Mobile Area

Hàng xuất khẩu ra vỉa hè Sài Gòn

Thứ Tư,  12/8/2020, 20:12 
Thành Hoa

Hàng xuất khẩu ra vỉa hè Sài Gòn

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng trước đây chủ yếu được xuất khẩu như thanh long, rong nho… đang được bày bán trên vỉa hè Sài Gòn với giá.... rẻ như bèo. 

Rong nho bán vỉa hè Sài Gòn.

"Mỗi ngày em bán ngoài vỉa hè khoảng mười mấy ký còn lại chưa tính bán trên online và bán tại các địa điểm khác trên các vỉa hè Sài Gòn", Thảo Ly, một cô gái bán rong nho trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TPHCM chia sẻ như vậy khi tôi ngồi trao đổi cùng cô chiều 29-7. 

Ở Sài Gòn món rong nho không phải là món ăn phổ thông như các món ăn vỉa hè khác vì giá bán của nó đắt đỏ, vốn chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng của thành phố này. Nhưng gần đây, người dân có thu nhập trung bình thấp ở thành phố cũng có cơ hội thưởng thức chúng khi rong nho được bán tràn lan ở các vỉa hè Sài Gòn.

Dọc các tuyến đường như Quang Trung ở quận Gò Vấp, Phan Huy Ích ở quận 12… người đi đường dễ dàng bắt gặp những xe đẩy hay điểm bán rong nho ngay trên vỉa hè. Rong nho được phân thành từng bịch ni- lông nhỏ chừng nửa ký một túi để bán cho khách với giá 75.000 đồng. Cũng có điểm không cho vào túi thì để vào những hộp nhựa trông sang trọng hơn và bán với giá 100.000 đồng nửa ký.

"Đó là loại rong nho tươi, còn đối với loại cao cấp hơn là rong nho đã tách nước thì có giá bán là 350.000 đồng một ký", cô Thảo Ly cho biết . 

Rong nho được bán với giá 150.000 đồng mọt ký loại chưa tách nước.

Cũng theo Thảo Ly,  loại rong nho này được đưa từ Phan Rang vào và tại TPHCM, nhà cô bỏ mối rong nho cho tám điểm bán vỉa hè. Khoảng 16 giờ mỗi ngày, Thảo Ly tan ca và mới bắt đầu công việc bán rong nho trên đường Quang Trung. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, cô bán được hơn chục ký. 

"Rong nho có tác dụng thải độc, phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, giảm cân, chắc xương…", Thảo Ly ra rả giới thiệu cho khách mỗi khi có người ghé đến xem rong nho cô bán. 

Rong nho được bán trên vỉa hè đường Phan Huy Ích quận 12 và đường Quang Trung quận Gò Vấp.

Linh ở quận 2 mua một túi rong nho nửa ký với giá 75.000 đồng trên đường Quang Trung quận Gò Vấp cho hay trước giờ chưa khi nào có cơ hội mua và chế biến món này. Vì trước đây giá bán khá đắt chỉ có những người có điều kiện mới có thể ăn được. Còn những người có thu nhập thấp như mình thì lấy đâu tiền mà mua. Nhưng dạo gần đây thấy trên các vỉa hè bán giá khá mềm nên mua về cho cả nhà ăn. 

Được biết, người ta có thể chế biến rong thành món ăn tươi, rong nho khô, rong nho bột và làm gia vị...  Rong nho chứa nhiều khoáng chất như protein, canxi, magie, kali, natri. Đặc biệt là iốt, sắt, vitamin A, phòng chống các bệnh suy dinh dưỡng, thiếu máu. Rong nho được thị trường các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… ưa chuộng.

Với giá bán tương đối rẻ nên nhiều người có thu nhập trung bình, thấp có thể dùng mặt hàng này.

Ngoài rong nho tươi, đường phố Sài Gòn lúc này còn có thêm thanh long ruột đỏ, ruột trắng - được bán trên xe hoặc đổ thành đống trên vỉa hè. Giá bán trung bình là 15.000 đồng hai ký, không phải nửa ký như các tấm bảng rao hàng vỉa hè rất điển hình ở Sài Gòn. Đặc biệt có chỗ chỉ bán với giá 20.000 đồng ba ký, rất rất rẻ so với ngày thường.

Thanh long ruột đỏ bán 15.000 đồng hai ký trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2.

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC
Nâng tầm trải nghiệm bay cùng các hạng vé mới của Vietjet
INSEE Prize: 'Vườn ươm' ý tưởng sáng tạo và bền vững
ADB: Nền kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng trước thách thức do Covid
Vốn ngoại sẽ ‘vỗ béo’ thị trường cơ sở hạ tầng nội 10 năm tới
Gần 100% doanh nghiệp đã nộp thuế điện tử
Hàng xuất khẩu ra vỉa hè Sài Gòn
Thành Hoa
Thứ Tư,  12/8/2020, 20:12 

Hàng xuất khẩu ra vỉa hè Sài Gòn

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng trước đây chủ yếu được xuất khẩu như thanh long, rong nho… đang được bày bán trên vỉa hè Sài Gòn với giá.... rẻ như bèo. 

Rong nho bán vỉa hè Sài Gòn.

"Mỗi ngày em bán ngoài vỉa hè khoảng mười mấy ký còn lại chưa tính bán trên online và bán tại các địa điểm khác trên các vỉa hè Sài Gòn", Thảo Ly, một cô gái bán rong nho trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TPHCM chia sẻ như vậy khi tôi ngồi trao đổi cùng cô chiều 29-7. 

Ở Sài Gòn món rong nho không phải là món ăn phổ thông như các món ăn vỉa hè khác vì giá bán của nó đắt đỏ, vốn chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng của thành phố này. Nhưng gần đây, người dân có thu nhập trung bình thấp ở thành phố cũng có cơ hội thưởng thức chúng khi rong nho được bán tràn lan ở các vỉa hè Sài Gòn.

Dọc các tuyến đường như Quang Trung ở quận Gò Vấp, Phan Huy Ích ở quận 12… người đi đường dễ dàng bắt gặp những xe đẩy hay điểm bán rong nho ngay trên vỉa hè. Rong nho được phân thành từng bịch ni- lông nhỏ chừng nửa ký một túi để bán cho khách với giá 75.000 đồng. Cũng có điểm không cho vào túi thì để vào những hộp nhựa trông sang trọng hơn và bán với giá 100.000 đồng nửa ký.

"Đó là loại rong nho tươi, còn đối với loại cao cấp hơn là rong nho đã tách nước thì có giá bán là 350.000 đồng một ký", cô Thảo Ly cho biết . 

Rong nho được bán với giá 150.000 đồng mọt ký loại chưa tách nước.

Cũng theo Thảo Ly,  loại rong nho này được đưa từ Phan Rang vào và tại TPHCM, nhà cô bỏ mối rong nho cho tám điểm bán vỉa hè. Khoảng 16 giờ mỗi ngày, Thảo Ly tan ca và mới bắt đầu công việc bán rong nho trên đường Quang Trung. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, cô bán được hơn chục ký. 

"Rong nho có tác dụng thải độc, phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, giảm cân, chắc xương…", Thảo Ly ra rả giới thiệu cho khách mỗi khi có người ghé đến xem rong nho cô bán. 

Rong nho được bán trên vỉa hè đường Phan Huy Ích quận 12 và đường Quang Trung quận Gò Vấp.

Linh ở quận 2 mua một túi rong nho nửa ký với giá 75.000 đồng trên đường Quang Trung quận Gò Vấp cho hay trước giờ chưa khi nào có cơ hội mua và chế biến món này. Vì trước đây giá bán khá đắt chỉ có những người có điều kiện mới có thể ăn được. Còn những người có thu nhập thấp như mình thì lấy đâu tiền mà mua. Nhưng dạo gần đây thấy trên các vỉa hè bán giá khá mềm nên mua về cho cả nhà ăn. 

Được biết, người ta có thể chế biến rong thành món ăn tươi, rong nho khô, rong nho bột và làm gia vị...  Rong nho chứa nhiều khoáng chất như protein, canxi, magie, kali, natri. Đặc biệt là iốt, sắt, vitamin A, phòng chống các bệnh suy dinh dưỡng, thiếu máu. Rong nho được thị trường các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… ưa chuộng.

Với giá bán tương đối rẻ nên nhiều người có thu nhập trung bình, thấp có thể dùng mặt hàng này.

Ngoài rong nho tươi, đường phố Sài Gòn lúc này còn có thêm thanh long ruột đỏ, ruột trắng - được bán trên xe hoặc đổ thành đống trên vỉa hè. Giá bán trung bình là 15.000 đồng hai ký, không phải nửa ký như các tấm bảng rao hàng vỉa hè rất điển hình ở Sài Gòn. Đặc biệt có chỗ chỉ bán với giá 20.000 đồng ba ký, rất rất rẻ so với ngày thường.

Thanh long ruột đỏ bán 15.000 đồng hai ký trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2.

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
TIN BÀI KHÁC  
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập phụ trách online: Phan Chiến Thắng.
Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung, Minh Châu.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.