SỰ KIỆN & VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DIỄN ĐÀN KINH DOANH VĂN HÓA XÃ HỘI THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC THẾ GIỚI
Thứ Ba,  27/6/2017, 05:27 (GMT+7)
Đặt báo in
Mekong Translation đưa sách Việt ra thế giới
Chủ Nhật,  25/6/2017, 11:26 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Hai tác phẩm Những ngã tư và những cột đèn của nhà văn Trần Dần và cuốn Những đứa trẻ chết già của tác giả Nguyễn Bình Phương vừa được chọn để chuyển ngữ sang tiếng Anh trong một dự án của tạp chí Mekong Review nhằm đưa văn học của các nước thuộc hạ lưu sông Mekong đến độc giả nước ngoài.
Sân bay: cối xay ra tiền
Thứ Bảy,  24/6/2017, 20:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - Rất nhiều người trong giới lãnh đạo và dân chúng Liên hiệp châu Âu (EU) không bằng lòng với Brexit, tức với việc Vương quốc Anh rút khỏi EU. Nhưng đôi khi đó lại là cơ hội ngàn vàng cho nhiều thành phố khác vươn lên thay thế vai trò của London.
Sân bay cần gì?
Thứ Bảy,  24/6/2017, 20:37 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đấu thầu để chọn nhà tư vấn quốc tế mở rộng sân bay là chuyện cần thiết. Họ sẽ phải tìm ra phương án tối ưu để hoàn thiện một sân bay, hướng đến sự phát triển bền vững cho vài chục năm. Vậy, sân bay nói chung cần gì?
Để không mất kết nối với chính mình...
Thứ Bảy,  24/6/2017, 13:01 (GMT+7)
(TBKTSG) - Tuần vừa rồi, báo chí và dư luận không khỏi bàng hoàng và đau xót trước thông tin một người mẹ ở Thạch Thất, Hà Nội đã sát hại chính đứa con mới 33 ngày tuổi của mình. Nguyên nhân thực sự dẫn đến sự việc đau lòng trên là gì sẽ cần thêm thời gian để cơ quan chức năng làm rõ nhưng những suy đoán và điều tra ban đầu hiện đang nghiêng về khả năng người mẹ trên bị chứng “trầm cảm sau sinh”. Rất nhiều “hot mom” (các bà mẹ nổi tiếng) trong cộng đồng đang lên tiếng chia sẻ những trải nghiệm cá nhân liên quan đến hội chứng này. Các câu chuyện có thể có sự khác nhau nhất định về hoàn cảnh, hành động cụ thể nhưng tất cả đều đồng ý rằng sự thay đổi trong tâm lý của người mẹ sau sinh là hoàn toàn có thật và hầu như ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn đó, dù người mẹ trước khi sinh ở nhà nội trợ toàn thời gian hay luôn là người năng nổ trong các hoạt động nơi công sở.
Cần ứng xử đúng đắn với dòng sông
Thứ Sáu,  23/6/2017, 10:01 (GMT+7)
(TBKTSG) - Mấy ngày qua theo dõi chuyện sạt lở ở ĐBSCL, thấy giật mình vì nhiều bài viết “dòng sông bên lở bên bồi” chứ không phải “sông sâu bên lở bên bồi”!
Lời cảm ơn
Thứ Năm,  22/6/2017, 13:44 (GMT+7)
Ta có đến hàng triệu nhà báo?
Thứ Năm,  22/6/2017, 06:49 (GMT+7)
(TBKTSG) - Đọc dòng tựa bài viết này hẳn có người mỉm cười, nhà báo xứ ta đâu mà nhiều thế trong khi theo số liệu chính thức thì đến thời điểm này Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) chỉ mới cấp khoảng 18.000 thẻ nhà báo - đã là một con số đáng ngạc nhiên - bao gồm cả người hành nghề lẫn không hành nghề báo chí.
“Lên phường” ký sự
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  18/6/2017, 07:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - Có việc, lên phường xin những xác nhận đơn giản như tình trạng hôn nhân, làm thừa kế, cấp phép kinh doanh, xây dựng... là nhu cầu cấp thiết của người dân hay doanh nghiệp. Ấy vậy mà quy trình hướng dẫn của “cửa quan” ở một số nơi vẫn còn vòng vèo khiến người ta không thể biết mình “sai sai cái gì, thiếu thiếu cái gì”! Nỗi khổ thì như “vô phúc đáo tụng đình”.
58 năm làn sóng mới
Thứ Bảy,  17/6/2017, 16:47 (GMT+7)
(TBKTSG) - Sau thế giới đại chiến, sốt ruột vì điện ảnh Pháp cứ ì ạch, cổ lỗ so với thế giới, đặc biệt trước những thành công của chủ nghĩa tân hiện thực Ý, các nhà phê bình trẻ của điện ảnh Pháp ào ạt lên tiếng...
Đừng biến du lịch sinh thái thành “con tin”
Thứ Bảy,  17/6/2017, 08:47 (GMT+7)
(TBKTSG) - Lâu nay ở nhiều thành phố luôn tồn tại một mâu thuẫn, đó là giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển đô thị. Công cuộc “hiện đại hóa” diễn ra nhanh chóng thậm chí có lúc “mất kiểm soát” làm cho các đô thị luôn trong tình trạng “sốt đất” nhất là những “khu đất vàng” trung tâm hoặc nơi cảnh quan môi trường tự nhiên sạch đẹp... Nhiều di chỉ khảo cổ buộc phải khai quật và giải tỏa để xây dựng hạ tầng, các công trình kiến trúc cổ xưa bị thay thế bằng công trình mới cao tầng toàn kính và bê tông, cây xanh cổ thụ bị chặt hạ hàng loạt để mở đường... Công cuộc “giải cứu” những dấu tích lịch sử là hồn vía của đô thị chưa hiệu quả thì trên bình diện cả nước lại phải đối diện với một mâu thuẫn khác còn nan giải hơn nhiều lần. Đó là mâu thuẫn giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch.
Mở phố đi bộ Bùi Viện: người mừng, kẻ lo
Thứ Tư,  14/6/2017, 17:23 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Phố đi bộ Bùi Viện khi đi vào hoạt động, được cho là sẽ thu hút khách du lịch, nhất là du khách quốc tế. Tuy nhiên, không phải người dân, hộ kinh doanh nào ở đây cũng hào hứng với điều này.
Đường sách TPHCM ngày càng hút khách
Thứ Ba,  13/6/2017, 14:16 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Số lượt khách tham quan Đường aách TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước
Chủ Nhật,  11/6/2017, 19:45 (GMT+7)
(TBKTSG Online) – Chiều nay (11-6), Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TPHCM đã họp và thống nhất cho phép Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018.
Giá trị của lời xin lỗi
Chủ Nhật,  11/6/2017, 12:40 (GMT+7)
(TBKTSG) - Chuyện quan chức bị mất chức chỉ một thời gian ngắn sau khi đã xin lỗi không mấy khi xảy ra ở Việt Nam. Nhưng những gì công luận đang chứng kiến trong vụ ông Nguyễn Đăng Chương thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Cục NTBD) thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuần rồi có thể là một tiền lệ ứng xử cho quan chức với các sai trái trong phạm vi trách nhiệm của mình.
Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero
Chủ Nhật,  11/6/2017, 12:38 (GMT+7)
(TBKTSG) - 11 năm sau tác phẩm Dặm đường lang thang (NXB Trẻ, 2006), Nguyễn Tập lại cho ra mắt độc giả cuốn sách thứ hai: Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero - một cuốn du ký mới lạ về vùng đất Nam Mỹ.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Phó tổng biên tập: Trần Minh Hùng; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.