SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  23/8/2017, 11:28 (GMT+7)
Đặt báo in
APEC tại Cần Thơ bắt đầu đồng thuận kế hoạch hợp tác
Thứ Ba,  22/8/2017, 13:38 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tiếp tục Tuần lễ APEC tại Cần Thơ (từ 18 đến 25-8), hôm nay, đại diện các thành viên 21 nền kinh tế APEC bắt đầu đồng thuận nhiều kế hoạch hợp tác liên quan tới bảo đảm an ninh lương thực (ANLT) và biến đổi khí hậu (BĐKH).
Áp chuẩn OECD với điều kiện kinh doanh
Thứ Ba,  22/8/2017, 09:05 (GMT+7)
(TBKTSG) - Yêu cầu của Thủ tướng trong cuộc họp Chính phủ tuần qua, rằng phải “áp chuẩn OECD” về chất lượng văn bản quy phạm pháp luật để rà soát và bãi bỏ giấy phép và quy định kinh doanh bất hợp lý, là phản ứng kịp thời của Chính phủ trước xu hướng sụt giảm niềm tin, động lực kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian gần đây.
Tránh rập khuôn chủ trương cấp quốc gia lên tất cả các tỉnh, vùng: Cần phân tích ảnh hưởng liên vùng
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  22/8/2017, 09:04 (GMT+7)
(TBKTSG) - Một trong những loại cơ cấu ở Việt Nam được sử dụng rộng rãi nhất là tỷ trọng của giá trị tăng thêm của các ngành chiếm trong GDP, và cơ cấu của nhóm ngành nông nghiệp cứ phải giảm dần trong khi nhóm ngành công nghiệp và dịch vụ cứ phải tăng thì mới là hay, là tốt.
Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí lại
Thứ Hai,  21/8/2017, 13:14 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hôm nay 21-8, trạm thu phí BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tuyến tránh thị xã Cai Lậy chính thức áp dụng mức phí mới theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thông báo trước đó, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) vẫn quyết định tiếp tục xả trạm.
Phế liệu và công nghiệp xử lý
Thứ Hai,  21/8/2017, 10:22 (GMT+7)
(TBKTSG) - Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, một số người gốc ở tỉnh Hamburg của Đức vì quá nghèo nên phải biệt xứ để theo đuổi “giấc mơ Mỹ”. Vì nghèo, họ chỉ có thể mua những miếng thịt vụn, băm rồi ép lại để chúng có dáng của một miếng thịt nguyên tảng. Đó là nguồn gốc của món hamburger đang thịnh hành thế giới cùng với quá trình toàn cầu hóa.
Thay đổi tư duy giáo dục
Chủ Nhật,  20/8/2017, 12:55 (GMT+7)
(TBKTSG) - 1. Mấy ngày nay, lớp lớp học sinh đã bắt đầu vào năm học mới, tuy tới tháng 9 mới chính thức khai giảng. Nhưng từ nửa năm nay, nhiều phụ huynh đã tất bật chạy trường cho con em mình, thậm chí chạy từ năm ngoái. Dù không thi tuyển, nhưng để vào được các lớp đầu cấp của các trường điểm, kể cả mẫu giáo, có khi còn khó hơn cả... vào đại học. Từ nhiều năm nay đã có thêm các trường quốc tế, chất lượng tốt nhưng học phí thì lại cao ngất, nhiều gia đình chỉ dám... ước mơ! Và một khi cầu vượt cung thì tiêu cực xuất hiện. Kể cả là đã có quy định, việc nhận học sinh kiểu “xé rào” vẫn diễn ra, từ những mối quan hệ và tiền bạc.
“Bơm” tiền cho VAMC
Chủ Nhật,  20/8/2017, 12:55 (GMT+7)
(TBKTSG) - Kể từ ngày 15-8-2017, khi nghị quyết về xử lý nợ xấu chính thức có hiệu lực, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) có nhiều quyền hạn hơn và nhờ đó hoạt động linh hoạt hơn. Tuy nhiên vấn đề của VAMC không chỉ nằm ở cơ chế, chính sách được phép áp dụng, mà còn ở đồng vốn, hay nói cách khác là tiềm lực tài chính.
Không có chuyện nguồn cung gạo thế giới bị thắt chặt
Chủ Nhật,  20/8/2017, 12:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tuy thị trường xuất khẩu gạo của nước ta gần đây đã khởi sắc nhưng với việc đẩy giá lúa gạo trong nước lên cao như hiện nay, rất có thể xuất khẩu gạo trong những tháng cuối năm sẽ lại đối mặt với khó khăn.
Té ngã - nỗi khổ tuổi hoàng hôn!
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  20/8/2017, 12:11 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đã sinh ra làm con người thì té ngã là chuyện bình thường. Trẻ con té ngã, hãy để cháu tự gượng dậy, điều này giúp cháu rèn luyện nhân cách mạnh mẽ về sau. Người trẻ té ngã thì có thể tự đứng dậy, tự xoa nắn, tự chữa lành vết thương; nếu bị nặng phải vào bệnh viện thì thường họ cũng hồi phục tốt và họ có thể hoạt động trở lại như bình thường.
Luật đặc khu kinh tế chỉ vượt trội khi so "ta với ta"
Chủ Nhật,  20/8/2017, 09:20 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được yêu cầu thiết kế sao cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trở thành nơi “vượt trội” để kinh doanh và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, qua phân tích của các chuyên gia, nhiều điểm trong dự luật này vẫn còn chưa phù hợp cho tham vọng đó.
TPHCM cần đột phá mạnh về phát triển hạ tầng giao thông
Thứ Sáu,  18/8/2017, 17:27 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – TPHCM cần có sự đột phá mạnh mẽ hơn về phát triển hạ tầng giao thông bởi nếu cứ duy trì tốc độ đầu tư, huy động vốn cho giao thông như thời gian qua thì kẹt xe sẽ còn kéo dài hàng chục năm nữa và thậm chí nếu duy trì tốc độ xây dựng đường như lâu nay thì phải mất đến 167 năm nữa thành phố mới đạt chuẩn 10 km đường trên mỗi km2 diện tích đất.
Nếu đánh thuế bất động sản: Giá trị đủ lớn rồi mới tới số lượng
Thứ Sáu,  18/8/2017, 14:30 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhiều nước thu nhập trung bình (như Thái Lan) không đánh thuế sở hữu tài sản, mà chỉ thu thuế thu nhập tạo ra từ tài sản và mua bán tài sản, hoặc thuế chuyển nhượng tài sản.
Đường tránh, trạm thu phí và tư duy thiết kế bất cập
Thứ Sáu,  18/8/2017, 14:18 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Câu chuyện phản đối trạm thu phí tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) của lái xe và người dân địa phương mấy ngày qua dường như là giọt nước tràn ly. Nó phản ánh những bức xúc của xã hội đối với một số dự án BOT giao thông và việc thu phí bất hợp lý ở nhiều nơi trong thời gian qua.
Dân nói và nói với dân
Thứ Sáu,  18/8/2017, 08:37 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có quyết định giảm giá thu phí qua trạm BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy từ ngày 21-8 tới. Thế nhưng, ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ cho biết, để giải quyết dứt điểm bức xúc của người dân thì không thể chỉ giảm phí, mà cần phải dỡ bỏ trạm này. Qua sự việc này cho thấy còn nhiều điều phải bàn thêm.
Ứng xử với công sản quốc lộ
Thứ Sáu,  18/8/2017, 08:32 (GMT+7)
(TBKTSG) - Việc từ chối và thiếu vắng các thiết chế chính trị pháp lý cần thiết(1) để kiểm soát mặt trái của kinh tế thị trường làm cho kinh tế thị trường đôi lúc trở nên “hoang dại”. Mặt trái của PPP là một trong những ví dụ.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Phó tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.