Mobile Area

Sau đà tăng giá của bitcoin sẽ là tiếp tục tăng mạnh

Thứ Năm,  26/11/2020, 10:17 
Lạc Diệp

Sau đà tăng giá của bitcoin sẽ là tiếp tục tăng mạnh

Lạc Diệp

(TBKTSG) - Với đà tăng mạnh, tuần qua giá bitcoin có thời điểm đã tiến gần mốc 19.000 đô la Mỹ lần đầu tiên trong gần ba năm. Điều này khiến giới đầu tư tin rằng, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ sớm vượt qua đỉnh cao mọi thời đại - mức gần 20.000 đô la được thiết lập trong cơn sốt hồi cuối năm 2017.

Tuần tăng giá ấn tượng của bitcoin

Tuần qua, thị trường tiền kỹ thuật số thế giới đã ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ của bitcoin. Theo Bloomberg, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã có thời điểm vượt mốc 18.800 đô la Mỹ.

Một trong những ngày tăng ấn tượng nhất của bitcoin là hôm 20-11. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng tới 4% so với ngày trước đó, ngay sau khi một chuyên gia hàng đầu của quỹ đầu tư BlackRock nhận định, một ngày nào đó, bitcoin hoàn toàn có thể thay thế vàng, trở thành công cụ trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Trao đổi với CNBC, ông Rick Rieder - Giám đốc Đầu tư Tài sản trả lãi cố định tại BlackRock cho biết: “Tôi nghĩ rằng bitcoin là một cơ chế bền vững có thể thay thế vàng trong phần lớn trường hợp, vì nó có nhiều chức năng hơn là giao dịch qua lại một thỏi vàng”.

BlackRock hiện là công ty đầu tư hàng đầu thế giới, quản lý gần 8.000 tỉ đô la tài sản. Do đó, sự ủng hộ của BlackRock là dấu hiệu mới nhất cho thấy bitcoin đang dần tiến vào ngành tài chính chính thống.

Mặc dù đến 20 giờ ngày Chủ nhật (22-11) theo giờ Việt Nam, giá bitcoin trên Coinmarketcap.com đã quay đầu giảm mạnh, mất 3,84%, xuống dưới mốc 18.000 đô la, đồng tiền này vẫn ghi nhận đà tăng 12,05% trong tuần qua. Còn nếu tính chung trong cả năm nay, giá đồng tiền điện tử vốn thường xuyên được ví là vàng kỹ thuật số này đã tăng tới 160%. Chiến lược gia David Grider của Fundstrat Global Advisors thậm chí đã nâng dự báo giá bitcoin vào giai đoạn cuối năm 2021 từ mức 16.500 lên 25.000 đô la.

Nhờ Covid-19 thúc đẩy

Theo các chuyên gia, một trong những lý do chính dẫn tới đà tăng mạnh mẽ của bitcoin trong thời gian vừa qua là nhu cầu ngày càng gia tăng từ giới đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investment - công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đại dịch toàn cầu năm nay đã thúc đẩy hoạt động đầu tư vào bitcoin. Grayscale đã chứng kiến các nhà đầu tư có động cơ và mong muốn khác nhau khi phân bổ nguồn lực vào tiền kỹ thuật số trong danh mục đầu tư của mình.

Ông Sonnenshein cho biết, các nhà đầu tư không còn bị ám ảnh bởi việc, vì chúng ta không sử dụng bitcoin để mua một tách cà phê nên nó đã thất bại với tư cách của một loại tiền tệ. Thay vào đó, khi đại dịch bùng phát khiến thị trường tiền tệ phải tạm ngừng hoạt động hồi đầu năm nay, giới đầu tư đã nhận ra rằng, sức mạnh bền vững và khả năng phục hồi của bitcoin cho thấy nó là một trong những khoản đầu tư sinh lời tốt nhất.

Trong bối cảnh các nước liên tục tung ra những chương trình kích thích kinh tế, ngày càng nhiều nhà đầu tư coi bitcoin là một giải pháp thay thế khả thi cho tiền giấy - loại tiền tệ được đảm bảo bởi các chính phủ. Ông Bill Noble, chuyên gia phân tích tại nền tảng nghiên cứu đầu tư Token Metrics cho biết: “Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và quan trọng hơn, là các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp muốn có một loại tiền tệ mang lại cho họ sức mua để đảm bảo an toàn trong trường hợp đồng tiền giấy mất giá. Các ngân hàng trung ương đang phải in tiền ngày càng nhiều hơn để giúp nền kinh tế toàn cầu ứng phó với đại dịch Covid-19 và những bất ổn khác”.

Thông thường, bitcoin có xu hướng theo sát giá vàng, tuy nhiên, theo chuyên gia Ethan Lou, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số Ocuis đồng thời là tác giả của cuốn sách Once a bitcoin Miner sắp ra mắt, điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây. Ông nói: “Theo truyền thống, giá bitcoin có xu hướng giao dịch đồng bộ với giá vàng, nhưng giờ đây, chúng ta có thể thấy rằng, giá bitcoin đang có phần gắn liền với những biến động rộng lớn hơn của thị trường tài chính, ví dụ như những tin tức về vaccin, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ...”.

Sự ủng hộ của các tên tuổi lớn

Bên cạnh đó, sự quan tâm của các tên tuổi lớn đối với tiền kỹ thuật số cũng thúc đẩy mạnh mẽ làn sóng đầu tư vào bitcoin.

JPMorgan là một trong những ví dụ điển hình nhất về điều này. Hồi năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan, ông Jamie Dimon, từng cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo. Thế nhưng, đến tháng 10 vừa qua, ngân hàng đầu tư này lại cho biết bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng và “tiềm năng tăng giá dài hạn cho bitcoin là rất đáng kể”.

Tương tự, ông Stanley Druckenmiller, một nhà đầu tư tỉ phú trước đây từng từ chối bitcoin, cũng đã thay đổi quan điểm khi chia sẻ: “Số vàng tôi sở hữu cao gấp nhiều lần so với số lượng bitcoin, nhưng thành thật mà nói nếu cần lựa chọn giữa tích trữ vàng và bitcoin thì có lẽ tôi sẽ chọn bitcoin”.

Nhà đầu tư Paul Tudor Jones, một tên tuổi lớn trong ngành quỹ đầu cơ, lại ví việc mua bitcoin giống như đầu tư sớm vào lĩnh vực công nghệ. Trả lời phỏng vấn CNBC, ông cho biết:“bitcoin có rất nhiều đặc điểm của việc trở thành một nhà đầu tư ban đầu trong một công ty công nghệ và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may khi tôi đến dự một sự kiện của các bạn và nhận thấy có rất nhiều người trò chuyện với nhau về bitcoin”.

Giá bitcoin đã bắt đầu tăng cao hơn hồi tháng 10 sau khi Paypal thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền bitcoin. Cũng trong tháng này, công ty thanh toán Square của Jack Dorsey đã đầu tư vào gần 5.000 bitcoin. Công ty công nghệ Microstrategy của Mỹ đã mua 16.796 bitcoin trong khi công ty khởi nghiệp Mode tại Anh cũng gia nhập cuộc đua. Những diễn biến này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư rằng, việc tiền kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo chuyên gia Bill Noble, xu hướng này đang ngày càng lan tỏa, tạo ra một hiệu ứng rộng khắp và “Điều này khiến giá cả tăng lên, và các tổ chức sẽ có suy nghĩ kiểu như, ồ không, chúng ta cũng cần phải mua bitcoin, bởi nếu không làm vậy, chúng ta sẽ thua kém các đối thủ khác”.

Nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu

Bên cạnh đó, việc nguồn cung bitcoin giảm một nửa cũng là một nguyên nhân chính tác động đến giá bitcoin. Bitcoin halving là sự kiện diễn ra bốn năm một lần và cắt giảm một nửa số lượng tiền mà người khai thác nhận được khi thêm các khối mới vào chuỗi khối bitcoin. Vì vậy, từ tháng 5 trở đi, số bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nửa so với những tháng trước. Chuyên gia Ethan Lou cho biết: “Khi nguồn cung bị cắt giảm, giá bitcoin thường sẽ tăng. Đó là những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Giờ đây, đà tăng giá này còn được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị và đại dịch Covid-19”.

Trả lời phỏng vấn báo Express, chuyên gia về bitcoin Max Keiser nhận định: “Nhu cầu về bitcoin đang tăng gần như theo cấp số nhân trong khi nguồn cung lại bị khóa về mặt số lượng ở mức 900/ngày và trên thực tế, đến năm 2024, nguồn cung sẽ lại giảm một nửa xuống 450/ngày. Đây là lý do tại sao tôi nghĩ rằng, các nhà đầu tư tổ chức sẽ mua bitcoin trực tiếp từ các thợ đào, và nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không có cơ hội để mua bất kỳ bitcoin nào nữa, khi mức giá tăng lên 1 triệu đô la/đồng”.

“Trong khi đó, những nhà đầu tư thế hệ Z, những người đã mua rất nhiều bitcoin khi đồng tiền này ở mức giá dưới 100 đô la sẽ trở thành nhóm tinh hoa mới của thế giới”, ông Keiser cho biết thêm “trật tự thế giới sắp đảo lộn”.

Các nghiên cứu cho thấy, nhu cầu hàng ngày đối với bitcoin từ các sàn giao dịch lớn trên thế giới đã vượt xa nguồn cung do khai thác bitcoin tạo ra. Cụ thể, các sàn giao dịch cần tới 2.600 bitcoin, trong khi nguồn cung từ hoạt động khai thác chỉ là 900 bitcoin và khoảng cách này sẽ càng được nới rộng trong tương lai, khiến giá cả tăng cao. Ông Dan Morehead, Giám đốc điều hành Pantera Capital cũng đồng tình với dự báo này khi cho biết: “Những công ty như PayPal và CashApp đã mua hơn 100% tổng số bitcoin mới phát hành. Chỉ riêng Paypal cũng đã có đủ khả năng mua tất cả sản lượng trong vòng vài tuần”.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, giới đầu tư cũng không nên quá lo lắng về việc chỉ có 21 triệu bitcoin được lưu hành. Bởi lẽ, mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. Đây là một trong những tính năng của tài sản mà các nhà đầu tư rất ưa thích, bởi họ có thể mua chỉ một phần nhỏ của đồng tiền kỹ thuật số. Chuyên gia Bill Noble cho biết:“Hãy nhớ rằng khi bạn mua bitcoin, bạn có thể mua phần đơn vị và không cần thiết phải chi ra tới 21.000 đô la. Bạn có thể đầu tư bất kỳ khoản tiền nào bạn có, 500 hay 1.000 đô la.”

Nguồn: CNBC, Business Insider, Bloomberg, Reuters, Express, CNN Business

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC
Công ty khởi nghiệp ASEAN chờ đợi thời cơ lớn trong năm 2021
TPHCM vào tốp 10 điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất châu Á
Dòng tiền của giới đầu tư Trung Quốc ‘đốt nóng’ chứng khoán Hồng Kông
Vaccine Covid-19 triển khai chậm, châu Âu tan hy vọng dỡ phong tỏa sớm
Các tập đoàn phương Tây đang đá quả bóng trách nhiệm vaccine ngừa Covid-19
Sau đà tăng giá của bitcoin sẽ là tiếp tục tăng mạnh
Lạc Diệp
Thứ Năm,  26/11/2020, 10:17 

Sau đà tăng giá của bitcoin sẽ là tiếp tục tăng mạnh

Lạc Diệp

(TBKTSG) - Với đà tăng mạnh, tuần qua giá bitcoin có thời điểm đã tiến gần mốc 19.000 đô la Mỹ lần đầu tiên trong gần ba năm. Điều này khiến giới đầu tư tin rằng, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ sớm vượt qua đỉnh cao mọi thời đại - mức gần 20.000 đô la được thiết lập trong cơn sốt hồi cuối năm 2017.

Tuần tăng giá ấn tượng của bitcoin

Tuần qua, thị trường tiền kỹ thuật số thế giới đã ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ của bitcoin. Theo Bloomberg, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã có thời điểm vượt mốc 18.800 đô la Mỹ.

Một trong những ngày tăng ấn tượng nhất của bitcoin là hôm 20-11. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng tới 4% so với ngày trước đó, ngay sau khi một chuyên gia hàng đầu của quỹ đầu tư BlackRock nhận định, một ngày nào đó, bitcoin hoàn toàn có thể thay thế vàng, trở thành công cụ trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Trao đổi với CNBC, ông Rick Rieder - Giám đốc Đầu tư Tài sản trả lãi cố định tại BlackRock cho biết: “Tôi nghĩ rằng bitcoin là một cơ chế bền vững có thể thay thế vàng trong phần lớn trường hợp, vì nó có nhiều chức năng hơn là giao dịch qua lại một thỏi vàng”.

BlackRock hiện là công ty đầu tư hàng đầu thế giới, quản lý gần 8.000 tỉ đô la tài sản. Do đó, sự ủng hộ của BlackRock là dấu hiệu mới nhất cho thấy bitcoin đang dần tiến vào ngành tài chính chính thống.

Mặc dù đến 20 giờ ngày Chủ nhật (22-11) theo giờ Việt Nam, giá bitcoin trên Coinmarketcap.com đã quay đầu giảm mạnh, mất 3,84%, xuống dưới mốc 18.000 đô la, đồng tiền này vẫn ghi nhận đà tăng 12,05% trong tuần qua. Còn nếu tính chung trong cả năm nay, giá đồng tiền điện tử vốn thường xuyên được ví là vàng kỹ thuật số này đã tăng tới 160%. Chiến lược gia David Grider của Fundstrat Global Advisors thậm chí đã nâng dự báo giá bitcoin vào giai đoạn cuối năm 2021 từ mức 16.500 lên 25.000 đô la.

Nhờ Covid-19 thúc đẩy

Theo các chuyên gia, một trong những lý do chính dẫn tới đà tăng mạnh mẽ của bitcoin trong thời gian vừa qua là nhu cầu ngày càng gia tăng từ giới đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investment - công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đại dịch toàn cầu năm nay đã thúc đẩy hoạt động đầu tư vào bitcoin. Grayscale đã chứng kiến các nhà đầu tư có động cơ và mong muốn khác nhau khi phân bổ nguồn lực vào tiền kỹ thuật số trong danh mục đầu tư của mình.

Ông Sonnenshein cho biết, các nhà đầu tư không còn bị ám ảnh bởi việc, vì chúng ta không sử dụng bitcoin để mua một tách cà phê nên nó đã thất bại với tư cách của một loại tiền tệ. Thay vào đó, khi đại dịch bùng phát khiến thị trường tiền tệ phải tạm ngừng hoạt động hồi đầu năm nay, giới đầu tư đã nhận ra rằng, sức mạnh bền vững và khả năng phục hồi của bitcoin cho thấy nó là một trong những khoản đầu tư sinh lời tốt nhất.

Trong bối cảnh các nước liên tục tung ra những chương trình kích thích kinh tế, ngày càng nhiều nhà đầu tư coi bitcoin là một giải pháp thay thế khả thi cho tiền giấy - loại tiền tệ được đảm bảo bởi các chính phủ. Ông Bill Noble, chuyên gia phân tích tại nền tảng nghiên cứu đầu tư Token Metrics cho biết: “Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và quan trọng hơn, là các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp muốn có một loại tiền tệ mang lại cho họ sức mua để đảm bảo an toàn trong trường hợp đồng tiền giấy mất giá. Các ngân hàng trung ương đang phải in tiền ngày càng nhiều hơn để giúp nền kinh tế toàn cầu ứng phó với đại dịch Covid-19 và những bất ổn khác”.

Thông thường, bitcoin có xu hướng theo sát giá vàng, tuy nhiên, theo chuyên gia Ethan Lou, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số Ocuis đồng thời là tác giả của cuốn sách Once a bitcoin Miner sắp ra mắt, điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây. Ông nói: “Theo truyền thống, giá bitcoin có xu hướng giao dịch đồng bộ với giá vàng, nhưng giờ đây, chúng ta có thể thấy rằng, giá bitcoin đang có phần gắn liền với những biến động rộng lớn hơn của thị trường tài chính, ví dụ như những tin tức về vaccin, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ...”.

Sự ủng hộ của các tên tuổi lớn

Bên cạnh đó, sự quan tâm của các tên tuổi lớn đối với tiền kỹ thuật số cũng thúc đẩy mạnh mẽ làn sóng đầu tư vào bitcoin.

JPMorgan là một trong những ví dụ điển hình nhất về điều này. Hồi năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan, ông Jamie Dimon, từng cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo. Thế nhưng, đến tháng 10 vừa qua, ngân hàng đầu tư này lại cho biết bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng và “tiềm năng tăng giá dài hạn cho bitcoin là rất đáng kể”.

Tương tự, ông Stanley Druckenmiller, một nhà đầu tư tỉ phú trước đây từng từ chối bitcoin, cũng đã thay đổi quan điểm khi chia sẻ: “Số vàng tôi sở hữu cao gấp nhiều lần so với số lượng bitcoin, nhưng thành thật mà nói nếu cần lựa chọn giữa tích trữ vàng và bitcoin thì có lẽ tôi sẽ chọn bitcoin”.

Nhà đầu tư Paul Tudor Jones, một tên tuổi lớn trong ngành quỹ đầu cơ, lại ví việc mua bitcoin giống như đầu tư sớm vào lĩnh vực công nghệ. Trả lời phỏng vấn CNBC, ông cho biết:“bitcoin có rất nhiều đặc điểm của việc trở thành một nhà đầu tư ban đầu trong một công ty công nghệ và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may khi tôi đến dự một sự kiện của các bạn và nhận thấy có rất nhiều người trò chuyện với nhau về bitcoin”.

Giá bitcoin đã bắt đầu tăng cao hơn hồi tháng 10 sau khi Paypal thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền bitcoin. Cũng trong tháng này, công ty thanh toán Square của Jack Dorsey đã đầu tư vào gần 5.000 bitcoin. Công ty công nghệ Microstrategy của Mỹ đã mua 16.796 bitcoin trong khi công ty khởi nghiệp Mode tại Anh cũng gia nhập cuộc đua. Những diễn biến này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư rằng, việc tiền kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo chuyên gia Bill Noble, xu hướng này đang ngày càng lan tỏa, tạo ra một hiệu ứng rộng khắp và “Điều này khiến giá cả tăng lên, và các tổ chức sẽ có suy nghĩ kiểu như, ồ không, chúng ta cũng cần phải mua bitcoin, bởi nếu không làm vậy, chúng ta sẽ thua kém các đối thủ khác”.

Nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu

Bên cạnh đó, việc nguồn cung bitcoin giảm một nửa cũng là một nguyên nhân chính tác động đến giá bitcoin. Bitcoin halving là sự kiện diễn ra bốn năm một lần và cắt giảm một nửa số lượng tiền mà người khai thác nhận được khi thêm các khối mới vào chuỗi khối bitcoin. Vì vậy, từ tháng 5 trở đi, số bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nửa so với những tháng trước. Chuyên gia Ethan Lou cho biết: “Khi nguồn cung bị cắt giảm, giá bitcoin thường sẽ tăng. Đó là những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Giờ đây, đà tăng giá này còn được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị và đại dịch Covid-19”.

Trả lời phỏng vấn báo Express, chuyên gia về bitcoin Max Keiser nhận định: “Nhu cầu về bitcoin đang tăng gần như theo cấp số nhân trong khi nguồn cung lại bị khóa về mặt số lượng ở mức 900/ngày và trên thực tế, đến năm 2024, nguồn cung sẽ lại giảm một nửa xuống 450/ngày. Đây là lý do tại sao tôi nghĩ rằng, các nhà đầu tư tổ chức sẽ mua bitcoin trực tiếp từ các thợ đào, và nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không có cơ hội để mua bất kỳ bitcoin nào nữa, khi mức giá tăng lên 1 triệu đô la/đồng”.

“Trong khi đó, những nhà đầu tư thế hệ Z, những người đã mua rất nhiều bitcoin khi đồng tiền này ở mức giá dưới 100 đô la sẽ trở thành nhóm tinh hoa mới của thế giới”, ông Keiser cho biết thêm “trật tự thế giới sắp đảo lộn”.

Các nghiên cứu cho thấy, nhu cầu hàng ngày đối với bitcoin từ các sàn giao dịch lớn trên thế giới đã vượt xa nguồn cung do khai thác bitcoin tạo ra. Cụ thể, các sàn giao dịch cần tới 2.600 bitcoin, trong khi nguồn cung từ hoạt động khai thác chỉ là 900 bitcoin và khoảng cách này sẽ càng được nới rộng trong tương lai, khiến giá cả tăng cao. Ông Dan Morehead, Giám đốc điều hành Pantera Capital cũng đồng tình với dự báo này khi cho biết: “Những công ty như PayPal và CashApp đã mua hơn 100% tổng số bitcoin mới phát hành. Chỉ riêng Paypal cũng đã có đủ khả năng mua tất cả sản lượng trong vòng vài tuần”.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, giới đầu tư cũng không nên quá lo lắng về việc chỉ có 21 triệu bitcoin được lưu hành. Bởi lẽ, mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. Đây là một trong những tính năng của tài sản mà các nhà đầu tư rất ưa thích, bởi họ có thể mua chỉ một phần nhỏ của đồng tiền kỹ thuật số. Chuyên gia Bill Noble cho biết:“Hãy nhớ rằng khi bạn mua bitcoin, bạn có thể mua phần đơn vị và không cần thiết phải chi ra tới 21.000 đô la. Bạn có thể đầu tư bất kỳ khoản tiền nào bạn có, 500 hay 1.000 đô la.”

Nguồn: CNBC, Business Insider, Bloomberg, Reuters, Express, CNN Business

 

In bài
Gửi bài cho bạn bè
TIN BÀI KHÁC  
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập phụ trách online: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Yến Dung, Phó thư ký tòa soạn: Minh Châu.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.