Thứ Sáu,  23/2/2018, 13:38 
Đặt báo in
Sài Gòn cà phê xuyên đêm
Thứ Năm,  22/2/2018, 15:38 
(SGTT) - Cuộc sống về đêm của Sài Gòn, thành phố không ngủ, thời gian gần đây có thêm loại hình cà phê mở bán đến sáng. Ở đó có những người trẻ chạy đua với thời gian, lại có người lặng lẽ nhìn thời gian trôi đi để lấy lại cân bằng...
Tại vì đã quen phi thương bất phú
Thứ Năm,  22/2/2018, 08:43 
(TBKTSG Xuân AL) - Những người xách giỏ đi chợ đều đều mỗi ngày, chẳng bao giờ, thoáng chút ngạc nhiên khi thấy chợ những ngày giáp Tết nở phình, tràn lan tùm lum như nước đổ xòa ra từ cái ly bị rớt bể tan từng mảnh. Càng nhiều hàng bán cùng một thứ càng nhiều lựa chọn, khỏi lo bị mua giá mắc.
Kinh đô trong não bạn
Thứ Năm,  22/2/2018, 08:30 
(TBKTSG Xuân AL) - Có thật sự tồn tại ngôn ngữ giữa động vật?
Dưỡng chất vô hình
Thứ Năm,  22/2/2018, 08:30 
(TBKTSG Xuân AL) - Gió chướng mang về cuộc tranh luận bỏ lửng từ năm trước.
Trạng Hít, mùi, và đêm
Thứ Năm,  22/2/2018, 08:30 
(TBKTSG Xuân AL) - Dân ta ai có tài năng gì đặc biệt đều được phong trạng. Thính tai thì được gọi là Trạng Thính hoặc là Trạng Nghe. Sờ soạng lung tung thì được gọi là Trạng Sờ. Phất lên thành đại gia từ việc kinh doanh bãi rác thì gọi là Trạng Rác.
Giữ hồn mai rừng
Thứ Tư,  21/2/2018, 12:14 
(SGTT) - Khoảng giữa tháng chạp khi những cơn gió khô lạnh bắt đầu thổi, bờ sông Dinh chảy qua phường Đạo Long (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) lại chớm sắc vàng của những cành mai do người dân nơi này băng rừng đem về. Không ai nhớ rõ chợ mai rừng có từ khi nào.
Lạc lõng trên quê hương
Thứ Tư,  21/2/2018, 12:14 
(SGTT) - Trong một căn hộ cao cấp ở quận 2, TPHCM, bạn tôi cùng con gái vui vẻ trò chuyện lúc sửa soạn thổi nến để mừng cô con gái duy nhất – Ruby tròn 5 tuổi. Cạnh đó, chị giúp việc đang chuẩn bị bữa tối còn bà nội thì bày biện mấy cái dĩa, ly tách cho cháu gái ăn bánh kem mừng tuổi mới.
Xúc cảm tết Sài Gòn
Thứ Tư,  21/2/2018, 12:12 
(SGTT) - Người nơi khác nhìn sự năng động và náo nhiệt của Sài Gòn thường hay đùa rằng: “ngày nào ở Sài Gòn chẳng là tết!” Nhưng thực ra, ngày tết ở Sài Gòn có một phong vị mà đôi khi phải dùng đầy đủ các giác quan mới cảm nhận hết được.
Ai đổi thay ai?
(4 phản hồi)
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Mấy năm gần đây, chị phát hiện mình thường buồn rất lâu khi... xem phim khoa học giả tưởng. Tự thấy kỳ lạ nhưng chị không khiến mình hân hoan được. Có hôm “không thấy sao”, chị mừng thầm. Ngờ đâu, mấy tuần sau, xem phim mới, chị nhớ phim cũ rồi “buồn sỉ”.
Mất tích trên mạng
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Trên một chuyến bay từ London về Hà Nội ba năm trước, tôi gặp một nhà nhân học trẻ người Ý, tên là Giulio. Để hoàn thành luận văn tiến sĩ, anh sẽ phải đi điền dã - một phương pháp nghiên cứu yêu cầu người thực hiện phải sống cùng nhân vật ở địa bàn - là một vùng núi xa xôi trên Thượng Lào, trong thời gian hai năm rưỡi. Tôi hỏi: “Vậy anh liên lạc với người thân thế nào?”. Anh cười trả lời: “Ở đó không có sóng điện thoại, không có Internet. Tôi sẽ chết trên Facebook”.
Mình nghĩ gì khi nghĩ về sống ảo?
Thứ Tư,  21/2/2018, 08:32 
(TBKTSG Xuân AL) - Một lần Trang Tử nằm mơ thấy mình biến thành con bươm bướm. Lúc tỉnh dậy, ông nghi hoặc: không biết là Trang đã mơ thấy bướm hay bướm đang mơ thấy Trang?
Lá bàng vuông nơi đảo xa đặt hàng nhà khoa học
Thứ Ba,  20/2/2018, 16:05 
(TBKTSG Online) - Cứ năm hết Tết đến trong nhiều năm qua, hình ảnh các chiến sĩ nơi đảo xa vì thiếu lá dong nên thường dùng lá bàng vuông, vốn có nhiều ở các đảo để gói bánh chưng. Rất nhiều bài báo hay hình ảnh gói bánh chưng bằng lá bàng vuông của người lính đảo đã ăn sâu vào tiềm thức và làm xúc động nhiều người dân. Năm nay, ngoài các báo viết về lính đảo gói bánh chưng bằng lá bàng vuông thì mạng xã hội Facebook lại tranh luận một câu chuyện khá mới mẻ.
Đôi khi em cần có một robot bên cạnh
Thứ Ba,  20/2/2018, 12:03 
(TBKTSG Xuân AL) - Dù biết nó chỉ im lặng, nhưng em vẫn cần có nó!
Cú nhấp chuột đến... bó rau, hũ mắm quê
Thứ Ba,  20/2/2018, 11:05 
(SGTT) - Nhiều năm trước đây, chắc hẳn ít ai nghĩ tới một ngày, chỉ cần ngồi ở nhà, ở chỗ làm việc, với vài cú click chuột và không phải đợi lâu, có người mang đến tận nơi những món quà quê xa xôi, như bánh tráng xoài, mực rim me Nha Trang, sấu bao tử, ô mai gừng Hà Nội hay nem chua, giò me Thanh Hóa… 
Hành lý hư vô
Thứ Ba,  20/2/2018, 08:23 
(SGTT) - Cả khi xe chuyển bánh rồi bạn vẫn còn kinh ngạc, thì ra chỉ cần chừng này thứ mang theo. Chục ngoài bộ quần áo, mùng mền, đôi gối, vài cái khăn choàng cổ. Mà cũng không chắc chúng cần thiết với mình.
Người trốn sau hẻm núi
Thứ Hai,  19/2/2018, 18:19 
(TBKTSG Xuan AL) - Sâu trong hẻm núi, giữa chập chùng những rừng đá nhô lên và vô số loài cây thay lá, Aaron kể về giấc mơ tổ ấm của anh. Một mái nhà giữa cánh rừng. Vợ anh yêu cây. Và cô ấy muốn mỗi sớm mai đều nhìn thấy chồi non giữa bầu trời dù nắng hay mưa.
Chuyện gã chung tình
Thứ Hai,  19/2/2018, 18:19 
(TBKTSG Xuan AL) - Đã nhiều năm nay bao giờ tôi cũng đến Montréal (Canada) vào mùa đông.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :