Mobile

49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp
Thứ Năm,  14/3/2019, 15:14 
Vũ Yến

49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Từ ngày 21 đến ngày 24-3 tới đây, tại TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Pháp tổ chức lễ hội ẩm thực trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Goût de France với phần tham gia của đầu bếp thuộc 49 nhà hàng trên cả nước.

Lễ hội là nơi tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: Vũ Yến

Ông Vincent Florenani, Tổng lãnh sự Pháp cho biết, sự kiện ẩm thực quốc tế chủ đề Goût de France 2019 có sự tham gia tranh tài của đầu bếp thuộc 2.500 nhà hàng Pháp tại 150 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sự kiện nhằm tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp trên phạm vi toàn cầu.

Với phần tham gia của đầu bếp thuộc 49 nhà hàng trên cả nước, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất trên thế giới. Năm ngoái Việt Nam đứng trong top 7 quốc gia.

Ngoài hoạt động chính là bữa ăn tối kiểu Pháp tại 25 nhà hàng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam; triển lãm phô mai và thịt nguội, một số sự kiện khác xoay quanh ẩm thực Pháp sẽ diễn ra gồm: Bữa ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối các chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm; Giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam; hội thảo Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh…

Các nhà hàng Việt Nam tham gia phải kể tới An Minh (Annamite), Cê Moa, Chanh Bistro Rooftop Saigon Calmette, Cocotte Ben Thanh, Cocotte Da Kao, Fresh Catch, L’Escale, L’Oliv...

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp

Vũ Yến
Thứ Năm,  14/3/2019, 15:14 

49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Từ ngày 21 đến ngày 24-3 tới đây, tại TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Pháp tổ chức lễ hội ẩm thực trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Goût de France với phần tham gia của đầu bếp thuộc 49 nhà hàng trên cả nước.

Lễ hội là nơi tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: Vũ Yến

Ông Vincent Florenani, Tổng lãnh sự Pháp cho biết, sự kiện ẩm thực quốc tế chủ đề Goût de France 2019 có sự tham gia tranh tài của đầu bếp thuộc 2.500 nhà hàng Pháp tại 150 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sự kiện nhằm tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp trên phạm vi toàn cầu.

Với phần tham gia của đầu bếp thuộc 49 nhà hàng trên cả nước, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất trên thế giới. Năm ngoái Việt Nam đứng trong top 7 quốc gia.

Ngoài hoạt động chính là bữa ăn tối kiểu Pháp tại 25 nhà hàng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam; triển lãm phô mai và thịt nguội, một số sự kiện khác xoay quanh ẩm thực Pháp sẽ diễn ra gồm: Bữa ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối các chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm; Giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam; hội thảo Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh…

Các nhà hàng Việt Nam tham gia phải kể tới An Minh (Annamite), Cê Moa, Chanh Bistro Rooftop Saigon Calmette, Cocotte Ben Thanh, Cocotte Da Kao, Fresh Catch, L’Escale, L’Oliv...

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.