SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Năm,  30/3/2017, 01:57 (GMT+7)
Đặt báo in
Dung hòa khoảng cách thế hệ
Thứ Ba,  28/3/2017, 08:58 (GMT+7)
(TBKTSG) - Lễ hội 8-3 vừa qua ở công ty vui, trẻ và làm hài lòng các bạn nữ. Làm được điều này là nhờ nhóm tổ chức là các bạn trai ở độ tuổi 9X, những người đang bơm luồng gió mới, năng động cho văn hóa công ty. Họ được sinh ra đúng vào thời điểm mà công ty được thành lập!
Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn: phải bền vững trước đã!
Chủ Nhật,  26/3/2017, 09:33 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thông tin trên các phương tiện truyền thông cho thấy dường như chưa bao giờ việc thúc đẩy phát triển du lịch được các cấp, các ngành thảo luận nhiều như hiện nay.
Giảm kẹt xe - 5 việc cần làm ngay
Thứ Hai,  20/3/2017, 10:18 (GMT+7)
(TBKTSG) - Có thể thấy trên các diễn đàn xuất hiện rất nhiều ý kiến của người dân đủ mọi thành phần, đóng góp giải pháp chống nạn kẹt xe, giảm ùn tắc giao thông đô thị. Nhiều phân tích và kiến giải dưới nhiều góc độ, từ việc giáo dục ý thức người dân, xóa dần kinh doanh vỉa hè cho đến phát triển giao thông công cộng, làm đường nhiều tầng, thậm chí là giãn dân. Có cả những ý kiến có phần cực đoan như cấm tiệt xe hơi hoặc xe gắn máy, hay cứ để kẹt xe bão hòa, dân sẽ tự chuyển sang đi xe buýt... Ý kiến nào cũng có cái lý của nó, nhưng phải làm như thế nào và bắt đầu từ đâu thì đúng là... lúng lúng như trong ma trận!
Âm nhạc - mở và đóng
Thứ Bảy,  18/3/2017, 16:41 (GMT+7)
(TBKTSG) - Một ngày, công chúng yêu nhạc bỗng dưng thấy háo hức với việc có thể được nghe lại những bản nhạc yêu thích một thời, khi cơ quan quản lý văn hóa cho phép lưu hành một số nhạc phẩm sáng tác trước năm 1975. Sự cởi mở hiện diện ở nhiều nơi, từ sân khấu hoành tráng, phòng trà ấm cúng, cho đến hang cùng ngõ hẻm. Người ta hứng thú vì đã có thể say sưa hát những nhạc phẩm yêu thích mà không chút vương vấn, e ngại. Có thể ở đâu đó, từ giới nghệ sĩ cho đến giới yêu nhạc bình dân, đã thầm cảm ơn về sự cởi mở ấy.
Bảo vệ môi trường bằng nền kinh tế vòng tròn
Thứ Tư,  15/3/2017, 15:18 (GMT+7)
(TBKTSG) - “Kinh tế vòng tròn” (Circular Economy - CE) và những ứng dụng của nó trong việc bảo vệ môi trường thực ra là những điều rất quen thuộc. Nếu như nền kinh tế sản xuất thường bao gồm các giai đoạn chung nhất như “khai thác - sản xuất - vứt bỏ” thì nền kinh tế vòng tròn nhấn mạnh đến việc tái sử dụng rác thải để sản xuất sản phẩm khác.
Chính sách vì người tiêu dùng, nhìn từ câu chuyện Uber
Thứ Tư,  15/3/2017, 09:08 (GMT+7)
(TBKTSG) - Với đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách do Công ty Uber Việt Nam xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng có nhiều nội dung chưa phù hợp.
Ngẫm mà tiếc!
Thứ Tư,  8/3/2017, 15:46 (GMT+7)
(TBKTSG) - Chuyện con hải cẩu chết tức tưởi ở biển Tuy Phong (Bình Thuận) tưởng đã qua nhưng tôi vẫn bị ám ảnh, không chỉ vì nghĩ mà thương cho con hải cẩu, mà còn vì thấy tiếc cho ngành du lịch. Chợt thấy cần phải góp ý cho các nhà hoạt động du lịch thêm một lần... rút kinh nghiệm!
Cần chú trọng phát triển đặc sản nông nghiệp
Thứ Ba,  7/3/2017, 10:23 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ai cũng biết các loại đặc sản nông nghiệp cung cấp cho thị trường những hàng hóa có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân làm giàu, đồng thời góp phần cho sự phong phú của sản vật nông nghiệp Việt Nam. Mặt khác, đặc sản tạo nên lợi thế so sánh, giúp tăng tính cạnh tranh với các nông sản cùng loại nói riêng và các mặt hàng nông nghiệp khác nói chung. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, lợi thế so sánh có thể là một trong những ưu thế cạnh tranh khi vô số loại nông sản nước ngoài đang tràn vào thị trường trong nước.
Để xe buýt văn minh hơn
Thứ Hai,  6/3/2017, 14:10 (GMT+7)
(TBKTSG) - Là người đi xe buýt gần 10 năm qua, tôi đã chứng kiến bao nhiêu chuyện vui buồn trên những đoạn đường dài. Riêng câu chuyện về phân biệt đối xử với vé tập và vé ưu tiên là câu chuyện buồn vẫn cứ diễn ra thường xuyên.
Việt Nam nên có “đại sứ” ẩm thực
Thứ Ba,  28/2/2017, 08:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - AFC - Asian Food Channel là kênh truyền hình chuyên về ẩm thực đặc trưng các nước châu Á. AFC thường xuyên phát các chương trình giới thiệu cách chế biến lẫn nguồn gốc của các món ăn, đi cùng với đó là việc giới thiệu các yếu tố văn hóa, tinh thần gắn liền với con người, địa phương.
Giữ sạch vỉa hè
Thứ Hai,  27/2/2017, 10:09 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cho đến tuần này, hiện tượng chạy xe gắn máy lên lề đường trên nhiều tuyến phố tại TPHCM vẫn diễn ra. Những chủ nhân của hành vi ấy như chưa từng suy suyển về nhận thức sau đợt phạt nặng hành vi này hồi tuần trước.
Sông hoa và du lịch đường sông Sài Gòn
Chủ Nhật,  26/2/2017, 13:57 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dù có rất nhiều nỗ lực, du lịch đường sông Sài Gòn vẫn loay hoay bế tắc. Thiết nghĩ cần phải có những đột phá để tiếp sức cho du lịch đường sông của thành phố.
Cầu khẩn chỉ nên để có thêm động lực...
Thứ Ba,  21/2/2017, 15:10 (GMT+7)
(TBKTSG) - 1. Tôi nhớ đã xem một bộ phim nước ngoài có chi tiết đại khái thế này: một ngày ngày nọ, Chúa Trời vì muốn nghỉ ngơi nên “ủy quyền” lại cho một người đàn ông làm đấng tối cao trong một ngày. Người này tiếp nhận công việc với thái độ rất hồ hởi và việc đầu tiên ông ta làm là... đáp ứng lời cầu khẩn trúng vé số của tất cả mọi người. Buổi chiều, trái với sự kỳ vọng rằng người mua vé số sẽ cảm ơn, rất nhiều người... mắng vốn Chúa Trời bởi ngài đã đáp ứng tất cả lời cầu khẩn, làm cho tiền trúng số còn ít hơn tiền mua số...
Có cần đổi mã vùng điện thoại?
Chủ Nhật,  19/2/2017, 12:01 (GMT+7)
(TBKTSG) - Từ ngày 11-2-2017, VNPT - VinaPhone bắt đầu lộ trình đổi mã vùng điện thoại trên cả nước. Theo đó, việc này được tiến hành trước tại 13 tỉnh, thành và trong vòng 30 ngày, người dùng có thể sử dụng mã vùng cũ song song mã vùng mới. Lý do phải đổi mã vùng được đưa ra là trong quá trình chia tách, hợp nhất tỉnh, thành phố, độ dài mã vùng của Việt Nam không nhất quán. Có tỉnh mã vùng dài ba chữ số, có tỉnh chỉ có một hoặc hai chữ số nên khi gọi đường dài trong nước hoặc gọi từ mạng di động đến số cố định, lúc thì quay 10 số, lúc lại quay 11 số dẫn đến dễ gây nhầm lẫn và khó nhớ.
Ai tạo ra năng suất lao động?
Thứ Tư,  15/2/2017, 14:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thỉnh thoảng lại gặp một số bài báo giật tít như “16 người Việt năng suất lao động bằng 1 người Singapore”, “ Năng suất lao động kém, người Việt làm bằng 1/5 người Malaysia, 1/3 người Thái Lan”.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.