Mobile Area

Quy định nghiêm ngặt để đón du khách trở lại trong an toàn

Thứ Năm,  24/9/2020, 09:28 
Lạc Diệp

Quy định nghiêm ngặt để đón du khách trở lại trong an toàn

Lạc Diệp

(TBKTSG) - Mặc dù hoạt động du lịch vẫn đang bị đình trệ do đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia châu Á đã và đang triển khai các biện pháp nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong việc mở cửa biên giới trở lại khi thiết lập làn xanh cho các mục đích đi lại thiết yếu với Brunei, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia đồng thời xúc tiến các cuộc thảo luận với Thái Lan, Indonesia. Nước này cũng cho phép hành khách đến từ những quốc gia có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp như New Zealand và Brunei được nhập cảnh sau khi thực hiện kiểm tra y tế tại sân bay, mà không cần phải cách ly.

Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào du khách quốc tế sẽ được phép quay trở lại Singapore, giới chức nước này đã đưa ra những quy định chặt chẽ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) yêu cầu các doanh nghiệp muốn đón du khách trở lại cần phải chứng minh được khả năng cung cấp môi trường an toàn cho du khách và người lao động.

Các khách sạn, nhà hàng được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt những quy định phòng dịch như thường xuyên triển khai các biện pháp khử trùng, vệ sinh cơ sở vật chất; đảm bảo giới hạn sức chứa không quá một người trên 10 mét vuông không gian công cộng đối với du khách; giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa khách và nhân viên; chuẩn bị đầy đủ phương án để hạn chế các đám đông tụ tập...

Đối với các công ty lữ hành, thời gian tổ chức các chuyến tham quan được giới hạn ở mức không quá tám tiếng đồng hồ. Các đoàn du khách phải được chia thành các nhóm nhỏ với số người không quá năm, và duy trì khoảng cách an toàn ít nhất 1 m giữa các nhóm. Đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên phải được trang bị đầy đủ khẩu trang, thiết bị âm thanh để hướng dẫn du khách. Việc vệ sinh, khử trùng phương tiện vận chuyển và triển khai các quy định an toàn đều phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch cũng được yêu cầu khuyến khích hành khách cài đặt ứng dụng truy dấu TraceTogether, lưu trữ hồ sơ về lịch trình của du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát dịch bệnh.

Ông Keith Tan, Giám đốc điều hành STB nhấn mạnh: “Tất cả các đối tác của chúng tôi trong lĩnh vực du lịch cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong “Các biện pháp quản lý an toàn”, trước khi được phép mở cửa trở lại. Sau khi mở cửa, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ thường xuyên”.

Theo ông Keith Tan, ngành du lịch Singapore hiện đã đẩy mạnh sáng tạo, nhằm tạo ra những trải nghiệm mới và độc đáo hơn dành cho du khách, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn. “Covid-19 sẽ thay đổi vĩnh viễn nhiều khía cạnh của ngành du lịch và lữ hành. Nhưng tôi tin tưởng rằng, Singapore đã sẵn sàng thích ứng với những thay đổi này, và sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến an toàn nhất, hấp dẫn nhất và bền vững nhất trên thế giới”.

Theo bà Eunice Aw, Giám đốc chi nhánh Singapore của công ty tư vấn dịch vụ lưu trú toàn cầu Horwath HTL, trong số các quốc gia phải đối mặt với áp lực mở cửa biên giới trở lại, Thái Lan là cái tên hàng đầu. “Thái Lan có lẽ là một trong những quốc gia có hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Đông Nam Á. Nước này đã đón lượng khách quốc tế cao nhất, gần 40 triệu lượt trong năm ngoái”. Các số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy, du lịch đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan, khi chiếm tới 15% GDP.

Do đó, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng có thể bắt đầu đón luồng khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 1-10 tới thông qua kế hoạch “Thị thực du lịch đặc biệt” và chương trình có tên gọi “An toàn và kín đáo”.

Với kế hoạch “Thị thực du lịch đặc biệt”, du khách tới Thái Lan sẽ được cấp thị thực có thời hạn lưu trú 90 ngày, có thể gia hạn hai lần, mỗi lần 90 ngày. Du khách nước ngoài sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày khi tới Thái Lan và tự trả phí cách ly, cùng với phí thị thực 2.000 baht (khoảng 64 đô la Mỹ).

Trong khi đó, chương trình “An toàn và kín đáo” cho phép khách du lịch bay đến Phuket, hòn đảo lớn nhất của Thái Lan, và sẽ phải cách ly chỉ trong một khu nghỉ mát được chỉ định trong vòng 14 ngày. Tại đây, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi bắt đầu và kết thúc giai đoạn cách ly của họ. Sau 14 ngày, họ sẽ được tự do đi lại trên đảo. Những khách du lịch muốn đi du lịch ngoài Phuket sẽ phải ở trong vùng cách ly thêm bảy ngày và sẽ được xét nghiệm Covid-19 lần thứ ba vào cuối thời gian cách ly 21 ngày đó.

Hiện vẫn chưa rõ những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào tại đây có thể tiếp nhận những du khách đặc biệt này. Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Suttasak Supasorn, đó phải là những khách sạn đạt đủ tiêu chuẩn và “nhận được giấy chứng nhận từ Bộ Y tế Công cộng”. Nhân viên khách sạn làm việc trong các khu vực này sẽ không được phép rời đi mà không xét nghiệm trước và cũng sẽ được kiểm tra thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Với chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt”, Chính phủ Thái Lan kỳ vọng sẽ thu hút 100-300 du khách mỗi tuần, hoặc lên đến 1.200 khách/tháng, tạo ra doanh thu hơn 1,2 tỉ baht hàng tháng (tương đương khoảng 38,5 triệu đô la). Mô hình Phuket cũng có thể được triển khai sang sáu khu vực khác của Thái Lan nếu được chính phủ bật đèn xanh.

Còn tại Indonesia, để chuẩn bị cho việc mở cửa đón du khách quốc tế trở lại trong tương lai gần, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo nước này đã đề xuất một chương trình với tên gọi “Sạch sẽ, Sức khỏe và An toàn” (CHS), với cam kết đảm bảo vệ sinh tại tất cả các điểm du lịch, kiểm tra sức khỏe cho tất cả du khách và đảm bảo an toàn cho cả khách du lịch lẫn người dân địa phương.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Ni Wayan Giri Adnyani, “chương trình CHS hướng tới việc gia tăng niềm tin của du khách đối với các điểm du lịch tại Indonesia. Nó sẽ khuyến khích các du khách tới Indonesia nhiều hơn, sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế”.

Cụ thể, yếu tố “Sạch sẽ” nhấn mạnh việc các cơ sở kinh doanh du lịch cần đảm bảo vệ sinh, không có bụi bẩn, rác, mùi hôi, virus, vi khuẩn gây bệnh và các chất hóa học nguy hiểm.

Yếu tố “Sức khỏe” bao gồm các quy định, quy tắc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, thông qua các hoạt động phòng ngừa, chăm sóc, giám sát và kiểm soát. Bên cạnh đó, giới chức Indonesia cũng thúc đẩy việc cải thiện các thông số môi trường và khuyến khích sử dụng những công nghệ và thực hiện các hành vi lành mạnh, thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, yếu tố “An toàn” đề cập đến việc giảm thiểu rủi ro, nguy hiểm, ô nhiễm và những sự đứt gãy trong hoạt động du lịch. Các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực quản lý, bảo vệ, nâng cao nhận thức của cộng đồng, du khách và chất lượng môi trường.

Đảo Bali - điểm du lịch hàng đầu tại Indonesia là nơi đầu tiên triển khai các quy định của chương trình CHS, trước khi mở rộng sang các địa phương khác. Ban đầu, hòn đảo này dự kiến sẽ mở cửa trở lại với du khách quốc tế từ ngày 11-9, nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến thời hạn của kế hoạch này bị đẩy lùi sang năm 2021.

Một điểm đến du lịch nổi tiếng khác tại châu Á là Maldives đã mở cửa cho du khách từ khá sớm - ngày 15-7, với rất ít hạn chế, giữa lúc các quốc gia khác còn đang áp dụng các biện pháp phong tỏa ngặt nghèo.

Theo CNN, du khách quốc tế, kể cả du khách từ các điểm nóng Covid-19 như Mỹ sẽ không phải cách ly bắt buộc khi tới sân bay quốc tế Velana ở thủ đô Male. Chính phủ Maldives không có thêm yêu cầu nào mới về thị thực cũng như không bắt du khách trả thêm một khoản phí nào. Ban đầu, du khách không cần đưa bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên, Maldives đã thay đổi quy định này từ hôm 11-9 trong bối cảnh số ca lây nhiễm gia tăng.

Du khách quốc tế sẽ chỉ được lên các đảo nghỉ dưỡng và họ cần đặt toàn bộ chuyến đi tại một cơ sở đã đăng ký. Về mặt phòng chống Covid-19, các quan chức du lịch Maldives cho rằng mỗi khu nghỉ dưỡng không khác gì một khu cách ly riêng biệt, chỉ khác ở chỗ rất đẹp và giúp du khách thư giãn.

So với các quốc gia khác, đặc điểm địa lý giúp Maldives có lợi thế hơn trong việc khống chế nguy cơ lây nhiễm từ du khách. Quốc gia này, bao gồm 26 đảo san hô với trên 1.000 đảo, và hàng chục khu nghỉ dưỡng. Tất cả trải dài trên diện tích khoảng 90.000 ki lô mét vuông. Phần lớn các đảo ở Maldives đều phát triển du lịch và là một khu nghỉ dưỡng biệt lập. Trong trường hợp có du khách hay nhân viên nào tiếp xúc với người mắc Covid-19, về mặt lý thuyết cơ quan chức năng sẽ dễ dàng truy dấu và nguy cơ lây lan chỉ ở mức tối thiểu.

Về vấn đề sức khỏe và an toàn, Chính phủ Maldives đang cấp giấy phép du lịch an toàn cho các cơ sở du lịch tuân thủ pháp luật và yêu cầu an toàn, ví dụ như có bác sĩ có trình độ trực điện thoại và có đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Một số khu nghỉ dưỡng cũng đã thực hiện thêm những biện pháp để bảo vệ du khách và nhân viên. Ví dụ ở hai khu nghỉ dưỡng của công ty Soneva, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại sảnh sân bay riêng của Soneva trước khi được đưa tới khu nghỉ dưỡng bằng máy bay. Khi tới nơi, họ sẽ vào thẳng biệt thự và ở đó cho tới khi có kết quả xét nghiệm. Nếu du khách dương tính với Covid-19, họ sẽ phải cách ly trong biệt thự và được y tá chuyên nghiệp chăm sóc.

Nguồn: Tổng hợp

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC
Ba hãng hàng không bị 'tuýt còi' vì mở bán vé vượt quá slot được cấp
Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19
Giới thiệu hơn 1.300 bức ảnh đẹp của du lịch Việt Nam trên Google
Đà Nẵng đón đoàn khách MICE quy mô 700 người
Hội An Show hút khách với thực cảnh không khí phố Hội ngày xưa
Quy định nghiêm ngặt để đón du khách trở lại trong an toàn
Lạc Diệp
Thứ Năm,  24/9/2020, 09:28 

Quy định nghiêm ngặt để đón du khách trở lại trong an toàn

Lạc Diệp

(TBKTSG) - Mặc dù hoạt động du lịch vẫn đang bị đình trệ do đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia châu Á đã và đang triển khai các biện pháp nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong việc mở cửa biên giới trở lại khi thiết lập làn xanh cho các mục đích đi lại thiết yếu với Brunei, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia đồng thời xúc tiến các cuộc thảo luận với Thái Lan, Indonesia. Nước này cũng cho phép hành khách đến từ những quốc gia có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp như New Zealand và Brunei được nhập cảnh sau khi thực hiện kiểm tra y tế tại sân bay, mà không cần phải cách ly.

Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào du khách quốc tế sẽ được phép quay trở lại Singapore, giới chức nước này đã đưa ra những quy định chặt chẽ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) yêu cầu các doanh nghiệp muốn đón du khách trở lại cần phải chứng minh được khả năng cung cấp môi trường an toàn cho du khách và người lao động.

Các khách sạn, nhà hàng được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt những quy định phòng dịch như thường xuyên triển khai các biện pháp khử trùng, vệ sinh cơ sở vật chất; đảm bảo giới hạn sức chứa không quá một người trên 10 mét vuông không gian công cộng đối với du khách; giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa khách và nhân viên; chuẩn bị đầy đủ phương án để hạn chế các đám đông tụ tập...

Đối với các công ty lữ hành, thời gian tổ chức các chuyến tham quan được giới hạn ở mức không quá tám tiếng đồng hồ. Các đoàn du khách phải được chia thành các nhóm nhỏ với số người không quá năm, và duy trì khoảng cách an toàn ít nhất 1 m giữa các nhóm. Đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên phải được trang bị đầy đủ khẩu trang, thiết bị âm thanh để hướng dẫn du khách. Việc vệ sinh, khử trùng phương tiện vận chuyển và triển khai các quy định an toàn đều phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch cũng được yêu cầu khuyến khích hành khách cài đặt ứng dụng truy dấu TraceTogether, lưu trữ hồ sơ về lịch trình của du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát dịch bệnh.

Ông Keith Tan, Giám đốc điều hành STB nhấn mạnh: “Tất cả các đối tác của chúng tôi trong lĩnh vực du lịch cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong “Các biện pháp quản lý an toàn”, trước khi được phép mở cửa trở lại. Sau khi mở cửa, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ thường xuyên”.

Theo ông Keith Tan, ngành du lịch Singapore hiện đã đẩy mạnh sáng tạo, nhằm tạo ra những trải nghiệm mới và độc đáo hơn dành cho du khách, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn. “Covid-19 sẽ thay đổi vĩnh viễn nhiều khía cạnh của ngành du lịch và lữ hành. Nhưng tôi tin tưởng rằng, Singapore đã sẵn sàng thích ứng với những thay đổi này, và sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến an toàn nhất, hấp dẫn nhất và bền vững nhất trên thế giới”.

Theo bà Eunice Aw, Giám đốc chi nhánh Singapore của công ty tư vấn dịch vụ lưu trú toàn cầu Horwath HTL, trong số các quốc gia phải đối mặt với áp lực mở cửa biên giới trở lại, Thái Lan là cái tên hàng đầu. “Thái Lan có lẽ là một trong những quốc gia có hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Đông Nam Á. Nước này đã đón lượng khách quốc tế cao nhất, gần 40 triệu lượt trong năm ngoái”. Các số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy, du lịch đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan, khi chiếm tới 15% GDP.

Do đó, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng có thể bắt đầu đón luồng khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 1-10 tới thông qua kế hoạch “Thị thực du lịch đặc biệt” và chương trình có tên gọi “An toàn và kín đáo”.

Với kế hoạch “Thị thực du lịch đặc biệt”, du khách tới Thái Lan sẽ được cấp thị thực có thời hạn lưu trú 90 ngày, có thể gia hạn hai lần, mỗi lần 90 ngày. Du khách nước ngoài sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày khi tới Thái Lan và tự trả phí cách ly, cùng với phí thị thực 2.000 baht (khoảng 64 đô la Mỹ).

Trong khi đó, chương trình “An toàn và kín đáo” cho phép khách du lịch bay đến Phuket, hòn đảo lớn nhất của Thái Lan, và sẽ phải cách ly chỉ trong một khu nghỉ mát được chỉ định trong vòng 14 ngày. Tại đây, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi bắt đầu và kết thúc giai đoạn cách ly của họ. Sau 14 ngày, họ sẽ được tự do đi lại trên đảo. Những khách du lịch muốn đi du lịch ngoài Phuket sẽ phải ở trong vùng cách ly thêm bảy ngày và sẽ được xét nghiệm Covid-19 lần thứ ba vào cuối thời gian cách ly 21 ngày đó.

Hiện vẫn chưa rõ những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào tại đây có thể tiếp nhận những du khách đặc biệt này. Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Suttasak Supasorn, đó phải là những khách sạn đạt đủ tiêu chuẩn và “nhận được giấy chứng nhận từ Bộ Y tế Công cộng”. Nhân viên khách sạn làm việc trong các khu vực này sẽ không được phép rời đi mà không xét nghiệm trước và cũng sẽ được kiểm tra thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Với chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt”, Chính phủ Thái Lan kỳ vọng sẽ thu hút 100-300 du khách mỗi tuần, hoặc lên đến 1.200 khách/tháng, tạo ra doanh thu hơn 1,2 tỉ baht hàng tháng (tương đương khoảng 38,5 triệu đô la). Mô hình Phuket cũng có thể được triển khai sang sáu khu vực khác của Thái Lan nếu được chính phủ bật đèn xanh.

Còn tại Indonesia, để chuẩn bị cho việc mở cửa đón du khách quốc tế trở lại trong tương lai gần, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo nước này đã đề xuất một chương trình với tên gọi “Sạch sẽ, Sức khỏe và An toàn” (CHS), với cam kết đảm bảo vệ sinh tại tất cả các điểm du lịch, kiểm tra sức khỏe cho tất cả du khách và đảm bảo an toàn cho cả khách du lịch lẫn người dân địa phương.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Ni Wayan Giri Adnyani, “chương trình CHS hướng tới việc gia tăng niềm tin của du khách đối với các điểm du lịch tại Indonesia. Nó sẽ khuyến khích các du khách tới Indonesia nhiều hơn, sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế”.

Cụ thể, yếu tố “Sạch sẽ” nhấn mạnh việc các cơ sở kinh doanh du lịch cần đảm bảo vệ sinh, không có bụi bẩn, rác, mùi hôi, virus, vi khuẩn gây bệnh và các chất hóa học nguy hiểm.

Yếu tố “Sức khỏe” bao gồm các quy định, quy tắc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, thông qua các hoạt động phòng ngừa, chăm sóc, giám sát và kiểm soát. Bên cạnh đó, giới chức Indonesia cũng thúc đẩy việc cải thiện các thông số môi trường và khuyến khích sử dụng những công nghệ và thực hiện các hành vi lành mạnh, thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, yếu tố “An toàn” đề cập đến việc giảm thiểu rủi ro, nguy hiểm, ô nhiễm và những sự đứt gãy trong hoạt động du lịch. Các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực quản lý, bảo vệ, nâng cao nhận thức của cộng đồng, du khách và chất lượng môi trường.

Đảo Bali - điểm du lịch hàng đầu tại Indonesia là nơi đầu tiên triển khai các quy định của chương trình CHS, trước khi mở rộng sang các địa phương khác. Ban đầu, hòn đảo này dự kiến sẽ mở cửa trở lại với du khách quốc tế từ ngày 11-9, nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến thời hạn của kế hoạch này bị đẩy lùi sang năm 2021.

Một điểm đến du lịch nổi tiếng khác tại châu Á là Maldives đã mở cửa cho du khách từ khá sớm - ngày 15-7, với rất ít hạn chế, giữa lúc các quốc gia khác còn đang áp dụng các biện pháp phong tỏa ngặt nghèo.

Theo CNN, du khách quốc tế, kể cả du khách từ các điểm nóng Covid-19 như Mỹ sẽ không phải cách ly bắt buộc khi tới sân bay quốc tế Velana ở thủ đô Male. Chính phủ Maldives không có thêm yêu cầu nào mới về thị thực cũng như không bắt du khách trả thêm một khoản phí nào. Ban đầu, du khách không cần đưa bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên, Maldives đã thay đổi quy định này từ hôm 11-9 trong bối cảnh số ca lây nhiễm gia tăng.

Du khách quốc tế sẽ chỉ được lên các đảo nghỉ dưỡng và họ cần đặt toàn bộ chuyến đi tại một cơ sở đã đăng ký. Về mặt phòng chống Covid-19, các quan chức du lịch Maldives cho rằng mỗi khu nghỉ dưỡng không khác gì một khu cách ly riêng biệt, chỉ khác ở chỗ rất đẹp và giúp du khách thư giãn.

So với các quốc gia khác, đặc điểm địa lý giúp Maldives có lợi thế hơn trong việc khống chế nguy cơ lây nhiễm từ du khách. Quốc gia này, bao gồm 26 đảo san hô với trên 1.000 đảo, và hàng chục khu nghỉ dưỡng. Tất cả trải dài trên diện tích khoảng 90.000 ki lô mét vuông. Phần lớn các đảo ở Maldives đều phát triển du lịch và là một khu nghỉ dưỡng biệt lập. Trong trường hợp có du khách hay nhân viên nào tiếp xúc với người mắc Covid-19, về mặt lý thuyết cơ quan chức năng sẽ dễ dàng truy dấu và nguy cơ lây lan chỉ ở mức tối thiểu.

Về vấn đề sức khỏe và an toàn, Chính phủ Maldives đang cấp giấy phép du lịch an toàn cho các cơ sở du lịch tuân thủ pháp luật và yêu cầu an toàn, ví dụ như có bác sĩ có trình độ trực điện thoại và có đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Một số khu nghỉ dưỡng cũng đã thực hiện thêm những biện pháp để bảo vệ du khách và nhân viên. Ví dụ ở hai khu nghỉ dưỡng của công ty Soneva, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại sảnh sân bay riêng của Soneva trước khi được đưa tới khu nghỉ dưỡng bằng máy bay. Khi tới nơi, họ sẽ vào thẳng biệt thự và ở đó cho tới khi có kết quả xét nghiệm. Nếu du khách dương tính với Covid-19, họ sẽ phải cách ly trong biệt thự và được y tá chuyên nghiệp chăm sóc.

Nguồn: Tổng hợp

In bài
Gửi bài cho bạn bè
TIN BÀI KHÁC  
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập phụ trách online: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Yến Dung, Phó thư ký tòa soạn: Minh Châu.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.