Thứ Ba,  20/3/2018, 13:14 
Đặt báo in
Thất thoát hàng trăm tấn thực phẩm do khâu bảo quản
Thứ Tư,  7/3/2018, 19:14 
(TBKTSG Online) - Cuộc khảo sát vừa được thực hiện bởi CEL Consulting Việt Nam cho thấy, chỉ tính riêng ở khâu cung ứng (quá trình từ trang trại đến nhà bán lẻ), đã có hàng trăm tấn thực phẩm bị thất thoát mỗi năm bởi việc bảo quản sau thu hoạch, vận chuyển không bảo đảm. Tỷ lệ thất thoát này tại Việt Nam còn cao hơn tỷ lệ trung bình ở Đông Nam Á.
Nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp trong năm mới
Thứ Năm,  1/3/2018, 20:29 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao đã đến thăm 4 doanh nghiệp niêm yết, trong đó có ba ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank, HDBank và hãng hàng không tư nhân Vietjet. Đa phần các vị lãnh đạo đều kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong 2018.
10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết
Thứ Năm,  1/3/2018, 13:46 
(TBKTSG Online) - VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán TPHCM.
ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo
Thứ Hai,  29/1/2018, 23:43 
Khi năm mới tính theo Âm lịch đang đến, các doanh nhân lại hướng suy nghĩ về đội ngũ nhân sự - nòng cốt sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Trong mắt họ, một nhân viên lý tưởng được hình dung như thế nào?
Những điểm cần lưu ý trong Nghị định 116
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  18/1/2018, 23:57 
(TBKTSG Online) - Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô (Nghị định 116) tiếp tục là đề tài tranh luận nóng bỏng trong giới doanh nghiệp ô tô. Để cung cấp cho độc giả thêm thông tin về vấn đề này, TBKTSG Online xin giới thiệu bài viết của TS Nguyễn Minh Phong, nguyên Trưởng phòng nghiên cứu kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội.
“BSR sẵn sàng cho việc chuyển đổi cơ cấu sở hữu một cách tốt hơn”
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 
Việc cổ phần hóa các DNNN lớn đồng thời với việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống mức thấp hơn, thậm chí là rất thấp. Nhiều lãnh đạo DNNN e ngại việc suy giảm quyền lực tập trung trong lãnh đạo doanh nghiệp theo cách này so với trước đây. Nhưng với ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn thì cứ thay đổi nào tốt hơn cho nhà máy, cho doanh nghiệp đều là việc nên làm.
Unilever: phát triển bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh
Thứ Ba,  16/1/2018, 07:45 
Trong hơn một thế kỷ vừa qua, Unilever đã xác lập cho mình sứ mệnh không ngừng cải thiện cuộc sống cho người dân trên thế giới. Cho đến nay, sứ mệnh đó vẫn tiếp tục được vun đắp và hiện thực hóa dựa trên “Kế hoạch phát triển bền vững” nhắm tới ba mục tiêu: tăng trưởng kinh doanh, giảm thiểu tác động đến môi trường và gia tăng những tác động tích cực đến xã hội.
Standard Chartered Bank chốt lời ACB
Thứ Năm,  11/1/2018, 14:27 
Nhiều người không muốn nhìn nhận việc cổ đông ngoại lớn nhất của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) Standard Chartered Bank (SCB) thoái vốn là một thương vụ chốt lời. Họ nhận ra không ít mối vấn vương của một cuộc tình kéo dài 12 năm mà cả kẻ đi lẫn người ở lại đều bịn rịn. Nhưng kinh doanh là kinh doanh, mọi khoản đầu tư đều phải đến lúc được tính toán lợi nhuận.
Dòng dầu Dung Quất sẽ ngày càng cạnh tranh
Thứ Năm,  11/1/2018, 11:49 
(TBKTSG Online) - Khối lượng đặt mua cổ phần bán ra của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất - đã gấp đôi lượng chào bán. Vấn đề của đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới tại BSR không phải là bán được giá càng cao càng tốt mà là việc mở cửa thị trường sản xuất và phân phối xăng dầu cho các nhà đầu tư ngoài nhà nước đã chính thức bắt đầu.
Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Thứ Năm,  11/1/2018, 00:04 
(TBKTSG Online) - Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ngành hàng tiêu dùng-bán lẻ, tài chính-ngân hàng và công nghệ thông tin, theo thông tin dữ liệu tuyển dụng trong quí 4-2017 của Navigos Group.
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Nỗ lực xử lý cơ bản nợ xấu trong vòng 3-5 năm”
Thứ Năm,  4/1/2018, 09:39 
(TBKTSG) - “Về vụ án Ngân hàng Xây dựng giai đoạn hai sắp được xét xử có liên quan đến ông Trầm Bê, chúng tôi tái khẳng định: Sacombank không có thiệt hại về tài sản trong vụ án này do các khoản cho vay đều có tài sản đảm bảo. Sacombank đã tất toán khoản vay, thu hồi đủ gốc và lãi. Điều này đã được các cấp có thẩm quyền xác nhận. Chúng tôi cũng đã thông tin công khai, minh bạch nên cổ đông và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm” - ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn của TBKTSG. Ông cho biết sáu tháng cuối năm 2017 bộ máy lãnh đạo mới của Sacombank đã giải quyết một “núi” công việc mà quan trọng là xử lý được hơn 19.000 tỉ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng trong năm.
Người Việt sẽ xài hàng cao cấp nhiều hơn
Thứ Hai,  1/1/2018, 15:49 
(TBKTSG Online) - Nhờ thu nhập đang cải thiện mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam không chỉ đang gia tăng tiêu dùng về lượng để thỏa mãn các nhu cầu của mình mà còn chi tiêu ngày càng nhiều hơn cho các sản phẩm cao cấp. Đây là cơ hội cho các công ty tiêu dùng, vì xu hướng này không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu mà còn giúp tăng trưởng biên lợi nhuận vì các sản phẩm cao cấp thường có mức lợi nhuận cao hơn các sản phẩm phổ thông hay bình dân.
Vốn đầu tư vào Bến Tre tăng cao
Thứ Tư,  27/12/2017, 17:17 
(TBKTSG Online) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, trong năm 2017, đã có hơn 22.500 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và gần 400 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào địa phương này, tăng gấp hàng chục lần so với năm 2016.
Sacombank: mỗi đồng vốn đều phải sinh lời
Thứ Năm,  21/12/2017, 10:06 
(TBKTSG Online) - Trước ngày kỷ niệm 26 năm thành lập và chưa đầy sáu tháng kể từ khi hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát mới do đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 bầu ra, đảm đương trọng trách lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Sacombank đã gần chạm tay đến chỉ tiêu giải quyết nợ xấu của cả năm. Song song với việc tích cực xử lý nợ, một môi trường làm việc năng động, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy sáng tạo, phản biện và một phương thức quản trị, điều hành mới đã và đang dần được đưa vào thực tiễn.
Kênh hiện đại bán lẻ hàng tiêu dùng: tăng cấp số nhân
Thứ Năm,  14/12/2017, 08:00 
(TBKTSG) - Sức hấp dẫn của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đã được nhắc đến nhiều nhờ thị trường có dân số trẻ, thu nhập tăng nhanh, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh, niềm tin người tiêu dùng cao... Để tận dụng cơ hội tăng trưởng vượt trội này, kênh bán lẻ hiện đại chính là một trong những cách tốt nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Biết tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng - từ mua sắm ở kênh truyền thống (như chợ hay cửa hàng tạp hóa) qua kênh hiện đại, và được hỗ trợ bởi việc mở rộng nhanh chóng các hệ thống cửa hàng bán lẻ, kênh bán lẻ hiện đại có khả năng tăng trưởng gấp nhiều lần so với tốc độ tăng trưởng chung của ngành.
Ổn định bền vững nguồn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Thứ Sáu,  8/12/2017, 20:49 
(TBKTSG Online) - Ngày 8-12, tại Hà Nội, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) cùng hai đối tác Glencore Singapore và SOCAR Trading S.A. đã ký hợp tác ghi nhớ cung cấp dầu thô dài hạn cho Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.
Tầng lớp trung lưu mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp
Thứ Năm,  7/12/2017, 08:00 
(TBKTSG Online) - Sự mở rộng của tầng lớp trung lưu (middle-income class) được coi là một trong những động lực tăng trưởng kinh tế và kích thích tiêu dùng quan trọng nhất. Điều này mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng cho những ngành trực tiếp hưởng lợi từ sự đi lên của người tiêu dùng, không những vì tổng mức chi tiêu của người dân sẽ tăng nhanh chóng mà còn vì sự nổi lên của các xu hướng tiêu dùng mới.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó thư ký tòa soạn: Hồng Văn, Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.