Chủ Nhật,  22/7/2018, 23:09 
Đặt báo in
NHNN bắt đầu bán ngoại tệ
(5 phản hồi)
Thứ Bảy,  21/7/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bắt đầu bán ngoại tệ cho các tổ chức tín dụng ở mức giá 23.050 đồng/đô la Mỹ. Ngày đầu tiên số lượng đăng ký mua chưa đầy 100 triệu đô la Mỹ và cũng chừng đó được cơ quan quản lý bán ra. Sang đầu tuần, lượng đăng ký mua nhiều hơn. Chỉ riêng ngày 16-7-2018, NHNN bán ra khoảng 400 triệu đô la Mỹ. Sang ngày 17-7, NHNN bán tiếp khoảng 250 triệu nữa. Nhà điều hành cho biết sẽ tiếp tục bán nếu các ngân hàng có nhu cầu và mức cung ứng có thể lên tới hàng tỉ đô la.
Tranh chấp NDA: ai tự nguyện đeo “vòng kim cô’’?
(8 phản hồi)
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - LTS: Một công ty kiện người lao động (NLĐ) cũ vi phạm thỏa thuận bảo mật và không cạnh tranh (NDA), trong đó có cam kết không làm việc cho doanh nghiệp đối thủ (thỏa thuận không cạnh tranh). Những nhận định và phán quyết có tính chất tiền lệ của một hội đồng trọng tài thương mại (HĐTT) về việc này đang mang lại những tranh luận trái chiều, nhất là khi nó được sự “thừa nhận” của tòa án thông qua việc bác đơn xin hủy phán quyết trọng tài của bị đơn.
Kinh tế phụ thuộc FDI - những hệ lụy
(3 phản hồi)
Chủ Nhật,  15/7/2018, 06:57 
(TBKTSG) - Bài này phân tích số liệu thống kê để xem xét tình trạng dựa vào đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) của nền kinh tế Việt Nam.
Startup: có gieo, thì sẽ gặt
(2 phản hồi)
Thứ Sáu,  13/7/2018, 10:07 
(TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm xúc tiến các chương trình sáng tạo của Đài Loan chia sẻ với tôi như thế. “Cách đây 10 năm, chúng tôi đã có thành phố thông minh. Giờ, tổng cộng là 11 cái. Làm được vậy, không phải nhờ phần cứng. Tất cả, là do phần mềm, do nguồn vốn con người, do giáo dục mà nên. Và đó, chính là cái Việt Nam còn thiếu”.
Lao động nước ngoài đóng BHXH bắt buộc: Nên hay không?
(5 phản hồi)
Thứ Ba,  10/7/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cho người nước ngoài tạo gánh nặng cho doanh nghiệp, đồng thời khiến cho các loại “thuế” mà người lao động nước ngoài phải chịu ở Việt Nam thuộc nhóm cao nhất trong khu vực, trong khi nhà hoạch định chính sách lại cho rằng quy định này tạo công bằng cho lao động trong và ngoài nước trên lãnh thổ Việt Nam.
Cẩn trọng với chênh lệch cung tiền và tín dụng mở rộng
(6 phản hồi)
Thứ Hai,  9/7/2018, 11:27 
(TBKTSG) - Trong khi thanh khoản dư thừa tác động đến lãi suất là tích cực, thì ngược lại, chênh lệch cung tiền mở rộng quá lớn so với tín dụng tiềm ẩn một số rủi ro khó lường.
Việt Nam trong vòng xoáy chiến tranh thương mại
(4 phản hồi)
Thứ Sáu,  6/7/2018, 18:33 
(TBKTSG) - LTS: Nếu được định hình, kích hoạt, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - Canada, EU sẽ tác động đến thương mại toàn cầu và thương mại Việt Nam như thế nào? Liệu điều này có dẫn đến tác động kép, đi cùng với nó sẽ là cuộc chiến tranh tiền tệ - chiến tranh  tỷ giá? Trong chuyên đề tuần này, TBKTSG ghi nhận ý kiến của các chuyên gia.
Khẩu vị tỷ giá của nhà điều hành
(5 phản hồi)
Thứ Năm,  5/7/2018, 12:09 
(TBKTSG) - Ngày 2-7-2018 tỷ giá niêm yết bán ra đô la Mỹ chuyển khoản của các ngân hàng thương mại đã có bước “chuyển biến lớn” khi tăng tới hơn 100 đồng/đô la Mỹ, lên mức cao nhất 23.110 đồng/đô la, chỉ còn thấp hơn giá bán ra của thị trường tự do 30 đồng và đã cao hơn giá mua vào trên thị trường này. Tuy nhiên, giá mua chuyển khoản của ngân hàng vẫn cách giá bán tới 70 đồng. Đây là điểm khác biệt. Trước đây, mỗi khi tỷ giá biến động, khoảng cách giá mua - giá bán của ngân hàng rất gần nhau, chênh lệch 10-30 đồng/đô la.  
Nhộn nhịp thị trường giải pháp tiếp thị số
(3 phản hồi)
Thứ Ba,  3/7/2018, 11:25 
(TBVTSG) - Cùng với xu hướng ứng dụng phương thức tiếp thị số ở các doanh nghiệp, thị trường cung cấp giải pháp tiếp thị số gần đây trở nên nhộn nhịp và hấp dẫn cả những doanh nghiệp nước ngoài.
Chủ tịch Tổng hội xây dựng muốn giao quyền sở hữu đất cho gia đình, cá nhân
(7 phản hồi)
Chủ Nhật,  1/7/2018, 07:39 
(TBKTSG Online)  - Quyền sở hữu đất đai theo luật hiện hành vẫn thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu. Nhưng Luật đất đai sau 3 lần sửa vẫn đầy rẫy những bất cập không theo sát thực tế. Do vậy, đã có đề nghị chính thức về việc giao quyền sở hữu đất đai cho gia đình, cá nhân.
Thất nghiệp ở tuổi ngoài 35: vấn đề không của riêng ai
(7 phản hồi)
Thứ Năm,  28/6/2018, 16:03 
(TBKTSG) - Sa thải lao động lớn tuổi vẫn chỉ là hiện tượng ở một vài nơi, chưa xảy ra phổ biến. Tuy nhiên, trước cuộc cách mạng công nghệ mới, đây sẽ là thách thức lớn cần có chính sách chủ động của Nhà nước.
Nợ nước ngoài của quốc gia ngày càng phình to
(7 phản hồi)
Thứ Ba,  26/6/2018, 15:23 
(TBKTSG) - Vì sao nợ nước ngoài của quốc gia lại tăng nhanh như vậy trong năm 2017? Tại sao trong khi nợ công đang giảm thì nợ nước ngoài lại tăng mạnh trong năm 2017?
Tìm cách chặn hàng rác công nghiệp đổ về Việt Nam
(6 phản hồi)
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:33 
(TBKTSG) - Hàng phế liệu đưa về các cảng Việt Nam đột ngột tăng nhanh trong thời gian qua do Trung Quốc thay đổi chính sách, khiến câu chuyện hàng tồn đọng tại cảng vốn dai dẳng nhiều năm qua trở nên nóng. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để Việt Nam không trở thành bãi rác của thế giới khi ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có chính sách cấm nhập khẩu hoàn toàn các mặt hàng này.
Chỉ định thầu dự án BOT giao thông, vì sao?
(9 phản hồi)
Thứ Sáu,  22/6/2018, 11:02 
(TBKTSG) - Phát biểu trên diễn đàn Quốc hội trong phiên trả lời chất vấn ngày 4-6-2018 của các đại biểu Quốc hội về lý do chỉ định thầu phần lớn các dự án BOT ngành giao thông, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng do không có nhiều nhà thầu tham gia dự thầu nên bắt buộc bộ phải chỉ định thầu để bảo đảm tiến độ, thu hút đầu tư và giải quyết nhu cầu bức xúc của các địa phương.
Tránh nguy cơ “nhân dân tệ hóa” nền kinh tế Việt Nam
(7 phản hồi)
Thứ Ba,  19/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Kể từ năm 2016 đến nay, ngành du lịch Việt Nam đã đạt những kết quả được xem là thần kỳ. Tăng trưởng bình quân khách du lịch quốc tế lên tới gần 30% trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017. Kết quả này có được là nhờ vào sự đóng góp rất lớn của khách du lịch đến từ Trung Quốc. Theo đó, số lượng khách Trung Quốc đạt trên 4 triệu, tăng tới 49% so với năm 2016 và chiếm 31% trong tổng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017.
Thị trường bất động sản Kiên Giang có gì mới?
(4 phản hồi)
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Thị trường bất động sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng thời gian qua có những diễn biến khá phức tạp, theo hướng "sốt nóng” rồi nhanh chóng “hạ nhiệt”. Điều này đã có những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và qua đó cũng cho thấy những hạn chế trong công tác quản lý, kiểm soát của Nhà nước về thị trường bất động sản.
Thành viên HĐQT từ chức và hệ lụy pháp lý phát sinh
(9 phản hồi)
Thứ Tư,  13/6/2018, 10:13 
(TBKTSG) - Trên TBKTSG số ra ngày 31-5-2018, trong bài Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT , các tác giả đã chỉ ra những lúng túng, bất cập trong trường hợp miễn nhiệm tư cách thành viên hội đồng quản trị (HĐQT). Bài này nhằm làm rõ thêm một trường hợp cụ thể dẫn đến việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT, đó là khi thành viên từ chức và những hệ lụy phát sinh từ vấn đề này.
Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp
(3 phản hồi)
Chủ Nhật,  10/6/2018, 09:54 
(TBKTSG Online) - Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp là quan điểm thứ 2 trong Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu. Quan điểm này được tỉnh Đồng Tháp - địa phương được Chính phủ chọn để thí điểm việc tái cơ cấu nông nghiệp - quán triệt trong những năm gần đây. Từ đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo "Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp".
Cái giá của đặc khu kinh tế
(21 phản hồi)
Thứ Năm,  7/6/2018, 10:50 
LTS: Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc hình thành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (sau đây gọi là Luật Đặc khu) là điều tất yếu, “không thể không ra luật”. Tuy nhiên, giữa việc có luật và việc thành lập, vận hành thành công các đặc khu kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề cần làm rõ. Chuyên đề này sẽ tập trung phân tích các kinh nghiệm từ Trung Quốc và các nước khác trong việc thành lập và điều hành các đặc khu, từ đó suy ngẫm đến tình huống của Việt Nam.
"Sốt đất là đương nhiên"
(4 phản hồi)
Thứ Tư,  6/6/2018, 07:34 
(TBKTSG Online) - Đất đai là vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội gửi tới lãnh đạo ngành tài nguyên và môi trường. Trong đó, việc sốt đất ở ba khu vực Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong đang khiến nhiều cử tri bức xúc.
Du lịch y tế ở TPHCM
(4 phản hồi)
Thứ Hai,  4/6/2018, 11:12 
(SGTT) - Du lịch kết hợp với việc chăm sóc y tế đang nổi lên như một xu hướng du lịch được ưa thích trên thế giới. Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM mới đây đã cho ra mắt Cẩm nang Du lịch Y tế, giới thiệu những thông tin cơ bản về hệ thống du lịch y tế tại thành phố cho du khách trong và ngoài nước.
Khởi nghiệp, thất bại và sự kiên trì
(3 phản hồi)
Thứ Năm,  31/5/2018, 16:19 
(TBKTSG) - Phong trào khởi nghiệp được nhắc đến nhiều hiện nay, trong đó có người thành công nhưng cũng có kẻ thất bại. Trong một chương trình đối thoại có chủ đề “Thất bại là mẹ thành công” do Tổng lãnh sự quán Úc và trường Đại học RMIT Việt Nam tổ chức mới đây, hai câu chuyện khởi nghiệp đã được kể ra cho thấy sự thất bại đôi khi lại giúp người trong cuộc vươn lên mạnh mẽ hơn.
Ra ngõ gặp cho vay tiêu dùng
(5 phản hồi)
Thứ Ba,  29/5/2018, 20:37 
(TBKTSG Online) - Khi thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng theo đó cũng tăng lên. Đây là thị trường “béo bở” cho loại hình vay tiêu dùng tín chấp của các công ty tài chính và ngân hàng. Đó chính là lý do mà ngày nay, bước ra ngõ là có thể có tiền từ đủ hình thức vay tiêu dùng trả góp.
Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không?
(4 phản hồi)
Chủ Nhật,  27/5/2018, 07:36 
(TBKTSG Online) - Một bộ quy tắc ứng xử riêng dành cho khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với sự tham gia của các ngành liên quan có thể là “chìa khóa” giúp quản lý nguồn khách này hiệu quả hơn.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__TIÊU ĐIỂM  
NHNN bắt đầu bán ngoại tệ
Thứ Bảy,  21/7/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bắt đầu bán ngoại tệ cho các tổ chức tín ...
Tranh chấp NDA: ai tự nguyện đeo “vòng kim cô’’?
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - LTS: Một công ty kiện người lao động (NLĐ) cũ vi phạm thỏa thuận bảo mật và không cạnh ...
Kinh tế phụ thuộc FDI - những hệ lụy
Chủ Nhật,  15/7/2018, 06:57 
(TBKTSG) - Bài này phân tích số liệu thống kê để xem xét tình trạng dựa vào đầu tư trực tiếp của ...
Startup: có gieo, thì sẽ gặt
Thứ Sáu,  13/7/2018, 10:07 
(TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm ...
Lao động nước ngoài đóng BHXH bắt buộc: Nên hay không?
Thứ Ba,  10/7/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cho người nước ngoài tạo gánh nặng cho doanh ...
Cẩn trọng với chênh lệch cung tiền và tín dụng mở rộng
Thứ Hai,  9/7/2018, 11:27 
(TBKTSG) - Trong khi thanh khoản dư thừa tác động đến lãi suất là tích cực, thì ngược lại, chênh ...
Việt Nam trong vòng xoáy chiến tranh thương mại
Thứ Sáu,  6/7/2018, 18:33 
(TBKTSG) - LTS: Nếu được định hình, kích hoạt, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - ...
Khẩu vị tỷ giá của nhà điều hành
Thứ Năm,  5/7/2018, 12:09 
(TBKTSG) - Ngày 2-7-2018 tỷ giá niêm yết bán ra đô la Mỹ chuyển khoản của các ngân hàng thương mại ...
Nhộn nhịp thị trường giải pháp tiếp thị số
Thứ Ba,  3/7/2018, 11:25 
(TBVTSG) - Cùng với xu hướng ứng dụng phương thức tiếp thị số ở các doanh nghiệp, thị trường cung ...
Chủ tịch Tổng hội xây dựng muốn giao quyền sở hữu đất cho gia đình, cá nhân
Chủ Nhật,  1/7/2018, 07:39 
(TBKTSG Online)  - Quyền sở hữu đất đai theo luật hiện hành vẫn thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước ...
Thất nghiệp ở tuổi ngoài 35: vấn đề không của riêng ai
Thứ Năm,  28/6/2018, 16:03 
(TBKTSG) - Sa thải lao động lớn tuổi vẫn chỉ là hiện tượng ở một vài nơi, chưa xảy ra phổ biến. Tuy ...
Nợ nước ngoài của quốc gia ngày càng phình to
Thứ Ba,  26/6/2018, 15:23 
(TBKTSG) - Vì sao nợ nước ngoài của quốc gia lại tăng nhanh như vậy trong năm 2017? Tại sao trong ...
Tìm cách chặn hàng rác công nghiệp đổ về Việt Nam
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:33 
(TBKTSG) - Hàng phế liệu đưa về các cảng Việt Nam đột ngột tăng nhanh trong thời gian qua do Trung ...
Chỉ định thầu dự án BOT giao thông, vì sao?
Thứ Sáu,  22/6/2018, 11:02 
(TBKTSG) - Phát biểu trên diễn đàn Quốc hội trong phiên trả lời chất vấn ngày 4-6-2018 của các đại ...
Tránh nguy cơ “nhân dân tệ hóa” nền kinh tế Việt Nam
Thứ Ba,  19/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Kể từ năm 2016 đến nay, ngành du lịch Việt Nam đã đạt những kết quả được xem là thần kỳ. ...
Thị trường bất động sản Kiên Giang có gì mới?
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Thị trường bất động sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Kiên ...
Thành viên HĐQT từ chức và hệ lụy pháp lý phát sinh
Thứ Tư,  13/6/2018, 10:13 
(TBKTSG) - Trên TBKTSG số ra ngày 31-5-2018, trong bài Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên ...
Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp
Chủ Nhật,  10/6/2018, 09:54 
(TBKTSG Online) - Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp là quan ...
Cái giá của đặc khu kinh tế
Thứ Năm,  7/6/2018, 10:50 
LTS: Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc hình thành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế ...
"Sốt đất là đương nhiên"
Thứ Tư,  6/6/2018, 07:34 
(TBKTSG Online) - Đất đai là vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội gửi tới lãnh đạo ngành tài ...
Du lịch y tế ở TPHCM
Thứ Hai,  4/6/2018, 11:12 
(SGTT) - Du lịch kết hợp với việc chăm sóc y tế đang nổi lên như một xu hướng du lịch được ưa thích ...
Khởi nghiệp, thất bại và sự kiên trì
Thứ Năm,  31/5/2018, 16:19 
(TBKTSG) - Phong trào khởi nghiệp được nhắc đến nhiều hiện nay, trong đó có người thành ...
Ra ngõ gặp cho vay tiêu dùng
Thứ Ba,  29/5/2018, 20:37 
(TBKTSG Online) - Khi thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng ...
Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không?
Chủ Nhật,  27/5/2018, 07:36 
(TBKTSG Online) - Một bộ quy tắc ứng xử riêng dành cho khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với sự ...
Nghị trường "nóng" với những băn khoăn về ưu đãi dành cho đặc khu
Thứ Tư,  23/5/2018, 21:15 
(TBKTSG Online) - “Có những đề xuất ưu đãi dễ dãi đến mức tôi bị sốc vì không hiểu đất nước và ...
Đến lượt thị trường bất động sản điều chỉnh?
Thứ Tư,  23/5/2018, 07:49 
(TBKTSG) - Có lẽ câu chuyện được các nhà đầu tư tài chính đề cập đến nhiều nhất trong thời gian gần ...
Tăng đột biến tới 70% là không đúng giá trị thực của nhà đất
Thứ Bảy,  19/5/2018, 18:00 
(TBKTSG Online) - “Tăng đột biến tới 70% là không đúng giá trị thực của sản phẩm”là nhận xét của ...
Gỡ vướng cho doanh nghiệp
Thứ Tư,  16/5/2018, 13:29 
(TBKTSG) - Bộ Công Thương mới đây tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa 54 thủ tục hành ...
"Tiền ngập mặt" trong đầu cơ bất động sản hiện nay
Thứ Hai,  14/5/2018, 16:22 
(TBKTSG Online) - Có thể nói, đang tồn tại một dòng tiền đầu cơ rất nóng vào bất động sản 2 năm ...
Vì một sở giao dịch hàng hóa cho Việt Nam: Tại sao không?
Thứ Bảy,  12/5/2018, 07:55 
(TBKTSG Online) - Tính từ ngày sở giao dịch hàng hóa VNX ra đời vào năm 2010, thì nay đã trải qua ...
Ngân hàng 2018: Hướng tới phát triển bền vững
Thứ Ba,  8/5/2018, 11:36 
(TBKTSG Online) - Sáng nay 8-5, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ...
Blockchain và nông sản sạch cho người tiêu dùng
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:09 
(TBKTSG Online) - Từ năm ngoái đến nay, cụm từ "blockchain" đã dần trở nên quen thuộc với người ...
Lắp ráp ô tô: ở lại hay ra đi?
Thứ Sáu,  4/5/2018, 16:18 
(TBKTSG) - Trong bối cảnh thuế suất ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ khu vực ASEAN về 0% từ ...
Chống thất thoát tài sản nhà nước: Bài toán “quy trình” hay kiểm soát quyền lực?
Thứ Tư,  2/5/2018, 11:40 
(TBKTSG) - Một loạt vụ bê bối gần đây liên quan đến bán rẻ đất đai thuộc quyền quản lý của Nhà nước ...
Khoảng trống phía sau việc điều hành giá xăng dầu
Chủ Nhật,  29/4/2018, 21:00 
(TBKTSG) - Hiện nay, cơ chế điều hành giá xăng dầu là theo thị trường có sự điều tiết của Nhà nước ...
Xuất khẩu 2018: Rủi ro từ chủ nghĩa bảo hộ
Thứ Sáu,  27/4/2018, 12:09 
(TBKTSG Online) - Chủ nghĩa bảo hộ đang quay trở lại và sẽ có tác động tiêu cực tới kim ngạch xuất ...
Khởi tố vụ án vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin
Thứ Ba,  24/4/2018, 11:58 
(TBKTSG Online) - Chiều 23-4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều ...
Thuế tài sản: không phải để tận thu!
Thứ Hai,  23/4/2018, 11:58 
LTS: Dư luận xã hội sau buổi họp báo chuyên đề giới thiệu dự án Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính ...
Khi DN nước ngoài không có quyền phân phối dược phẩm
Thứ Sáu,  20/4/2018, 15:44 
(TBKTSG Online) - Định nghĩa về quyền phân phối thuốc đã được mở rộng sang cả lĩnh vực kho bãi và ...
Ngổn ngang không gian ngầm
Thứ Tư,  18/4/2018, 07:24 
(TBKTSG Online) - Sức ép của một đô thị xấp xỉ 13 triệu dân đang buộc TPHCM phải tính tới chuyện ...
Nhà ở giá trị bao nhiêu thì bị đánh thuế tài sản?
Thứ Hai,  16/4/2018, 13:05 
(TBKTSG Online) - Ngay sau khi Bộ Tài chính đề xuất ban hành Luật Thuế tài sản, trong đó có nội ...
Đặc khu còn đang bàn, giá đất đã lên cơn sốt
Chủ Nhật,  15/4/2018, 19:41 
(TBKTSG Online) - Theo TTXVN, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND các tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang, ...
Doanh nghiệp nhỏ muốn vươn lên, nên tận dụng công nghệ
Thứ Bảy,  14/4/2018, 15:06 
(TBKTSG Online) - Công nghệ là cách thức hiệu quả giúp doanh nghiệp nhỏ vươn mình lớn lên nhanh ...
Thu thuế từ TMĐT: Ngành thuế than khó
Thứ Tư,  11/4/2018, 10:04 
(TBVTSG) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam và việc thiếu các quy ...
Thông tin cá nhân trên mạng xã hội có đáng quan tâm?
Thứ Hai,  9/4/2018, 11:26 
(TBKTSG Online) - Thông tin cá nhân trên mạng xã hội như số điện thoại, e-mail, quê quán, nơi làm ...
Lo ngại bất ổn trong cơn sốt đất nền
Thứ Sáu,  6/4/2018, 19:45 
(TBKTSG Online) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa cảnh báo hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi ...
VASEP nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ vụ cá tra
Thứ Năm,  5/4/2018, 11:05 
(TBKTSG Online) - Sau tuyên bố khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ (DOC) lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ ...
Tranh cãi quanh kênh truyền hình trả tiền VTVcab
Thứ Ba,  3/4/2018, 22:29 
(TBKTSG Online) - Ngày 1-4, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab và dịch vụ truyền hình ...
Doanh nhân băn khoăn chuyện đi - ở
Thứ Hai,  2/4/2018, 14:25 
(TBKTSG) - LTS: Mới đây, có thêm hai doanh nhân người Việt đã có tên trong danh sách những ...
Dẹp tour 0 đồng, mạnh tay thôi chưa đủ
Thứ Sáu,  30/3/2018, 17:03 
(SGTT) - Ngành du lịch cho biết sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt mạnh hơn để dẹp tour 0 đồng nhằm ...

Mobile

__TIÊU ĐIỂM  
NHNN bắt đầu bán ngoại tệ
Thứ Bảy,  21/7/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bắt đầu bán ngoại tệ cho các tổ chức tín ...
Tranh chấp NDA: ai tự nguyện đeo “vòng kim cô’’?
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - LTS: Một công ty kiện người lao động (NLĐ) cũ vi phạm thỏa thuận bảo mật và không cạnh ...
Kinh tế phụ thuộc FDI - những hệ lụy
Chủ Nhật,  15/7/2018, 06:57 
(TBKTSG) - Bài này phân tích số liệu thống kê để xem xét tình trạng dựa vào đầu tư trực tiếp của ...
Startup: có gieo, thì sẽ gặt
Thứ Sáu,  13/7/2018, 10:07 
(TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm ...
Lao động nước ngoài đóng BHXH bắt buộc: Nên hay không?
Thứ Ba,  10/7/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cho người nước ngoài tạo gánh nặng cho doanh ...
Cẩn trọng với chênh lệch cung tiền và tín dụng mở rộng
Thứ Hai,  9/7/2018, 11:27 
(TBKTSG) - Trong khi thanh khoản dư thừa tác động đến lãi suất là tích cực, thì ngược lại, chênh ...
Việt Nam trong vòng xoáy chiến tranh thương mại
Thứ Sáu,  6/7/2018, 18:33 
(TBKTSG) - LTS: Nếu được định hình, kích hoạt, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - ...
Khẩu vị tỷ giá của nhà điều hành
Thứ Năm,  5/7/2018, 12:09 
(TBKTSG) - Ngày 2-7-2018 tỷ giá niêm yết bán ra đô la Mỹ chuyển khoản của các ngân hàng thương mại ...
Nhộn nhịp thị trường giải pháp tiếp thị số
Thứ Ba,  3/7/2018, 11:25 
(TBVTSG) - Cùng với xu hướng ứng dụng phương thức tiếp thị số ở các doanh nghiệp, thị trường cung ...
Chủ tịch Tổng hội xây dựng muốn giao quyền sở hữu đất cho gia đình, cá nhân
Chủ Nhật,  1/7/2018, 07:39 
(TBKTSG Online)  - Quyền sở hữu đất đai theo luật hiện hành vẫn thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước ...
Thất nghiệp ở tuổi ngoài 35: vấn đề không của riêng ai
Thứ Năm,  28/6/2018, 16:03 
(TBKTSG) - Sa thải lao động lớn tuổi vẫn chỉ là hiện tượng ở một vài nơi, chưa xảy ra phổ biến. Tuy ...
Nợ nước ngoài của quốc gia ngày càng phình to
Thứ Ba,  26/6/2018, 15:23 
(TBKTSG) - Vì sao nợ nước ngoài của quốc gia lại tăng nhanh như vậy trong năm 2017? Tại sao trong ...
Tìm cách chặn hàng rác công nghiệp đổ về Việt Nam
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:33 
(TBKTSG) - Hàng phế liệu đưa về các cảng Việt Nam đột ngột tăng nhanh trong thời gian qua do Trung ...
Chỉ định thầu dự án BOT giao thông, vì sao?
Thứ Sáu,  22/6/2018, 11:02 
(TBKTSG) - Phát biểu trên diễn đàn Quốc hội trong phiên trả lời chất vấn ngày 4-6-2018 của các đại ...
Tránh nguy cơ “nhân dân tệ hóa” nền kinh tế Việt Nam
Thứ Ba,  19/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Kể từ năm 2016 đến nay, ngành du lịch Việt Nam đã đạt những kết quả được xem là thần kỳ. ...
Thị trường bất động sản Kiên Giang có gì mới?
Chủ Nhật,  17/6/2018, 08:49 
(TBKTSG Online) - Thị trường bất động sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Kiên ...
Thành viên HĐQT từ chức và hệ lụy pháp lý phát sinh
Thứ Tư,  13/6/2018, 10:13 
(TBKTSG) - Trên TBKTSG số ra ngày 31-5-2018, trong bài Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên ...
Giúp nông dân làm kinh tế nông nghiệp
Chủ Nhật,  10/6/2018, 09:54 
(TBKTSG Online) - Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp là quan ...
Cái giá của đặc khu kinh tế
Thứ Năm,  7/6/2018, 10:50 
LTS: Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc hình thành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế ...
"Sốt đất là đương nhiên"
Thứ Tư,  6/6/2018, 07:34 
(TBKTSG Online) - Đất đai là vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội gửi tới lãnh đạo ngành tài ...
Du lịch y tế ở TPHCM
Thứ Hai,  4/6/2018, 11:12 
(SGTT) - Du lịch kết hợp với việc chăm sóc y tế đang nổi lên như một xu hướng du lịch được ưa thích ...
Khởi nghiệp, thất bại và sự kiên trì
Thứ Năm,  31/5/2018, 16:19 
(TBKTSG) - Phong trào khởi nghiệp được nhắc đến nhiều hiện nay, trong đó có người thành ...
Ra ngõ gặp cho vay tiêu dùng
Thứ Ba,  29/5/2018, 20:37 
(TBKTSG Online) - Khi thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng ...
Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không?
Chủ Nhật,  27/5/2018, 07:36 
(TBKTSG Online) - Một bộ quy tắc ứng xử riêng dành cho khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với sự ...
Nghị trường "nóng" với những băn khoăn về ưu đãi dành cho đặc khu
Thứ Tư,  23/5/2018, 21:15 
(TBKTSG Online) - “Có những đề xuất ưu đãi dễ dãi đến mức tôi bị sốc vì không hiểu đất nước và ...
Đến lượt thị trường bất động sản điều chỉnh?
Thứ Tư,  23/5/2018, 07:49 
(TBKTSG) - Có lẽ câu chuyện được các nhà đầu tư tài chính đề cập đến nhiều nhất trong thời gian gần ...
Tăng đột biến tới 70% là không đúng giá trị thực của nhà đất
Thứ Bảy,  19/5/2018, 18:00 
(TBKTSG Online) - “Tăng đột biến tới 70% là không đúng giá trị thực của sản phẩm”là nhận xét của ...
Gỡ vướng cho doanh nghiệp
Thứ Tư,  16/5/2018, 13:29 
(TBKTSG) - Bộ Công Thương mới đây tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa 54 thủ tục hành ...
"Tiền ngập mặt" trong đầu cơ bất động sản hiện nay
Thứ Hai,  14/5/2018, 16:22 
(TBKTSG Online) - Có thể nói, đang tồn tại một dòng tiền đầu cơ rất nóng vào bất động sản 2 năm ...
Vì một sở giao dịch hàng hóa cho Việt Nam: Tại sao không?
Thứ Bảy,  12/5/2018, 07:55 
(TBKTSG Online) - Tính từ ngày sở giao dịch hàng hóa VNX ra đời vào năm 2010, thì nay đã trải qua ...
Ngân hàng 2018: Hướng tới phát triển bền vững
Thứ Ba,  8/5/2018, 11:36 
(TBKTSG Online) - Sáng nay 8-5, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ...
Blockchain và nông sản sạch cho người tiêu dùng
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:09 
(TBKTSG Online) - Từ năm ngoái đến nay, cụm từ "blockchain" đã dần trở nên quen thuộc với người ...
Lắp ráp ô tô: ở lại hay ra đi?
Thứ Sáu,  4/5/2018, 16:18 
(TBKTSG) - Trong bối cảnh thuế suất ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ khu vực ASEAN về 0% từ ...
Chống thất thoát tài sản nhà nước: Bài toán “quy trình” hay kiểm soát quyền lực?
Thứ Tư,  2/5/2018, 11:40 
(TBKTSG) - Một loạt vụ bê bối gần đây liên quan đến bán rẻ đất đai thuộc quyền quản lý của Nhà nước ...
Khoảng trống phía sau việc điều hành giá xăng dầu
Chủ Nhật,  29/4/2018, 21:00 
(TBKTSG) - Hiện nay, cơ chế điều hành giá xăng dầu là theo thị trường có sự điều tiết của Nhà nước ...
Xuất khẩu 2018: Rủi ro từ chủ nghĩa bảo hộ
Thứ Sáu,  27/4/2018, 12:09 
(TBKTSG Online) - Chủ nghĩa bảo hộ đang quay trở lại và sẽ có tác động tiêu cực tới kim ngạch xuất ...
Khởi tố vụ án vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin
Thứ Ba,  24/4/2018, 11:58 
(TBKTSG Online) - Chiều 23-4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều ...
Thuế tài sản: không phải để tận thu!
Thứ Hai,  23/4/2018, 11:58 
LTS: Dư luận xã hội sau buổi họp báo chuyên đề giới thiệu dự án Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính ...
Khi DN nước ngoài không có quyền phân phối dược phẩm
Thứ Sáu,  20/4/2018, 15:44 
(TBKTSG Online) - Định nghĩa về quyền phân phối thuốc đã được mở rộng sang cả lĩnh vực kho bãi và ...
Ngổn ngang không gian ngầm
Thứ Tư,  18/4/2018, 07:24 
(TBKTSG Online) - Sức ép của một đô thị xấp xỉ 13 triệu dân đang buộc TPHCM phải tính tới chuyện ...
Nhà ở giá trị bao nhiêu thì bị đánh thuế tài sản?
Thứ Hai,  16/4/2018, 13:05 
(TBKTSG Online) - Ngay sau khi Bộ Tài chính đề xuất ban hành Luật Thuế tài sản, trong đó có nội ...
Đặc khu còn đang bàn, giá đất đã lên cơn sốt
Chủ Nhật,  15/4/2018, 19:41 
(TBKTSG Online) - Theo TTXVN, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND các tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang, ...
Doanh nghiệp nhỏ muốn vươn lên, nên tận dụng công nghệ
Thứ Bảy,  14/4/2018, 15:06 
(TBKTSG Online) - Công nghệ là cách thức hiệu quả giúp doanh nghiệp nhỏ vươn mình lớn lên nhanh ...
Thu thuế từ TMĐT: Ngành thuế than khó
Thứ Tư,  11/4/2018, 10:04 
(TBVTSG) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam và việc thiếu các quy ...
Thông tin cá nhân trên mạng xã hội có đáng quan tâm?
Thứ Hai,  9/4/2018, 11:26 
(TBKTSG Online) - Thông tin cá nhân trên mạng xã hội như số điện thoại, e-mail, quê quán, nơi làm ...
Lo ngại bất ổn trong cơn sốt đất nền
Thứ Sáu,  6/4/2018, 19:45 
(TBKTSG Online) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa cảnh báo hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi ...
VASEP nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ vụ cá tra
Thứ Năm,  5/4/2018, 11:05 
(TBKTSG Online) - Sau tuyên bố khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ (DOC) lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ ...
Tranh cãi quanh kênh truyền hình trả tiền VTVcab
Thứ Ba,  3/4/2018, 22:29 
(TBKTSG Online) - Ngày 1-4, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab và dịch vụ truyền hình ...
Doanh nhân băn khoăn chuyện đi - ở
Thứ Hai,  2/4/2018, 14:25 
(TBKTSG) - LTS: Mới đây, có thêm hai doanh nhân người Việt đã có tên trong danh sách những ...
Dẹp tour 0 đồng, mạnh tay thôi chưa đủ
Thứ Sáu,  30/3/2018, 17:03 
(SGTT) - Ngành du lịch cho biết sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt mạnh hơn để dẹp tour 0 đồng nhằm ...