SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Sáu,  23/6/2017, 20:56 (GMT+7)
Đặt báo in
Quyền im lặng của luật sư, nhìn từ luật của Đức
Thứ Sáu,  23/6/2017, 17:17 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mối quan hệ giữa nghi phạm, luật sư, người làm chứng với cơ quan điều tra tố tụng trong thể chế “pháp quyền” (nước ta hiến định tại điều 2, Hiến pháp 2013), về mặt khai báo, được điều chỉnh bởi các điều luật về quyền im lặng của bị can, của người làm chứng và quyền bí mật của luật sư (trong đó có quyền im lặng) vốn liên quan chặt chẽ với nhau mà các cơ quan điều tra tố tụng bị chế tài trách nhiệm phải bảo đảm.
Ngành cá tra muốn lập quỹ ứng phó sự cố truyền thông ở châu Âu
Thứ Sáu,  23/6/2017, 17:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Liên quan đến sự cố truyền thông bôi nhọ ngành cá tra ở thị trường Liên minh châu Âu (EU) xảy ra hồi đầu năm nay, 20 doanh nghiệp dẫn đầu về xuất khẩu cá tra trong nước đã quyết định thành lập “quỹ phát triển thị trường” để ứng phó với sự cố này...
Đầu tư công chậm, tại cả hai bên
Thứ Sáu,  23/6/2017, 08:21 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đang phải đối mặt với sức ép rất lớn từ cả bên trên lẫn bên dưới. Trong khi Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ thẳng, việc có tiền mà không tiêu hết được là một trong những nguyên nhân làm tăng trưởng kinh tế không đạt kế hoạch; thì các địa phương cho rằng các thủ tục rối rắm, quy trình chặt chẽ, và vốn ít đang trói buộc họ triển khai các dự án đầu tư công.
Chậm do trì trệ
Thứ Sáu,  23/6/2017, 08:17 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong phiên chất vấn sáng 15-6-2017, nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng về tình trạng phân bổ vốn đầu tư công dàn trải, giải ngân vốn chậm và đề nghị ông Dũng làm rõ trách nhiệm.
Thương mại Việt - Trung: Đạt 100 tỉ đô la Mỹ dễ, cân bằng thì khó
Thứ Năm,  22/6/2017, 11:44 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mới đây, lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Trung Quốc đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều hai nước lên 100 tỉ đô la Mỹ/năm và hướng tới sự cân bằng.
Bản chất vẫn là chuyện nhập khẩu song song
Thứ Năm,  22/6/2017, 06:41 (GMT+7)
(TBKTSG) - Còn nhớ mới năm ngoái nhiều báo đã đồng loạt lên tiếng thúc giục bãi bỏ Thông tư 20. Đại khái thông tư này yêu cầu thương nhân nào muốn nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống phải có giấy chỉ định hay giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu hay nhà phân phối của chính hãng sản xuất kinh doanh loại ô tô đó.
Chuyện hỗ trợ thông tin pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài
Thứ Tư,  21/6/2017, 08:32 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc hỗ trợ thông tin pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài dường như chưa được chú ý đúng mức ở Việt Nam.
Sống 7 sạch
Thứ Tư,  21/6/2017, 08:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sức khỏe con người liên quan mật thiết đến các yếu tố môi trường bên ngoài và các nhân tố bên trong cơ thể. Không khí, thức ăn - nước uống, không gian sống, khí hậu là những yếu tố bên ngoài. Giao tiếp thân thiện giữa người với người, sự nỗ lực rèn luyện sức khỏe và tư duy tích cực là những nhân tố bên trong.
ICAEW: Kinh tế Việt Nam còn nhiều rủi ro
Thứ Ba,  20/6/2017, 21:33 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Theo đánh giá của Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW), dù được dự báo tăng trưởng khá trong năm 2017 nhưng kinh tế Việt Nam vẫn tồn tại nhiều rủi ro.
Thay đổi kiểm tra chuyên ngành cần biện pháp mạnh
Thứ Ba,  20/6/2017, 19:34 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Việc sửa đổi các quy định về kiểm tra chuyên ngành theo Nghị quyết 19 của Chính phủ ở lĩnh vực quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa được doanh nghiệp lẫn cơ quan độc lập đánh giá là chưa bao nhiêu so với yêu cầu. Vì vậy, để có thể giải quyết được tình hình thì cần có biện pháp mạnh.
Báo chí kỷ nguyên số: mô hình kinh doanh lưỡng diện
Thứ Ba,  20/6/2017, 14:14 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Năm 2012, trong một khóa học tại Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản), tôi có cơ hội được nghe các biên tập viên, phóng viên của tờ báo Yomiuri Shimbun thuyết giảng. Một trong những chủ đề được bàn thảo có nội dung về lịch sử và tiền đồ của nền báo in. Họ nói với chút âu lo lẫn niềm kiêu hãnh. Là dân ngoại đạo, tôi lúc ấy cũng không cảm nhận được nhiều...
Cũng là lý do khiến xử lý nợ xấu chệch hướng
Thứ Ba,  20/6/2017, 11:24 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngân hàng là một ngành đặc thù nhưng bản chất cũng giống như các doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp được huy động vốn từ hai nguồn: vốn chủ sở hữu từ các cổ đông và vốn vay từ các chủ nợ. Sử dụng vốn huy động được doanh nghiệp sản xuất ra một loại hàng hóa nào đó rồi bán cho khách hàng thu lại chi phí sản xuất và một chút lời. Số doanh thu này sau khi trừ thuế và các chi phí phát sinh sẽ được hoàn lại cho những người đã cung cấp vốn ban đầu là cổ đông và chủ nợ. Cách thức chi trả cho hai nhóm đối tượng cấp vốn này phụ thuộc vào pháp luật, điều lệ công ty, các cam kết/hợp đồng và chiến lược phát triển kinh doanh của lãnh đạo doanh nghiệp.
Để giải quyết dứt điểm nợ xấu
Thứ Ba,  20/6/2017, 08:21 (GMT+7)
(TBKTSG) - Vấn đề nợ xấu đã trở thành tâm điểm của kỳ họp Quốc hội hiện đang diễn ra, tập trung vào nội dung của một nghị quyết liên quan đến giải quyết nợ xấu. Tuy đã có rất nhiều ý kiến góp ý và kiến nghị cho nghị quyết này nhưng có một số điểm mấu chốt chưa được đề cập đến (một cách thấu đáo).
Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước: thử bàn một cách tiếp cận mới
Thứ Hai,  19/6/2017, 08:26 (GMT+7)
(TBKTSG) - LTS: Ngày 29-5-2017, Quốc hội đã thảo luận về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) với nhiều ý kiến khác nhau. Theo kế hoạch, ngày 21-6-2017, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua luật này. Cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Tiến Lập(*) cho thấy một cách tiếp cận khác về vấn đề quản lý, sử dụng tài sản nhà nước hiện nay, TBKTSG xin giới thiệu với bạn đọc.
Quản lý tài sản nhà nước: tiếp tục nửa vời tại đơn vị sự nghiệp công lập
Thứ Hai,  19/6/2017, 08:25 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) trên toàn quốc hầu hết sống bám vào bầu sữa ngân sách, hầu hết không tự chủ được hoàn toàn hoặc tự chủ theo kiểu nửa vời. Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), có tên mới là Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, đang được lấy ý kiến tại Quốc hội, có một chương quy định riêng về chế độ quản lý, sử dụng tài sản công tại các đơn vị kiểu này nhưng vẫn để ngỏ nhiều cánh cửa cho ĐVSNCL tiếp tục bám vào Nhà nước.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Phó tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.