Mobile Area

Lan tỏa du lịch xanh ở phố Hội

Thứ Năm,  18/6/2020, 17:48 
Nhân Tâm

Lan tỏa du lịch xanh ở phố Hội

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Ban Giám đốc và nhân viên của Little Hội An Group, công ty chuyên quản lý khách sạn và nhà hàng, hôm nay (18-6) đã có chuyến khảo sát quy trình xử lý rác thải và trồng rau hữu cơ tại khách sạn Hội An Chic và nhà hàng KyBiMơ Garden tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn khảo sát của Little Hội An Group tìm hiểu quy trình xử lý rác thải để nuôi trùn quế, từ đó sản xuất phân bón hữu cơ trồng cây tại KyBiMơ Garden, thành phố Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Đưa khách du lịch đi xem xử lý rác

Chuyến khảo sát này được thực hiện sau khi đại diện của Little Hội An Group xem clip và bài viết “Khách sạn không rác thải tại Hội An” đăng trên Sài Gòn Tiếp Thị Online, một ấn phẩm khác của Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ngày 11-6.

Ông Phạm Vũ Dũng, chủ của khách sạn Hội An Chic và nhà hàng KyBiMơ Garden, cho biết không chỉ cơ sở của ôg mà nhiều đơn vị đang kinh doanh đã liên hệ với ông để khảo sát và học hỏi.

Ông La Thành, Tổng Quản lý của Little Hội An Group, xác nhận và cho biết thêm hiện công ty đang vận hành 5 khách sạn và 1 nhà hàng theo hướng luxury (sang trọng) và boutique (nhỏ, nghệ thuật). Công ty đang xây dựng các khách sạn mới và ông muốn theo hướng eco (sinh thái).

“Đó là lý do vì sao tôi đã liên hệ để học hỏi mô hình này tại Hội An Chic sau khi xem clip trên”, ông La Thành chia sẻ trong buổi tham quan, khảo sát sáng nay.

Sau buổi kháo sát, ông Thành và ông Dũng thống nhất sẽ có một số hợp tác đầu tiên. Khi các khách sạn và nhà hàng hiện hữu của Little Hội An Group hoạt động trở lại, rác hữu cơ tại những cơ sở này sẽ được thu gom và vận chuyển về cơ sở xử lý rác thải tại khách sạn Hội An Chic. Số rác này sau đó được chuyển đến khu vực nuôi trùn quế, sản xuất phân hữu cơ để bón phân cho cây tại KyBiMơ Garden.

Theo ông Dũng, sau này, Little Hội An Group có thể giới thiệu khách của mình tham gia tour trải nghiệm thu gom rác hữu cơ, xử lý rác, bón phân và thưởng thức rau sạch cùng những món ăn địa phương ngay trong vườn của KyBiMơ Garden.

Lan tỏa du lịch xanh

“Đây là một tín hiệu tốt để lan tỏa du lịch xanh, bền vững tại Hội An nói riêng và cả nước nói chung”, anh Dũng nói và chia sẻ thêm anh sẵn sàng chia sẻ bí quyết cũng như hợp tác với các doanh nghiệp mong muốn đi theo con đường này [du lịch xanh, bền vững]. Ông Dũng cho biết thêm hiện nay có khoảng 4-5 doanh nghiệp tại Hội An đang vận hành theo mô hình này và đang dần lan tỏa ra các doanh nghiệp khác.

Ông La Thành cũng có chung quan điểm và nói thêm rằng Hội An đang có cơ hội quá tốt để phát triển du lịch xanh, sinh thái, bền vững và thân thiện môi trường. “Để mô hình này thành công và lan tỏa nhiều, quan trọng nhất là ý thức của con người, từ nhân viên cho đến khách du lịch”, ông Thành cho biết.

Theo các doanh nghiệp và những người làm trong ngành du lịch, Hội An có nhiều điều kiện để phát triển du lịch xanh hậu Covid-19. Ảnh: Nhân Tâm

Tham gia buổi khảo sát hôm nay, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải, đang là tư vấn cao cấp tại Little Hội An Group, cũng chia sẻ quy trình “sạch, xanh, tuần hoàn” từ nông trại đến bàn ăn sẽ tạo ra những bữa ăn tuyệt vời dành cho khách du lịch. Những bữa ăn “xanh” sẽ góp phần thúc đẩy du lịch tại Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung, theo bà Hải.

Từ cuối năm 2019 đến nay, khách sạn Hội An Chic đã vận hành mô hình xử lý rác mà ở đó, rác thải, đặc biệt là rác thải hữu cơ trở thành một phần quan trọng trong việc nuôi trùn quế làm phân bón cho rau. Ý tưởng trên xuất phát từ chuyến tham quan học hỏi mô hình từ Nhật Bản của ông chủ khách sạn Hội An Chic. Trở về Việt Nam, anh đã triển khai tại các khách sạn của mình và thuyết phục được một số đơn vị tại Hội An đồng hành.

Đến với Hội An Chic, khách hàng không chỉ chung tay phân loại rác mà còn trải nghiệm làm nông và các nghề truyền thống của Việt Nam. Mô hình mà Hội An Chic đang thực hiện là gợi ý cho các doanh nghiệp lưu trú khác có hướng xử lý rác thải hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC
Việt Nam nỗ lực chạy đua sản xuất vaccine ngừa Covid-19
Doanh nghiệp báo mất 4 triệu du khách vì Covid-19
Mô hình doanh nghiệp trong trường đại học: Hoàn thiện chuỗi giá trị từ nhà trường đến thực tiễn
Tìm đường thoát hiểm lần 2
Bán máy bay, đàm phán lại nợ, Vietnam Airlines có vượt khó?
Lan tỏa du lịch xanh ở phố Hội
Nhân Tâm
Thứ Năm,  18/6/2020, 17:48 

Lan tỏa du lịch xanh ở phố Hội

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Ban Giám đốc và nhân viên của Little Hội An Group, công ty chuyên quản lý khách sạn và nhà hàng, hôm nay (18-6) đã có chuyến khảo sát quy trình xử lý rác thải và trồng rau hữu cơ tại khách sạn Hội An Chic và nhà hàng KyBiMơ Garden tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn khảo sát của Little Hội An Group tìm hiểu quy trình xử lý rác thải để nuôi trùn quế, từ đó sản xuất phân bón hữu cơ trồng cây tại KyBiMơ Garden, thành phố Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Đưa khách du lịch đi xem xử lý rác

Chuyến khảo sát này được thực hiện sau khi đại diện của Little Hội An Group xem clip và bài viết “Khách sạn không rác thải tại Hội An” đăng trên Sài Gòn Tiếp Thị Online, một ấn phẩm khác của Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ngày 11-6.

Ông Phạm Vũ Dũng, chủ của khách sạn Hội An Chic và nhà hàng KyBiMơ Garden, cho biết không chỉ cơ sở của ôg mà nhiều đơn vị đang kinh doanh đã liên hệ với ông để khảo sát và học hỏi.

Ông La Thành, Tổng Quản lý của Little Hội An Group, xác nhận và cho biết thêm hiện công ty đang vận hành 5 khách sạn và 1 nhà hàng theo hướng luxury (sang trọng) và boutique (nhỏ, nghệ thuật). Công ty đang xây dựng các khách sạn mới và ông muốn theo hướng eco (sinh thái).

“Đó là lý do vì sao tôi đã liên hệ để học hỏi mô hình này tại Hội An Chic sau khi xem clip trên”, ông La Thành chia sẻ trong buổi tham quan, khảo sát sáng nay.

Sau buổi kháo sát, ông Thành và ông Dũng thống nhất sẽ có một số hợp tác đầu tiên. Khi các khách sạn và nhà hàng hiện hữu của Little Hội An Group hoạt động trở lại, rác hữu cơ tại những cơ sở này sẽ được thu gom và vận chuyển về cơ sở xử lý rác thải tại khách sạn Hội An Chic. Số rác này sau đó được chuyển đến khu vực nuôi trùn quế, sản xuất phân hữu cơ để bón phân cho cây tại KyBiMơ Garden.

Theo ông Dũng, sau này, Little Hội An Group có thể giới thiệu khách của mình tham gia tour trải nghiệm thu gom rác hữu cơ, xử lý rác, bón phân và thưởng thức rau sạch cùng những món ăn địa phương ngay trong vườn của KyBiMơ Garden.

Lan tỏa du lịch xanh

“Đây là một tín hiệu tốt để lan tỏa du lịch xanh, bền vững tại Hội An nói riêng và cả nước nói chung”, anh Dũng nói và chia sẻ thêm anh sẵn sàng chia sẻ bí quyết cũng như hợp tác với các doanh nghiệp mong muốn đi theo con đường này [du lịch xanh, bền vững]. Ông Dũng cho biết thêm hiện nay có khoảng 4-5 doanh nghiệp tại Hội An đang vận hành theo mô hình này và đang dần lan tỏa ra các doanh nghiệp khác.

Ông La Thành cũng có chung quan điểm và nói thêm rằng Hội An đang có cơ hội quá tốt để phát triển du lịch xanh, sinh thái, bền vững và thân thiện môi trường. “Để mô hình này thành công và lan tỏa nhiều, quan trọng nhất là ý thức của con người, từ nhân viên cho đến khách du lịch”, ông Thành cho biết.

Theo các doanh nghiệp và những người làm trong ngành du lịch, Hội An có nhiều điều kiện để phát triển du lịch xanh hậu Covid-19. Ảnh: Nhân Tâm

Tham gia buổi khảo sát hôm nay, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải, đang là tư vấn cao cấp tại Little Hội An Group, cũng chia sẻ quy trình “sạch, xanh, tuần hoàn” từ nông trại đến bàn ăn sẽ tạo ra những bữa ăn tuyệt vời dành cho khách du lịch. Những bữa ăn “xanh” sẽ góp phần thúc đẩy du lịch tại Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung, theo bà Hải.

Từ cuối năm 2019 đến nay, khách sạn Hội An Chic đã vận hành mô hình xử lý rác mà ở đó, rác thải, đặc biệt là rác thải hữu cơ trở thành một phần quan trọng trong việc nuôi trùn quế làm phân bón cho rau. Ý tưởng trên xuất phát từ chuyến tham quan học hỏi mô hình từ Nhật Bản của ông chủ khách sạn Hội An Chic. Trở về Việt Nam, anh đã triển khai tại các khách sạn của mình và thuyết phục được một số đơn vị tại Hội An đồng hành.

Đến với Hội An Chic, khách hàng không chỉ chung tay phân loại rác mà còn trải nghiệm làm nông và các nghề truyền thống của Việt Nam. Mô hình mà Hội An Chic đang thực hiện là gợi ý cho các doanh nghiệp lưu trú khác có hướng xử lý rác thải hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh.

In bài
Gửi bài cho bạn bè
TIN BÀI KHÁC  
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập phụ trách online: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung, Minh Châu.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.