều đất và giá trị của nhiều khu đất đã gia tăng rất cao khi CSHT được xây dựng, nhưng chỉ một bộ phận nhỏ được hưởng lợi rất lớn từ sự gia tăng này.
Hãy từ chối những ai xúc phạm chủ quyền đất nước!
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  24/5/2018, 10:42 
(TBKTSG Online) - Góp ý nhân đọc bài “ Tâm thức chủ quyền ” trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 17-5-2018. Theo tôi, hãy từ chối những ai xúc phạm chủ quyền, dân tộc, lịch sử, văn hóa, thắng cảnh đất nước.
Chi sao cho người dân thấy được hiệu quả
Thứ Năm,  24/5/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Đã thành thông lệ, lâu nay mỗi khi có số liệu thu chi ngân sách vừa công bố, nhiều ý kiến tập trung vào hai loại chi: chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển với hàm ý cảnh báo, thu ngân sách hiện nay chủ yếu để chi thường xuyên, không còn bao nhiêu để chi cho đầu tư phát triển.
Chỉnh lý luật đặc khu theo hướng giảm bớt ưu đãi thuế
Thứ Tư,  23/5/2018, 21:16 
(TBKTSG Online) - Cuộc thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (hay còn gọi là luật đặc khu) Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc là một trong những nội dung quan trọng và thu hút của phiên họp ngày 23-5, trong khuôn khổ chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14.
Nghị trường "nóng" với những băn khoăn về ưu đãi dành cho đặc khu
(4 phản hồi)
Thứ Tư,  23/5/2018, 21:15 
(TBKTSG Online) - “Có những đề xuất ưu đãi dễ dãi đến mức tôi bị sốc vì không hiểu đất nước và người dân sẽ được gì”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) bày tỏ suy nghĩ khi Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (hay còn gọi là luật đặc khu). Do đó, ông Nghĩa kiến nghị chưa thông qua luật trong kỳ họp này mà đợi đến kỳ họp tới, cùng với việc cho ý kiến về các đề án thành lập 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Nóng với câu chuyện "thu phí" hay "thu giá"
(1 phản hồi)
Thứ Tư,  23/5/2018, 14:51 
LTS: Trong những ngày gần đây, trên báo chí chính thống và trên các mạng xã hội, một trong những chủ đề được bàn luận sôi nổi là việc hàng loạt biển 'thu phí' của các trạm BOT đang bị đổi tên thành 'thu giá'. Sự thay đổi này làm dấy lên những băn khoăn của dư luận về ý nghĩa và cách dùng hai cụm từ nói trên. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online xin đăng tải lại bài viết của tác giả Nguyễn Vạn Phú "Không được độc quyền chữ “phí”" nhằm cung cấp đến độc giả một góc nhìn về câu chuyện thời sự này.
Tản mạn quanh chuyện chiếc camera trong trường học
Thứ Tư,  23/5/2018, 07:50 
(TBKTSG Online) - Ba năm trước, khi vừa cho con vào trường mầm non, gần như cả ngày tôi dán mắt vào chiếc điện thoại để nhìn con. Ngôi trường con tôi học được gắn camera ở nhiều nơi, từ phòng học, sân chơi đến chỗ ngủ. Nhờ đó, khi làm việc, tôi vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh sinh hoạt của con trong lớp học, để yên tâm là con mình không bị bạo hành.
Quốc hội: Áp lực lạm phát năm nay còn tiềm ẩn
(1 phản hồi)
Thứ Hai,  21/5/2018, 20:05 
(TBKTSG Online) - Sau khi nghe Chính phủ trình bày báo cáo về hình hình kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2018, Quốc hội nhất trí với các kết quả đạt được song cho rằng áp lực lạm phát năm 2018 còn tiềm ẩn và đề nghị cần làm rõ thêm một số vấn đề.
Tín dụng tiêu dùng: đừng để quá nóng
Thứ Hai,  21/5/2018, 15:12 
(TBKTSG) - Thị trường tín dụng tiêu dùng đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng từ cả phía cung và phía cầu. Tuy nhiên đi kèm với đó là những rủi ro đến từ thói quen quản lý tài chính cá nhân của người đi vay và áp lực quản lý nợ xấu.
CPTPP - những điểm lưu ý
Thứ Hai,  21/5/2018, 15:12 
(TBKTSG) - Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được dự báo sẽ mang lại cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp cũng như là động lực để cải cách thể chế lần thứ hai. Cần phải biết những điểm khác cơ bản của hiệp định này so với các hiệp định thương mại tự do (FTA) trước đó để có sự chuẩn bị.
Quốc hội họp, dự kiến thông qua luật mở đường cho đặc khu
Chủ Nhật,  20/5/2018, 19:59 
(TBKTSG Online) - Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 14 sẽ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng mai (21-5), và sẽ kéo dài cho đến ngày 15-6. Một trong những điểm đáng chú ý của kỳ họp lần này là Quốc hội dự kiến sẽ thông qua Luật Đơn vị hành chính Kinh tế đặc biệt nhằm mở đường cho sự phát triển của ba khu vực sẽ trở thành đặc khu tương lai là Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).
Đánh đổi sao cho hợp lý
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  20/5/2018, 10:25 
(TBKTSG) - Thủ Thiêm, Cồn Dầu, Văn Giang, Dương Nội... cuối cùng thì những người dân quê vẫn phải ra đi, nhường lại đất đai cho những ông chủ mới. Tất cả nhân danh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Khu vực FDI: Nghịch lý lợi nhuận nhiều, nộp thuế ít
Chủ Nhật,  20/5/2018, 06:39 
(TBKTSG) - Trên trang web của Bộ Tài chính, trong phần chính ngân sách nhà nước (NSNN) có các mục như: công khai trong nước, công khai quốc tế, báo cáo NSNN dành cho công dân... Người quan tâm không khỏi thắc mắc tại sao báo cáo công khai NSNN lại phải chia ra các mục như vậy. Có sự phân biệt gì về hiểu biết giữa công dân trong nước và quốc tế chăng?
Di sản Sài Gòn và dân chúng tại chỗ
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  20/5/2018, 06:39 
(TBKTSG) - Tôi còn nhớ buổi giao lưu với độc giả và ra mắt sách mới của nhà khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu buổi sáng ngày 27-10-2017 có nhiều khía cạnh bổ ích.
Đừng để hình ảnh phản cảm trên suốt chiều dài đất nước
Thứ Bảy,  19/5/2018, 11:46 
(TBKTSG) - Hình ảnh phản cảm ở đây liên quan đến hai câu chuyện; một đã xảy ra, đang tìm cách tháo gỡ và một sắp diễn ra, khó lòng thoát khỏi nếu không tìm biện pháp ngay từ bây giờ.
TPHCM nhìn vào nội tại để tìm quyết sách đúng
Thứ Bảy,  19/5/2018, 10:25 
(TBKTSG) - Xây dựng TPHCM là thành phố của cả nước, vì cả nước là điều mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu ra khi Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Thành ủy TPHCM ngày 19-10-2017. Bộ Chính trị cũng đã có thông báo về nội dung làm việc này và Quốc hội đã có nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TPHCM. Đây là một cơ hội tốt cho TPHCM. Để có thể đạt được kết quả như kỳ vọng, TPHCM cần thẳng thắn nhìn lại mình. Hơn nữa, chúng ta cũng cần những trăn trở cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Lương tại doanh nghiệp: Nhà nước không nên can thiệp
Thứ Năm,  17/5/2018, 15:12 
(TBKTSG) - Các quy định về nguyên tắc xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động hiện hành được đánh giá là đang làm triệt tiêu khả năng thương lượng, thỏa thuận tiền lương trong doanh nghiệp theo nguyên tắc thị trường.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.