SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Tư,  18/1/2017, 00:22 (GMT+7)
Đặt báo in
Bảo vệ môi trường từ... vòng đời sản phẩm
Thứ Sáu,  6/1/2017, 15:37 (GMT+7)
(TBKTSG) - Khái niệm “vòng đời sản phẩm” - Life Cycle - được sử dụng khá phổ biến trong các chiến dịch tiếp thị sản phẩm và hệ thống quản lý môi trường ISO 14040:2006, trong đó có việc đánh giá vòng đời sản phẩm LCA (Life Cycle Assessment) và đánh giá tác động của vòng đời sản phẩm LCIA (Life Cycle Impact Assessment).
Ủy quyền của công ty, ghi thế nào là đúng?
Thứ Ba,  18/10/2016, 16:58 (GMT+7)
(TBKTSG) - Cùng một vấn đề pháp lý, các thẩm phán, tòa án có thể có những quan điểm pháp lý khác nhau.
Chống kẹt xe: cần giải pháp tổng thể
(6 phản hồi)
Thứ Bảy,  15/10/2016, 11:15 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mới đây, Hà Nội đã xây dựng lộ trình cấm dần xe cá nhân để chống kẹt xe, gồm cả ô tô chứ không riêng gì xe máy và có nhiều ý kiến trái chiều. Trước đó, tại TPHCM đã từng có đề xuất một giải pháp tương tự nhưng không triển khai.
Làn sóng ngược: nhập khẩu thuyền viên
Thứ Ba,  27/9/2016, 10:40 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong khi thuyền viên Việt Nam vẫn còn đang bị trả lương thấp, bị nợ lương cả trong nước và ngoài nước phải kêu cứu khắp nơi thì thời gian gần đây, có một xu hướng mới, ngược với suy nghĩ của nhiều người, đó là có rất nhiều đơn xin việc của thuyền viên đến từ các nước Ấn Độ, Myanmar, Bangladesh, Indonesia, Philippines gửi đến các chủ tàu, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển ở Việt Nam.
Để doanh nghiệp nội “được” như doanh nghiệp ngoại
Thứ Tư,  14/9/2016, 14:55 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hiện nay đa số doanh nghiệp trong nước là doanh nghiệp là nhỏ và vừa, gần đây có thêm khái niệm “siêu nhỏ”. Tư liệu trong cuộc tọa đàm về “Khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa”, diễn ra ngày 28-7-2016 tại Hà Nội cho thấy một phần thực trạng của khối doanh nghiệp này: chỉ 30% doanh nghiệp tiếp cận được vốn ngân hàng; 0,025% tổng số lao động của doanh nghiệp là chuyên gia, cán bộ khoa học; 3% doanh thu của doanh nghiệp dành cho đầu tư đổi mới thiết bị và công nghệ; 21% doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; 32% doanh nghiệp siêu nhỏ, 17% nhỏ, 16% vừa trong những năm vừa qua mất vốn.
Thông tư số 34 và kiều hối
(2 phản hồi)
Thứ Tư,  14/9/2016, 11:10 (GMT+7)
(TBKTSG) - Thông tư số 34/2015/TT-NHNN ngày 31-12-2015 được Ngân hàng Nhà nước ban hành hướng dẫn hoạt động cung ứng dịch vụ nhận và chi, trả ngoại tệ có hiệu lực từ ngày 1-3-2016 (Thông tư 34) có nhiều điểm bất cập.
FDI và giả thuyết về nơi ẩn giấu ô nhiễm
Chủ Nhật,  7/8/2016, 10:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Từ thập kỷ trước, giới học thuật thế giới đã có nhiều bài viết nghiên cứu tác động của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia phát triển với ô nhiễm môi trường tại các quốc gia đang phát triển, trong số đó có giả thuyết gọi là “Giả thuyết nơi ẩn giấu ô nhiễm - Pollution Haven Hypothesis”.
Giật mình với nhà bè
Thứ Năm,  28/7/2016, 09:57 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhà bè nghĩa là nhà làm trên bè. Nhà làm trên bè để ở, có hàng trăm năm nay. Dần dà cải tiến, nhà bè vừa để ở, vừa để nuôi thủy hải sản. Nhà ở, thi thoảng vẫn có khách ghé chơi. Chỗ nuôi thủy hải sản nên vẫn thường đón thương lái. Nhưng từ ngày du lịch phát triển, một số nhà bè được cải tiến hoặc đóng mới, làm thành nhà hàng nổi, chứa hàng trăm khách, thì bắt đầu có chuyện.
Sớm thay đổi hoạt động của các hội doanh nghiệp
(1 phản hồi)
Thứ Tư,  20/7/2016, 16:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Hội/hiệp hội ở nước ta có vẻ như đang bước vào thời lạm phát cao. Theo đó, số lượng không chỉ dừng ở phạm vi ngành nghề đặc thù mà còn lấn sân sang nhiều kiểu cách khác. Riêng về hội doanh nghiệp cũng có khá nhiều loại, tùy vào tiêu chí khác nhau (quy mô/thành phần/địa giới hành chính/tuổi tác/giới tính/đồng hương...) mà từ trung ương đến địa phương đua nhau sản sinh ra các mô hình y chang nhưng chỉ khác về tên gọi: Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa/ Hội doanh nhân trẻ/Hội nữ doanh nhân/Hội doanh nhân quận XYZ...
Để giảm kẹt xe tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
(3 phản hồi)
Thứ Bảy,  11/6/2016, 21:25 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tôi là người thường xuyên qua lại và làm việc trên công trường xây dựng gần sân bay Tân Sơn Nhất nên có điều kiện quan sát tình hình giao thông khu vực này. Xin đề xuất giải pháp giảm kẹt xe tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, nhân đọc bài Đề xuất xây cầu vượt và hầm chui dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất trên TBKTSG ngày 11-5-2016.
Cần nhân rộng việc xây bể chứa rác ngoài đồng ruộng
Thứ Ba,  7/6/2016, 10:19 (GMT+7)
(TBKTSG) - Nhiều lần đi cùng mấy người bạn tham quan làng hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội), tôi thấy hầu khắp các cánh đồng trồng hoa, trồng rau màu tại địa phương này có các bể chứa rác thải. Diện tích của các bể chứa rác được xây to, nhỏ khác nhau, nhưng nhìn chung là khá rộng rãi khi chúng có thể chứa được cả gần một mét khối rác. Những bể chứa này thường phân bổ tại các khu vực bờ vùng, bờ thửa - nơi có các con đường rộng rãi chạy qua, hay đặt tại những bờ kênh mương dẫn nước...
Xóa mù bơi
Thứ Hai,  6/6/2016, 15:35 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đang vào mùa nắng hạn, thỉnh thoảng vẫn có trẻ chết đuối, có lúc chết tới 7-8 em. Vào mùa mưa, mùa lũ, mùa nước nổi, việc chết đuối còn nhiều hơn. Mỗi lần như vậy, dư luận xã hội lại bức xúc. Chưa có thống kê, nhưng có lẽ Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ trẻ em chết đuối cao nhất. Người Việt Nam cũng ít biết bơi nhất dù sông nước đầy dẫy. Khi gặp tai họa, hầu hết đổ trách nhiệm lên đầu nhà trường. Nào là “Sao không dạy bơi cho học sinh?”, “Sao không trang bị kỹ năng sống cho các cháu?”...
Chống hàng giả: khó cũng phải mạnh tay
Thứ Hai,  6/6/2016, 08:49 (GMT+7)
(TBKTSG) - Từ ngày đổi mới, hàng hóa dồi dào, thứ gì, bao nhiêu, ở đâu cũng có, đối tượng nào “mốt” ấy, mùa nào thức ấy, ngồi nhà, chỉ cần “nhấp chuột” máy tính là hàng tới, lại được chăm sóc cả sau khi mua... Nhưng niềm vui “ngắn chẳng tày gang” thì băn khoăn đã ập đến bởi nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan, thủ đoạn ngày càng tinh vi, bất chấp trừng phạt của pháp luật. Sản phẩm càng có giá, càng dễ bị làm giả. Trước đây chỉ hàng ngoại mới bị làm giả, nay hàng Việt thương hiệu uy tín bị làm giả từ nước ngoài rồi đổ lậu vào.
Ở ta cũng có “thiên đường thuế” địa phương!
Thứ Tư,  1/6/2016, 06:26 (GMT+7)
(TBKTSG) - Gần đây, dư luận đang quan tâm việc các doanh nghiệp Việt Nam hình thành công ty vỏ bọc tại những thiên đường thuế để lách thuế thu nhập một cách hợp pháp. Trước đó, dư luận cũng từng ầm ĩ việc các công ty đa quốc gia dùng biện pháp chuyển giá để tránh việc nộp thuế thu nhập tại Việt Nam.
Hàng không giá rẻ trả bằng thời gian giá đắt
(1 phản hồi)
Thứ Hai,  30/5/2016, 17:14 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sau khi cam kết hạ giá cước vận tải hàng không dân dụng, nhiều hãng hàng không Việt Nam vô hình trung tự biến mình thành thương hiệu hàng không “Cáo lỗi”. Hành khách đi trên các chuyến bay giá rẻ đã không còn xa lạ với tình cảnh phải nằm vật vạ, chờ đợi mòn mỏi trong khu vực cách ly ở sân bay. Tiếng loa phát thanh không ngừng phát ra thông tin về lịch bay bị trễ, đi kèm với nó là những lời cáo lỗi cuối cùng nhưng không biết khi nào mới cuối... thật sự.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.