Mobile

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm
Chủ Nhật,  14/4/2019, 13:07 
Đào Loan

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 22-4 tới, Nhật Bản sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm với những người mang thịt vào nước này. Không chỉ là thực phẩm tươi sống mà các sản phẩm đã qua chế biến cũng bị cấm. Những người vi phạm có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng.

Một góc Nhật Bản. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cơ quan kiểm dịch thú y của nước này vừa thông báo là sẽ tăng cường kiểm tra hành lý của khách du lịch tại các sân bay và cảng quốc tế. Cùng với thịt tươi sống, các sản phẩm thịt đã qua chế biến như thịt sấy khô, ruốc, giò, chả, thịt chà bông... cũng bị cấm dù cho đó là sản phẩm được bán trên thị trường hay đồ ăn tự làm tại nhà.

Cơ quan kiểm dịch thú y cũng khuyến cáo du khách chú ý thành phần của của các thực phẩm sấy khô ăn sẳn để không vi phạm quy định mới.

Những trường hợp vi phạm, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị phạt tù lên đến ba năm hoặc phạt tiền đến 1 triệu yên, tương đương 200 triệu đồng.

Theo JNTO, từ khi đưa ra các quy định thắt chặt các quy định liên quan đến mang thịt vào Nhật Bạn, cơ quan kiểm dịch đã phát hiiện một số trường hợp vi phạm nhưng bước đầu chỉ cảnh báo và tịch thu. Tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ kiểm soát nghiêm ngặt.

Cũng theo JNTO, hiện nay có một số thông tin về việc Nhật Bản cấm mang thuốc điều trị vào nước này là không chính xác. Nhật Bản chỉ cấm mang thuốc gây nghiện, các loại ma túy, không cấm các loại thuốc chữa bệnh của cá nhân.

Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Theo JNTO, trong hai tháng đầu năm 2019, có 74.000 du khách Việt sang nước này.

Đọc thêm:

Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc

Doanh nghiệp Nhật Bản chú ý du lịch và CNTT của Đà Nẵng

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho lao động Việt Nam

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

Đào Loan
Chủ Nhật,  14/4/2019, 13:07 

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Từ ngày 22-4 tới, Nhật Bản sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm với những người mang thịt vào nước này. Không chỉ là thực phẩm tươi sống mà các sản phẩm đã qua chế biến cũng bị cấm. Những người vi phạm có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng.

Một góc Nhật Bản. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cơ quan kiểm dịch thú y của nước này vừa thông báo là sẽ tăng cường kiểm tra hành lý của khách du lịch tại các sân bay và cảng quốc tế. Cùng với thịt tươi sống, các sản phẩm thịt đã qua chế biến như thịt sấy khô, ruốc, giò, chả, thịt chà bông... cũng bị cấm dù cho đó là sản phẩm được bán trên thị trường hay đồ ăn tự làm tại nhà.

Cơ quan kiểm dịch thú y cũng khuyến cáo du khách chú ý thành phần của của các thực phẩm sấy khô ăn sẳn để không vi phạm quy định mới.

Những trường hợp vi phạm, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị phạt tù lên đến ba năm hoặc phạt tiền đến 1 triệu yên, tương đương 200 triệu đồng.

Theo JNTO, từ khi đưa ra các quy định thắt chặt các quy định liên quan đến mang thịt vào Nhật Bạn, cơ quan kiểm dịch đã phát hiiện một số trường hợp vi phạm nhưng bước đầu chỉ cảnh báo và tịch thu. Tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ kiểm soát nghiêm ngặt.

Cũng theo JNTO, hiện nay có một số thông tin về việc Nhật Bản cấm mang thuốc điều trị vào nước này là không chính xác. Nhật Bản chỉ cấm mang thuốc gây nghiện, các loại ma túy, không cấm các loại thuốc chữa bệnh của cá nhân.

Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Theo JNTO, trong hai tháng đầu năm 2019, có 74.000 du khách Việt sang nước này.

Đọc thêm:

Người Việt ngày càng thích đi Nhật Bản, Hàn Quốc

Doanh nghiệp Nhật Bản chú ý du lịch và CNTT của Đà Nẵng

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho lao động Việt Nam

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.