Thứ Tư,  25/4/2018, 12:03 
Đặt báo in
CIO - người lèo lái chiếc thuyền số của doanh nghiệp
Thứ Bảy,  21/4/2018, 14:20 
(TBVTSG) - Vai trò của các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) thực sự thay đổi trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm nhiều hơn, rộng hơn trong kế hoạch chuyển đổi đó và trong nhiều trường hợp họ còn làm luôn cả vai trò của một nhà lãnh đạo và một người thực thi.
Nỗi ám ảnh mang tên robocall
Thứ Bảy,  21/4/2018, 14:20 
(TBVTSG) - Một loại hình công nghệ tự động đang trở thành nỗi ám ảnh của hàng triệu người ở các quốc gia phát triển như Mỹ là Robocall – cuộc gọi điện thoại tiếp thị từ xa được ghi âm sẵn và không được yêu cầu đến các số điện thoại cố định, điện thoại không dây, thậm chí đến cả những số điện thoại dành hỗ trợ khẩn cấp như cấp cứu.
Giao nhận hàng hóa qua cổng WeShip.vn
Thứ Hai,  16/4/2018, 13:40 
(TBKTSG Online) - NextTech Group ngày 16-4 đã cho ra mắt cổng vận chuyển WeShip.vn chuyên phục vụ khách hàng doanh nghiệp gửi hàng hóa khối lượng lớn.
Đưa công nghệ cao vào nông nghiệp
Thứ Hai,  16/4/2018, 10:06 
(TBVTSG) - Lĩnh vực nông nghiệp đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nhân công nghệ muốn phát triển những nền tảng, giải pháp dựa trên dữ liệu lớn.
Sinh trắc học: Không chỉ để tăng sức bảo mật
Thứ Bảy,  14/4/2018, 15:22 
(TBVTSG) - Ngày càng có nhiều công ty từ bỏ mật khẩu, chuyển sang sử dụng dấu vân tay và những phương pháp sinh trắc học khác để ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào hệ thống. Xu hướng chuộng phương thức bảo mật mới này được cho là an toàn hơn nhưng cũng góp phần làm thay đổi cách thức quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.
Khi ô tô thành cỗ máy tính khổng lồ trên bánh xe
Thứ Bảy,  14/4/2018, 06:51 
(TBVTSG) - Xe ô tô thậm chí còn cho phép việc tiếp cận thông tin về các thói quen, hành vi cá nhân của người điều khiển xe nhiều hơn những gì chiếc điện thoại thông minh đã làm lâu nay. Và người ta dễ dàng nhận ra trong các hợp đồng cho thuê xe mới sẽ có thêm một điều khoản cần xem xét: nhà sản xuất muốn theo dõi vị trí chiếc xe.
Cuộc đua nước rút vào công nghệ 5G
Thứ Sáu,  13/4/2018, 13:33 
(TBVTSG) - Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ đang chạy nước rút cho một cuộc đua toàn cầu trong việc phát triển công nghệ di động 5G.
Johann Rupert – người đưa hàng xa xỉ lên mạng
Thứ Sáu,  13/4/2018, 13:33 
(TBVTSG) - Richemont hay Compagnie Financière Richemont SA không phải là cái tên xa lạ trong giới kinh doanh hàng xa xỉ, và ông chủ Johann Peter Rupert đến từ Nam Phi đã tạo nên một đế chế kinh doanh cho mình ngay tại Thụy Sĩ. Người ta biết về nhà sáng lập Rupert trong vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị và cũng là người đang thực hiện cuộc cải cách đưa những mặt hàng xa xỉ trong các cửa hàng xa hoa nơi các trung tâm kinh tế của thế giới lên không gian mạng.
Cải tổ thuế kinh doanh trực tuyến
Thứ Tư,  11/4/2018, 10:04 
(TBVTSG) - Việc cải tổ thuế ở mảng kinh doanh trực tuyến đang trở thành vấn đề cấp bách cho các quốc gia, khi mà mô hình kinh doanh trên mạng mỗi ngày một trở nên phổ biến và chiếm tỷ trọng cao trong nền thương mại và các công ty thương mại điện tử cũng như công ty bán lẻ tổng hợp cũng không phải là ngoại lệ.
Thu thuế từ TMĐT: Ngành thuế than khó
(3 phản hồi)
Thứ Tư,  11/4/2018, 10:04 
(TBVTSG) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam và việc thiếu các quy định cụ thể đang khiến cho ngành thuế gặp nhiều khó khăn trong công tác thu thuế từ các hoạt động thuộc lĩnh vực này.
Tìm cách áp thuế kinh doanh trực tuyến
Thứ Ba,  10/4/2018, 22:03 
(TBVTSG) - Đi theo cuộc chuyển động thuế kinh doanh trực tuyến tại Mỹ và châu Âu, từ cuối năm ngoái đến nay một số quốc gia Đông Nam Á cũng tất bật chuẩn bị cho việc áp thuế thương mại điện tử. Những bước đi đắn đo ban đầu với nhiều cuộc tranh cãi, sự lo lắng lẫn sự ủng hộ đã đi đến hồi kết, với một hình thức thuế mới được cho ra đời, phục vụ cho các mục tiêu khác nhau của mỗi nền kinh tế.
Tìm cách đưa hàng lên sàn trực tuyến
Chủ Nhật,  8/4/2018, 13:18 
(TBKTSG) - Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), đặc biệt là các sàn TMĐT lớn, trở nên quan trọng trong chiến lược phân phối của nhiều nhà sản xuất. Nhận định này được nhấn mạnh nhiều lần trong khuôn khổ Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2018 được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM giữa tháng 3 vừa qua.
Người làm sống lại các thương hiệu nổi tiếng
Thứ Bảy,  7/4/2018, 15:22 
(TBVTSG) - Carlos Ghosn là người đồng thời đảm nhiệm chức vụ điều hành tại nhiều công ty khác nhau như Renault, Nissan hay Mitsubishi, đồng thời là thành viên lãnh đạo của cả Alcoa, Sony và IBM. Nhà quản trị tài năng, năm nay 63 tuổi, là siêu sao trong giới lãnh đạo công nghiệp, người làm sống lại các thương hiệu nổi tiếng từ Michelin đến Renault và Nissan.
Nóng cuộc đua phủ sóng Internet toàn cầu
Thứ Bảy,  7/4/2018, 15:22 
(TBVTSG) - Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk đang có tham vọng phóng lên không gian mạng lưới 4.400 vệ tinh để phủ sóng Internet toàn cầu.
Thị trường thanh toán di động tăng nhiệt
Thứ Bảy,  7/4/2018, 09:13 
(TBVTSG) - Thị trường thanh toán di động tại Việt Nam đang có những dấu hiệu nóng lên và thu hút được nhiều người tiêu dùng trong các tháng đầu năm nay sau khi có sự nhập cuộc của hai ví điện tử lớn nhất Trung Quốc cùng với sự tham gia của Samsung và các ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này.
Gương kia ngự ở trên tường
Thứ Sáu,  6/4/2018, 14:49 
(TBVTSG) - Giấc mơ về chiếc gương thần trong câu chuyện “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của các cô bé năm nào nay đã được hiện thực hóa thông qua những chiếc gương thông minh.
AI và bước tiến mới về chất lượng dịch thuật
Thứ Năm,  5/4/2018, 11:24 
(TBVTSG) - Một đội ngũ chuyên gia nghiên cứu của Microsoft đã tạo ra được hệ thống dịch tự động đầu tiên có thể dịch báo từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh với chất lượng và độ chính xác, theo Microsoft là như con
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.