Mobile

Sài Gòn Tiếp Thị số 18 - 2019: Bảo quản thực phẩm sao cho đúng vào mùa nóng
Thứ Ba,  30/4/2019, 21:10 
SGTT

Sài Gòn Tiếp Thị số 18 - 2019: Bảo quản thực phẩm sao cho đúng vào mùa nóng

SGTT

(TBKTSG Online) – Những ngày vừa qua, nhiệt độ ngoài trời tại TPHCM có thời điểm lên rất cao, tạo điều kiện cho các vi sinh vật sinh sôi nảy nở, khiến thức ăn dễ bị ôi thiu và trở thành những mối nguy gây ngộ độc thực phẩm. Sài Gòn Tiếp Thị số 18, ra ngày 2-5-2019 chia sẻ cùng bạn đọc các phương pháp bảo quản thức ăn đúng cách trong những ngày nắng nóng.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 18 có các thông tin hữu ích sau:

Nhận biết thực phẩm ôi thiu: Các thực phẩm như cơm, bún, thịt cá đã chế biến rất dễ bị ôi thiu. Bằng mắt thường, người tiêu dùng có thể phân biệt đâu là những loại thức ăn đã hư hoặc vẫn còn tươi ngon.

Các dụng cụ giúp thực phẩm luôn tươi ngon: Trong mùa nắng nóng, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ việc bảo quản thực phẩm trong gia đình.

Để thức ăn an toàn cho trẻ nhỏ: Bảo quản thực phẩm tươi sống, thức ăn, thức ăn dặm của trẻ nhỏ sao cho tươi sạch, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn là điều được các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Thực phẩm tươi ngon cậy nhờ tủ lạnh: Nhà cô bạn tôi đang dùng chiếc tủ lạnh Side by Side hiện đại, đêm qua nó giở chứng, không làm lạnh, sáng ra nhà cô bạn tôi mới phát hiện. Ngay lập tức cô “ra lệnh” cho ông xã kiểm tra và gọi thợ sửa đến càng sớm càng tốt. Lý do là nếu không thì chỗ thực phẩm cô vừa đi chợ để dùng trong 2-3 ngày chứa trong tủ lạnh sẽ vứt đi hết với cái nắng lên đến 40 độ như mấy ngày hôm nay.

Chọn mua tủ lạnh theo công nghệ làm lạnh: Tủ lạnh là thiết bị gia dụng có chức năng làm mát, sử dụng công nghệ đông lạnh nhằm giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Giữ lạnh thức ăn, đồ uống cho những chuyến du lịch xa: Trong những chuyến du lịch hay cắm trại, nhiều người thường mang theo các loại thực phẩm, đồ uống để dùng tại những điểm dừng chân. Trên thị trường hiện có nhiều thiết bị bảo quản thực phẩm nhằm giúp cho những người đi du lịch yên tâm hơn trong suốt chuyến đi.

Thận trọng nhận biết thực phẩm gây ung thư: Vì sức khỏe, các gia đình cần loại bỏ các chất gây ung thư phổ biến nhất khỏi chế độ ăn uống, đặc biệt là hạn chế và tránh dùng các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Sài Gòn Tiếp Thị số 18 - 2019: Bảo quản thực phẩm sao cho đúng vào mùa nóng

SGTT
Thứ Ba,  30/4/2019, 21:10 

Sài Gòn Tiếp Thị số 18 - 2019: Bảo quản thực phẩm sao cho đúng vào mùa nóng

SGTT

(TBKTSG Online) – Những ngày vừa qua, nhiệt độ ngoài trời tại TPHCM có thời điểm lên rất cao, tạo điều kiện cho các vi sinh vật sinh sôi nảy nở, khiến thức ăn dễ bị ôi thiu và trở thành những mối nguy gây ngộ độc thực phẩm. Sài Gòn Tiếp Thị số 18, ra ngày 2-5-2019 chia sẻ cùng bạn đọc các phương pháp bảo quản thức ăn đúng cách trong những ngày nắng nóng.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 18 có các thông tin hữu ích sau:

Nhận biết thực phẩm ôi thiu: Các thực phẩm như cơm, bún, thịt cá đã chế biến rất dễ bị ôi thiu. Bằng mắt thường, người tiêu dùng có thể phân biệt đâu là những loại thức ăn đã hư hoặc vẫn còn tươi ngon.

Các dụng cụ giúp thực phẩm luôn tươi ngon: Trong mùa nắng nóng, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ việc bảo quản thực phẩm trong gia đình.

Để thức ăn an toàn cho trẻ nhỏ: Bảo quản thực phẩm tươi sống, thức ăn, thức ăn dặm của trẻ nhỏ sao cho tươi sạch, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn là điều được các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Thực phẩm tươi ngon cậy nhờ tủ lạnh: Nhà cô bạn tôi đang dùng chiếc tủ lạnh Side by Side hiện đại, đêm qua nó giở chứng, không làm lạnh, sáng ra nhà cô bạn tôi mới phát hiện. Ngay lập tức cô “ra lệnh” cho ông xã kiểm tra và gọi thợ sửa đến càng sớm càng tốt. Lý do là nếu không thì chỗ thực phẩm cô vừa đi chợ để dùng trong 2-3 ngày chứa trong tủ lạnh sẽ vứt đi hết với cái nắng lên đến 40 độ như mấy ngày hôm nay.

Chọn mua tủ lạnh theo công nghệ làm lạnh: Tủ lạnh là thiết bị gia dụng có chức năng làm mát, sử dụng công nghệ đông lạnh nhằm giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Giữ lạnh thức ăn, đồ uống cho những chuyến du lịch xa: Trong những chuyến du lịch hay cắm trại, nhiều người thường mang theo các loại thực phẩm, đồ uống để dùng tại những điểm dừng chân. Trên thị trường hiện có nhiều thiết bị bảo quản thực phẩm nhằm giúp cho những người đi du lịch yên tâm hơn trong suốt chuyến đi.

Thận trọng nhận biết thực phẩm gây ung thư: Vì sức khỏe, các gia đình cần loại bỏ các chất gây ung thư phổ biến nhất khỏi chế độ ăn uống, đặc biệt là hạn chế và tránh dùng các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.