Chủ Nhật,  24/6/2018, 06:16 
Đặt báo in
Dự án BOT giao thông, bỏ chỉ định thầu cũng chưa đủ
Thứ Bảy,  23/6/2018, 16:50 
(TBKTSG Online) - Trong khi ngân sách nhà nước còn hạn chế, để có đủ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, cần huy động nhiều nguồn vốn. Kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao) là một giải pháp phù hợp thực tiễn nhằm tận dụng nguồn vốn ngoài ngân sách, cũng như đưa nguồn vốn tư nhân vào thị trường. Một chủ trương đúng đắn như vậy, sao lại bị dân kêu ?
BOT đường thủy cũng lắm vấn đề
Thứ Sáu,  22/6/2018, 11:02 
(TBKTSG) - Trong khi các dự án BOT đường bộ còn nhiều bất cập và chưa thể giải quyết triệt để thì các dự án BOT đường thủy lại được thực hiện ở các tuyến sông độc đạo rồi thu phí.
Sẽ không còn quẹt thẻ - phải chuẩn bị từ giờ
(6 phản hồi)
Thứ Ba,  19/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Tuần trước các báo đưa tin du khách Trung Quốc cà thẻ qua máy POS bất hợp pháp, kết nối trực tiếp với ngân hàng bên Trung Quốc không thông qua hệ thống chi trả của Việt Nam, gây thất thu thuế. Thật ra hiện tượng này có quy mô lớn hơn nhiều, không nhất thiết là thẻ tín dụng, liên quan đến nhiều vấn đề và đã là nỗi lo của các nước láng giềng, các hệ thống tài chính truyền thống chứ không riêng gì Việt Nam.
"Đầu cơ tạo 'thông tin giả, đi trước đón đầu' gây sốt đất ảo"
(2 phản hồi)
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, phát biểu về tình hình giao dịch đất đai ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những giải pháp kiểm soát và định hướng trong thời gian tới.
"Bất động sản du lịch là yếu tố then chốt thúc đẩy du lịch Phú Quốc"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEO (chủ đầu tư Novotel Phu Quoc Resort) phát biểu về tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Kiên Giang, cơ hội đầu tư, kinh doanh và các ảnh hưởng đến các ngành, lĩnh vực kinh tế khác.
"Áp thuế cao cho chuyển nhượng bất động sản trong thời gian ngắn"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng yếu tố "đặc khu" không ảnh hưởng tới sự đầu tư chính quy của thị trường bất động sản, chỉ có đầu tư lướt sóng mới bị ảnh hưởng. Sự phát triển bất động sản tại 3 vị trí dự kiến làm đặc khu phụ thuộc vào chính ví trị địa kinh tế thuận lợi tại các địa điểm đó.
"Nên thành lập Ban quản lý dự án khu vực phát triển đô thị"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Đỗ Viết Chiến - nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng,Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng các khó khăn thách thức hiện nay là đầu vào, tức thông tin về thị trường bất động sản, rất mù mịt. Việc quản lý đầu tư phát triển đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch chưa thật tốt. Quy hoạch vùng và quy hoạch chung khá đầy đủ nhưng quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết lại thiếu. Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh chưa tới 29%, thấp so với mức trung bình 35% của cả nước.
"Bất động sản sẽ còn được hỗ trợ bằng nguồn vốn đến từ nhà đầu tư nước ngoài và thị trường chứng khoán"
(4 phản hồi)
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Tiến sĩ Bùi Quang Tín - CEO Trường Doanh nhân BizLight cho biết quy mô thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay vào khoảng 25 tỉ đô la Mỹ, trong khi tổng dư nợ đã lên đến gần 20 tỉ đô la Mỹ (tương đương hơn 450.000 tỉ đồng, tính đến cuối năm 2017); chiếm hơn 6,5% tổng dư nợ của nền kinh tế và chiếm khoảng 15,5% tổng dư nợ của toàn hệ thống ngân hàng và 80% nguồn vốn chảy vào bất động sản. Trong khi ở các nước khác, tỷ lệ này vào khoảng 35%.
"Nên để người dân tham gia vào việc phát triển, kinh doanh tại khu vực được giải tỏa"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng thị trường bất động sản tỉnh Kiên Giang đã nóng bất thường trong thời gian qua. Nguyên nhân chính do quy hoạch, quy định tách thửa, chuyển nhượng chưa bền vững.
"Xây dựng hệ thống thông tin thị trường bất động sản"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng đưa ra đánh giá chung về thị trường bất động sản trong 5 tháng đầu năm 2018 so với 2017 có một số nhận định:
"Công khai minh bạch các hồ sơ, thủ tục liên quan đến quy hoạch"
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:12 
(TBKTSG Online) - Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang cho biết quy hoạch xây dựng tỉnh Kiên Giang đến năm 2025 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1180 năm 2010 của UBND tỉnh Kiên Giang. Tỷ lệ phủ kín quy hoạch: Quy choạch chung đô thị có 15/15 huyện, thị, thành phố đã có đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị (QHCXD), quy hoạch chung xây dựng trung tâm thị trấn để quản lý, tỷ lệ phủ kín quy hoạch đạt 100%.
Để các công ty đại chúng thực sự thuộc về đại chúng
Thứ Tư,  13/6/2018, 09:45 
(TBKTSG) - Năm 2017, Chính phủ ban hành Nghị định 71/2017/NĐ-CP hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng (Nghị định 71), thay thế Thông tư 121/2012/TT-BTC. Theo đó, việc quản trị công ty đại chúng được Chính phủ quy định theo hướng chặt chẽ và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người mua cổ phần. Tuy nhiên, ngay cả khi tuân thủ các quy định này thì không phải lúc nào quyền và lợi ích của đại đa số cổ đông nhỏ (công chúng) cũng được đảm bảo.
"Doanh nghiệp sản xuất lúa gạo có thể không sở hữu một thửa ruộng nào"
Chủ Nhật,  10/6/2018, 10:07 
(TBKTSG Online) - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Rynan Technologies Vietnam, đến với cuộc hội thảo với một ý tưởng mới mẻ: phát triển một doanh nghiệp sản xuất lúa gạo nhưng doanh nghiệp này lại không sở hữu một thửa ruộng nào.
"Có thêm chính sách hỗ trợ đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch"
Chủ Nhật,  10/6/2018, 10:07 
(TBKTSG Online) - Diễn giả thứ tư phát biểu tại hội thảo là ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Công ty cổ phần Nông trại sinh thái (Ecofarm). Ông Quang đã phân tích câu chuyện Đồng Tháp phát triển nông nghiệp sạch để giúp người nông dân sống tốt với nông nghiệp. Với định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhiều vấn đề đã được tháo gỡ, nhiều chính sách đã được ban hành nhưng vẫn còn nhiều vấn đề người nông dân rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển kinh tế nông nghiệp.
"Sản xuất nông sản theo yêu cầu của các đối tác bao tiêu sản phẩm"
Chủ Nhật,  10/6/2018, 10:07 
(TBKTSG Online) - Đại diện cho Hội quán Nhân Tâm, ông Phạm Minh Cường, chia sẻ kinh nghiệm về việc hơn 30 thành viên định kỳ cùng nhau chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ để cùng nhau phát triển. "Các thành viên cùng ngồi lại trao đổi, chia sẻ thông tin, từ chuyện nhà, chuyện xóm làng để cùng nhau hiểu, thân nhau rồi cùng nhau hợp tác, liên kết sản xuất, khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để áp dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm", ông Cường cho biết.
"Mô hình Cây xoài nhà tôi" ở Đồng Tháp
Chủ Nhật,  10/6/2018, 10:07 
(TBKTSG Online) - Ông Ngô Văn Dỡ, đại diện Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương giới thiệu đến hội thảo hoạt động của mô hình "Cây xoài nhà tôi". Hợp tác xã cho ra mắt mô hình này từ tháng 9-2016 với tiêu chí phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng. Qua gần 2 năm đi vào hoạt động, mô hình đã bán ra tổng cộng 224 cây xoài các loại với số thành viên tham gia mô hình là 27 thành viên, với tổng số tiền thu được đem về cho thành viên trên 830 triệu đồng.
"Thay đổi tư duy mùa vụ trong nông dân, tư duy thương vụ trong doanh nghiệp"
Chủ Nhật,  10/6/2018, 10:07 
(TBKTSG Online) - Tổng kết hội thảo "Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp", Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, cho biết sau hội thảo hôm nay, Đồng Tháp sẽ tiếp tục nghiên cứu các mô hình, dự án liên kết, các giải pháp tổ chức lại sản xuất, xây dựng chuỗi ngành hàng đã được trình bày, từ đó, tỉnh sẽ ban hành các chương trình, kế hoạch cụ thể. Các hoạt động tập trung vào hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí sản xuất, gia tăng tính liên kết, hợp tác có hiệu quả với các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch gắn với chuỗi giá trị ngành hàng. Bên cạnh đó, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nông nghiệp, tạo động lực mới cho nông nghiệp địa phương phát triển bền vững, hiệu quả.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.