Thứ Ba,  22/5/2018, 13:30 
Đặt báo in

Vinamilk đầu tư mạnh vào chế biến sữa

Hồng Văn
Thứ Bảy,  9/10/2010, 19:45 

Hồng Văn

Nhà máy sữa Tiên Sơn, Bắc Ninh- Ảnh do Vinamilk cung cấp.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) ngày 7-10 đã hoàn thành dự án mở rộng và nâng công suất nhà máy sữa Tiên Sơn ở tỉnh Bắc Ninh nhằm đẩy mạnh chế biến sữa để tiêu thụ tại thị trường các tỉnh phía Bắc.

>>Vinamilk bán nhà máy cà phê cho Trung Nguyên

>>Vinamilk được cấp phép đầu tư sang New Zealand

Dự án này được Vinamilk đầu tư 380 tỉ đồng và là một phần của hàng loạt dự án chế biến sữa được đầu tư trong vòng 3 năm tới.

Giai đoạn 1 của dự án được khởi công vào tháng 10-2006 và hoàn thành vào tháng 4-2008. Vinamilk cho biết, sau khi mở rộng và nâng công suất bằng công nghệ sản xuất sữa của Đức và Thuỵ Điển, nhà máy sữa Tiên Sơn có thể sản xuất mỗi năm 85 triệu hộp sữa đặc, 36 triệu lít sữa chua và hàng trăm triệu lít sữa nước, nước trái cây, kem.

Ngoài nhà máy sữa Tiên Sơn, Vinamil còn có 9 nhà máy chế biến sữa khác ở TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội, Bình Định, Cần Thơ và chiếm phần lớn thị trường sản phẩm sữa trong nước.

Không chỉ đẩy mạnh đầu tư trại bò, nhà máy chế biến sữa trong nước, Vinamilk còn vươn ra đầu tư chế biến sữa ở New Zealand, quốc gia có thế mạnh trong chăn nuôi bò sữa.

Đồng thời công ty cũng đã bán nhà máy chế biến cà phê hòa tan ở Bình Dương nhằm tập trung cho lĩnh vực sản xuất chính của mình là ngành sữa.

Theo đại diện Vinamilk, trong thời gian sắp tới, công ty sẽ đưa hàng loạt nhà máy chế biến sữa khác vào hoạt động. Nhà máy sữa Đà Nẵng có công suất 70 triệu lít sữa tươi và 24 triệu lít sữa chua/năm, được đầu tư 23 triệu đô la Mỹ dự kiến đi vào hoạt động vào quí 3 năm tới.

Nhà máy Megafactory tại khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương chuyên sản xuất sữa nước có công suất 800 triệu lít/năm với vốn đầu tư 120 triệu đô la Mỹ, dự kiến đi vào sản xuất giữa cuối năm 2012.

Nhà máy chế biến sữa bột tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, chuyên sản xuất các sản phẩm sữa bột, công suất 52.000tấn/năm có vốn đầu tư 120 triệu đô la Mỹ cũng sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2012.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
HẠ TẦNG
DỰ ÁN
CHUYỂN ĐỘNG DOANH NGHIỆP
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH-BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG-DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.