Saigon Times trao tặng bảng chỉ dẫn cho Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng
Thiên Nhiên
(SGTTO) - Trưa 28-6, đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã trao bảng chỉ dẫn cho Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tại đỉnh Tà Đùng ở độ cao 1.982m.
Nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp cùng Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông đặt bảng thông tin đúng theo quy định của Luật Lâm nghiệp 2019, đảm bảo thông tin chỉ dẫn chính xác và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng.
 |
Bảng thông tin được cắm tại Vườn quốc gia Tà Đùng. Ảnh: Trần Linh |
Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã vận động các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia sự kiện. Việc trao tặng bảng chỉ dẫn, bảng thông tin tại Vườn quốc gia Tà Đùng (tỉnh Đắk Nông) nhằm góp phần phát triển các sản phẩm du lịch theo hướng bảo tồn thiên nhiên như đi bộ trong rừng (trekking), leo núi, khám phá hang động tại địa phương.
Đây là một chương trình thuộc chuỗi hoạt động “Saigon Times Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam” do nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động và phối hợp với nhiều địa phương trên cả nước tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm giới thiệu và khuyến khích người dân trong nước đến thăm các điểm du lịch của Việt Nam.
 |
Các bảng chỉ dẫn, bảng thông tin được đặt tại Vườn quốc gia Tà Đùng (tỉnh Đắk Nông) nhằm góp phần phát triển các sản phẩm du lịch theo hướng bảo tồn thiên nhiên. Ảnh: Trần Linh |
 |
Việc trao tặng bảng chỉ dẫn do nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn vận động doanh nhân, doanh nghiệp tham gia. Ảnh: Trần Linh |
Cũng trong ngày 27 và 28-6, đoàn khách đầu tiên đã tham gia tuyến đi bộ trong rừng (trekking) có biển báo hoàn chỉnh trong khuôn khổ sự kiện “Thử thách Trekking mưa rừng Tà Đùng”.
 |
Nhóm đầu tiên lên đến đỉnh Tà Đùng trưa 28-6. Ảnh: Trần Linh. |
Hơn 100 người đã tham gia hành trình này, trong đó hầu hết là doanh nhân của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (thuộc Saigon Times Club).
Tối 28-6, ban tổ chức cũng đã trao 70 giấy chứng nhận “Đã chinh phục thành công đỉnh Tà Đùng độ cao 1.982 mét” trong sự kiện “Thách thức mưa rừng Tà Đùng” do Saigon Times Group tổ chức cho các thành viên tham gia đoàn trekking.
 |
Một số vận động viên trên đường trekking. Ảnh: Trần Linh |
 |
Trao giấy chứng nhận cho các thành viên hoàn thành chương trình “Thử thách trekking mưa rừng Tà Đùng”. Ảnh: Trần Linh |
Vườn quốc gia Tà Đùng sở hữu hệ sinh thái đa dạng với nhiều tầng thực vật, đặc biệt là các loại cây hạt kín thân lớn, các loài lan rừng quý hiếm… Trên cung đường đi bộ, du khách sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh núi non cùng khu rừng nhiệt đới và mặt hồ – những điều khiến Tà Đùng được gọi là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên. Cung đường đi bộ có chiều dài gần 14km, xuyên qua làng dân tộc Mạ và hệ sinh thái rừng lá rộng thường xanh, cùng hành trình xuyên qua làn mây giữa tán rừng khi gần đến đỉnh với độ cao 1.982m. |