Mobile

Thăm "resort" bò sữa Vinamilk Tây Ninh, trải nghiệm công nghệ tự động thế giới
Thứ Hai,  20/5/2019, 07:38 

Thăm "resort" bò sữa Vinamilk Tây Ninh, trải nghiệm công nghệ tự động thế giới

“Resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh nằm trong hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P lớn nhất châu Á được áp dụng quy trình sản xuất sữa hiện đại: từ trang trại đến nhà máy; từ khâu chọn, nuôi bò đến khâu lấy sữa và sản xuất, đóng hộp sản phẩm.

Đoàn tham quan trang trại bò sữa hiện đại Vinamilk Tây Ninh.

Tây Ninh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm, để khắc phục khó khăn về thời tiết này và đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global G.A.P, Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ nước điều hòa nguồn nước và không khí kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi. Nhìn từ trên cao, trang trại được phủ một màu xanh non bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ và bắp canh với không khí trong lành, mát mẻ nhờ được điều tiết bởi hơn 9 hồ nước xung quanh với tổng diện tích trên 180.000 m2.

Trang trại được xây dựng theo chuẩn Global G.A.P (tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) của Vinamilk.

Trang trại Vinamilk Tây Ninh với 8.000 con bò sữa sau khi đi vào hoạt động đã giúp nâng tổng đàn bò của Vinamilk lên xấp xỉ 130.000 con, cho gần 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa tươi cho hàng triệu gia đình Việt Nam và cũng là nguồn sữa để sản xuất nên những hộp sữa thơm ngon cho các em học sinh ở nhiều tỉnh thành.

Khâu sản xuất, đóng hộp và bảo quản sữa của Vinamilk cũng được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để tăng thêm chất lượng sữa. Nhờ có hệ thống trang trại và nhà máy rộng khắp, sữa tươi nguyên liệu luôn được Vinamilk vận chuyển nhanh chóng nhất tới nhà máy trên các xe bồn hiện đại giữ lạnh sữa từ 4 - 6 độ C, nên sữa giữ được trọn vẹn hương vị và chất lượng.

Công nghệ sản xuất tiên tiến, hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.

Hầu hết các công đoạn trong quy trình sản xuất sữa của Vinamilk được vận hành bởi những công nghệ tự động hàng đầu thế giới như: robot tự vận hành, dây chuyền sản xuất tự động, kho thông minh... Chính những công nghệ này giúp hạn chế tối đa tương tác của con người, đảm bảo sữa thành phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối.

Ông Lý Tuấn Dũng, Giám đốc nhà máy cho hay, với công suất hiện nay, trang trại Vinamilk Tây Ninh có thể sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm sữa/ngày. Chính vì vậy, đòi hỏi phải có hệ thống kiểm soát tự động với yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt. Đây là một trong số ít nhà máy trên thế giới có công nghệ tự động tiên tiến nhất mà tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) từng triển khai. Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian nhiều tháng mà không cần chất bảo quản.

Ông Lý Tuấn Dũng cũng cho hay, với hệ thống sản xuất như vậy nên các nhà máy của Vinamilk đang “dư sức” để đáp ứng sự phát triển ngày càng rộng lớn thị trường tiêu thụ sữa, cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Mời xem thêm:

Cuộc chinh phục mới của Vinamilk

Sữa nước và sữa bột cho trẻ em của Vinamilk dẫn đầu thị trường

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC

Thăm "resort" bò sữa Vinamilk Tây Ninh, trải nghiệm công nghệ tự động thế giới

Thứ Hai,  20/5/2019, 07:38 

Thăm "resort" bò sữa Vinamilk Tây Ninh, trải nghiệm công nghệ tự động thế giới

“Resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh nằm trong hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P lớn nhất châu Á được áp dụng quy trình sản xuất sữa hiện đại: từ trang trại đến nhà máy; từ khâu chọn, nuôi bò đến khâu lấy sữa và sản xuất, đóng hộp sản phẩm.

Đoàn tham quan trang trại bò sữa hiện đại Vinamilk Tây Ninh.

Tây Ninh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm, để khắc phục khó khăn về thời tiết này và đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global G.A.P, Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ nước điều hòa nguồn nước và không khí kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi. Nhìn từ trên cao, trang trại được phủ một màu xanh non bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ và bắp canh với không khí trong lành, mát mẻ nhờ được điều tiết bởi hơn 9 hồ nước xung quanh với tổng diện tích trên 180.000 m2.

Trang trại được xây dựng theo chuẩn Global G.A.P (tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) của Vinamilk.

Trang trại Vinamilk Tây Ninh với 8.000 con bò sữa sau khi đi vào hoạt động đã giúp nâng tổng đàn bò của Vinamilk lên xấp xỉ 130.000 con, cho gần 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa tươi cho hàng triệu gia đình Việt Nam và cũng là nguồn sữa để sản xuất nên những hộp sữa thơm ngon cho các em học sinh ở nhiều tỉnh thành.

Khâu sản xuất, đóng hộp và bảo quản sữa của Vinamilk cũng được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để tăng thêm chất lượng sữa. Nhờ có hệ thống trang trại và nhà máy rộng khắp, sữa tươi nguyên liệu luôn được Vinamilk vận chuyển nhanh chóng nhất tới nhà máy trên các xe bồn hiện đại giữ lạnh sữa từ 4 - 6 độ C, nên sữa giữ được trọn vẹn hương vị và chất lượng.

Công nghệ sản xuất tiên tiến, hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.

Hầu hết các công đoạn trong quy trình sản xuất sữa của Vinamilk được vận hành bởi những công nghệ tự động hàng đầu thế giới như: robot tự vận hành, dây chuyền sản xuất tự động, kho thông minh... Chính những công nghệ này giúp hạn chế tối đa tương tác của con người, đảm bảo sữa thành phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối.

Ông Lý Tuấn Dũng, Giám đốc nhà máy cho hay, với công suất hiện nay, trang trại Vinamilk Tây Ninh có thể sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm sữa/ngày. Chính vì vậy, đòi hỏi phải có hệ thống kiểm soát tự động với yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt. Đây là một trong số ít nhà máy trên thế giới có công nghệ tự động tiên tiến nhất mà tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) từng triển khai. Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian nhiều tháng mà không cần chất bảo quản.

Ông Lý Tuấn Dũng cũng cho hay, với hệ thống sản xuất như vậy nên các nhà máy của Vinamilk đang “dư sức” để đáp ứng sự phát triển ngày càng rộng lớn thị trường tiêu thụ sữa, cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Mời xem thêm:

Cuộc chinh phục mới của Vinamilk

Sữa nước và sữa bột cho trẻ em của Vinamilk dẫn đầu thị trường

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.