Chủ Nhật,  18/11/2018, 06:23 
Đặt báo in

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

Tiên Sa
Thứ Ba,  16/10/2018, 09:37 

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

Tiên Sa

(SGTT) - Trên đường đi tham quan khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ bằng đường ĐT602 qua thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), du khách sẽ đi ngang chợ bán trứng đà điểu duy nhất ở thành phố này với khoảng 20 quầy hàng quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Một cửa hàng bán trứng đà điểu tại thôn An Sơn.

Ông Nguyễn Hồi, trú tại thôn An Sơn, cho hay chợ trứng đà điểu được hình thành từ khi Công ty TNHH Minh Hưng - Đà Nẵng thành lập trang trại nuôi đà điểu quy mô ở xã Hòa Phú, giáp ranh với xã Hòa Ninh. Khách du lịch nghe trang trại Minh Hưng bán trứng đà điểu nên tìm đến mua. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ trứng và thịt đà điểu của khách hàng, nhiều người dân trong vùng đã đặt hàng và nhận bán trứng cho đơn vị nói trên. Tuy nhiên, hiện trang trại trên đã chuyển mục đích sử dụng để làm sân gôn, nên bà con chuyển qua lấy trứng đà điểu từ trung tâm giống đà điểu Quảng Nam (của Tổng công ty Khánh Việt - Khatoco) để bán.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, có thâm niên ba năm trong nghề, cho biết người mua chủ yếu là khách du lịch, cho nên mùa hè bán được nhiều hơn mùa đông. “Bình thường thì mỗi ngày tôi bán được khoảng ba trứng, còn những ngày lễ, cuối tuần có nhiều khách du lịch thì số lượng bán ra nhiều hơn”.

Mỗi quả trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,3 - 1,5 kg.

Chị Lê Thị Trương (50 tuổi) cho hay mới tham gia bán trứng đà điểu cách đây một tháng. Quầy hàng của chị mở bán từ 7 giờ sáng và kết thúc khi những khách du lịch Bà Nà về lại thành phố. Vốn nhập trứng vào là 170.000 đồng/trứng và bán ra 200.000 đồng/trứng.

Vì trứng đà điểu là một loại thức ăn rất tốt cho phụ nữ và trẻ em, lại hợp với túi tiền của du khách nên có rất nhiều khách tham quan ghé lại để chọn mua trứng về ăn hay làm quà cho bạn bè, người thân. Trung bình mỗi ngày chị Trương bán trên ba quả, còn toàn chợ thì bán ra khoảng 50 trứng, vào ngày lễ, nghỉ cuối tuần với số lượng khách du lịch đông hơn thì số trứng bán ra cũng nhiều hơn.

Chị Trương cho biết thêm bán trứng đà điểu vào mùa mưa sẽ cực hơn do trứng bị mưa ướt sẽ nhanh hư. Vì vậy, mỗi hàng quán đều chuẩn bị sẵn một thùng xốp và bao ni lông. Trứng được bỏ trong thùng xốp để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, khi trời mưa thì trứng được bảo quản trong bao ni lông để khỏi ướt. Ngoài ra, trứng đà điểu để lâu sẽ bị hỏng nên thường người bán chỉ lấy số lượng tùy khả năng bán để tiêu thụ cho nhanh. Tuy nhiên, khi trứng để lâu không bán được thì người bỏ trứng sẽ mang đi đổi trứng mới.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
CHUYỂN ĐỘNG CÔNG THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
QUY HOẠCH - HẠ TẦNG
DỰ ÁN
GÓC TƯ VẤN
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG - DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu
Thứ Ba,  16/10/2018, 09:37 
Tiên Sa

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

Tiên Sa

(SGTT) - Trên đường đi tham quan khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ bằng đường ĐT602 qua thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), du khách sẽ đi ngang chợ bán trứng đà điểu duy nhất ở thành phố này với khoảng 20 quầy hàng quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Một cửa hàng bán trứng đà điểu tại thôn An Sơn.

Ông Nguyễn Hồi, trú tại thôn An Sơn, cho hay chợ trứng đà điểu được hình thành từ khi Công ty TNHH Minh Hưng - Đà Nẵng thành lập trang trại nuôi đà điểu quy mô ở xã Hòa Phú, giáp ranh với xã Hòa Ninh. Khách du lịch nghe trang trại Minh Hưng bán trứng đà điểu nên tìm đến mua. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ trứng và thịt đà điểu của khách hàng, nhiều người dân trong vùng đã đặt hàng và nhận bán trứng cho đơn vị nói trên. Tuy nhiên, hiện trang trại trên đã chuyển mục đích sử dụng để làm sân gôn, nên bà con chuyển qua lấy trứng đà điểu từ trung tâm giống đà điểu Quảng Nam (của Tổng công ty Khánh Việt - Khatoco) để bán.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, có thâm niên ba năm trong nghề, cho biết người mua chủ yếu là khách du lịch, cho nên mùa hè bán được nhiều hơn mùa đông. “Bình thường thì mỗi ngày tôi bán được khoảng ba trứng, còn những ngày lễ, cuối tuần có nhiều khách du lịch thì số lượng bán ra nhiều hơn”.

Mỗi quả trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,3 - 1,5 kg.

Chị Lê Thị Trương (50 tuổi) cho hay mới tham gia bán trứng đà điểu cách đây một tháng. Quầy hàng của chị mở bán từ 7 giờ sáng và kết thúc khi những khách du lịch Bà Nà về lại thành phố. Vốn nhập trứng vào là 170.000 đồng/trứng và bán ra 200.000 đồng/trứng.

Vì trứng đà điểu là một loại thức ăn rất tốt cho phụ nữ và trẻ em, lại hợp với túi tiền của du khách nên có rất nhiều khách tham quan ghé lại để chọn mua trứng về ăn hay làm quà cho bạn bè, người thân. Trung bình mỗi ngày chị Trương bán trên ba quả, còn toàn chợ thì bán ra khoảng 50 trứng, vào ngày lễ, nghỉ cuối tuần với số lượng khách du lịch đông hơn thì số trứng bán ra cũng nhiều hơn.

Chị Trương cho biết thêm bán trứng đà điểu vào mùa mưa sẽ cực hơn do trứng bị mưa ướt sẽ nhanh hư. Vì vậy, mỗi hàng quán đều chuẩn bị sẵn một thùng xốp và bao ni lông. Trứng được bỏ trong thùng xốp để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, khi trời mưa thì trứng được bảo quản trong bao ni lông để khỏi ướt. Ngoài ra, trứng đà điểu để lâu sẽ bị hỏng nên thường người bán chỉ lấy số lượng tùy khả năng bán để tiêu thụ cho nhanh. Tuy nhiên, khi trứng để lâu không bán được thì người bỏ trứng sẽ mang đi đổi trứng mới.

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mobile

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu
Thứ Ba,  16/10/2018, 09:37 
Tiên Sa

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

Tiên Sa

(SGTT) - Trên đường đi tham quan khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ bằng đường ĐT602 qua thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), du khách sẽ đi ngang chợ bán trứng đà điểu duy nhất ở thành phố này với khoảng 20 quầy hàng quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Một cửa hàng bán trứng đà điểu tại thôn An Sơn.

Ông Nguyễn Hồi, trú tại thôn An Sơn, cho hay chợ trứng đà điểu được hình thành từ khi Công ty TNHH Minh Hưng - Đà Nẵng thành lập trang trại nuôi đà điểu quy mô ở xã Hòa Phú, giáp ranh với xã Hòa Ninh. Khách du lịch nghe trang trại Minh Hưng bán trứng đà điểu nên tìm đến mua. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ trứng và thịt đà điểu của khách hàng, nhiều người dân trong vùng đã đặt hàng và nhận bán trứng cho đơn vị nói trên. Tuy nhiên, hiện trang trại trên đã chuyển mục đích sử dụng để làm sân gôn, nên bà con chuyển qua lấy trứng đà điểu từ trung tâm giống đà điểu Quảng Nam (của Tổng công ty Khánh Việt - Khatoco) để bán.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, có thâm niên ba năm trong nghề, cho biết người mua chủ yếu là khách du lịch, cho nên mùa hè bán được nhiều hơn mùa đông. “Bình thường thì mỗi ngày tôi bán được khoảng ba trứng, còn những ngày lễ, cuối tuần có nhiều khách du lịch thì số lượng bán ra nhiều hơn”.

Mỗi quả trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,3 - 1,5 kg.

Chị Lê Thị Trương (50 tuổi) cho hay mới tham gia bán trứng đà điểu cách đây một tháng. Quầy hàng của chị mở bán từ 7 giờ sáng và kết thúc khi những khách du lịch Bà Nà về lại thành phố. Vốn nhập trứng vào là 170.000 đồng/trứng và bán ra 200.000 đồng/trứng.

Vì trứng đà điểu là một loại thức ăn rất tốt cho phụ nữ và trẻ em, lại hợp với túi tiền của du khách nên có rất nhiều khách tham quan ghé lại để chọn mua trứng về ăn hay làm quà cho bạn bè, người thân. Trung bình mỗi ngày chị Trương bán trên ba quả, còn toàn chợ thì bán ra khoảng 50 trứng, vào ngày lễ, nghỉ cuối tuần với số lượng khách du lịch đông hơn thì số trứng bán ra cũng nhiều hơn.

Chị Trương cho biết thêm bán trứng đà điểu vào mùa mưa sẽ cực hơn do trứng bị mưa ướt sẽ nhanh hư. Vì vậy, mỗi hàng quán đều chuẩn bị sẵn một thùng xốp và bao ni lông. Trứng được bỏ trong thùng xốp để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, khi trời mưa thì trứng được bảo quản trong bao ni lông để khỏi ướt. Ngoài ra, trứng đà điểu để lâu sẽ bị hỏng nên thường người bán chỉ lấy số lượng tùy khả năng bán để tiêu thụ cho nhanh. Tuy nhiên, khi trứng để lâu không bán được thì người bỏ trứng sẽ mang đi đổi trứng mới.

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC