Mobile

TBKTSG số 43-2018: Sửa Luật Chứng khoán...
Thứ Tư,  24/10/2018, 11:55 
Tòa soạn TBKTSG

TBKTSG số 43-2018: Sửa Luật Chứng khoán...

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp. Việc sửa luật được xác định là nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế sau hơn 10 năm thi hành Luật Chứng khoán, nhưng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, cũng cần đặt ra mục tiêu phù hợp với thông lệ và kinh nghiệm quản lý của thị trường thế giới. Chuyên đề tuần này của TBKTSG xin giới thiệu những thông tin và góc nhìn về mục tiêu này.

Trong chuyên đề này, bài viết “Sửa Luật Chứng khoán…” của Linh Trang điểm những nội dung sửa đổi đáng chú ý. Đó là: nâng mức vốn tối thiểu để được là công ty đại chúng, nới “room” ngoại lên 100%, nâng cao giải pháp bảo vệ nhà đầu tư, sửa đổi mô hình tổ chức của sở giao dịch chứng khoán…

Theo bài  “Sá gì chuyện lỗ!” của Nguyễn Vạn Phú, dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) quy định một trong những điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty cổ phần là “Hoạt động kinh doanh của hai (02) năm liên tục liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi, đồng thời không có lỗ lũy kế tính đến năm đăng ký chào bán”. Nếu các nước cũng đặt ra điều kiện như thế, e rằng rất nhiều công ty danh tiếng đã không thể IPO, cũng chẳng thể niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bài “Quản lý thị trường chứng khoán, nhìn từ Úc” của TS.Lê Hồng Giang cho biết, sau khi chứng khoán đã được phát hành và lưu hành trên thị trường, quan điểm quản lý của Úc là luật pháp cần phải phối hợp với các tổ chức ngoài nhà nước để công việc quản lý được hiệu quả và cập nhật kịp thời với sự tiến triển không ngừng của thị trường chứng khoán.

Các bài viết khác trên số báo ra ngày 25-10-2018, xin giới thiệu bạn đọc:

Không dễ từ bỏ cơ chế bao cấp (Mục Ý kiến): Trở ngại đối với việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần không phải do thiếu hành lang pháp lý, mà ở tâm lý bao cấp của Nhà nước cũng như thói quen được bao cấp đã tồn tại quá lâu trong xã hội.

Nghịch lý của thị trường nội địa (Bùi Tâm An): Vì doanh nghiệp trong nước bận chinh chiến xuất khẩu, đánh bắt “xa bờ” nên thị trường nội địa trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp nước ngoài khai thác.

Săn lùng thông tin (Hải Lý): Mỗi khi thị trường tài chính - tiền tệ đứng trước những biến động, nhất là những thay đổi nhanh chóng từ bên ngoài mà Việt Nam không thể kiểm soát, giới đầu tư lại bắt đầu “đào xới” những thông tin mà vào thời điểm bình thường họ có thể để chúng ở xa tầm mắt.

Tụt hạng cạnh tranh và chuyện “kiến tạo phát triển” 4.0 (Nguyễn Quang Đồng ): Chính phủ có thể “kiến tạo phát triển” hay không, có thể dẫn dắt, sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 hay không, lời giải nằm trong từng dự thảo nghị định cụ thể trên bàn nghị sự của Chính phủ.

Bán thầu có dễ không? (TS.Võ Duy Nghi): Đáng buồn và đáng ngạc nhiên là tại sao pháp luật quy định chặt chẽ như vậy mà một dự án tầm cỡ quốc gia như dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại để xảy ra tình trạng bán 100% giá trị gói thầu cho các nhà thầu phụ?

Vì sao bỏ hộ khẩu, nên thay bằng gì? (Võ Trí Hảo): Bỏ hộ khẩu cần tiến hành song song với việc trao quyền lập quy cần thiết cho chính quyền địa phương theo năm định hướng, giải pháp mà các nền hành chính tiên tiến áp dụng, chứ không nên chỉ dừng lại ở việc thay thế bằng thẻ căn cước công dân và kết nối cơ sở dữ liệu.

Để không thua tại thị trường Philippines (Nguyễn Đình Bích): Rất có thể trong năm tới thị phần của chúng ta tại thị trường Trung Quốc sẽ còn tiếp tục co lại do bị sức ép lớn hơn nữa của Thái Lan nhờ hợp đồng liên chính phủ giữa hai quốc gia, cho nên ta cần “quyết đấu” với đối thủ cạnh tranh này để không tiếp tục bị lép vế khi cơ hội tăng mạnh nhập khẩu gạo của Philippines mở ra.

Mua nhà chung cư: Tránh rủi ro khi chủ đầu tư thế chấp dự án (LS.Trần Hồng  Phong): Nếu dự án nhà chung cư nào mà không có hình thức bán nhà trả góp (thông qua vay tiền ngân hàng) thì có khả năng là nhà ở hình thành trong tương lai đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng. Đây là dấu hiệu để người mua phải tìm hiểu kỹ, tránh rủi ro.

Tách dần các đơn vị mua, phân phối điện ra khỏi EVN (Lan Nhi): Sau hơn sáu năm vận hành thị trường điện cạnh tranh và một năm rưỡi thí điểm bán buôn điện, Bộ Công Thương đang chuẩn bị để vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh chính thức kể từ đầu năm 2019...

Hai thí dụ đưa khoa học - kỹ thuật vào đời sống (Đặng Đình Cung): Chuyện hai anh em giáo sư Conrad Schlumberger và kỹ sư Marcel Schlumberger cùng hai anh em thạc sỹ Trần Đặng Minh Trí và bác sĩ Trần Đặng Đình Áng đã đưa kiến thức mới vào đời sống và đã thành công.

Làm gì để chống thất thu thuế? (Phan Minh Ngọc): Việc để những kẻ “có tóc” - những doanh nghiệp bất động sản - nợ (đọng) thuế nhiều vừa cho thấy rõ đâu là nguyên nhân chính đằng sau những con số nợ thuế, vừa cho thấy một điều khó có thể chấp nhận được là dường như ngành thuế đang chấp nhận sống chung với chuyện nợ thuế.

Lãi từ… nợ xấu (Nam Quyên): Tuy đóng góp cho lợi nhuận lớn nhưng kết quả xử lý nợ xấu không thể là sự tự hào của ngân hàng.

Có ai mua cổ phiếu Vinaconex? (Hải Lý): Vinaconex đâu phải là “con gà đẻ trứng vàng” như Vinamilk và sự may mắn trong việc bán cổ phần Sabeco không dễ lặp lại.

Chủ nhà chung cư buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ (LS. Trần Quang Vinh): Việc thông qua một quỹ chung để mua bảo hiểm cháy, nổ sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính cho người dân, đồng thời đảm bảo sự đồng bộ trong việc khắc phục và phòng ngừa rủi ro - tất cả các căn hộ chung cư đều mua bảo hiểm.

Để các sản phẩm chủ lực có thể bứt phá (Lê Anh): Chính quyền TPHCM đã chính thức công bố danh mục sản phẩm chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020 - những sản phẩm này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo sự bứt phá để đủ sức cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế.

Đường đi của hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài (Quốc Hùng): Bộ Công Thương vừa ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AEON về mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam qua hệ thống phân phối của AEON đạt 500 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 và 1 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025. Cam kết này của nhà bán lẻ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tạo một cú hích gia tăng giá trị hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Niềm tin hàng Việt: Sợi dây kết nối giấc mơ - hiện thực (Nguyễn Thị Phương Chi): Để các thương hiệu Việt thành công thì điều kiện tiên quyết là phải chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng nội địa.

Cân bằng tâm thế trong gọi vốn khởi nghiệp (Mỹ Huyền): Trong mối quan hệ giữa các dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư mà khởi đầu là từ các cuộc gọi vốn, nhà khởi nghiệp cần ý thức bảo vệ mình trước những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

Làm việc cho công ty Nhật: Con đường không trải hoa anh đào (Đào Quang Minh): Làm việc là để phục vụ cuộc sống, với tâm niệm như vậy nên nếu có sự lựa chọn trong tương lai, công ty Nhật sẽ không phải là ưu tiên của tôi.

Cần một sàn giao dịch cà phê đúng nghĩa (Nguyễn Quang Bình): Một sở giao dịch hàng hóa đúng nghĩa, cho cà phê chẳng hạn, phải là nơi giới thiệu, trao đổi, mua bán giao dịch, cơ sở dịch vụ làm, gửi và giao hàng cho cả bên mua lẫn bên bán theo yêu cầu với giá thỏa thuận.

Định hướng giáo dục trong tương lai như thế nào? (Mỹ Huyền): Nền giáo dục cần một diện mạo mới tạo ra phương pháp mới, với nhiệm vụ làm cho các em thấy được tiềm năng của bản thân, vì các thay đổi trên thế giới đang bắt nguồn từ bản thân mỗi con người.

Chẳng lẽ chịu thua nạn phá rừng? (Lê Triết): Đóng cửa rừng chỉ có thể là một giải pháp tạm thời, rừng cần được khai thác và tái sinh theo một chiến lược phát triển bền vững.

Để có được những thế hệ đong đầy các nhà hát (Danh Đức): Trưa Chủ nhật, tại một quảng trường của thành phố Nuremberg (Đức), dân « đi bát phố » tới lui.  Một buổi trình diễn nhạc bất thình lình diễn ra, và họ dừng lại, nghe, nhìn tham gia...

Tìm Phong, tìm những tự sự tâm hồn (Diễm Trang): Không nhiều người Việt hiểu biết kỹ lưỡng về cộng đồng LGBT. Xem phim là một cách nhận thức đúng hơn về họ nếu phim có chất lượng tốt.

Rong chơi với tuổi già (Minh Duy): « Mình phải tự vui trước thì mới khỏe chứ ngồi mà chờ người khác làm cho mình vui thì mệt lắm đó con ».

Câu chuyện SuperMicro và những hệ lụy (Huỳnh Hoa): Vụ Trung Quốc cấy ghép chip gián điệp vào bản mạch chính máy chủ do SuperMicro (Mỹ) sản xuất và cung ứng đang gây ra nhiều hệ lụy cho hệ thống dây chuyền cung ứng hàng điện tử toàn cầu, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các nước khác.

Ngành may sẽ chuyển về Mỹ? (Nguyễn Phan): Ngành may đang có những động lực rất lớn để chuyển dây chuyền sản xuất về lại gần hay tại chính nơi tiêu thụ ở châu Âu và Mỹ.

Nước Mỹ trong cơn sốt xổ số! (Huỳnh Hoa): Tại các cửa hàng tạp hóa, dòng người xếp hàng mua vé số càng lúc càng đông, ai cũng nghĩ mình sắp may mắn ẵm giải đặc biệt tới 1,6 tỉ đô la Mỹ.

Khi uống sữa cũng thành chuyện! (Nguyễn Phan): Đáng tiếc là những người chủ trương phân biệt chủng tộc lại nhấn mạnh các nghiên cứu có lợi cho họ...

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

TBKTSG số 43-2018: Sửa Luật Chứng khoán...

Tòa soạn TBKTSG
Thứ Tư,  24/10/2018, 11:55 

TBKTSG số 43-2018: Sửa Luật Chứng khoán...

Tòa soạn TBKTSG

(TBKTSG Online) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp. Việc sửa luật được xác định là nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế sau hơn 10 năm thi hành Luật Chứng khoán, nhưng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, cũng cần đặt ra mục tiêu phù hợp với thông lệ và kinh nghiệm quản lý của thị trường thế giới. Chuyên đề tuần này của TBKTSG xin giới thiệu những thông tin và góc nhìn về mục tiêu này.

Trong chuyên đề này, bài viết “Sửa Luật Chứng khoán…” của Linh Trang điểm những nội dung sửa đổi đáng chú ý. Đó là: nâng mức vốn tối thiểu để được là công ty đại chúng, nới “room” ngoại lên 100%, nâng cao giải pháp bảo vệ nhà đầu tư, sửa đổi mô hình tổ chức của sở giao dịch chứng khoán…

Theo bài  “Sá gì chuyện lỗ!” của Nguyễn Vạn Phú, dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) quy định một trong những điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty cổ phần là “Hoạt động kinh doanh của hai (02) năm liên tục liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi, đồng thời không có lỗ lũy kế tính đến năm đăng ký chào bán”. Nếu các nước cũng đặt ra điều kiện như thế, e rằng rất nhiều công ty danh tiếng đã không thể IPO, cũng chẳng thể niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bài “Quản lý thị trường chứng khoán, nhìn từ Úc” của TS.Lê Hồng Giang cho biết, sau khi chứng khoán đã được phát hành và lưu hành trên thị trường, quan điểm quản lý của Úc là luật pháp cần phải phối hợp với các tổ chức ngoài nhà nước để công việc quản lý được hiệu quả và cập nhật kịp thời với sự tiến triển không ngừng của thị trường chứng khoán.

Các bài viết khác trên số báo ra ngày 25-10-2018, xin giới thiệu bạn đọc:

Không dễ từ bỏ cơ chế bao cấp (Mục Ý kiến): Trở ngại đối với việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần không phải do thiếu hành lang pháp lý, mà ở tâm lý bao cấp của Nhà nước cũng như thói quen được bao cấp đã tồn tại quá lâu trong xã hội.

Nghịch lý của thị trường nội địa (Bùi Tâm An): Vì doanh nghiệp trong nước bận chinh chiến xuất khẩu, đánh bắt “xa bờ” nên thị trường nội địa trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp nước ngoài khai thác.

Săn lùng thông tin (Hải Lý): Mỗi khi thị trường tài chính - tiền tệ đứng trước những biến động, nhất là những thay đổi nhanh chóng từ bên ngoài mà Việt Nam không thể kiểm soát, giới đầu tư lại bắt đầu “đào xới” những thông tin mà vào thời điểm bình thường họ có thể để chúng ở xa tầm mắt.

Tụt hạng cạnh tranh và chuyện “kiến tạo phát triển” 4.0 (Nguyễn Quang Đồng ): Chính phủ có thể “kiến tạo phát triển” hay không, có thể dẫn dắt, sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 hay không, lời giải nằm trong từng dự thảo nghị định cụ thể trên bàn nghị sự của Chính phủ.

Bán thầu có dễ không? (TS.Võ Duy Nghi): Đáng buồn và đáng ngạc nhiên là tại sao pháp luật quy định chặt chẽ như vậy mà một dự án tầm cỡ quốc gia như dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại để xảy ra tình trạng bán 100% giá trị gói thầu cho các nhà thầu phụ?

Vì sao bỏ hộ khẩu, nên thay bằng gì? (Võ Trí Hảo): Bỏ hộ khẩu cần tiến hành song song với việc trao quyền lập quy cần thiết cho chính quyền địa phương theo năm định hướng, giải pháp mà các nền hành chính tiên tiến áp dụng, chứ không nên chỉ dừng lại ở việc thay thế bằng thẻ căn cước công dân và kết nối cơ sở dữ liệu.

Để không thua tại thị trường Philippines (Nguyễn Đình Bích): Rất có thể trong năm tới thị phần của chúng ta tại thị trường Trung Quốc sẽ còn tiếp tục co lại do bị sức ép lớn hơn nữa của Thái Lan nhờ hợp đồng liên chính phủ giữa hai quốc gia, cho nên ta cần “quyết đấu” với đối thủ cạnh tranh này để không tiếp tục bị lép vế khi cơ hội tăng mạnh nhập khẩu gạo của Philippines mở ra.

Mua nhà chung cư: Tránh rủi ro khi chủ đầu tư thế chấp dự án (LS.Trần Hồng  Phong): Nếu dự án nhà chung cư nào mà không có hình thức bán nhà trả góp (thông qua vay tiền ngân hàng) thì có khả năng là nhà ở hình thành trong tương lai đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng. Đây là dấu hiệu để người mua phải tìm hiểu kỹ, tránh rủi ro.

Tách dần các đơn vị mua, phân phối điện ra khỏi EVN (Lan Nhi): Sau hơn sáu năm vận hành thị trường điện cạnh tranh và một năm rưỡi thí điểm bán buôn điện, Bộ Công Thương đang chuẩn bị để vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh chính thức kể từ đầu năm 2019...

Hai thí dụ đưa khoa học - kỹ thuật vào đời sống (Đặng Đình Cung): Chuyện hai anh em giáo sư Conrad Schlumberger và kỹ sư Marcel Schlumberger cùng hai anh em thạc sỹ Trần Đặng Minh Trí và bác sĩ Trần Đặng Đình Áng đã đưa kiến thức mới vào đời sống và đã thành công.

Làm gì để chống thất thu thuế? (Phan Minh Ngọc): Việc để những kẻ “có tóc” - những doanh nghiệp bất động sản - nợ (đọng) thuế nhiều vừa cho thấy rõ đâu là nguyên nhân chính đằng sau những con số nợ thuế, vừa cho thấy một điều khó có thể chấp nhận được là dường như ngành thuế đang chấp nhận sống chung với chuyện nợ thuế.

Lãi từ… nợ xấu (Nam Quyên): Tuy đóng góp cho lợi nhuận lớn nhưng kết quả xử lý nợ xấu không thể là sự tự hào của ngân hàng.

Có ai mua cổ phiếu Vinaconex? (Hải Lý): Vinaconex đâu phải là “con gà đẻ trứng vàng” như Vinamilk và sự may mắn trong việc bán cổ phần Sabeco không dễ lặp lại.

Chủ nhà chung cư buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ (LS. Trần Quang Vinh): Việc thông qua một quỹ chung để mua bảo hiểm cháy, nổ sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính cho người dân, đồng thời đảm bảo sự đồng bộ trong việc khắc phục và phòng ngừa rủi ro - tất cả các căn hộ chung cư đều mua bảo hiểm.

Để các sản phẩm chủ lực có thể bứt phá (Lê Anh): Chính quyền TPHCM đã chính thức công bố danh mục sản phẩm chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020 - những sản phẩm này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo sự bứt phá để đủ sức cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế.

Đường đi của hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài (Quốc Hùng): Bộ Công Thương vừa ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AEON về mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam qua hệ thống phân phối của AEON đạt 500 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 và 1 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025. Cam kết này của nhà bán lẻ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tạo một cú hích gia tăng giá trị hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Niềm tin hàng Việt: Sợi dây kết nối giấc mơ - hiện thực (Nguyễn Thị Phương Chi): Để các thương hiệu Việt thành công thì điều kiện tiên quyết là phải chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng nội địa.

Cân bằng tâm thế trong gọi vốn khởi nghiệp (Mỹ Huyền): Trong mối quan hệ giữa các dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư mà khởi đầu là từ các cuộc gọi vốn, nhà khởi nghiệp cần ý thức bảo vệ mình trước những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

Làm việc cho công ty Nhật: Con đường không trải hoa anh đào (Đào Quang Minh): Làm việc là để phục vụ cuộc sống, với tâm niệm như vậy nên nếu có sự lựa chọn trong tương lai, công ty Nhật sẽ không phải là ưu tiên của tôi.

Cần một sàn giao dịch cà phê đúng nghĩa (Nguyễn Quang Bình): Một sở giao dịch hàng hóa đúng nghĩa, cho cà phê chẳng hạn, phải là nơi giới thiệu, trao đổi, mua bán giao dịch, cơ sở dịch vụ làm, gửi và giao hàng cho cả bên mua lẫn bên bán theo yêu cầu với giá thỏa thuận.

Định hướng giáo dục trong tương lai như thế nào? (Mỹ Huyền): Nền giáo dục cần một diện mạo mới tạo ra phương pháp mới, với nhiệm vụ làm cho các em thấy được tiềm năng của bản thân, vì các thay đổi trên thế giới đang bắt nguồn từ bản thân mỗi con người.

Chẳng lẽ chịu thua nạn phá rừng? (Lê Triết): Đóng cửa rừng chỉ có thể là một giải pháp tạm thời, rừng cần được khai thác và tái sinh theo một chiến lược phát triển bền vững.

Để có được những thế hệ đong đầy các nhà hát (Danh Đức): Trưa Chủ nhật, tại một quảng trường của thành phố Nuremberg (Đức), dân « đi bát phố » tới lui.  Một buổi trình diễn nhạc bất thình lình diễn ra, và họ dừng lại, nghe, nhìn tham gia...

Tìm Phong, tìm những tự sự tâm hồn (Diễm Trang): Không nhiều người Việt hiểu biết kỹ lưỡng về cộng đồng LGBT. Xem phim là một cách nhận thức đúng hơn về họ nếu phim có chất lượng tốt.

Rong chơi với tuổi già (Minh Duy): « Mình phải tự vui trước thì mới khỏe chứ ngồi mà chờ người khác làm cho mình vui thì mệt lắm đó con ».

Câu chuyện SuperMicro và những hệ lụy (Huỳnh Hoa): Vụ Trung Quốc cấy ghép chip gián điệp vào bản mạch chính máy chủ do SuperMicro (Mỹ) sản xuất và cung ứng đang gây ra nhiều hệ lụy cho hệ thống dây chuyền cung ứng hàng điện tử toàn cầu, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các nước khác.

Ngành may sẽ chuyển về Mỹ? (Nguyễn Phan): Ngành may đang có những động lực rất lớn để chuyển dây chuyền sản xuất về lại gần hay tại chính nơi tiêu thụ ở châu Âu và Mỹ.

Nước Mỹ trong cơn sốt xổ số! (Huỳnh Hoa): Tại các cửa hàng tạp hóa, dòng người xếp hàng mua vé số càng lúc càng đông, ai cũng nghĩ mình sắp may mắn ẵm giải đặc biệt tới 1,6 tỉ đô la Mỹ.

Khi uống sữa cũng thành chuyện! (Nguyễn Phan): Đáng tiếc là những người chủ trương phân biệt chủng tộc lại nhấn mạnh các nghiên cứu có lợi cho họ...

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.