Thứ Sáu,  19/10/2018, 13:40 
Đặt báo in

Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm

Nhân Tâm
Thứ Hai,  24/9/2018, 19:43 

Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Giá heo hơi tại Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay dao động 50.000 - 53.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ thời gian này năm ngoái nhưng chính quyền thành phố này rất khó thực thi các biện pháp bình ổn giá do đa số thịt heo nhập từ các địa phương khác.

 Phần nhiều heo tiêu thụ tại Đà Nẵng nhập từ bên ngoài. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng hôm nay (24-9) cho biết trong thông báo “Cung cấp thông tin về nguồn cung và giá cả mặt hàng thịt heo”.

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, cho biết vì đa số thịt heo nhập từ bên ngoài, nên khó có thể kiểm soát giá ổn định liên tục trong một năm. Vì vậy theo ông, để có sự bình ổn về giá thịt heo, cần có sự hợp tác giữa các bên trong công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, thông tin về thị trường, giá cả và các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để người tiêu dùng biết, lựa chọn là cần thiết.

Trong khi đó, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, thông tin giá cả các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố, bao gồm thịt heo, hiện đang trong giai đoạn ổn định. Cụ thể giá thịt heo thành phẩm các loại (mông, vai, ba chỉ, sườn non) tại các chợ trên địa bàn thành phố giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg tùy từng chợ.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và Đà Nẵng, trong nỗ lực vừa kiểm soát sự an toàn và giá cả của thịt heo. Theo đó, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại huyện Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng.

Được biết, trong số khoảng 40.000 tấn thịt heo tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng hàng năm hiện nay, 80% sản lượng được nhập từ các cơ sở không phải người địa phương cung ứng, phần lớn là từ Bình Định và các cơ sở nuôi gia công cho CP Việt Nam.

In bài Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
QUY HOẠCH - HẠ TẦNG
DỰ ÁN
GÓC TƯ VẤN
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG - DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm
Thứ Hai,  24/9/2018, 19:43 
Nhân Tâm

Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Giá heo hơi tại Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay dao động 50.000 - 53.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ thời gian này năm ngoái nhưng chính quyền thành phố này rất khó thực thi các biện pháp bình ổn giá do đa số thịt heo nhập từ các địa phương khác.

 Phần nhiều heo tiêu thụ tại Đà Nẵng nhập từ bên ngoài. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng hôm nay (24-9) cho biết trong thông báo “Cung cấp thông tin về nguồn cung và giá cả mặt hàng thịt heo”.

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, cho biết vì đa số thịt heo nhập từ bên ngoài, nên khó có thể kiểm soát giá ổn định liên tục trong một năm. Vì vậy theo ông, để có sự bình ổn về giá thịt heo, cần có sự hợp tác giữa các bên trong công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, thông tin về thị trường, giá cả và các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để người tiêu dùng biết, lựa chọn là cần thiết.

Trong khi đó, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, thông tin giá cả các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố, bao gồm thịt heo, hiện đang trong giai đoạn ổn định. Cụ thể giá thịt heo thành phẩm các loại (mông, vai, ba chỉ, sườn non) tại các chợ trên địa bàn thành phố giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg tùy từng chợ.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và Đà Nẵng, trong nỗ lực vừa kiểm soát sự an toàn và giá cả của thịt heo. Theo đó, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại huyện Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng.

Được biết, trong số khoảng 40.000 tấn thịt heo tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng hàng năm hiện nay, 80% sản lượng được nhập từ các cơ sở không phải người địa phương cung ứng, phần lớn là từ Bình Định và các cơ sở nuôi gia công cho CP Việt Nam.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mobile

Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm
Thứ Hai,  24/9/2018, 19:43 
Nhân Tâm

Đà Nẵng: Giá heo hơi cao hơn gấp đôi sau một năm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Giá heo hơi tại Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay dao động 50.000 - 53.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ thời gian này năm ngoái nhưng chính quyền thành phố này rất khó thực thi các biện pháp bình ổn giá do đa số thịt heo nhập từ các địa phương khác.

 Phần nhiều heo tiêu thụ tại Đà Nẵng nhập từ bên ngoài. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng hôm nay (24-9) cho biết trong thông báo “Cung cấp thông tin về nguồn cung và giá cả mặt hàng thịt heo”.

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, cho biết vì đa số thịt heo nhập từ bên ngoài, nên khó có thể kiểm soát giá ổn định liên tục trong một năm. Vì vậy theo ông, để có sự bình ổn về giá thịt heo, cần có sự hợp tác giữa các bên trong công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, thông tin về thị trường, giá cả và các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để người tiêu dùng biết, lựa chọn là cần thiết.

Trong khi đó, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, thông tin giá cả các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố, bao gồm thịt heo, hiện đang trong giai đoạn ổn định. Cụ thể giá thịt heo thành phẩm các loại (mông, vai, ba chỉ, sườn non) tại các chợ trên địa bàn thành phố giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg tùy từng chợ.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và Đà Nẵng, trong nỗ lực vừa kiểm soát sự an toàn và giá cả của thịt heo. Theo đó, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại huyện Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng.

Được biết, trong số khoảng 40.000 tấn thịt heo tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng hàng năm hiện nay, 80% sản lượng được nhập từ các cơ sở không phải người địa phương cung ứng, phần lớn là từ Bình Định và các cơ sở nuôi gia công cho CP Việt Nam.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC