Mobile

TBKTSG số 31-2018: Khi hàng giả thành quen thuộc
Thứ Tư,  1/8/2018, 11:17 
Tòa soạn TBKTSG

TBKTSG số 31-2018: Khi hàng giả thành quen thuộc

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến hàng giả vẫn tràn lan là người sản xuất hàng giả không biết sợ. Không sợ vì luật pháp không kín kẽ, không nghiêm khắc hay không sợ còn vì có thể “đàm phán” được với cơ quan chức năng? Xin giới thiệu bạn đọc chuyên đề “ Khi hàng giả thành quen thuộc ” trên TBKTSG số ra ngày 2-8-2018:

Trong chuyên đề này, bài viết “Từ Khaisilk, Mumuso đến Con Cưng...” của LS. Trần Hồng Phong đặt vấn đề: "Treo đầu dê bán thịt chó" phải chăng đã trở thành một "mô hình kinh doanh" phổ biến và "đặc trưng" ở Việt Nam? Trong những năm gần đây, người tiêu dùng chẳng còn biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả và luôn khuyên nhau hãy là người tiêu dùng thông minh!

Theo bài “Khi hàng giả thành quen thuộc” của Tâm An, “quy trình” để chống hàng giả (nếu muốn làm) tại doanh nghiệp hiện nay là tự phát hiện cơ sở, đối tượng làm giả hàng hóa của mình. Doanh nghiệp không có nhân lực thì có thể bỏ tiền thuê công ty dịch vụ làm thay. Khi đã có thông tin thì báo cho cơ quan chức năng để kiểm tra chính thức. Tuy nhiên, đoạn trường vẫn chưa hết…

Bài “Trí tuệ nhân tạo và cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái” của Lương Thu Hương và Vũ Hằng cung cấp một góc nhìn mang tính giải pháp: ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp công nghệ 4.0 đang ngày càng nổi lên như một giải pháp chống hàng giả, hàng nhái đầy triển vọng. 

Những bài viết khác trên TBKTSG số này, xin giới thiệu bạn đọc:

Quan chức bảo kê, do đâu? (Mục Ý kiến): Một thượng tá là phó trưởng công an một huyện nói thẳng ông không sợ xã hội đen bảo kê các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn vì có thể truy tới cùng. Ông chỉ sợ đứng đằng sau là quan chức chi phối. Vì sao có chuyện quan chức đi bảo kê và vì sao cơ quan quản lý nhà nước chịu thua sự bảo kê này?

Cơ chế tỷ giá nào trong chiến tranh thương mại? (Hải Lý): Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Liên minh châu Âu và Trung Quốc thao túng đồng nội tệ nhằm đẩy đô la Mỹ lên giá. Không ai có thể đảm bảo danh sách các quốc gia bị Mỹ cho là thao túng tiền tệ và có khả năng bị Mỹ áp thuế thương mại chỉ có châu Âu và Trung Quốc.

Đừng tạo tiền lệ “cơ chế đặc thù cá biệt” với… cát (Tô Văn Trường): Bộ Quốc phòng xin cơ chế đặc biệt để xuất khẩu cát mặn sẽ “lợi bất cập hại”. Bộ Quốc phòng "đầu xuôi" thì sẽ có nhiều bộ, ngành khác "đuôi lọt", dễ "tát nước theo mưa" vì cơ chế đặc thù thì bộ, ngành nào cũng vẽ ra được.

Cảnh báo an toàn hồ - đập Việt Nam (Lê Anh Tuấn): Hai năm liên tiếp, 2017 và 2018, ở Lào đã xảy ra hai thảm họa vỡ đập thủy điện gây thiệt hại nghiêm trọng. Từ năm 2010 đến nay, ở Việt Nam đã có những sự cố liên quan đến việc thi công và vận hành các đập nước làm chết người, thiệt hại tài sản dân cư và các công trình hạ tầng nhà nước.

Thở phào... nhưng chưa nhẹ nhõm (Nguyễn Vạn Phú): Với nhà đầu tư, điều gây bức xúc cho họ nhất là thủ tục nhiêu khê khi thành lập  một cơ sở giáo dục. Nhà đầu tư phải xin cho được ba loại giấy phép (giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập, giấy phép hoạt động), với những hồ sơ và thủ tục trùng lắp nhau.

Vietnam Airlines: cổ phần hóa xong nhưng Nhà nước vẫn cứ ôm (Phan Minh Ngọc): Sau đợt phát hành cổ phiếu mới với tỷ lệ 1:0,1558 của Vietnam Airlines (VNA) cho cổ đông hiện hữu, Bộ Giao thông Vận tải đã đăng ký mua 164.730.291 cổ phiếu VNA mới với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 15,58% tổng số cổ phiếu VNA mà bộ này đang nắm giữ, qua đó duy trì tỷ lệ cổ phần tại VNA ở mức 86,16%.

Thép Việt trong vòng xoáy kiện tụng toàn cầu (Lan Nhi): Nếu như Việt Nam mới áp thuế tự vệ đối với  sản phẩm tôn mạ màu, phôi thép và thép dài nhập khẩu theo hai quyết định áp thuế riêng rẽ trong năm 2016 thì ngược lại, đã và đang phải “chống đỡ” liên tục đối với tám  vụ kiện ở quy mô lớn do nhiều nước như Mỹ, Canada, Úc, EU, Indonesia… khởi xướng.

Làm nông phải hết lam lũ (Lê Minh Hoan): Câu chuyện đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đâu chỉ nhìn nhận dưới góc độ quy mô nhà máy, trang trại, vốn đầu tư, công nghệ; còn cần nhìn nhận ở chỗ có làm lan tỏa kiến thức làm nông nghiệp tiên tiến đến hàng triệu nông dân; doanh nghiệp có dẫn dắt người nông dân hướng tới sự thay đổi hay không.

"Hệ điều hành mới" cho nông nghiệp (Trần Hữu Hiệp):Chúng ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy đầu tư vào ngành này, nhưng tại sao “thúc” nhiều mà vẫn chưa tạo được “lực đẩy” phát triển mạnh mẽ? Cần tháo gỡ hay phải “mở đường” với những đột phá mới? Đó là những câu hỏi cũ cần lời giải mới.

Còn rừng còn làng (Bảo Uyên): Ý nguyện dẫu của một người dân hay của một cộng đồng đều có quyền và xứng đáng được hiện hữu thành ngôn từ, trở thành một phần văn bản có giá trị pháp lý, được xem xét, trong bất kỳ một dự án nào. Có điều, bạn đã bao giờ được hỏi mình chọn gì?

Tín dụng sáu tháng cuối năm 2018: Hết hạn mức, ngưng cho vay? (Đông Hà): Tăng trưởng tín dụng trong sáu tháng đầu năm 2018 ở mức 7,9%, thấp hơn đáng kể so với con số của cùng kỳ các năm 2016 và 2017, khi lần lượt ở mức 8,2% và 9,1%. Thời điểm hiện tại thì nhiều ngân hàng sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề an toàn vốn hơn là vấn đề tăng trưởng tín dụng.

Nợ nước ngoài đang tăng vì tỷ giá (Hải Lý): Cứ mỗi năm nợ nước ngoài tăng thêm khoảng 10 tỉ đô la Mỹ, riêng hai năm 2016-2017 tăng bình quân gần 15 tỉ đô la Mỹ/năm.  Tỷ giá lại đang tăng. Nợ nước ngoài, nếu tính bằng tiền đồng, đã tăng thêm khá nhiều.

Hai mặt sáng, tối của FinTech (Hồ Quốc Tuấn): Mặt trái của làn sóng công nghệ trong lĩnh vực tài chính (FinTech) ngày càng bộc lộ, nhận diện và ứng phó với nó như thế nào không chỉ là câu hỏi đặt ra với các nhà làm chính sách, mà còn với chính nhà đầu tư bởi hơn ai hết và trước nhất, họ phải cảnh giác tự bảo vệ mình.

Để phế liệu không biến thành rác (Vân Oanh): Ranh giới giữa nhập phế liệu và nhập rác cũng rất mong manh…

Sáng tạo - điểm nhấn sống còn cho ngành bán lẻ (Nguyễn Phi Vân): Nếu doanh nghiệp bán lẻ còn chưa tham gia sâu vào việc mở rộng khả năng hợp tác, mua lại, hay ươm tạo startup công nghệ,  một thời gian nữa sẽ là quá trễ.

“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi (Quốc Hùng): Gần đây  mô hình cửa hàng tiện lợi có sự tham gia của doanh nghiệp trong nước nhưng họ không thể đứng độc lập mà phải liên doanh với nước ngoài.

Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững? (Huỳnh Lượng): Yêu cầu đặt ra của thị trường nhập khẩu về yếu tố bền vững ngày càng cao, nhất là trong lĩnh vực thủy sản. Doanh nghiệp cần làm gì trước xu thế này?

Ứng dụng blockchain vào nông nghiệp: khó! (Trung Chánh): Việc ứng dụng blockchain không phải là điều dễ dàng vì đòi hỏi phải có sự đồng lòng từ nhiều phía.

Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo (Cù Tất Dân): Để biết ai đó có 10.000 giờ lãnh đạo hay chưa và qua đó biết được người đó có phải là một lãnh đạo chuyên nghiệp thực sự là một câu hỏi khó.

Chuyện dài “họp” (Danh Đức): Họp để tìm ra một giải pháp hay là họp để “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” hoặc họp như là một “mục đích tự thân”… có lẽ cần được nhìn lại thấu đáo.
Ẩn ức đô thị (Thanh Phương): Có khi rồi kẻ trước người sau, sự chuyển đổi tâm trạng cá nhân hôm nay sẽ thành ra một thứ tâm trạng xã hội. Nhưng ai có thể gọi đúng tên nó là điềm nhiên, vô cảm, chai lì, bất lực hay một thứ gì khác?

“Tụt mood” và vô cảm (Minh Lê): “Tụt mood”- chán nản - rồi nhăm nhăm tìm cách ra đi hay vô cảm, bàng quan và chấp nhận cái xấu. Cả hai phe có lẽ đều không hay rồi.
Một nỗ lực đổi mới việc dạy tiếng Anh (Huỳnh Kim): Lớp học tiếng Anh này khá đặc biệt, với “học trò” là những người đang hàng ngày đứng lớp giảng dạy chính môn ngoại ngữ này…

Những người biết cười (Diễm Trang): “Chúng ta cười không phải vì chúng ta hạnh phúc, mà chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười”.

Vaccin Trung Quốc và khủng hoảng niềm tin (Minh Đăng): Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc “quay lưng” với vaccin.

Đừng đùa với phòng cấp cứu ở Mỹ (Nguyễn Vũ): Theo Vox, giá cả điều trị của hệ thống bệnh viện Mỹ, nhất là ở phòng cấp cứu, đang vượt quá logic bình thường, quá đắt. Một phần lớn chi phí này do các công ty bảo hiểm chi trả, càng đẩy phí bảo hiểm lên cao và buộc nhiều gia đình Mỹ sống không có bảo hiểm mang nợ bệnh viện.

Đức đau đầu vì thanh niên thích học đại học hơn học nghề (Minh Đức): Mô hình đào tạo nghề của Đức đã được “xuất khẩu” dưới nhiều hình thức sang châu Âu, châu Á, châu Phi, nước Mỹ và đạt nhiều thành công. Trong khi đó, ngay tại nước Đức, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” lại đang trở thành một xu hướng đáng báo động.

“Khẩu súng” của Mỹ vẫn đang lên đạn (Chiến Thắng): Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU dường như đã được tháo ngòi song nhiều quan chức EU không tỏ ra quá lạc quan. Họ ví von rằng “khẩu súng” của Mỹ vẫn được lên đạn, nó chỉ ngừng chĩa vào đối phương mà thôi.

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

TBKTSG số 31-2018: Khi hàng giả thành quen thuộc

Tòa soạn TBKTSG
Thứ Tư,  1/8/2018, 11:17 

TBKTSG số 31-2018: Khi hàng giả thành quen thuộc

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến hàng giả vẫn tràn lan là người sản xuất hàng giả không biết sợ. Không sợ vì luật pháp không kín kẽ, không nghiêm khắc hay không sợ còn vì có thể “đàm phán” được với cơ quan chức năng? Xin giới thiệu bạn đọc chuyên đề “ Khi hàng giả thành quen thuộc ” trên TBKTSG số ra ngày 2-8-2018:

Trong chuyên đề này, bài viết “Từ Khaisilk, Mumuso đến Con Cưng...” của LS. Trần Hồng Phong đặt vấn đề: "Treo đầu dê bán thịt chó" phải chăng đã trở thành một "mô hình kinh doanh" phổ biến và "đặc trưng" ở Việt Nam? Trong những năm gần đây, người tiêu dùng chẳng còn biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả và luôn khuyên nhau hãy là người tiêu dùng thông minh!

Theo bài “Khi hàng giả thành quen thuộc” của Tâm An, “quy trình” để chống hàng giả (nếu muốn làm) tại doanh nghiệp hiện nay là tự phát hiện cơ sở, đối tượng làm giả hàng hóa của mình. Doanh nghiệp không có nhân lực thì có thể bỏ tiền thuê công ty dịch vụ làm thay. Khi đã có thông tin thì báo cho cơ quan chức năng để kiểm tra chính thức. Tuy nhiên, đoạn trường vẫn chưa hết…

Bài “Trí tuệ nhân tạo và cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái” của Lương Thu Hương và Vũ Hằng cung cấp một góc nhìn mang tính giải pháp: ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp công nghệ 4.0 đang ngày càng nổi lên như một giải pháp chống hàng giả, hàng nhái đầy triển vọng. 

Những bài viết khác trên TBKTSG số này, xin giới thiệu bạn đọc:

Quan chức bảo kê, do đâu? (Mục Ý kiến): Một thượng tá là phó trưởng công an một huyện nói thẳng ông không sợ xã hội đen bảo kê các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn vì có thể truy tới cùng. Ông chỉ sợ đứng đằng sau là quan chức chi phối. Vì sao có chuyện quan chức đi bảo kê và vì sao cơ quan quản lý nhà nước chịu thua sự bảo kê này?

Cơ chế tỷ giá nào trong chiến tranh thương mại? (Hải Lý): Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Liên minh châu Âu và Trung Quốc thao túng đồng nội tệ nhằm đẩy đô la Mỹ lên giá. Không ai có thể đảm bảo danh sách các quốc gia bị Mỹ cho là thao túng tiền tệ và có khả năng bị Mỹ áp thuế thương mại chỉ có châu Âu và Trung Quốc.

Đừng tạo tiền lệ “cơ chế đặc thù cá biệt” với… cát (Tô Văn Trường): Bộ Quốc phòng xin cơ chế đặc biệt để xuất khẩu cát mặn sẽ “lợi bất cập hại”. Bộ Quốc phòng "đầu xuôi" thì sẽ có nhiều bộ, ngành khác "đuôi lọt", dễ "tát nước theo mưa" vì cơ chế đặc thù thì bộ, ngành nào cũng vẽ ra được.

Cảnh báo an toàn hồ - đập Việt Nam (Lê Anh Tuấn): Hai năm liên tiếp, 2017 và 2018, ở Lào đã xảy ra hai thảm họa vỡ đập thủy điện gây thiệt hại nghiêm trọng. Từ năm 2010 đến nay, ở Việt Nam đã có những sự cố liên quan đến việc thi công và vận hành các đập nước làm chết người, thiệt hại tài sản dân cư và các công trình hạ tầng nhà nước.

Thở phào... nhưng chưa nhẹ nhõm (Nguyễn Vạn Phú): Với nhà đầu tư, điều gây bức xúc cho họ nhất là thủ tục nhiêu khê khi thành lập  một cơ sở giáo dục. Nhà đầu tư phải xin cho được ba loại giấy phép (giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập, giấy phép hoạt động), với những hồ sơ và thủ tục trùng lắp nhau.

Vietnam Airlines: cổ phần hóa xong nhưng Nhà nước vẫn cứ ôm (Phan Minh Ngọc): Sau đợt phát hành cổ phiếu mới với tỷ lệ 1:0,1558 của Vietnam Airlines (VNA) cho cổ đông hiện hữu, Bộ Giao thông Vận tải đã đăng ký mua 164.730.291 cổ phiếu VNA mới với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 15,58% tổng số cổ phiếu VNA mà bộ này đang nắm giữ, qua đó duy trì tỷ lệ cổ phần tại VNA ở mức 86,16%.

Thép Việt trong vòng xoáy kiện tụng toàn cầu (Lan Nhi): Nếu như Việt Nam mới áp thuế tự vệ đối với  sản phẩm tôn mạ màu, phôi thép và thép dài nhập khẩu theo hai quyết định áp thuế riêng rẽ trong năm 2016 thì ngược lại, đã và đang phải “chống đỡ” liên tục đối với tám  vụ kiện ở quy mô lớn do nhiều nước như Mỹ, Canada, Úc, EU, Indonesia… khởi xướng.

Làm nông phải hết lam lũ (Lê Minh Hoan): Câu chuyện đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đâu chỉ nhìn nhận dưới góc độ quy mô nhà máy, trang trại, vốn đầu tư, công nghệ; còn cần nhìn nhận ở chỗ có làm lan tỏa kiến thức làm nông nghiệp tiên tiến đến hàng triệu nông dân; doanh nghiệp có dẫn dắt người nông dân hướng tới sự thay đổi hay không.

"Hệ điều hành mới" cho nông nghiệp (Trần Hữu Hiệp):Chúng ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy đầu tư vào ngành này, nhưng tại sao “thúc” nhiều mà vẫn chưa tạo được “lực đẩy” phát triển mạnh mẽ? Cần tháo gỡ hay phải “mở đường” với những đột phá mới? Đó là những câu hỏi cũ cần lời giải mới.

Còn rừng còn làng (Bảo Uyên): Ý nguyện dẫu của một người dân hay của một cộng đồng đều có quyền và xứng đáng được hiện hữu thành ngôn từ, trở thành một phần văn bản có giá trị pháp lý, được xem xét, trong bất kỳ một dự án nào. Có điều, bạn đã bao giờ được hỏi mình chọn gì?

Tín dụng sáu tháng cuối năm 2018: Hết hạn mức, ngưng cho vay? (Đông Hà): Tăng trưởng tín dụng trong sáu tháng đầu năm 2018 ở mức 7,9%, thấp hơn đáng kể so với con số của cùng kỳ các năm 2016 và 2017, khi lần lượt ở mức 8,2% và 9,1%. Thời điểm hiện tại thì nhiều ngân hàng sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề an toàn vốn hơn là vấn đề tăng trưởng tín dụng.

Nợ nước ngoài đang tăng vì tỷ giá (Hải Lý): Cứ mỗi năm nợ nước ngoài tăng thêm khoảng 10 tỉ đô la Mỹ, riêng hai năm 2016-2017 tăng bình quân gần 15 tỉ đô la Mỹ/năm.  Tỷ giá lại đang tăng. Nợ nước ngoài, nếu tính bằng tiền đồng, đã tăng thêm khá nhiều.

Hai mặt sáng, tối của FinTech (Hồ Quốc Tuấn): Mặt trái của làn sóng công nghệ trong lĩnh vực tài chính (FinTech) ngày càng bộc lộ, nhận diện và ứng phó với nó như thế nào không chỉ là câu hỏi đặt ra với các nhà làm chính sách, mà còn với chính nhà đầu tư bởi hơn ai hết và trước nhất, họ phải cảnh giác tự bảo vệ mình.

Để phế liệu không biến thành rác (Vân Oanh): Ranh giới giữa nhập phế liệu và nhập rác cũng rất mong manh…

Sáng tạo - điểm nhấn sống còn cho ngành bán lẻ (Nguyễn Phi Vân): Nếu doanh nghiệp bán lẻ còn chưa tham gia sâu vào việc mở rộng khả năng hợp tác, mua lại, hay ươm tạo startup công nghệ,  một thời gian nữa sẽ là quá trễ.

“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi (Quốc Hùng): Gần đây  mô hình cửa hàng tiện lợi có sự tham gia của doanh nghiệp trong nước nhưng họ không thể đứng độc lập mà phải liên doanh với nước ngoài.

Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững? (Huỳnh Lượng): Yêu cầu đặt ra của thị trường nhập khẩu về yếu tố bền vững ngày càng cao, nhất là trong lĩnh vực thủy sản. Doanh nghiệp cần làm gì trước xu thế này?

Ứng dụng blockchain vào nông nghiệp: khó! (Trung Chánh): Việc ứng dụng blockchain không phải là điều dễ dàng vì đòi hỏi phải có sự đồng lòng từ nhiều phía.

Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo (Cù Tất Dân): Để biết ai đó có 10.000 giờ lãnh đạo hay chưa và qua đó biết được người đó có phải là một lãnh đạo chuyên nghiệp thực sự là một câu hỏi khó.

Chuyện dài “họp” (Danh Đức): Họp để tìm ra một giải pháp hay là họp để “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” hoặc họp như là một “mục đích tự thân”… có lẽ cần được nhìn lại thấu đáo.
Ẩn ức đô thị (Thanh Phương): Có khi rồi kẻ trước người sau, sự chuyển đổi tâm trạng cá nhân hôm nay sẽ thành ra một thứ tâm trạng xã hội. Nhưng ai có thể gọi đúng tên nó là điềm nhiên, vô cảm, chai lì, bất lực hay một thứ gì khác?

“Tụt mood” và vô cảm (Minh Lê): “Tụt mood”- chán nản - rồi nhăm nhăm tìm cách ra đi hay vô cảm, bàng quan và chấp nhận cái xấu. Cả hai phe có lẽ đều không hay rồi.
Một nỗ lực đổi mới việc dạy tiếng Anh (Huỳnh Kim): Lớp học tiếng Anh này khá đặc biệt, với “học trò” là những người đang hàng ngày đứng lớp giảng dạy chính môn ngoại ngữ này…

Những người biết cười (Diễm Trang): “Chúng ta cười không phải vì chúng ta hạnh phúc, mà chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười”.

Vaccin Trung Quốc và khủng hoảng niềm tin (Minh Đăng): Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc “quay lưng” với vaccin.

Đừng đùa với phòng cấp cứu ở Mỹ (Nguyễn Vũ): Theo Vox, giá cả điều trị của hệ thống bệnh viện Mỹ, nhất là ở phòng cấp cứu, đang vượt quá logic bình thường, quá đắt. Một phần lớn chi phí này do các công ty bảo hiểm chi trả, càng đẩy phí bảo hiểm lên cao và buộc nhiều gia đình Mỹ sống không có bảo hiểm mang nợ bệnh viện.

Đức đau đầu vì thanh niên thích học đại học hơn học nghề (Minh Đức): Mô hình đào tạo nghề của Đức đã được “xuất khẩu” dưới nhiều hình thức sang châu Âu, châu Á, châu Phi, nước Mỹ và đạt nhiều thành công. Trong khi đó, ngay tại nước Đức, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” lại đang trở thành một xu hướng đáng báo động.

“Khẩu súng” của Mỹ vẫn đang lên đạn (Chiến Thắng): Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU dường như đã được tháo ngòi song nhiều quan chức EU không tỏ ra quá lạc quan. Họ ví von rằng “khẩu súng” của Mỹ vẫn được lên đạn, nó chỉ ngừng chĩa vào đối phương mà thôi.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.