SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Hai,  25/9/2017, 16:47 (GMT+7)
Đặt báo in
Honda: thăng trầm của một ông lớn
Chủ Nhật,  24/9/2017, 08:03 (GMT+7)
(TBKTSG) - Honda có một thời là người dẫn dắt sự sáng tạo trong công nghệ xe hơi. Nhưng vài năm nay, Honda đang mất dần lợi thế và giờ đây đang chật vật khôi phục lại “tinh thần đua tranh” của mình. Hãng Reuters đã phỏng vấn hơn 20 nhà quản lý, kỹ sư - đương nhiệm hoặc đã nghỉ, của Honda tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ để rút ra bài học quản trị từ thăng trầm của một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.
Tự do thương mại nhìn từ cuộc chiến rượu vang
Thứ Bảy,  23/9/2017, 08:44 (GMT+7)
(TBKTSG) - Các nhà sản xuất rượu vang của Pháp cho rằng họ bị cạnh tranh không công bằng với rượu vang của Tây Ban Nha và Ý, cùng trong Liên hiệp châu Âu. Trong khi chính quyền chưa có giải pháp thỏa đáng thì nông dân Pháp đã tự hành động: chặn các đoàn xe chở rượu vang nhập khẩu và đổ rượu ra đường!
Trung Quốc khảo sát “Con đường tơ lụa trên băng”
Thứ Hai,  18/9/2017, 14:24 (GMT+7)
(TBKTSG) - Theo Tân Hoa Xã, hôm 6-9-2017 tàu phá băng Tuyết Long (Xue Long) hoàn tất chuyến nghiên cứu khoa học đi qua Lối thông Tây Bắc (Northwest Passage) của Canada. Bắc Kinh dùng chuyến thám hiểm này để thử nghiệm tính khả thi của việc cho tàu vận tải hàng hóa Trung Quốc đi qua tuyến đường kết nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.
Trung Quốc: Bỏ xe xăng, theo xe điện
Chủ Nhật,  17/9/2017, 07:29 (GMT+7)
(TBKTSG) - Bộ Công nghiệp Trung Quốc đang xây dựng một thời gian biểu để chấm dứt việc sản xuất các loại xe hơi truyền thống, và đẩy mạnh phát triển công nghệ xe điện, truyền thông Trung Quốc đưa tin. Để thực hiện tham vọng này, Trung Quốc áp dụng một trong những biện pháp gây nhiều tranh cãi là buộc các hãng xe nước ngoài phải chuyển giao công nghệ xe điện cho đối tác địa phương.
ECB bối rối vì đồng euro mạnh
Thứ Bảy,  16/9/2017, 07:30 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mặc dù khu vực đồng tiền chung euro đang được cho là có trạng thái kinh tế tốt nhất trong 10 năm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn tỏ ra hết sức thận trọng trong việc quyết định giảm dần các biện pháp khẩn cấp, từng được đưa ra để giúp khu vực khỏi bị hủy hoại bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra vào năm 2008.
Cuộc chiến kinh doanh dịch vụ trạm sạc xe điện
Thứ Sáu,  15/9/2017, 21:42 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Các công ty điện lực, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực hạ tầng xe điện và các tập đoàn dầu khí ở châu Âu đang cạnh tranh để chiếm lĩnh một mảng kinh doanh đang phát triển nhanh: trạm sạc cho xe điện, theo Reuters.
Pakistan, đất hứa của người Trung Quốc
Chủ Nhật,  10/9/2017, 12:18 (GMT+7)
(TBKTSG) - Trương Dương (Zhang Yang) - một doanh nhân của tỉnh Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc - thường lên các diễn đàn trực tuyến tìm những người có máu kinh doanh và dũng cảm, có thể gạt bỏ các mối lo về an ninh để cùng với ông đi làm ăn ở Pakistan.
Mối nguy khi kinh tế Đông Nam Á ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc
Thứ Bảy,  9/9/2017, 23:15 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Thị trường xuất khẩu rộng lớn của Trung Quốc và nguồn vốn đầu tư dồi dào của nước này đã nâng đỡ nhiều nền kinh tế ở khu vực Đông Nam Á. Song sự phụ thuộc ngày càng lớn vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang làm dấy lên những mối lo ngại ở Đông Nam Á xung quanh việc Trung Quốc có thể dùng kinh tế để gây sức ép lên các vấn đề chính trị hoặc tăng trưởng bị suy giảm nếu nền kinh tế Trung Quốc chuyển sang chiều hướng xấu.
Mỹ - Hàn: Quan hệ đồng minh rạn nứt?
Thứ Sáu,  8/9/2017, 16:24 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các cố vấn của mình chuẩn bị cho việc rút khỏi một hiệp định thương mại tự do với Hàn Quốc. Động thái này có thể gây ra căng thẳng kinh tế với một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Đông Bắc Á khi cả hai nước đang phải đối phó với mối nguy chung từ CHDCND Triều Tiên.
Khi Venezuela thiếu dầu
Thứ Sáu,  8/9/2017, 08:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Venezuela, một trong những nước có trữ lượng dầu thô hàng đầu thế giới, từng là quốc gia giàu có nhất Nam Mỹ, đã để người dân của mình lâm vào cảnh thiếu thốn đủ thứ từ nhiều năm nay. Giờ đây, khi khủng hoảng kinh tế và chính trị vẫn tiếp tục leo thang, thì ngay cả dầu và khí đốt để nấu ăn cũng trở nên vô cùng khan hiểm.
Mặt trái việc dùng chung xe đạp ở Trung Quốc
Thứ Năm,  7/9/2017, 17:20 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Dịch vụ kinh doanh dùng chung xe đạp đang phát triển bùng nổ ở Trung Quốc nhờ chi phí rẻ và tính tiện lợi nhưng kèm theo đó là những hành động xấu xí như nạn ăn cắp, phá hoại xe đạp; dựng xe đạp lung tung, choán vỉa hè, trạm xe buýt, các quảng trường, theo New York Times.
Đàm phán NAFTA dậm chân tại chỗ
Thứ Tư,  6/9/2017, 17:08 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nhiều từ ngữ lạc quan đã được đưa ra sau vòng đàm phán NAFTA lần thứ hai, song không có tiến bộ đáng kể nào được công bố.
Ethylene trở nên khan hiếm vì bão Harvey
Thứ Hai,  4/9/2017, 16:18 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Siêu bão Harvey khiến nguồn cung ethylene giảm đột ngột do hàng loạt nhà máy hóa dầu ở vùng vịnh của nước Mỹ phải đóng cửa. Sự khan hiếm ethylene sẽ gây ra tác động lan tỏa ra khắp ngành sản xuất những mặt hàng thiết yếu của Mỹ từ bình sữa, nệm ngủ cho đến sơn,  linh kiện ô tô, theo Bloomberg.
Trung Quốc nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp
Chủ Nhật,  3/9/2017, 07:31 (GMT+7)
(TBKTSG) - Ngành công nghiệp nặng của Trung Quốc sau nhiều năm tăng trưởng nóng giờ có nguy cơ bị tụt hậu nặng nề. Chính quyền Bắc Kinh đang phải đối mặt với một vấn đề giống như Washington từng vật lộn trong nhiều thập kỷ qua: làm thế nào để phục hồi ngành công nghiệp đang xuống cấp.
Lựa chọn của Hy Lạp
Thứ Bảy,  2/9/2017, 08:12 (GMT+7)
(TBKTSG) - Những đồng tiền đầu tư của Trung Quốc vào Hy Lạp - quốc gia Nam Âu, thành viên của Liên hiệp châu Âu (EU) mấy năm gần đây bị khủng hoảng kinh tế trầm trọng - đã bắt đầu sinh lợi nhuận, không chỉ tính bằng tiền bạc mà cả bằng ảnh hưởng chính trị ngày càng tăng của Bắc Kinh ở Hy Lạp và cả khối EU.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.