Chủ Nhật,  16/12/2018, 21:54 
Đặt báo in

Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

Đào Loan
Thứ Hai,  3/12/2018, 15:26 

Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 3-12-2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa có thời hạn 5 năm cho người dân có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Người xin cấp loại thị thực này không phải chứng minh tài chính như quy định hiện tại và cũng không phải chứng minh thu nhập như thông tin đã công bố trước đó.

Khách hàng tìm hiểu thông tin tour Hàn Quốc tại bàn bán tour Hàn Quốc - Nhật Bản của một công ty du lịch tại TPHCM - Ảnh: Đào Loan

Hôm nay (3-12), ngày đầu tiên thực hiện chính sách mới về việc cấp thị thực 5 năm cho công dân TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng cũng như cấp thị thực 10 năm cho một số người có tay nghề, trình độ học vấn cao, cơ quan lãnh sự đã thông báo các điều kiện chi tiết để được cấp hai loại thị thực này.

Theo đó, cư dân TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội muốn xin loại thị thực 5 năm chỉ cần có hộ khẩu hoặc nếu hộ khẩu không thuộc ba thành phố này nhưng sống ở đây thì cần có sổ tạm trú. Loại thị thực này cho phép đi lại nhiều lần và có thể cư trú 30 ngày tại Hàn Quốc,

Trước đó, thông tin từ cơ quan lãnh sự và Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết, người dân ở ba địa phương trên sẽ cần phải chứng minh thu nhập từ 7.000 - 11.000 đô la Mỹ/năm nhưng nay việc này cũng được bãi bỏ. Thậm chí, yêu cầu chứng minh nghề nghiệp cũng không áp dụng.

Loại thị thực 10 năm, có thể lưu trú mỗi lần lên đến 90 ngày sẽ được cấp cho những người là bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp tư nhân - nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, học đại học 4 năm ở Hàn Quốc... Tùy vào nghề nghiệp, trình độ, những người này phải nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc hồ sơ chứng minh việc đang làm...

Lệ phí cho loại thị thực mới là 80 đô la Mỹ. Thời gian xét cấp trong 8 ngày làm việc.

Hiện nay, điều kiện khó nhất để xin thị thực vào Hàn Quốc là phải chứng minh tài chính (chứng minh có sở hữu tài sản như sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, nhà, đất...) nên quy định mới về loại thị thực 5 năm đã tháo gỡ khó khăn này cho những người sống tại ba thành phố trên.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng của KTO Việt Nam, cơ quan này vừa nhận được thông tin mới như trên vào sáng nay và hoàn toàn bất ngờ. Vào tuần trước, khi họp bàn về việc thực hiện chính sách mới, cơ quan lãnh sự cho biết sẽ hướng đến việc bỏ chứng minh tài chính nhưng không ngờ cả quy định về chứng minh thu nhập cũng được bãi bỏ.

"Gần như những rào cản về thị thực đã hoàn toàn được tháo dỡ với người dân ở ba thành phố này", bà nói.

Theo bà, tuy quy định mới không yêu cầu chứng minh nghề nghiệp nhưng cơ quan lãnh sự khuyến khích người dân sống ở Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để tiện cho cơ quan lãnh sự xét cấp thị thực nhanh hơn.

Đánh giá về tác động của quy định mới về thị thực cho người Việt, bà Hà cho rằng, quy định mới sẽ làm cho lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc bùng nổ. "Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều sản phẩm và chiến dịch truyền thông để quảng bá mạnh mẽ cho chính sách này. Dự đoán, lượng khách sẽ tăng trưởng rất cao so với hiện tại," bà nói và cho biết ba năm gần đây, thị trường Việt Nam luôn có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

Theo thông tin từ KTO Việt Nam, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong 11 tháng của năm 2018 đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc miễn phí thị thực cho khách đi tour khuyến thưởng

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
CHUYỂN ĐỘNG CÔNG THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
QUY HOẠCH - HẠ TẦNG
DỰ ÁN
GÓC TƯ VẤN
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG - DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM
Thứ Hai,  3/12/2018, 15:26 
Đào Loan

Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 3-12-2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa có thời hạn 5 năm cho người dân có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Người xin cấp loại thị thực này không phải chứng minh tài chính như quy định hiện tại và cũng không phải chứng minh thu nhập như thông tin đã công bố trước đó.

Khách hàng tìm hiểu thông tin tour Hàn Quốc tại bàn bán tour Hàn Quốc - Nhật Bản của một công ty du lịch tại TPHCM - Ảnh: Đào Loan

Hôm nay (3-12), ngày đầu tiên thực hiện chính sách mới về việc cấp thị thực 5 năm cho công dân TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng cũng như cấp thị thực 10 năm cho một số người có tay nghề, trình độ học vấn cao, cơ quan lãnh sự đã thông báo các điều kiện chi tiết để được cấp hai loại thị thực này.

Theo đó, cư dân TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội muốn xin loại thị thực 5 năm chỉ cần có hộ khẩu hoặc nếu hộ khẩu không thuộc ba thành phố này nhưng sống ở đây thì cần có sổ tạm trú. Loại thị thực này cho phép đi lại nhiều lần và có thể cư trú 30 ngày tại Hàn Quốc,

Trước đó, thông tin từ cơ quan lãnh sự và Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết, người dân ở ba địa phương trên sẽ cần phải chứng minh thu nhập từ 7.000 - 11.000 đô la Mỹ/năm nhưng nay việc này cũng được bãi bỏ. Thậm chí, yêu cầu chứng minh nghề nghiệp cũng không áp dụng.

Loại thị thực 10 năm, có thể lưu trú mỗi lần lên đến 90 ngày sẽ được cấp cho những người là bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp tư nhân - nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, học đại học 4 năm ở Hàn Quốc... Tùy vào nghề nghiệp, trình độ, những người này phải nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc hồ sơ chứng minh việc đang làm...

Lệ phí cho loại thị thực mới là 80 đô la Mỹ. Thời gian xét cấp trong 8 ngày làm việc.

Hiện nay, điều kiện khó nhất để xin thị thực vào Hàn Quốc là phải chứng minh tài chính (chứng minh có sở hữu tài sản như sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, nhà, đất...) nên quy định mới về loại thị thực 5 năm đã tháo gỡ khó khăn này cho những người sống tại ba thành phố trên.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng của KTO Việt Nam, cơ quan này vừa nhận được thông tin mới như trên vào sáng nay và hoàn toàn bất ngờ. Vào tuần trước, khi họp bàn về việc thực hiện chính sách mới, cơ quan lãnh sự cho biết sẽ hướng đến việc bỏ chứng minh tài chính nhưng không ngờ cả quy định về chứng minh thu nhập cũng được bãi bỏ.

"Gần như những rào cản về thị thực đã hoàn toàn được tháo dỡ với người dân ở ba thành phố này", bà nói.

Theo bà, tuy quy định mới không yêu cầu chứng minh nghề nghiệp nhưng cơ quan lãnh sự khuyến khích người dân sống ở Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để tiện cho cơ quan lãnh sự xét cấp thị thực nhanh hơn.

Đánh giá về tác động của quy định mới về thị thực cho người Việt, bà Hà cho rằng, quy định mới sẽ làm cho lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc bùng nổ. "Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều sản phẩm và chiến dịch truyền thông để quảng bá mạnh mẽ cho chính sách này. Dự đoán, lượng khách sẽ tăng trưởng rất cao so với hiện tại," bà nói và cho biết ba năm gần đây, thị trường Việt Nam luôn có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

Theo thông tin từ KTO Việt Nam, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong 11 tháng của năm 2018 đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc miễn phí thị thực cho khách đi tour khuyến thưởng

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mobile

Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM
Thứ Hai,  3/12/2018, 15:26 
Đào Loan

Visa Hàn Quốc 5 năm: Chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 3-12-2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa có thời hạn 5 năm cho người dân có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Người xin cấp loại thị thực này không phải chứng minh tài chính như quy định hiện tại và cũng không phải chứng minh thu nhập như thông tin đã công bố trước đó.

Khách hàng tìm hiểu thông tin tour Hàn Quốc tại bàn bán tour Hàn Quốc - Nhật Bản của một công ty du lịch tại TPHCM - Ảnh: Đào Loan

Hôm nay (3-12), ngày đầu tiên thực hiện chính sách mới về việc cấp thị thực 5 năm cho công dân TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng cũng như cấp thị thực 10 năm cho một số người có tay nghề, trình độ học vấn cao, cơ quan lãnh sự đã thông báo các điều kiện chi tiết để được cấp hai loại thị thực này.

Theo đó, cư dân TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội muốn xin loại thị thực 5 năm chỉ cần có hộ khẩu hoặc nếu hộ khẩu không thuộc ba thành phố này nhưng sống ở đây thì cần có sổ tạm trú. Loại thị thực này cho phép đi lại nhiều lần và có thể cư trú 30 ngày tại Hàn Quốc,

Trước đó, thông tin từ cơ quan lãnh sự và Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết, người dân ở ba địa phương trên sẽ cần phải chứng minh thu nhập từ 7.000 - 11.000 đô la Mỹ/năm nhưng nay việc này cũng được bãi bỏ. Thậm chí, yêu cầu chứng minh nghề nghiệp cũng không áp dụng.

Loại thị thực 10 năm, có thể lưu trú mỗi lần lên đến 90 ngày sẽ được cấp cho những người là bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp tư nhân - nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, học đại học 4 năm ở Hàn Quốc... Tùy vào nghề nghiệp, trình độ, những người này phải nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc hồ sơ chứng minh việc đang làm...

Lệ phí cho loại thị thực mới là 80 đô la Mỹ. Thời gian xét cấp trong 8 ngày làm việc.

Hiện nay, điều kiện khó nhất để xin thị thực vào Hàn Quốc là phải chứng minh tài chính (chứng minh có sở hữu tài sản như sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, nhà, đất...) nên quy định mới về loại thị thực 5 năm đã tháo gỡ khó khăn này cho những người sống tại ba thành phố trên.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng của KTO Việt Nam, cơ quan này vừa nhận được thông tin mới như trên vào sáng nay và hoàn toàn bất ngờ. Vào tuần trước, khi họp bàn về việc thực hiện chính sách mới, cơ quan lãnh sự cho biết sẽ hướng đến việc bỏ chứng minh tài chính nhưng không ngờ cả quy định về chứng minh thu nhập cũng được bãi bỏ.

"Gần như những rào cản về thị thực đã hoàn toàn được tháo dỡ với người dân ở ba thành phố này", bà nói.

Theo bà, tuy quy định mới không yêu cầu chứng minh nghề nghiệp nhưng cơ quan lãnh sự khuyến khích người dân sống ở Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để tiện cho cơ quan lãnh sự xét cấp thị thực nhanh hơn.

Đánh giá về tác động của quy định mới về thị thực cho người Việt, bà Hà cho rằng, quy định mới sẽ làm cho lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc bùng nổ. "Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều sản phẩm và chiến dịch truyền thông để quảng bá mạnh mẽ cho chính sách này. Dự đoán, lượng khách sẽ tăng trưởng rất cao so với hiện tại," bà nói và cho biết ba năm gần đây, thị trường Việt Nam luôn có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

Theo thông tin từ KTO Việt Nam, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong 11 tháng của năm 2018 đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc miễn phí thị thực cho khách đi tour khuyến thưởng

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC