SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI HẠ TẦNG - ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Chủ Nhật,  26/2/2017, 07:59 (GMT+7)
Đặt báo in
Mỹ: người nhập cư và nền kinh tế
Thứ Bảy,  25/2/2017, 16:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong tháng đầu tiên ông Donald Trump làm tổng thống Mỹ, vấn đề người nhập cư (immigration) lại được xới lên thành đề tài tranh cãi gay gắt. Câu hỏi đặt ra là, liệu nước Mỹ, một “hợp chủng quốc”, đã quay lưng với làn sóng di dân đang sôi động trên toàn cầu, người nhập cư là “gánh nặng” hay “nguồn lợi” của nước Mỹ và chính sách đóng cửa biên giới có phải là lựa chọn đúng đắn?
Phép thử Samsung
Thứ Năm,  23/2/2017, 20:49 (GMT+7)
(TBKTSG) - Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tuần trước đã bị tống giam. Đây là động thái chưa từng có đối với lãnh đạo của công ty lớn nhất Hàn Quốc. Số phận của ông Lee sắp tới sẽ là phép thử đối với cả Samsung lẫn Hàn Quốc.
WB nói gì về chính sách kinh tế của ông Trump?
Thứ Năm,  23/2/2017, 17:05 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Báo cáo công bố ngày 21-2 của Ngân hàng Thế giới (WB) chỉ ra chủ nghĩa bảo hộ và sự bất ổn trong các chính sách kinh tế đang làm chậm tốc độ tăng trưởng thương mại, phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu.
Sẽ không có chiến tranh thương mại
Thứ Tư,  22/2/2017, 14:13 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trong bài báo có tiêu đề gây sốc: “ Cuộc chiến tranh thương mại của Trump có lẽ đã bắt đầu ”, ( Trump’s Trade War May Have Already Begun ), báo The New York Times số ra ngày 31-1-2017 ghi nhận, chủ trương “Nước Mỹ trước hết” của tân Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu phân hóa thế giới. “Ở châu Á và châu Mỹ Latinh, các nhà lãnh đạo thừa nhận khả năng ông Trump sẽ thực hiện lời hứa áp đặt thuế suất trừng phạt lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Trung Quốc, gây ra một cuộc chiến tranh thương mại sẽ hủy hoại tăng trưởng kinh tế và xóa bỏ việc làm trên khắp thế giới”.
Thách thức phát triển kết nối cơ sở hạ tầng ASEAN 2017
Thứ Tư,  22/2/2017, 09:36 (GMT+7)
(TBKTSG) - Dù nằm ở khu vực biển Đông quan trọng hàng đầu thế giới, chiếm tới 45% tổng giá trị giao thương toàn cầu, nhưng mức độ phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển của các quốc gia Đông Nam Á lại thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới.
Rủi ro kinh tế hậu Brexit: mối lo lớn nhất của người dân Anh và doanh nghiệp
Thứ Ba,  21/2/2017, 14:56 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Tình trạng nền kinh tế hiện là mối quan tâm lớn nhất của người dân Anh và các giám đốc doanh nghiệp trong bối cảnh nước này chuẩn bị khởi động các cuộc đàm phán chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) – hay còn gọi là Brexit - theo Business Insider .
“Thực tập sinh” tại Nhật: sự thật cay đắng!
Thứ Ba,  21/2/2017, 08:46 (GMT+7)
(TBKTSG) - Để đối phó với tình trạng thiếu nhân lực trong khi vẫn duy trì chính sách đóng cửa với người nhập cư, Nhật Bản đã tạo ra một hình thức gọi là “thực tập sinh”, nhận người nước ngoài để đào tạo nghề nhưng thực chất là sử dụng lao động giá rẻ. Chương trình này có những mặt trái.
Một tháng ông Trump làm tổng thống: hỗn loạn hay thành quả?
Thứ Hai,  20/2/2017, 17:45 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Hôm nay 20-2, đúng 1 tháng tỉ phú Donald Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, phương tiện truyền thông có nhiều bình luận trái chiều về các chính sách gây tranh cãi của ông Trump.
Trung Quốc: xe đạp lên mạng
Thứ Tư,  15/2/2017, 11:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Các thành phố lớn của Trung Quốc từ lâu đã điên đầu với vấn nạn kẹt xe và ô nhiễm khói bụi. Đã có nhiều biện pháp được thực thi như hạn chế số lượng biển số xe được cấp phát, cho ô tô lưu hành theo ngày chẵn/lẻ, thu phí đậu đỗ xe cao ngất ngưởng... nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Liệu xe đạp có phải là lời giải?
Thách thức mới của EU
Thứ Bảy,  11/2/2017, 13:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Các nhà lãnh đạo của 28 quốc gia Liên hiệp châu Âu (EU) đã nhóm họp cuối tuần trước tại thủ đô Valletta của Malta để thảo luận về tương lai của khối này trước những thách thức lớn. Trước đó ít lâu EU bất ngờ hứng thêm một... thách thức mới.
Trump và Tập: chiến tranh thương mại?
Thứ Năm,  9/2/2017, 23:10 (GMT+7)
( TBKTSG) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), thảo luận lại Hiệp định Thương mại tự do bắc Mỹ (Nafta), xác định từng vi phạm hiệp định thương mại với từng nước để có biện pháp thích hợp.  Còn với Trung Quốc (TQ), Trump tuyên bố đó là nước thao túng hối suất, trợ cấp hàng hóa, ăn cắp công nghệ  và hứa hẹn sẽ  cứng rắn với TQ, sẽ làm “nước Mỹ vĩ đại trở lại”.  TQ dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình đang làm gì và Trump có thể đối sách như thế nào?
Anh: còn một bước để khởi động tiến trình đàm phán Brexit
Thứ Năm,  9/2/2017, 12:01 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hạ viện Anh ngày 8-2 thông qua dự luật cho phép Thủ tướng Anh Theresa May khởi động tiến trình đàm phán chính thức đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - với 494 phiếu thuận và 122 phiếu chống, theo BBC .
Nhu cầu tìm đến vàng như "kênh trú ẩn an toàn" gia tăng
Thứ Năm,  9/2/2017, 09:43 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Những chính sách mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng hứa hẹn của ứng viên tổng thống Pháp Marine Le Pen về việc đưa nước này tách khỏi Liên minh châu Âu (EU) đang khiến các nhà đầu tư lo lắng và tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.
Mỹ sắp ra luật hạn chế di dân
Thứ Năm,  9/2/2017, 08:11 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hai thượng nghị sĩ Tom Cotton (bang Arkansas) và David Perdue (bang Georgia) vừa trình ra Thượng viện Mỹ một dự luật về nhập cư mà nếu được ban hành, sẽ kéo giảm số người tị nạn và di dân xuống còn một nửa so với hiện nay, ảnh hưởng sâu sắc tới cộng đồng người Việt tại Mỹ.
Cuộc chiến giữa ông Trump và thẩm phán liên bang về sắc lệnh di trú
Thứ Hai,  6/2/2017, 10:18 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 5-2 đã bác đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp nước này đối với phán quyết ngày 3-2 của thẩm phán Tòa án liên bang ở thành phố Seattle, tạm thời vô hiệu hóa sắc lệnh di trú với nội dung tạm ngưng đón nhận người tị nạn và công dân từ 7 nước có phần lớn dân số là người Hồi giáo, theo báo Wall Street Journal .
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.