Thứ Hai,  18/6/2018, 10:51 
Đặt báo in
Giá dầu tăng, lọc dầu càng “sáng”
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:07 
Giá dầu thô năm 2018 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi trở lại khiến tình hình kinh doanh của các công ty lọc dầu như Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (MCK:BSR) cũng nhờ thế mà tăng trưởng tốt hơn.
Chọn mặt gửi vàng trong cuộc chiến bán lẻ ngành ngân hàng
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:50 
Thị trường bán lẻ ngân hàng còn dư địa dồi dào để phát triển nhưng giành được thị phần trong mảnh đất màu mỡ này đòi hỏi các ngân hàng phải nỗ lực nâng cấp dịch vụ, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng.
Vietjet tiếp tục tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% trước thềm ĐHCĐ
Thứ Ba,  24/4/2018, 13:58 
Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 23-4-2018 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC – HOSE) đã thông qua tạm ứng cổ tức đợt 3 năm 2017 bằng tiền tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức bằng tiền là 10-5-2018, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 09-5-2018.
BSR đạt kết quả kinh doanh vượt mong đợi
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  10/4/2018, 07:31 
Số liệu về kết quả kinh doanh quí 1-2018 được Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố tại Hội thảo công tác quản trị trong công ty cổ phần do BSR tổ chức cho thấy công ty đã có một quí kinh doanh khá thành công.
LienVietPostBank có mặt “trên từng cây số”
Thứ Năm,  5/4/2018, 08:41 
“Ở Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chúng tôi có ba điều hướng tâm, trọng tâm của triết lý kinh doanh mà lãnh đạo và nhân viên đều nắm rõ. Đó là “không có con người, dự án vô ích. Không có khách hàng, ngân hàng vô ích. Không có Tâm - Tín - Tài - Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích” - ông Nguyễn Đình Thắng, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank, chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn TBKTSG sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vừa qua. Đó cũng là thời điểm LienVietPostBank tròn mười tuổi.
Unilever làm đối tác tri thức chiến lược của Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Thứ Năm,  22/3/2018, 20:23 
Tìm được một nơi làm việc tốt có lẽ là mong muốn của tất cả những người lao động. Đó không chỉ là vấn đề lương thưởng, phúc lợi, mà còn là môi trường làm việc mà ở đó mỗi người có thể tìm thấy niềm đam mê, gắn kết và cơ hội để phát huy hết năng lực của mình. Kết quả của "Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", do Anphabe thực hiện và Unilever là đối tác tri thức chiến lược của chương trình, là gợi ý tốt cho người lao động lựa chọn.
Thất thoát hàng trăm tấn thực phẩm do khâu bảo quản
Thứ Tư,  7/3/2018, 19:14 
(TBKTSG Online) - Cuộc khảo sát vừa được thực hiện bởi CEL Consulting Việt Nam cho thấy, chỉ tính riêng ở khâu cung ứng (quá trình từ trang trại đến nhà bán lẻ), đã có hàng trăm tấn thực phẩm bị thất thoát mỗi năm bởi việc bảo quản sau thu hoạch, vận chuyển không bảo đảm. Tỷ lệ thất thoát này tại Việt Nam còn cao hơn tỷ lệ trung bình ở Đông Nam Á.
Nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp trong năm mới
Thứ Năm,  1/3/2018, 20:29 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao đã đến thăm 4 doanh nghiệp niêm yết, trong đó có ba ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank, HDBank và hãng hàng không tư nhân Vietjet. Đa phần các vị lãnh đạo đều kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong 2018.
10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết
Thứ Năm,  1/3/2018, 13:46 
(TBKTSG Online) - VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán TPHCM.
ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo
Thứ Hai,  29/1/2018, 23:43 
Khi năm mới tính theo Âm lịch đang đến, các doanh nhân lại hướng suy nghĩ về đội ngũ nhân sự - nòng cốt sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Trong mắt họ, một nhân viên lý tưởng được hình dung như thế nào?
Những điểm cần lưu ý trong Nghị định 116
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  18/1/2018, 23:57 
(TBKTSG Online) - Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô (Nghị định 116) tiếp tục là đề tài tranh luận nóng bỏng trong giới doanh nghiệp ô tô. Để cung cấp cho độc giả thêm thông tin về vấn đề này, TBKTSG Online xin giới thiệu bài viết của TS Nguyễn Minh Phong, nguyên Trưởng phòng nghiên cứu kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội.
“BSR sẵn sàng cho việc chuyển đổi cơ cấu sở hữu một cách tốt hơn”
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 
Việc cổ phần hóa các DNNN lớn đồng thời với việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống mức thấp hơn, thậm chí là rất thấp. Nhiều lãnh đạo DNNN e ngại việc suy giảm quyền lực tập trung trong lãnh đạo doanh nghiệp theo cách này so với trước đây. Nhưng với ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn thì cứ thay đổi nào tốt hơn cho nhà máy, cho doanh nghiệp đều là việc nên làm.
Unilever: phát triển bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh
Thứ Ba,  16/1/2018, 07:45 
Trong hơn một thế kỷ vừa qua, Unilever đã xác lập cho mình sứ mệnh không ngừng cải thiện cuộc sống cho người dân trên thế giới. Cho đến nay, sứ mệnh đó vẫn tiếp tục được vun đắp và hiện thực hóa dựa trên “Kế hoạch phát triển bền vững” nhắm tới ba mục tiêu: tăng trưởng kinh doanh, giảm thiểu tác động đến môi trường và gia tăng những tác động tích cực đến xã hội.
Standard Chartered Bank chốt lời ACB
Thứ Năm,  11/1/2018, 14:27 
Nhiều người không muốn nhìn nhận việc cổ đông ngoại lớn nhất của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) Standard Chartered Bank (SCB) thoái vốn là một thương vụ chốt lời. Họ nhận ra không ít mối vấn vương của một cuộc tình kéo dài 12 năm mà cả kẻ đi lẫn người ở lại đều bịn rịn. Nhưng kinh doanh là kinh doanh, mọi khoản đầu tư đều phải đến lúc được tính toán lợi nhuận.
Dòng dầu Dung Quất sẽ ngày càng cạnh tranh
Thứ Năm,  11/1/2018, 11:49 
(TBKTSG Online) - Khối lượng đặt mua cổ phần bán ra của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất - đã gấp đôi lượng chào bán. Vấn đề của đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới tại BSR không phải là bán được giá càng cao càng tốt mà là việc mở cửa thị trường sản xuất và phân phối xăng dầu cho các nhà đầu tư ngoài nhà nước đã chính thức bắt đầu.
Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Thứ Năm,  11/1/2018, 00:04 
(TBKTSG Online) - Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ngành hàng tiêu dùng-bán lẻ, tài chính-ngân hàng và công nghệ thông tin, theo thông tin dữ liệu tuyển dụng trong quí 4-2017 của Navigos Group.
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Nỗ lực xử lý cơ bản nợ xấu trong vòng 3-5 năm”
Thứ Năm,  4/1/2018, 09:39 
(TBKTSG) - “Về vụ án Ngân hàng Xây dựng giai đoạn hai sắp được xét xử có liên quan đến ông Trầm Bê, chúng tôi tái khẳng định: Sacombank không có thiệt hại về tài sản trong vụ án này do các khoản cho vay đều có tài sản đảm bảo. Sacombank đã tất toán khoản vay, thu hồi đủ gốc và lãi. Điều này đã được các cấp có thẩm quyền xác nhận. Chúng tôi cũng đã thông tin công khai, minh bạch nên cổ đông và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm” - ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn của TBKTSG. Ông cho biết sáu tháng cuối năm 2017 bộ máy lãnh đạo mới của Sacombank đã giải quyết một “núi” công việc mà quan trọng là xử lý được hơn 19.000 tỉ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng trong năm.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.