Chủ Nhật,  16/12/2018, 23:02 
Đặt báo in

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Đào Loan
Thứ Tư,  28/11/2018, 18:05 

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Từ ngày 3-12 tới, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc và dễ được cấp visa đi lại nhiều lần với thời hạn lên đến 5 năm. Tuy nhiên, không phải cứ có hộ khẩu ở đây là được cấp visa loại này mà phải là người có thu nhập tốt.

Du lịch Hàn Quốc giới thiệu hình ảnh tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần, với thời hạn 5 năm cho những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, đây phải là những người có thu nhập ổn định. Người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Cũng theo KTO Việt Nam, Bộ Tư pháp nước này dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Tuy nhiên, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Dựa vào quy định của Bộ Tư pháp, Cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho rằng, để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la Mỹ/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Vào sáng nay (28-11), KTO Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự nước này đã họp bàn về việc thực hiện chính sách mới. Phía cơ quan lãnh sự cho biết sẽ cố gắng đơn giản hóa việc chứng minh tài chính, hướng đến bỏ chứng minh tài chính, chỉ yêu cầu người xin visa chứng minh thu nhập bằng cách sao kê bảng lương, thu nhập... Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì vẫn chưa đưa ra cách thực hiện cụ thể.

Hiện nay, nếu không phải là du khách đi theo các tour khuyến thưởng để được các công ty lữ hành đảm nhận việc chứng minh tài chính thì người xin visa vào Hàn Quốc phải chứng minh tài chính bằng cách: chứng minh có sổ tiết kiệm 100 triệu đồng hoặc có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà, đất, xe ô tô.

Cũng với chính sách trên, từ ngày 3-12 tới, Hàn Quốc cũng sẽ cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn, có hiệu lực 10 năm dành cho công dân Việt Nam, Myanmar, Campuchia,Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Ấn Độ và Bangladesh. Tuy nhiên, những người này phải là bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư, người đã học tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên...

Những người có loại visa này có thể lưu trú tại Hàn Quốc đến 90 ngày sau khi nhập cảnh. Hiện tại, người Việt chỉ có thể xin visa dài hạn nhất là 5 năm, có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

KTO Việt Nam cho rằng, với chính sách visa mới, lượng du khách từ Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa so với mức tăng trưởng cao hiện tại. Uớc tính, lượng khách Việt đến nước này trong 11 tháng của năm 2018 sẽ đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong mấy năm qua, Việt Nam luôn nằm trong tốp những thị trường tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc - Việt Nam

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Trở thành điểm đến du lịch ẩm thực, bao giờ?

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
CHUYỂN ĐỘNG CÔNG THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
QUY HOẠCH - HẠ TẦNG
DỰ ÁN
GÓC TƯ VẤN
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG - DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc
Thứ Tư,  28/11/2018, 18:05 
Đào Loan

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Từ ngày 3-12 tới, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc và dễ được cấp visa đi lại nhiều lần với thời hạn lên đến 5 năm. Tuy nhiên, không phải cứ có hộ khẩu ở đây là được cấp visa loại này mà phải là người có thu nhập tốt.

Du lịch Hàn Quốc giới thiệu hình ảnh tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần, với thời hạn 5 năm cho những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, đây phải là những người có thu nhập ổn định. Người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Cũng theo KTO Việt Nam, Bộ Tư pháp nước này dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Tuy nhiên, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Dựa vào quy định của Bộ Tư pháp, Cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho rằng, để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la Mỹ/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Vào sáng nay (28-11), KTO Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự nước này đã họp bàn về việc thực hiện chính sách mới. Phía cơ quan lãnh sự cho biết sẽ cố gắng đơn giản hóa việc chứng minh tài chính, hướng đến bỏ chứng minh tài chính, chỉ yêu cầu người xin visa chứng minh thu nhập bằng cách sao kê bảng lương, thu nhập... Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì vẫn chưa đưa ra cách thực hiện cụ thể.

Hiện nay, nếu không phải là du khách đi theo các tour khuyến thưởng để được các công ty lữ hành đảm nhận việc chứng minh tài chính thì người xin visa vào Hàn Quốc phải chứng minh tài chính bằng cách: chứng minh có sổ tiết kiệm 100 triệu đồng hoặc có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà, đất, xe ô tô.

Cũng với chính sách trên, từ ngày 3-12 tới, Hàn Quốc cũng sẽ cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn, có hiệu lực 10 năm dành cho công dân Việt Nam, Myanmar, Campuchia,Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Ấn Độ và Bangladesh. Tuy nhiên, những người này phải là bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư, người đã học tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên...

Những người có loại visa này có thể lưu trú tại Hàn Quốc đến 90 ngày sau khi nhập cảnh. Hiện tại, người Việt chỉ có thể xin visa dài hạn nhất là 5 năm, có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

KTO Việt Nam cho rằng, với chính sách visa mới, lượng du khách từ Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa so với mức tăng trưởng cao hiện tại. Uớc tính, lượng khách Việt đến nước này trong 11 tháng của năm 2018 sẽ đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong mấy năm qua, Việt Nam luôn nằm trong tốp những thị trường tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc - Việt Nam

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Trở thành điểm đến du lịch ẩm thực, bao giờ?

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mobile

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc
Thứ Tư,  28/11/2018, 18:05 
Đào Loan

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Từ ngày 3-12 tới, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc và dễ được cấp visa đi lại nhiều lần với thời hạn lên đến 5 năm. Tuy nhiên, không phải cứ có hộ khẩu ở đây là được cấp visa loại này mà phải là người có thu nhập tốt.

Du lịch Hàn Quốc giới thiệu hình ảnh tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần, với thời hạn 5 năm cho những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, đây phải là những người có thu nhập ổn định. Người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Cũng theo KTO Việt Nam, Bộ Tư pháp nước này dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Tuy nhiên, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Dựa vào quy định của Bộ Tư pháp, Cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho rằng, để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la Mỹ/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Vào sáng nay (28-11), KTO Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự nước này đã họp bàn về việc thực hiện chính sách mới. Phía cơ quan lãnh sự cho biết sẽ cố gắng đơn giản hóa việc chứng minh tài chính, hướng đến bỏ chứng minh tài chính, chỉ yêu cầu người xin visa chứng minh thu nhập bằng cách sao kê bảng lương, thu nhập... Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì vẫn chưa đưa ra cách thực hiện cụ thể.

Hiện nay, nếu không phải là du khách đi theo các tour khuyến thưởng để được các công ty lữ hành đảm nhận việc chứng minh tài chính thì người xin visa vào Hàn Quốc phải chứng minh tài chính bằng cách: chứng minh có sổ tiết kiệm 100 triệu đồng hoặc có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà, đất, xe ô tô.

Cũng với chính sách trên, từ ngày 3-12 tới, Hàn Quốc cũng sẽ cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn, có hiệu lực 10 năm dành cho công dân Việt Nam, Myanmar, Campuchia,Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Ấn Độ và Bangladesh. Tuy nhiên, những người này phải là bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư, người đã học tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên...

Những người có loại visa này có thể lưu trú tại Hàn Quốc đến 90 ngày sau khi nhập cảnh. Hiện tại, người Việt chỉ có thể xin visa dài hạn nhất là 5 năm, có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

KTO Việt Nam cho rằng, với chính sách visa mới, lượng du khách từ Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa so với mức tăng trưởng cao hiện tại. Uớc tính, lượng khách Việt đến nước này trong 11 tháng của năm 2018 sẽ đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong mấy năm qua, Việt Nam luôn nằm trong tốp những thị trường tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc - Việt Nam

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Trở thành điểm đến du lịch ẩm thực, bao giờ?

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC