Mobile

TBKTSG số 33-2018: Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế
Thứ Tư,  15/8/2018, 11:49 
Tòa soạn TBKTSG

TBKTSG số 33-2018: Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Tài chính trình Chính phủ dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Tính từ khi luật này ra đời năm 2016, đây là sửa đổi lần thứ tư theo nhịp độ hai năm một lần, từ lần sửa đổi đầu tiên năm 2012. Đối tượng chịu sự điều chỉnh và liên quan đến luật này là rất lớn, vì vậy, nội dung của luật cần được hoàn thiện. Chuyên đề tuần này của TBKTSG xin giới thiệu các ý kiến đóng góp cho dự luật này:

Dự thảo Luật Quản lý thuế: nhiều nhiệm vụ giao nhầm đối tượng (Phan Minh Ngọc): Xin lưu ý, ngân hàng thương mại không phải là cánh tay nối dài của cơ quan thuế, không thụ hưởng ngân sách, nên không có nghĩa vụ phải phối hợp với cơ quan thuế làm nhiều việc về quản lý thuế.

Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế (Phan Minh Châu): Nếu không thể đặt. lòng tin vào trách nhiệm và sự công tâm của cán bộ thuế cơ sở trong việc xóa. nợ thuế thì tốt nhất là không quy định việc/thẩm quyền xóa nợ thuế mà hãy để. cho khoản nợ thuế tự động bị xóa bỏ sau một thời gian nhất định, sau khi cơ. quan thuế đã thực hiện mọi biện pháp cưỡng chế thuế.

Thánh thức lớn nhất là nhân lực (Võ Đình Trí): Do quy định thuế khoán và kiểm soát chứng từ, sử dụng hóa đơn chưa chặt chẽ, việc thỏa thuận doanh thu chịu thuế rất dễ bị lạm dụng và trục lợi ngân sách nhà nước.

Các bài viết khác trên TBKTSG ra ngày 16-8-2018, xin giới thiệu bạn đọc:

Sao lại chọn giáo viên để giảm biên chế? (Mục Ý kiến): Nghị quyết 19 xác định mục tiêu giảm 10% biên chế sự nghiệp là gắn liền với “giảm mạnh về đầu mối, tối thiểu bình quân cả nước giảm 10% đơn vị sự nghiệp công lập”. Chúng ta đâu có chủ trương giảm số trường học các cấp, tại sao lại nói sa thải giáo viên là để thực hiện Nghị quyết 19?

Để văn bản quy phạm pháp luật không trái luật (Nguyên Lê): Trong khi việc ngăn ngừa ban hành văn bản trái luật là một quá trình dài lâu và khó khăn vì nó đòi hỏi không chỉ năng lực cán bộ mà còn phải xử lý bài toán khó về lợi ích nhóm, thì việc giảm thiểu tác hại của các văn bản trái luật khi đã được phát hiện là tối cần thiết. Để làm được điều này, áp lực từ bên ngoài, từ phía người dân đối với Nhà nước, có thể tạo chuyển biến, từ đó tăng áp lực từ bên trong.

Lãi suất trước những thử thách mới (Hải Lý): Khi những khoản vốn huy động quy mô, giá rẻ không còn, lãi suất tiết kiệm sẽ chỉ còn phụ thuộc vào uy tín của các ngân hàng.

Khe hở “làm luật” (Nguyễn Vũ): Ba kiến nghị được trả lời mới nhất trên trang web “tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp” của Văn phòng Chính phủ đều nói về chuyện cấp phù hiệu cho xe tải. Mỗi câu chuyện đều hé lộ những khó khăn doanh nghiệp phải trải qua khi có một quy định mới.

HAG - những gian nan trên thương trường (Hải Lý): Bầu Đức vẫn còn lại cổ phần nhất định ở Hoàng Anh Gia Lai. Trước mắt, với sự tham gia của Trường Hải,  tập đoàn HAG vẫn đang tồn tại.

Môn đăng hộ đối! (Gia Minh): Nghe câu chuyện hợp tác giữa hai đại gia được báo chí nói đến gần đây, anh nhận định rất hồn nhiên rằng: chuyện làm ăn không liên quan gì đến “môn đăng hộ đối” mà quan trọng là đối xử với nhau như thế nào cho phù hợp với đạo đức con người.

Dự án BT dừng đến bao giờ? (Ngọc Lan): Chậm ban hành nghị định hướng dẫn thi hành luật là một vấn đề. Vấn đề lớn hơn là nghị định hướng dẫn thi hành luật sắp ban hành phải bám sát quy định của luật và phải được thực thi nghiêm túc.

6.000 tỉ đồng và 0,12%: nỗi khổ của dự báo kinh tế vĩ mô (Hồ Quốc Tuấn): Có lẽ xã hội cần hiểu và đặt các chuyên gia kinh tế, chứng khoán hay kế toán - kiểm toán đúng với vị trí hơn để phán xét công bằng hơn về những phát biểu có tính chuyên môn của họ, và để sử dụng ý kiến chuyên môn của họ trong kinh doanh hay lập chính sách cho phù hợp.

Khi Trung Quốc hào hứng với thị trường điện Việt Nam (TS Phạm Sỹ Thành): Nhu cầu phát triển nhiệt điện của Việt Nam là một nguồn đầu tư hấp dẫn với các công ty xây lắp Trung Quốc. Trong số 25 dự án nhiệt điện đang thi công hoặc chuẩn bị thi công, Trung Quốc tham gia tới 21 dự án, chiếm tới 85%.

Sạt lở chủ yếu là do thủy điện (Trung Chánh): Nguyên nhân chính gây sạt lở đồng bằng sông Cửu Long là việc xây dựng các đập thủy điện, nên cần sử dụng biện pháp ngoại giao nguồn nước để giải quyết, tức phải thuyết phục, chứng minh với các nước phía thượng nguồn rằng Mê Kông là sông quốc tế, lợi ích là lợi ích chung của cả cộng đồng.

Ổn định cấu trúc để ổn định xã hội (Nguyễn Minh Nhị): Sửa sai thì phải có “bộ tổng tham mưu” gồm những người giỏi về khoa học hành chính và kinh nghiệm quản lý hành chính, có tư cách học thuật và trách nhiệm xã hội công dân. Nếu cứ dùng “chuyên gia” như lâu nay thì cũng sẽ rơi vào cảm tính, tự phát.

Chiến thuật làm cho đồng tiền lên giá (Trần Ngọc Thơ): Đã đến lúc Ngân hàng Nhà nước nên cân nhắc để xem FX swap như là một công cụ mới của chính sách tiền tệ, ít nhất là ở giai đoạn căng thẳng trên thị trường ngoại hối hiện nay.

Trong cái lý siết tín dụng (Ngọc Khanh): Ngân hàng Nhà nước nên xem xét để điều chỉnh lại hạn mức tăng trưởng tín dụng vào thời điểm giữa năm tài chính. Nguyên tắc có thể áp dụng là tổng tăng trưởng không đổi nhưng điều chỉnh tăng cho các ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả và ngược lại. Có như thế, các ngân hàng mới thấy được sự hợp lý cả trên góc độ chính sách điều hành và diễn biến thực tiễn của thị trường.

Từ vụ Ba Huân chia tay VinaCapital: hiểu đúng, quyết định đúng (Ngọc Phan): Dường như việc các quỹ tư nhân mua (một phần) cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam chưa được hiểu đúng. Nhiều người cho rằng các quỹ đầu tư chỉ là loài kền kền. Thực ra, cần chấp nhận thực tế rằng đồng tiền không có cảm xúc, và cũng như vậy, là các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán cổ phần.

Hết thời nghề khai mỏ (Đức Hoàng): Trong danh sách cổ phiếu cảnh báo nhà đầu tư do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố, trong chín mã cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch thì có đến sáu thuộc ngành khai thác khoáng sản.  Đó là dấu hiệu cho thấy nghề đào tài nguyên để bán sắp hết thời.

Giá hồ tiêu giảm, do ai? (Nguyễn Quang Bình): Làm sao giá không rớt khi người người chạy theo sản lượng, sản xuất hàng mà không nhắm được địa chỉ đến.

Gập ghềnh bảo hiểm nông nghiệp (Thùy Dung): Chính sách bảo hiểm nông nghiệp được tái khởi động bằng một nghị định mới và một dự thảo quyết định của Thủ tướng liên quan đến lĩnh vực này, theo đó Nhà nước sẽ chi khoảng 665 tỉ đồng/năm để hỗ trợ bảo hiểm cho nông dân.

Kết nối mọi nguồn lực phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Huỳnh Kim): Nhiều công trình, dự án ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đang được trường đại học Cần Thơ tích cực triển khai. TBKTSG phỏng vấn GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ xung quanh việc này.

Khi “bị ghét” cũng là một cách quảng bá (Quang Vinh): Dù cho cái tên của doanh nghiệp được thảo luận nhiều trên các mạng xã hội nhưng khi mang cảm giác mình là tâm điểm của các lời chỉ trích thì thật không dễ chịu!

Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt (Minh Lê): Hãy quên đi những ngụy biện rằng người tiêu dùng sính hàng ngoại…

Tinh thần luật pháp “đi vắng”? (Danh Đức): Có những xã hội mà ở đó học sinh tối thiểu cũng hai lần học về “tinh thần luật pháp” trong cuộc đời đi học. Âu cũng là một cách giáo dục công dân!

Chuyện làm giàu của một ngư dân (Huỳnh Văn Mỹ): Chuyện ông Huỳnh Minh Cảnh ở làng chài Sâm Linh (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam): từ một cậu bé sai vặt trên thuyền trở thành một thuyền trưởng tỷ phú.

Nếu tháng này không còn ánh trăng? (Nguyễn Hữu Thiện): Nếu không ai nhìn trăng nữa, một ngày trăng buồn bỏ đi đâu mất thì chuyện gì xảy ra? Con người có sống được không?

Nhà trong hẻm (Lưu Thị Lương): Ở hoài trong hẻm,  thấm thía câu nói ông bà hồi xưa đã dạy “Bán anh em xa mua láng giềng gần”.

Đừng chủ quan với khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ (Minh Đức): Tổng thống Mỹ đã rất biết chọn thời điểm để biến khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thành khủng hoảng kinh tế.

Thời thế thay đổi, Oscar thêm giải “phim ăn khách” (Nguyễn Vũ): Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dự tính sẽ có thêm một hạng mục Oscar nữa:  Phim được ưa chuộng nhất,  tức chọn loại phim bình dân, đại chúng. Giới phê bình và báo chí ngay lập tức phản đối cái họ gọi là “tối kiến” này.

Mâu thuẫn ngoại giao với Ảrập Saudi ảnh hưởng ra sao tới kinh tế Canada? (Phạm Vũ Lửa Hạ): Mâu thuẫn ngoại giao leo thang với Ảrập Saudi có thể chẳng mấy ảnh hưởng tới nền kinh tế Canada, theo giới chuyên gia.

Tử huyệt “Vành đai, Con đường” (Nguyễn Phan): Một nước có thể trở thành cường quốc nhưng khi bành trướng quá mức, phải tiếp tục đầu tư để duy trì ưu thế chiến lược, các khu vực khác của nền kinh tế sẽ bị đói vốn, dẫn đến sự sụp đổ không thể tránh.

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

TBKTSG số 33-2018: Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế

Tòa soạn TBKTSG
Thứ Tư,  15/8/2018, 11:49 

TBKTSG số 33-2018: Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Tài chính trình Chính phủ dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Tính từ khi luật này ra đời năm 2016, đây là sửa đổi lần thứ tư theo nhịp độ hai năm một lần, từ lần sửa đổi đầu tiên năm 2012. Đối tượng chịu sự điều chỉnh và liên quan đến luật này là rất lớn, vì vậy, nội dung của luật cần được hoàn thiện. Chuyên đề tuần này của TBKTSG xin giới thiệu các ý kiến đóng góp cho dự luật này:

Dự thảo Luật Quản lý thuế: nhiều nhiệm vụ giao nhầm đối tượng (Phan Minh Ngọc): Xin lưu ý, ngân hàng thương mại không phải là cánh tay nối dài của cơ quan thuế, không thụ hưởng ngân sách, nên không có nghĩa vụ phải phối hợp với cơ quan thuế làm nhiều việc về quản lý thuế.

Tránh bất hợp lý trong quản lý thuế (Phan Minh Châu): Nếu không thể đặt. lòng tin vào trách nhiệm và sự công tâm của cán bộ thuế cơ sở trong việc xóa. nợ thuế thì tốt nhất là không quy định việc/thẩm quyền xóa nợ thuế mà hãy để. cho khoản nợ thuế tự động bị xóa bỏ sau một thời gian nhất định, sau khi cơ. quan thuế đã thực hiện mọi biện pháp cưỡng chế thuế.

Thánh thức lớn nhất là nhân lực (Võ Đình Trí): Do quy định thuế khoán và kiểm soát chứng từ, sử dụng hóa đơn chưa chặt chẽ, việc thỏa thuận doanh thu chịu thuế rất dễ bị lạm dụng và trục lợi ngân sách nhà nước.

Các bài viết khác trên TBKTSG ra ngày 16-8-2018, xin giới thiệu bạn đọc:

Sao lại chọn giáo viên để giảm biên chế? (Mục Ý kiến): Nghị quyết 19 xác định mục tiêu giảm 10% biên chế sự nghiệp là gắn liền với “giảm mạnh về đầu mối, tối thiểu bình quân cả nước giảm 10% đơn vị sự nghiệp công lập”. Chúng ta đâu có chủ trương giảm số trường học các cấp, tại sao lại nói sa thải giáo viên là để thực hiện Nghị quyết 19?

Để văn bản quy phạm pháp luật không trái luật (Nguyên Lê): Trong khi việc ngăn ngừa ban hành văn bản trái luật là một quá trình dài lâu và khó khăn vì nó đòi hỏi không chỉ năng lực cán bộ mà còn phải xử lý bài toán khó về lợi ích nhóm, thì việc giảm thiểu tác hại của các văn bản trái luật khi đã được phát hiện là tối cần thiết. Để làm được điều này, áp lực từ bên ngoài, từ phía người dân đối với Nhà nước, có thể tạo chuyển biến, từ đó tăng áp lực từ bên trong.

Lãi suất trước những thử thách mới (Hải Lý): Khi những khoản vốn huy động quy mô, giá rẻ không còn, lãi suất tiết kiệm sẽ chỉ còn phụ thuộc vào uy tín của các ngân hàng.

Khe hở “làm luật” (Nguyễn Vũ): Ba kiến nghị được trả lời mới nhất trên trang web “tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp” của Văn phòng Chính phủ đều nói về chuyện cấp phù hiệu cho xe tải. Mỗi câu chuyện đều hé lộ những khó khăn doanh nghiệp phải trải qua khi có một quy định mới.

HAG - những gian nan trên thương trường (Hải Lý): Bầu Đức vẫn còn lại cổ phần nhất định ở Hoàng Anh Gia Lai. Trước mắt, với sự tham gia của Trường Hải,  tập đoàn HAG vẫn đang tồn tại.

Môn đăng hộ đối! (Gia Minh): Nghe câu chuyện hợp tác giữa hai đại gia được báo chí nói đến gần đây, anh nhận định rất hồn nhiên rằng: chuyện làm ăn không liên quan gì đến “môn đăng hộ đối” mà quan trọng là đối xử với nhau như thế nào cho phù hợp với đạo đức con người.

Dự án BT dừng đến bao giờ? (Ngọc Lan): Chậm ban hành nghị định hướng dẫn thi hành luật là một vấn đề. Vấn đề lớn hơn là nghị định hướng dẫn thi hành luật sắp ban hành phải bám sát quy định của luật và phải được thực thi nghiêm túc.

6.000 tỉ đồng và 0,12%: nỗi khổ của dự báo kinh tế vĩ mô (Hồ Quốc Tuấn): Có lẽ xã hội cần hiểu và đặt các chuyên gia kinh tế, chứng khoán hay kế toán - kiểm toán đúng với vị trí hơn để phán xét công bằng hơn về những phát biểu có tính chuyên môn của họ, và để sử dụng ý kiến chuyên môn của họ trong kinh doanh hay lập chính sách cho phù hợp.

Khi Trung Quốc hào hứng với thị trường điện Việt Nam (TS Phạm Sỹ Thành): Nhu cầu phát triển nhiệt điện của Việt Nam là một nguồn đầu tư hấp dẫn với các công ty xây lắp Trung Quốc. Trong số 25 dự án nhiệt điện đang thi công hoặc chuẩn bị thi công, Trung Quốc tham gia tới 21 dự án, chiếm tới 85%.

Sạt lở chủ yếu là do thủy điện (Trung Chánh): Nguyên nhân chính gây sạt lở đồng bằng sông Cửu Long là việc xây dựng các đập thủy điện, nên cần sử dụng biện pháp ngoại giao nguồn nước để giải quyết, tức phải thuyết phục, chứng minh với các nước phía thượng nguồn rằng Mê Kông là sông quốc tế, lợi ích là lợi ích chung của cả cộng đồng.

Ổn định cấu trúc để ổn định xã hội (Nguyễn Minh Nhị): Sửa sai thì phải có “bộ tổng tham mưu” gồm những người giỏi về khoa học hành chính và kinh nghiệm quản lý hành chính, có tư cách học thuật và trách nhiệm xã hội công dân. Nếu cứ dùng “chuyên gia” như lâu nay thì cũng sẽ rơi vào cảm tính, tự phát.

Chiến thuật làm cho đồng tiền lên giá (Trần Ngọc Thơ): Đã đến lúc Ngân hàng Nhà nước nên cân nhắc để xem FX swap như là một công cụ mới của chính sách tiền tệ, ít nhất là ở giai đoạn căng thẳng trên thị trường ngoại hối hiện nay.

Trong cái lý siết tín dụng (Ngọc Khanh): Ngân hàng Nhà nước nên xem xét để điều chỉnh lại hạn mức tăng trưởng tín dụng vào thời điểm giữa năm tài chính. Nguyên tắc có thể áp dụng là tổng tăng trưởng không đổi nhưng điều chỉnh tăng cho các ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả và ngược lại. Có như thế, các ngân hàng mới thấy được sự hợp lý cả trên góc độ chính sách điều hành và diễn biến thực tiễn của thị trường.

Từ vụ Ba Huân chia tay VinaCapital: hiểu đúng, quyết định đúng (Ngọc Phan): Dường như việc các quỹ tư nhân mua (một phần) cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam chưa được hiểu đúng. Nhiều người cho rằng các quỹ đầu tư chỉ là loài kền kền. Thực ra, cần chấp nhận thực tế rằng đồng tiền không có cảm xúc, và cũng như vậy, là các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán cổ phần.

Hết thời nghề khai mỏ (Đức Hoàng): Trong danh sách cổ phiếu cảnh báo nhà đầu tư do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố, trong chín mã cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch thì có đến sáu thuộc ngành khai thác khoáng sản.  Đó là dấu hiệu cho thấy nghề đào tài nguyên để bán sắp hết thời.

Giá hồ tiêu giảm, do ai? (Nguyễn Quang Bình): Làm sao giá không rớt khi người người chạy theo sản lượng, sản xuất hàng mà không nhắm được địa chỉ đến.

Gập ghềnh bảo hiểm nông nghiệp (Thùy Dung): Chính sách bảo hiểm nông nghiệp được tái khởi động bằng một nghị định mới và một dự thảo quyết định của Thủ tướng liên quan đến lĩnh vực này, theo đó Nhà nước sẽ chi khoảng 665 tỉ đồng/năm để hỗ trợ bảo hiểm cho nông dân.

Kết nối mọi nguồn lực phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Huỳnh Kim): Nhiều công trình, dự án ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đang được trường đại học Cần Thơ tích cực triển khai. TBKTSG phỏng vấn GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ xung quanh việc này.

Khi “bị ghét” cũng là một cách quảng bá (Quang Vinh): Dù cho cái tên của doanh nghiệp được thảo luận nhiều trên các mạng xã hội nhưng khi mang cảm giác mình là tâm điểm của các lời chỉ trích thì thật không dễ chịu!

Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt (Minh Lê): Hãy quên đi những ngụy biện rằng người tiêu dùng sính hàng ngoại…

Tinh thần luật pháp “đi vắng”? (Danh Đức): Có những xã hội mà ở đó học sinh tối thiểu cũng hai lần học về “tinh thần luật pháp” trong cuộc đời đi học. Âu cũng là một cách giáo dục công dân!

Chuyện làm giàu của một ngư dân (Huỳnh Văn Mỹ): Chuyện ông Huỳnh Minh Cảnh ở làng chài Sâm Linh (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam): từ một cậu bé sai vặt trên thuyền trở thành một thuyền trưởng tỷ phú.

Nếu tháng này không còn ánh trăng? (Nguyễn Hữu Thiện): Nếu không ai nhìn trăng nữa, một ngày trăng buồn bỏ đi đâu mất thì chuyện gì xảy ra? Con người có sống được không?

Nhà trong hẻm (Lưu Thị Lương): Ở hoài trong hẻm,  thấm thía câu nói ông bà hồi xưa đã dạy “Bán anh em xa mua láng giềng gần”.

Đừng chủ quan với khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ (Minh Đức): Tổng thống Mỹ đã rất biết chọn thời điểm để biến khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thành khủng hoảng kinh tế.

Thời thế thay đổi, Oscar thêm giải “phim ăn khách” (Nguyễn Vũ): Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dự tính sẽ có thêm một hạng mục Oscar nữa:  Phim được ưa chuộng nhất,  tức chọn loại phim bình dân, đại chúng. Giới phê bình và báo chí ngay lập tức phản đối cái họ gọi là “tối kiến” này.

Mâu thuẫn ngoại giao với Ảrập Saudi ảnh hưởng ra sao tới kinh tế Canada? (Phạm Vũ Lửa Hạ): Mâu thuẫn ngoại giao leo thang với Ảrập Saudi có thể chẳng mấy ảnh hưởng tới nền kinh tế Canada, theo giới chuyên gia.

Tử huyệt “Vành đai, Con đường” (Nguyễn Phan): Một nước có thể trở thành cường quốc nhưng khi bành trướng quá mức, phải tiếp tục đầu tư để duy trì ưu thế chiến lược, các khu vực khác của nền kinh tế sẽ bị đói vốn, dẫn đến sự sụp đổ không thể tránh.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.